Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc 2024 CỰC KÌ CHI TIẾT

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc 2024 là điều bạn đang cần? Mình sẽ chia sẻ chúng cực kì chi tiết để về du lịch Quy Nhơn – Bình Định bằng chính trải nghiệm của bản thân mình để gửi tới bạn.

469586

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc 2024 là điều bạn đang cần? Mình sẽ chia sẻ cực kì chi tiết về kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn – Bình Định bằng chính trải nghiệm của bản thân mình, để gửi tới bạn.

Du lịch Quy Nhơn – Bình Định để lại ấn tượng đầu tiên với mình là sạch, ngon và rẻ. Và mình đã từng phải thốt lên một câu: Nơi đây là “thiên đường ăn uống ở Việt Nam”. Nhưng càng sống, càng tìm hiểu về vùng “đất võ” Bình Định, mình càng thấy còn quá nhiều thứ tuyệt đẹp mà mình chưa từng biết tới. Về một nơi đẹp bởi con người, bởi những cảnh đẹp, bởi những điều bình dị nhất…

— CẬP NHẬT THÁNG 4/2024 —

Mình mới trở lại Quy Nhơn, để trải nghiệm, tìm hiểu thêm về du lịch Quy Nhơn theo kiểu tự túc. Đây cũng là lần thứ 5 mình đến Quy Nhơn (Bình Định), mảnh đất đầy nắng và gió. Thậm chí, tính ra chuyến đi du lịch Quy Nhơn này mình ở cả mấy tháng trời luôn ấy, bằng tất cả 4 lần trước cộng lại.hi. Cũng nhờ vậy, chuyến đi Quy Nhơn này mình thu được rất nhiều điều mới và thú vị, mình tin chúng sẽ rất hữu ích cho bạn đó.

Trong những lần tới và ở lại Quy Nhơn, mình đã từng ở khách sạn 2 sao tầm giá khoảng  300k-400k, 3 sao khoảng 600k-900k và cũng đã từng ở resort 5 sao tại đây. Các khách sạn này ngay gần biển có, ở trung tâm có, về cơ bản là đều khiến mình rất hài lòng và mình sẽ chia sẻ chúng chi tiết phía dưới đây.

Mỗi lần tới mình đều đi thêm các địa điểm du lịch mới, ăn các món ăn ngon, đặc sản ở Quy Nhơn. Ngoài ra, mình còn có các thông tin về tour du lịch Quy Nhơn trong ngày rất hữu ích nữa đó. Và tất nhiên mình sẽ chia sẻ hết cho bạn trong bài viết chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc này.

Mình tin những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn siêu chi tiết dưới đây cực kì hữu ích dành cho bạn bởi chúng được viết bởi sự hiểu biết, trải nghiệm của chính bản thân mình qua 5 lần tới Quy Nhơn, cùng với đó là những chia sẻ đến từ chính những người bạn đọc blog đã gửi tới mình. Bởi vậy, bạn nên tham khảo thật kỹ, nếu cần thì lưu lại bài viết, chụp lại màn hình những thông tin về khách sạn, thuê xe máy, ô tô, món ăn ngon và cả thông tin tour chất lượng với giá CỰC KÌ ƯU ĐÃI mà chỉ riêng bạn đọc blog dulichkhampha24 mới có. Hãy lưu lại chúng để khi nào cần đỡ mất công tìm, bởi chúng thực sự rất đáng giá!!!

NOTE: Nếu cần tư vấn thêm bạn inbox facebook Đỗ Văn Long hoặc add zalo qua số 0387 034 317 (Long), gửi thời gian đến và về cụ thể, mình sẽ tư vấn cách đi PHÙ HỢP và TIẾT KIỆM cho nha.

NOTE 2: Bạn có thể tìm và đăng kí kênh youtube Giun Đất của mình để xem video review về khách sạn, địa điểm du lịch, ăn uống… nha <3 

MỤC LỤC

KINH NGHIỆM DU LỊCH QUY NHƠN TỰ TÚC 2024

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc ở Quy Nhơn này được viết bằng chính trải nghiệm, hiểu biết của bản thân mình, cùng với việc tham khảo thêm thông tin từ những người bạn là “thổ địa” ở Quy Nhơn, những người mà mình may mắn quen được trong những lần đi du lịch tự túc ở đây. Mình tin bài viết này là cuốn cẩm nang cực kì hữu ích cho chuyến đi du lịch Quy Nhơn tự túc sắp tới của bạn.

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Quy Nhơn tự túc hay bất kỳ một tỉnh thành du lịch nào khác, có 2 điều bạn cần ưu tiên giải quyết trước là cách di chuyển đến Quy Nhơn và lựa chọn, đặt phòng khách sạn tại Quy Nhơn. Sau đó hãy tính tới các vấn đề khác như lịch trình, ăn uống, cách đi lại… Và trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó!!!

Bài viết này bao gồm các thông tin về:

+ Thời gian nên đi du lịch Quy Nhơn

+ Cách thức di chuyển đến Quy Nhơn

+ Thông tin khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ ở Quy Nhơn

+ Các địa điểm du lịch ở Quy Nhơn nên ghé qua

+ Cách thức di chuyển ở Quy Nhơn thuận tiện và tiết kiệm

+ Các món ăn ngon, đặc sản ở Quy Nhơn cực kì cụ thể

+ Tour ghép trong ngày giá rẻ và chất lượng

+ Lịch trình du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm và 3 ngày 2 đêm

+ Mua gì làm quà ở Quy Nhơn

+ Kinh nghiệm và lưu ý khi đi du lịch Quy Nhơn tự túc 2024

NOTE: Gần như tất cả kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn của mình chia sẻ hết trong bài viết này và thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất nên bạn nhớ đọc thật kĩ, lưu lại hoặc chụp lại màn hình khi nào cần thì đọc lại nhé!

