Tạm ngừng toàn bộ các Tour có điểm đến là Đà Nẵng kể từ 26.7

1265
tạm dừng tour đến đà nẵng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Sở Du lịch cũng đã có công văn thông báo tạm ngừng đón, phục vụ khách đến Du lịch Đà Nẵng kể từ ngày 26.7. Theo đó, toàn bộ các tour có điểm đến là Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Núi Thần Tài cũng sẽ ngừng hoạt động.

Ngoài những điểm đến trong nội thành thì những tour liên quan đến với tuyến Đà Nẵng như Huế, Hội An, Cù Lao Chàm, Lý Sơn cũng sẽ bị hủy bỏ để đảm bảo an toàn.

Thông tin cho tạm ngừng các tour đi Đà Nẵng

Tại cuộc họp thường trực chính phủ phòng chống dịch Covid-19, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho đề xuất hiện hiện cách ly xã hội toàn thành phố Đà Nẵng ở mức nguy cơ cao, áp dụng từ 0h ngày 28/7. Trước đó, trưa ngày 26.7 UBND TP. Đà Nẵng cũng đã ra công văn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước nguy cơ dịch Covid – 19 bùng phát trở lại, một số các công ty du lịch lữ hành đã quyết định cho dừng toàn bộ các tour du lịch có điểm đến là Đà Nẵng theo chỉ thị của chính phủ. Theo đó, các tour Bà Nà Hills 1 ngày, tour Núi Thần tài 1 ngày, tour Ngũ Hành Sơn – Non Nước – Hội An, tour Cù Lao Chàm 1 ngày, tour Huế 1 ngày đều sẽ ngưng trong ít nhất 14 ngày để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng.

tour núi thần tài
Các Khu du lịch như Bà Nà, núi Thần Tài tạm ngừng đón khách

Dự kiến, trong thời gian sắp tới, Đà Nẵng sẽ đón một lượng khách khủng đến tham quan, nghỉ dưỡng vì đây cũng là thời điểm sắp diễn ra lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid – 19 khó kiểm soát như hiện nay, hầu hết các công ty, đơn vị du lịch đã chủ động trao đổi về hành trình đến với các điểm đến khác như Đà Lạt, Nha Trang, Quy Nhơn. Riêng một số khách lại quyết định hủy tour ở thời điểm hiện tại, dời lịch tour sang tháng 9.

>> Xem thêm: Tạm dừng lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”, công bố đường dây nóng hỗ trợ du khách

Đà Nẵng vẫn được chọn làm điểm đến lý tưởng sau dịch

Như đã thông tin ở trên, hiện Đà Nẵng đang là điểm nóng về dịch Covid – 19 với tổng cộng 3 ca nhiễm, là bệnh nhân 416, 418, 420. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho khách du lịch và cộng đồng, cũng như thực hiện đúng theo chỉ thị của chính phủ về việc giãn cách xã hội, hầu hết các công ty đều ngưng đón khách đến Đà Nẵng trong thời gian này.

Có thể nhận thấy, trong khi số ít các lựa chọn thay đổi lịch trình thì đa phần khách du lịch đều quyết định hủy tour hoặc dời lịch sang tháng 9. Cụ thể, cứ 10 khách thì có 2 khách dời hành trình, 8 khách còn lại dời tour sang thời điểm khác. Điều này cũng cho thấy, Đà Nẵng luôn là điểm đến lý tưởng, vì thế chọn cách tạm ngừng book tour, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì lại tiếp tục đi tour Đà Nẵng.

đà nẵng chống dịch covid-19
Đà Nẵng đã sẵn sàng bước vào giai đoạn quyết định

Anh Hùng – công ty TM& DV Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Khi đón nhận thông tin Đà Nẵng có thêm 3 ca nhiễm, đặc biệt là tình hình dịch vẫn chưa thể kiểm soát vì F0 vẫn là một dấu chấm hỏi. Chính điều này đã làm cho du khách cảm thấy hoang mang, hầu hết đều có kế hoạch dời lịch tour sang tháng 9. Tuy nhiên, một số khách cũng cho biết sẽ tiếp tục quay trở lại du lịch Đà Nẵng vì đây là nơi mà họ muốn khám phá nhất”.

Đối với những du khách muốn book đi tour Đà Nẵng, nên thường xuyên theo dõi các thông tin về dịch Covid – 19 trên báo đài cũng như thời gian tour hoạt động trở lại. Mọi thông tin sẽ được cập nhật sớm nhất ngay khi tình hình dịch được kiểm soát. Theo như những gì chúng ta có thể thấy, Đà Nẵng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Một số công ty du lịch cũng đã chấp nhận thua lỗ để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại.

Lưu