Giống như tất cả các bài viết về về kinh nghiệm du lịch tự túc của mình, dưới đây là một tấm bản đồ tổng quan về du lịch Quy Nhơn – Bình Định. Từ tấm bản đồ tổng quan này, bạn sẽ nắm được tòan bộ những điều cơ bản nhất về du lịch nơi đây.

Bản đồ tổng quan du lịch Quy Nhơn – Bình Định tự túc

 

NÊN ĐI DU LỊCH QUY NHƠN VÀO THÁNG MẤY

Du lịch Quy Nhơn chủ yếu dựa vào du lịch biển nên phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết. Cũng giống như du lịch Đà Nẵng, những tháng hè 5,6,7 vẫn là thời điểm thuận tiện nhất để đi du lịch Quy Nhơn. Vào tháng 3, tháng 4 thời tiết ở đây cũng ít mưa, nắng đẹp, trời trong xanh nhưng sóng vẫn còn mạnh nên một số hoạt động như đi Kỳ Co, Hòn Khô, Cù Lao Xanh bằng cano bị hạn chế rất nhiều. Có lần mình vào Quy Nhơn vào cuối tháng 3, tính đi Kỳ Co bằng cano nhưng sóng mạnh nên phải chuyển sang bằng đi đường bộ. Nhưng mình vẫn khuyên bạn nên cân nhắc đi Quy Nhơn vào tháng 3 và tháng 4 bởi dù sao đi cano ra Kỳ Co chỉ là 1 phần rất nhỏ trong chuyến đi du lịch Quy Nhơn (với cả đi đường bộ cũng ra được mà). Hơn thế nữa, thời điểm này Quy Nhơn vẫn chưa chính thức bước vào mùa cao điểm nên giá phòng khách sạn, dịch vụ thường rẻ hơn khá nhiều so với thời điểm tháng 5,6,7.

Thời gian cano có thể hoạt động: Cano đi Kỳ Co và lặn ngắm san hô thường từ tháng 4 đến khoảng tháng 9 sẽ đi được, nhưng vẫn có thể đi đường bộ. Hòn Khô, Cù Lao Xanh thì có thể tháng 2 đã đi cano hoặc tàu ra được rồi, nhưng sẽ có xác xuất kha khá những ngày sóng gió không đi được nha.

Có một thời điểm nữa mà các bạn ở xa cũng nên tránh đi Quy Nhơn là dịp Tết Nguyên Đán. Thời điểm này ở Quy Nhơn cực kì đông, khách sạn hầu hết trong tình trạng cháy phòng do lượng khách từ các tỉnh Tây Nguyên đi du lịch rất nhiều.hi.

CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN QUY NHƠN

Cũng như các tỉnh khác thôi, việc di chuyển đến Quy Nhơn rất thuận tiện, bạn có thể  lựa chọn đi máy bay, tàu hỏa, xe khách… thậm chí là đi xe máy.

+ Về máy bay: Đây vẫn là phương tiện đi nhanh và thuận tiện nhất, đặc biệt là với những bạn ở các tỉnh thành xa quanh khu vực Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn. Giá vé máy bay thì cũng tùy thời điểm bạn đi là mùa cao điểm hay thấp điểm, hay khung giờ đi trong ngày. Thường vào mùa cao điểm thì khoảng 1.200.000 đến 1.500.000/chiều/người, thấp điểm thì rất rẻ khoảng 700.000 đến 900.000/chiều/người thôi.

Sân bay Phù Cát các thành phố Quy Nhơn tận 30km, nên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đi xe vào thành phố Quy Nhơn thì bạn có thể lựa chọn đi xe trung chuyển sân bay, giá chỉ 60k thôi. Còn không thì bạn có thể đi xe taxi với giá từ 200-300k cho một xe 4 chỗ.

+ Về xe khách: Cũng như bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc, mình khuyên bạn nên vào trang web vexere.com để lựa chọn hãng xe và đặt luôn. Phúc Thuận Thảo, Phương Trang là hãng xe mình gợi ý cho bạn!!! Ngoài ra thì Mai Linh, Hoàng Long cũng là hãng xe khá ok.

Xe khách từ Sài Gòn đi Quy Nhơn

+ Về tàu hỏa: Cũng dễ dàng thôi, bạn chỉ cần lên website của tổng công ty đường sắt Việt Nam đặt mua một vé tàu điện tử là tàu chở bạn tới ga Diêu Trì, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 15km.hi. Có một lựa chọn tuy hơi mất thời gian chờ đợi nhưng rất tiết kiệm cho bạn khi di chuyển từ Diêu Trì về Quy Nhơn là đi xe bus, tuyến T3, T4, T7, T8, T12, trong đó T3 là rẻ nhất, giá 8k/toàn chặng.

 

DU LỊCH QUY NHƠN NÊN Ở KHÁCH SẠN NÀO?

Khách sạn ở Quy Nhơn từ giá rẻ đến cao cấp đang được xây dựng rất nhiều, đặc biệt là dọc bãi biển Quy Nhơn.

Hai khu nhộn nhịp, sầm uất và nên ở nhất tại trung tâm thành phố Quy Nhơn hiện nay là khu dọc đường An Dương Vương và đường dọc biển Xuân Diệu. Khu đường An Dương Vương thì hiện cũng khá đa dạng các khách sạn từ bình dân tới cao cấp. Hiện cũng chỉ có Hải Âu, Hoàng Yến là ngay sát biển thôi, còn đâu các khách sạn toàn phía bên kia của đường An Dương Vương, gần biển làm công viên hết rùi. Khu đường dọc biển Xuân Diệu thì sầm uất hơn cả, khách sạn dọc đường này cũng đang xây dựng rất nhiều. Bãi tắm dọc hai đường này cũng là bãi tắm chính ở Quy Nhơn, rất đẹp và đông đúc.

Phía dưới 2 khu này, phía Nam, khu KDL Ghềnh Ráng cũng có khá nhiều khách sạn, nhưng hơi xa biển và bãi tắm. Xa hơn nữa, giáp với Phú Yên, khu bãi Rạng – bãi Xép, thì có một vài resort, giá khá cao, yên tĩnh, phù hợp hơn cả với bạn nào đi nghỉ dưỡng. Phía Kỳ Co – Eo Gió thì có FLC hotel & resort là nổi tiếng nhất, cũng phù hợp với đi nghỉ dưỡng.

Các khu nên thuê khách sạn ở Quy Nhơn

Trong những lần tới và ở Quy Nhơn, mình có ở lại tầm khoảng trên dưới 10 khách sạn với đủ loại sao và mức giá. Khách sạn có vị trí ở trung tâm hay xa trung tâm đôi chút mình đều đã từng ở thử cả, trong đó có một vài khách sạn còn mới tinh nữa. Dưới đây mình xin chia sẻ lại những khách sạn mà mình cảm thấy ưng ý nhất theo từng khoảng giá, số sao, đi kèm với đó là một số hình ảnh, cộng thêm cả chút đánh giá của bản thân mình. Bạn cũng có thể xem những video thực tế nhất về các khách sạn này được mình trực tiếp quay lại tại kênh youtube Giun Đất nha.

NOTE 1: Bạn nên gọi điện trực tiếp vào số hotline của bên khách sạn để có thể hỏi giá chính xác nhất thời điểm bạn đặt cũng như được hỗ trợ 24/7, hơn hết để có thể chọn và yêu cầu khách sạn giữ lại cho bạn phòng đẹp nhất chứ không họ thích phòng nào thì xếp đấy.

NOTE 2: Bạn nên gọi và đặt trước càng sớm càng tốt ít nhất 15 ngày (thậm chí là cả tháng), để có thể chọn phòng ưng ý nhất nha. Đặc biệt bạn nào đi theo đoàn lớn, tốt nhất nên đặt trước 1 tháng, thậm chí là 2-3 tháng để còn phòng, cũng như chọn được phòng đẹp nhất.

KHÁCH SẠN 2 SAO QUY NHƠN GẦN BIỂN

Dưới đây là 3 khách sạn 2 sao Quy Nhơn gần biển, gần khu ăn uống mình đã từng ở và thấy cực kì đáng để lựa chọn, gửi bạn tham khảo:

Khách sạn Minh Khuê Quy Nhơn

Khách sạn Minh Khuê ngay gần biển Quy Nhơn, thuộc khu đường dọc biển Xuân Diệu, là một khách sạn mình có duyên ở đúng dịp mới khai trương luôn. Một khách sạn mình thấy rất ưng, ưng về chất lượng phòng, view, về giá cả và cả vị trí cực kì đẹp ở đây nữa.

Khách sạn tương đương chuẩn 2 sao, rất mới, phòng rộng vừa đủ. Tủ đồ, chăn ga, đệm rất sạch sẽ, nhìn rất sang trọng. Phòng view biển có ban công, đẹp, thoáng mát, ngắm trọn cả bãi biển Quy Nhơn. Buổi sáng dậy ngồi ngoài ban công, ngắm bình minh thì tuyệt cú mèo luôn.

Toàn cảnh và view nhìn từ khách sạn Minh Khuê

Phòng thường thì view thành phố, đều có cửa sổ nên rất thoáng, mát mẻ. Khu vực quầy lễ tân và tiếp đón khách rất rộng rãi. Tầng dưới cùng là khu gửi xe, để xe thoải mái.

NOTE: Hiện khách sạn Minh Khuê chỉ có phòng từ tầng 5 trở lên là có view biển. Tầng thấp hơn bị chắn nên xác suất hết phòng biển đẹp sẽ là 90% luôn, nên nếu thích view biển thì bạn nhớ đặt rất sớm nha. Các phòng tầng thấp hay view phố đều có cửa sổ rất thoáng. Hơn nữa khách sạn ngay gần biển rồi, xung quanh là khu ăn uống nữa nên mình nghĩ không quá quan trọng phòng view biển đâu. hihi.

Khách sạn nằm trên đường Nguyễn Lạc, đường song song với đường dọc biển Xuân Diệu, cách nhau có một dãy nhà thôi. Từ khách sạn đi bộ 2 phút là ra tới biển, khu bãi tắm, đẹp, nhộn nhịp bậc nhất ở Quy Nhơn luôn. Khách sạn còn ở ngay gần quảng trường trung tâm và công viên biển Quy Nhơn, tối đi bộ ra đây chơi mát lắm, rộng rãi, nhiều trò chơi thú vị cực.hi

Khách sạn Minh Khuê gần biển ở Quy Nhơn (0373 061 183)

Đây cũng là khách sạn 2 sao ở Quy Nhơn mình thấy ưng ý nhất trong số tất cả các khách sạn mình đã từng ở lại khi đi du lịch Quy Nhơn, cả về giá, vị trí, chất lượng phòng. Rất rất đáng để đặt!!!

Giá phòng tham khảo (tháng 4 năm 2024, mùa hè giá sẽ cao hơn): Phòng đơn cho 2 người, có cửa số, view thành phố giá 300k-350k. Phòng đơn có ban công, view biển giá 400k-450k tùy tầng cao thấp. Phòng đôi cho 3-4 người, có cửa sổ, view thành phố giá 500k-550k, có ban công, view biển giá 550k-600k. Phòng 3 giường đôi cho 6 người giá 850k-900k.

Check giá phòng chính xác nhất và đặt phòng liên hệ hotline khách sạn Minh Khuê Quy Nhơn: 0373 061 183

(Bạn cũng có thể liên hệ với mình qua số 0387 034 317 (Zalo hoặc Call), mình đặt phòng giúp cho với giá rẻ hơn khoảng 20k-30k)

Địa chỉ: 57 Nguyễn Lạc, thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Khách sạn Hương Trà Quy Nhơn

Khách sạn Hương Trà là một trong những khách sạn gần biển khiến mình ấn tượng bởi mang phong cách hiện đại, đúng gu của mình. Khách sạn có tổng cộng 24 phòng, nằm trên đường Trần Độc, đi bộ 2 phút là ra tới biển, gần bãi đậu xe ô tô và đi chút xíu là tới quảng trường trung tâm và công viên biển Quy Nhơn.

Khách sạn Hương Trà Quy Nhơn (0379 285 504)

Giá phòng tham khảo (tháng 4 năm 2024, mùa hè giá sẽ cao hơn):  Phòng đơn không view giá 350k/đêm, view phố hoặc view xéo biển 400k. Phòng 2 giường 1m4 ở được 4 người giá 550k/đêm, phòng 2 giường 1m6 ở được 4 người giá 620k/đêm.

Check giá phòng chính xác nhất và đặt phòng liên hệ hotline khách sạn Hương Trà Quy Nhơn: 0379 285 504

Địa chỉ: Số 08 Trần Độc, Quy Nhơn, Bình Định.

NOTE: Giá phòng khách sạn thay đổi theo từng mùa, theo từng thời điểm nên bạn gọi trực tiếp theo số hotline để hỏi giá chính xác thời điểm đó nhất nhé!

Tham khảo thêm: Các khách sạn giá rẻ ở Tuy Hòa (Phú Yên) MÌNH ĐÃ TỪNG Ở LẠI

NOTE: Bạn có thể tìm và đăng kí kênh youtube Giun Đất của mình để xem video review về 10 khách sạn khác từ 2-3 sao tại Quy Nhơn, cũng như về địa điểm du lịch, ăn uống ở Quy Nhơn… nha <3 

KHÁCH SẠN 3 SAO QUY NHƠN

Chia sẻ thật lòng với các bạn là số khách sạn tại Quy Nhơn đạt đúng chuẩn 3 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, đa phần chỉ là tương đương với 3 sao vì số lượng phòng không đủ. Và số khách sạn “3 sao” có hồ bơi cũng đếm trên đầu ngón tay luôn. Nhưng thôi, cũng không quá quan trọng, chất lượng phòng và dịch vụ mới là yếu tố cần quan tâm nhất.hi.

Và có một sự thật nữa là giá khách sạn 3 sao tại Quy Nhơn rất cao, chắc phải cao nhất cả nước luôn, kể cả mùa thấp điểm. Nên các bạn nào đã từng đi du lịch Nha Trang, Đà Nẵng thì đừng bất ngờ nhen. Hiện tại thì cũng có một vài khách sạn gọi là tương đương 3 sao ở Quy Nhơn có giá cũng tương đối mềm từ 400k-600k/đêm đã gồm ăn sáng. Nhưng chỉ là tương đương thôi nhé. Còn đa phần khách sạn 3 sao mùa thấp điểm khoảng 600k-700k/đêm gồm phòng khách sạn và ăn sáng (tùy hôm mới có buffet chứ không sẽ ăn theo kiểu tô ly). Giá mùa cao điểm thì khoảng tầm 800k đến hơn 1 triệu, tùy khách sạn.

Bản thân mình cũng đã từng ở đâu đó 5 khách sạn 3 sao tại Quy Nhơn, dưới đây là chút cảm nhận gửi bạn tham khảo.

Khách sạn The Beach Quy Nhơn 3 sao

Khách sạn The Beach là một khách sạn tương đương 3 sao, nằm ngay mặt biển đường Xuân Diệu, gồm 50 phòng nghỉ. Khách sạn không có hồ bơi nhưng ngay mặt biển thì chắc cũng không quá quan trọng. Các phòng view biển bên này view và thiết kế rất đẹp nên đây cũng là những phòng thường xuyên bị full của khách sạn.

Khách sạn The Beach Quy Nhơn 3 sao (0976 480 058)

Giá phòng tham khảo (tháng 4 năm 2024, mùa hè giá sẽ cao hơn):  Phòng đơn không cửa sổ cho 2 người lớn gồm ăn sáng tô ly giá 350k, có cửa số view phố giá 450k, có view biển giá 550k, có view biển và bồn tắm giá 650k. Nếu ở thêm 1 người phụ thu 100k/người.

Check giá phòng chính xác nhất và đặt phòng liên hệ hotline khách sạn The Beach Quy Nhơn: 0976 480 058

Địa chỉ: 234 Xuân Diệu, Quy Nhơn, Bình Định.

CĂN HỘ DỊCH VỤ KHÁCH 4-5 SAO QUY NHƠN

Loại hình thuê căn hộ dịch vụ khách sạn 4-5 sao này mình đang thấy rất hot tại Quy Nhơn. Đây là những căn khách sạn (căn hộ) nằm trong khuôn viên khách sạn 4,5 sao của những chủ đầu tư nhỏ lẻ, họ mua rồi cho khách thuê lại, nên giá rẻ hơn kha khá so với khi đặt trực tiếp khách sạn. Tất nhiên, dịch vụ thì cũng tùy chủ đầu tư, có chỗ tốt, chỗ chưa tốt lắm nhưng với giá tiền tầm 700k đến 1000k một căn cho 2-4 người thì cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Đặc biệt, với những bạn nào thích sự riêng tư, muốn có bếp tự nấu ăn… thì còn phù hợp hơn nữa. Dưới đây là những lựa mình đánh giá rất ổn, gửi bạn tham khảo:

Căn hộ khách sạn FLC Sea Tower Quy Nhơn

Khu căn hộ khách sạn FLC Sea Tower Quy Nhơn nằm trong khuôn viên của khách sạn FLC City Quy Nhơn, ngay mặt biển An Dương Vương, đi bộ mấy bước chân là ra biển. Ngày phía sau của khách sạn là khu ăn uống với đủ các hàng quán, từ hải sản, cơm, cá kèo, bò, dê, đồ Nhật… Bạn chỉ cần đi bộ chút xíu là có đồ ăn liền.

Bạn cần tư vấn hay đặt phòng thì có thể liên hệ với chị Tiên (0932 503 878) qua điện thoại hoặc zalo. Bên chị Tiên có hơn chục căn hộ bên FLC và TMS Quy Nhơn cho thuê lại với giá cực kì hợp lý, chỉ khoảng 900k đến 1200k một căn dành cho 2 đến 4 người. Nội thất các phòng mình thấy đều còn mới, sang trọng, hiện đại. Dọn dẹp, vệ sinh phòng thì chị thuê hẳn buồng phòng của bên khách sạn làm nên rất chỉn chu, sạch sẽ. 

Căn hộ khách sạn TMS Pullman Quy Nhơn

Cái tòa này từ cái đợt mới xây, khi đi qua đã khiến mình cực kì mới và ấn tượng rồi. Bởi đợt đó toàn TMS Pullman này là một trong số những tòa lớn và to nhất tại Quy Nhơn. Nó nằm ngay gần biển, khi đi dọc đường biển Xuân Diệu là chắc chắn thấy tòa này. Quanh tòa nhà này cũng có rất nhiều quán ăn như bún, phở, bánh canh, xôi… hay quán hải sản, cafe cũng rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đi bộ được.

Hình ảnh căn hộ khách sạn TMS Pullman Quy Nhơn bên chị Tiên

Bên chị Tiên cũng có nhiều căn cho thuê lại ở tòa TMS Pullman này nên nếu có nhu cầu thì bạn cứ liên hệ qua số 0932 503 878 (Call hoặc Zalo) để lựa chọn căn phù hợp nhất nhé. Giá khoảng từ 800k đến 1000k một căn dành cho 2 đến 4 người. Các căn bên TMS này của chị toàn căn có view biển đẹp và cùng hệ thống nên chất lượng dịch vụ rất đảm bảo nên bạn hoàn có thể yên tâm nhé.

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở QUY NHƠN

Các địa điểm du lịch ở Quy Nhơn có chút dễ dàng di chuyển hơn với các địa điểm du lịch ở Phú Yên, và mình chia chúng thành 4 khu vực bao gồm: Khu trung tâm thành phố, khu bán đảo Phương Mai, Kỳ Co – Eo Gió và khu nam Quy Nhơn & vịnh Xuân Đài.

4 khu vực du lịch Quy Nhơn – Ảnh Dulichkhampha24.com

Ngoài ra còn một khu vực nữa, mình có nói tới phía cuối phần này.

Dưới đây mình sẽ phân tích kĩ hơn về từng khu vực:

KHU TRUNG TÂM THÀNH PHỐ QUY NHƠN

Thành phố Quy Nhơn có lợi thế hơn nhiều so với Tuy Hòa, Phú Yên khi các địa điểm du lịch ở Quy Nhơn đều không quá xa trung tâm thành phố, hơn nữa ngay chính trung tâm thành phố cũng có rất nhiều điều để bạn khám phá!

Bãi biển Quy Nhơn

Một điểm nhấn cực kì lớn của du lịch Quy Nhơn nằm ở bãi biển này, một bãi biển đã để lại cho mình ấn tượng ngay từ lần đầu đặt chân tới Quy Nhơn. Một bãi biển dài, uống lượn thành hình vòng cung, nước khá trong và sạch. Một nửa bãi biển là con đường dọc sát biển, nửa sát biển còn lại là khuôn viên của công viên, chính điều này đã tạo nên một không gian “rất xanh” cho bãi biển nằm ở trung tâm thành phố này.

Bãi biển Quy Nhơn – Ảnh Dulichkhampha24.com

Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi là một địa điểm du lịch thu hút khá nhiều khách tham quan, nằm ngay trên đường Trần Hưng Đạo, thuộc trung tâm thành phố Quy Nhơn. Trước kia, tòa tháp đôi (1 tòa 20m, 1 tòa 18m) này bị phá hủy nặng nhưng đến năm 2008 đã được tu bổ lại theo đúng hình dáng và kiến trúc ban đầu.

Tháp Đôi ở Quy Nhơn – Ảnh dulichkhampha24.com

NOTE: Nên đi Tháp Đôi vào buổi sáng để chụp ảnh cho đẹp, đỡ bị ngược sáng.hi

Công viên biển Quy Nhơn

Mình rất ấn tượng với công viên này, đặc biệt sẽ là rất tuyệt nếu bạn có con nhỏ mà đưa chúng đến đây thì chúng sẽ cực kì thích. Một không gian rất rộng, cũng không quá đông đúc.

Khu du lịch Ghềnh Ráng

Khu du lịch Ghềnh Ráng có 4 khu bạn nên ghé qua là ghềnh Ráng, bãi tắm Hoàng Hậu, mộ Hàn Mặc Tử, biển Quy Hòa.

Ghềnh Ráng là khu vực tương đối rộng, có nhiều tảng đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau nhìn rất thích mắt. Bãi tắm Hoàng Hậu hay bãi Trứng là bãi biển có rất nhiều viên đá nhỏ giống quả trứng, nhìn rất đặc biệt. Nói là bãi tắm thôi nhưng cũng rất khó tắm vì toàn đá là đá, đi chân đất tương đối đau, dễ bị trượt nữa.

Mộ Hàn Mặc Tử thì chắc phù hợp với các bạn yêu thơ hơn cả, biển Quy Hòa thì do ở tận sâu bên trong đường đi vào khu du lịch nên vẫn còn rất hoang sơ, yên bình. Trên đoạn đường đi vào biển Quy Hòa, có một đoạn có view nhìn trọn vẹn bãi biển đẹp cực kì luôn. Tiếc là đợt đó mình đi gặp mưa nên mọi thứ không được trọn vẹn cho lắm.hi

Trên đường vào bãi Ghềnh Ráng, có 1 nhà hàng có view ngắm toàn bộ biển và thành phố Quy Nhơn, đi xong khu vực này bạn có thể ghé qua đó thưởng thức 1 ly nước dừa hay nước mía, thư giãn ngắm nhìn biển và thành phố.hi.

KDL Ghềnh Ráng Quy Nhơn – Ảnh Ly Roi

Tháp Bánh Ít

Mình xếp tháp Bánh Ít và chùa Thiên Hưng vào khu vực trung tâm thành phố cho thành một lịch trình thôi, chứ 2 nơi này nằm khá xa trung tâm thành phố, ở phía đường quốc lộ 1, cách Quy Nhơn chừng hơn 15km.

Tháp Bánh Ít là một trong những cụm tháp Chăm lâu đời nhất ở Việt Nam. Tháp nằm khá gần đường quốc lộ 1A, tọa lạc ở một vị trí cách mực nước biển khoảng 100m. Để di chuyển ra đây bạn có thể đi xe máy hoặc xe bus tuyến số 4 hoặc 12.

Chùa Thiên Hưng

Ở Quy Nhơn, Phú Yên họ rất tôn sùng đạo Phật, cứ ngày rằm hay mồng 1 các hàng quán bán đồ ăn mặn thường ế ẩm, bởi người dân họ ăn chay.hi. Cũng bởi vậy, những ngôi chùa mang một vị trí trong lòng người dân nơi đây. Ngoài ngôi chùa Long Khánh rất nổi tiếng ở thành phố Quy Nhơn thì chùa Thiên Hưng là ngôi chùa được mọi người, đặc biệt các bạn trẻ nhắc tới rất nhiều bởi kiến trúc độc đáo và sự yên bình khi đặt chân tới đây. Những bức ảnh chụp ở đây lên hình đẹp một cách lạ kỳ.hi. Chùa Thiên Hưng cũng là nơi lưu giữ viên ngọc Xá lợi Phật thứ 5 được Giáo hội Phật giáo Myanmar trao tặng cho Việt Nam. Với người theo đạo Phật thì viên ngọc Xá lợi sẽ đem lại sự bình an, giải trừ nghiệp ác, phát triển lòng bác ái cho những ai có cơ duyên được chiêm bái Ngọc Xá lợi. Ngoài ra, một nơi bạn cũng không nên bỏ qua khi ghé thăm chùa Thiên Hưng là tháp chuông cao 12 tầng được trang trí rất đẹp và công phu. Tất nhiên, bạn đừng quên chụp một tấm hình với chiếc tháp chuông này nha.

Note: Bạn có thể tranh thủ ghé chùa Thiên Hưng, tháp Bánh Ít khi từ sân bay về thành phố hoặc từ thành phố ra sân bay.

KHU BÁN ĐẢO PHƯƠNG MAI

Cầu Thị Nại

Tiếc cho bạn vì giờ cầu Thị Nại không còn là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nữa rồi.hi. Cơ mà nơi đây cũng cực kì đáng check in luôn, bởi nó quá đẹp và yên bình. Mình vẫn nhớ cái cảm giác ấy, nhẹ nhàng, yên bình khi đi qua cây cầu này. Hai bên là đầm Thị Nại rất đẹp và nên thơ với cảnh quăng lưới của ngư dân khiến mình nhớ mãi. Thời điểm đẹp nhất để đến đây là sáng sớm hoặc chiều tối.

Đầm Thị Nại Quy Nhơn – Ảnh Dulichkhampha24.com

Đảo Hòn Khô

Đây là hòn đảo nhỏ rất vắng vẻ, ít người sinh sống nên vẫn còn rất hoang sơ. Để đến được Hòn Khô, đi từ Quy Nhơn bạn đi theo hướng ra bán đảo Phương Mai, đi qua Khu kinh tế Nhơn Hội, chạy dọc theo vịnh Mai Hương đến làng chài xã Nhơn Hải. Sau đó thuê thuyền tầm 200k-300k/thuyền để đi ra đảo. Hoặc bạn có thể kết hợp đi Hòn Khô với Kỳ Co – Eo Gió, có khá nhiều tour đi kết hợp các địa điểm này với nhau.

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Khô tự túc chi tiết

KHU KỲ CO – EO GIÓ QUY NHƠN

Đồi cát Phương Mai

So với các đồi cát của các tỉnh thành khác như Quảng Bình, Phú Yên, Bình Thuận thì đồi cát Phương Mai không cao và “hoàng tráng” bằng nhưng cũng là một trải nghiệm rất đáng để thử, một cảm giác thật rõ bé giữa sự hùng vĩ của thiên nhiên!

Đồi cát Phương Mai Quy Nhơn – Ảnh Dulichkhampha24.com

Eo Gió

Eo Gió là một trong 2 nơi mà bạn nhất định phải tới khi tới Quy Nhơn. Mình rất thích cảm giác được ngồi trên những hòn đá dọc biển, thả lỏng toàn bộ cơ thể, ngừng suy nghĩ và tận hưởng “mùi vị” của gió biển. Và… Eo Gió là nơi cho mình cái cảm giác trọn vẹn đó. Nhất định bạn phải tới đây khi tới Quy Nhơn.

Eo Gió ở Quy Nhơn, Bình Định – Ảnh Dulichkhampha24.com

Một nơi đẹp, nằm ở khu vực dân cư, chưa phát triển du lịch lắm, rất yên bình…

Để di chuyển đến đây bạn đi theo hướng đến khu FLC Resort, gần đến cổng chào FLC Hotel Quy Nhơn thì rẽ phải, chạy một mạch chắc cũng phải tầm vài kilomet rồi hỏi người dân đường ra Eo Gió là họ chỉ cho liền (bạn xem bản đồ vệ tinh mình chụp phía dưới).

Cách di chuyển đến Kỳ Co – Eo Gió

Tịnh Xá Ngọc Hòa

Nằm ngay cạnh Eo Gió, Tịnh Xá Ngọc Hòa hiện đang là nơi lưu giữ bức tượng Phật đôi lớn nhất Việt Nam hiện nay. Bức tượng Phật này cao khoảng 30m (tính cả chân đế), hai mặt bức tượng quay về 2 hướng Nam và Bắc, mang ý nghĩa phù trợ cho Quy Nhơn rừng vàng biển bạc. Nếu tới Eo Gió, bạn nhớ ghé qua cả đây nữa nha.hi

Bán đảo Kỳ Co

Một nơi đẹp, chính xác là rất đẹp! Đặc biệt vào mùa hè, những ngày nắng, nước biển ở đây xanh ngắt và trong vắt luôn. Không chỉ ngắm mà tắm biển ở đây cũng cực kì thích và thú vị. Bởi vậy, đi Kỳ Co bạn đừng quên mang theo “một vài” bộ quần áo tắm nha.hihi.

KDL Kỳ Co ở Quy Nhơn – Ảnh fb Hằng Tẹt

Để di chuyển ra Kỳ Co thì có 2 cách: Đi cano hoặc đi đường bộ.

Đối với đi cano thì bạn có thể ra bến gần Eo Gió hoặc bến phía làng chài chỗ có tượng phật Bà Quan Âm. Giá thuê cano ghép đoàn khoảng 150k/người, đi đoàn 10 người thì 130k/người. Giá chưa bao gồm 120k tiền vé vào Kỳ Co. Khi đến Kỳ Co, bạn có thể liên hệ bạn Tiến: 0393 679 505 để đặt cano, anh ấy sẽ ra đón tận ngoài đường lớn.

Đối với đi đường bộ thì bạn đi chạy từ đường quốc lộ vào, đến chỗ gần cổng của khu FLC Resort, để ý phía bên phải có con đường chạy lên núi, đó là con đường bộ dẫn đến Kỳ Co. Có 2 phương án để bạn lựa chọn đó là đi xe điện từ tận chân núi với giá 150k hoặc mua vé 100k sau đó tự chạy  xe khoảng vài km đường đèo (cũng dễ đi thôi) lên đến đỉnh, gửi xe ở đó, sẽ có xe ô tô đón, chở bạn xuống bãi Kỳ Co. Giá vé này đã bao gồm 60k tiền vé vào bãi Kỳ Co rồi nha.

Xem video bãi biển Kỳ Co Quy Nhơn tại đây.

Hòn Sẹo

Các đơn vị thuê cano ở Kỳ Co họ thường đi kèm dịch vụ đi ra hòn đảo này, kết hợp với ngắm san hô trên bè khi di chuyển bằng cano ra Kỳ Co. Đặc biệt, vào những hôm cano không vào Kỳ Co được, thì họ tập trung khách đi chơi ở Hòn Sẹo thay cho Kỳ Co, giá dịch vụ thì vẫn vậy, 150k/người.hihi

FLC Zoo Safari Quy Nhơn

Giống như các Safari khác ở Phú Quốc, Nghệ An thì đây cũng là một địa điểm rất thú vị dành cho các bạn yêu thích động vật, đặc biệt là trẻ em, chúng sẽ thích lắm. FLC Zoo Safari Park có tổng diện tích 129,1 ha được thiết kế xây dựng theo mô hình safari chuẩn thế giới. Đây là nơi bảo tồn của gần 900 cá thể động vật (tại thời điểm khai trương có 35 loài, hơn 800 cá thể) như: gấu, đà điểu, hươu sao, lạc đà, vượn, voọc, thiên nga đen, vịt vàng Tadorama… Nếu chưa từng đi chơi ở safari nào thì bạn nên ghé qua nhé.hi. Giá cũng rất hợp lý, 80k cho người lớn, trẻ em là 60k.

Khu dã ngoại Trung Lương

Khu dã ngoại Trung Lương cách Quy Nhơn 30km thu hút cực kì nhiều khách du lịch, đặc biệt là dịp cuối tuần. Điểm cuốn hút của khu dã ngoại này là một khung cảnh cực kì gần gũi với thiên nhiên và thỏa sức cắm trại gần biển mà không phải lo lắng gì. Khu dã ngoại này nằm ở xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, thành phố Quy Nhơn, đường hướng từ Quy Nhơn đi qua khu FLC.

Khu dã ngoại Trung Lương

Thông tin cụ thể về dịch vụ:

  • Vé vào cổng: 45k
  • Lều qua đêm cho 2 người: 300k-500k
  • Lửa trại: 500k

Phật pháp Linh Phong (chùa Linh Phong)

Đây là một quần thể thuộc dự án tâm linh của tỉnh Bình Định. Toàn khu gồm rất nhiều hạng mục, trong đó phải kể đến tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, chùa Linh Phong, quảng trường Pháp Luân, thiền viện…  tượng Thích ca Mâu ni Phật có chiều cao 69 m (cao hơn cả tượng Quan Âm ở chùa Linh Ứng Đà Nẵng), bao gồm cả phần chân đế tượng cao 15 m, đặt trên quả núi cách mặt nước biển khoảng 120m. Đợt mình đi thì vẫn thấy họ xây dựng, thấy bảo xây trong 5 năm (từ năm 2013), mới hoàn thành giai đoạn 1.

Nơi này cách Quy Nhơn khoảng 30km, thuộc xã Cát Tiến (gần khu dã ngoại Trung Lương), ngay trên tuyến đường ĐT 639 đi qua phía đông bắc tỉnh; và quốc lộ 19B nối sân bay Phù Cát với TP Quy Nhơn. Đi khu dã ngoại Trung Lương sẽ đi qua địa điểm này.

ĐẢO CÙ LAO XANH QUY NHƠN

Cù Lao Xanh là một hòn đảo rất đẹp nằm cách đất liền khoảng hơn 20km, tương đương với khoảng 30 phút đi cano (hay 2 tiếng đi tàu) từ bến Hàm Tử (TP Quy Nhơn).

Một góc đảo Cù Lao Xanh ở trên cao

Bản thân mình đã từng trải nghiệm khám phá đảo Cù Lao Xanh bằng cả cách đi tour Cù Lao Xanh trong ngày và cả ở qua đêm tại đảo. Khuyên thật với bạn, nếu mà đi một vài người thôi thì tốt nhất là đi tour trong ngày thôi, đừng ở qua đêm. Buồn thỉu buồn thiu. Buổi tối ngoài đó gần như không có quán ăn, chỗ chơi luôn. Nếu có đi theo đoàn đông thì hãng đi nha. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Xanh của mình nha.

KHU NAM QUY NHƠN & VỊNH XUÂN ĐÀI

Bãi Xép, Bãi Dại, Bãi Bàng, Bãi Rạng

Đây là một loạt bãi biển nằm trên đường dọc biển đi từ Quy Nhơn đến Vịnh Xuân Đài (Phú Yên). Có một vài resort được xây dựng dọc các bãi biển này, một nơi cực kì thích hợp cho nghỉ dưỡng.

Biển Vịnh Hòa ở khu vịnh Xuân Đài Phú Yên – Ảnh dulichkhampha24.com

Vịnh Xuân Đài

Mình có chia sẻ cực kì chi tiết về 2 nơi này trong bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc SIÊU CHI TIẾT, bạn tham khảo giúp mình nhé.hi

NOTE: Thật ra như trên bản đồ, bạn có thể thấy mình có nói tới một khu vực nữa là Tây Quy Nhơn, nhưng khu vực này mình chưa đi, chưa thực sự hiểu rõ về khu vực này nên xin phép bạn mình sẽ cập nhật chúng sau khi ghé qua khu vực này! Theo tìm hiểu thì khu vực này có 2 địa điểm cũng rất thú vị bạn có thể ghé qua là KDL Hầm Hô và bảo tàng Quang Trung. Nếu bạn đi thì inbox cho mình xin thông tin và trải nghiệm nơi đây nhé 🙂

 

DU LỊCH QUY NHƠN – HƯỚNG DẪN CÁCH DI CHUYỂN 

Việc di chuyển ở Quy Nhơn, bạn có thể lựa chọn các hình thức như thuê xe máy, thuê ô tô, đi taxi, đi xe bus hoặc đi tour trong ngày.hi. Dưới đây mình sẽ phân tich thật kĩ về từng hình thức di chuyển này:

THUÊ XE MÁY QUY NHƠN UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Thuê xe máy ở Quy Nhơn cũng rất dễ dàng bởi hiện nay cũng có kha khá đơn vị cho thuê xe ở đây. Tất nhiên là cũng nên lựa chọn đơn vị có chất lượng xe và dịch vụ thật ok nha chứ đi lòng vòng thì không sao, đi xa mà thuê phải xe “dởm” thì mệt lắm. Và tốt nhất bạn nên thuê xe ở một đơn vị UY TÍN cũng như GIAO XE TẬN NƠI MIỄN PHÍ nha.

Trong những lần mình tới Quy Nhơn cũng có từng thuê xe máy ở một số đơn vị, trong đó đơn vị thuê xe máy bên bạn Tiến (0393679505) khiến mình cảm thấy ưng ý nhất. Đây không phải đơn vị có giá xe rẻ nhất ở Quy Nhơn mình từng thuê nhưng chất lượng xe thì rất ok, dịch vụ cũng rất chu đáo. Xe được giao MIỄN PHÍ tại khách sạn tại trung tâm thành phố Quy Nhơn. Ngoài ra, mình còn được Tiến tư vấn rất nhiệt tình về việc ăn uống hay đi tour ghép trong ngày nữa. Điểm 10 chất lượng!!!

Đơn vị cho thuê xe máy ở Quy Nhơn mình ưng ý nhất

Giá thuê xe thì cũng như mặt bằng chung tại Quy Nhơn thôi. Giá xe số là 120k/ngày, xe ga thì 150k/ngày. Một ngày ở đây là tính 24 tiếng. Bạn nhớ bảo là bạn của Long Đẹp Trai để nhận được hỗ trợ tốt nhất nha.he he

THUÊ XE Ô TÔ QUY NHƠN CÓ LÁI UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Đây cũng là một lựa chọn bạn rất nên cân nhắc khi đi du lịch ở Quy Nhơn, đặc biệt là với nhóm khoảng 3,4 người hay 6,7 người. Một phương án giúp bạn có chuyến đi an toàn và đảm bảo sức khỏe hơn. Tất nhiên, chi phí sẽ cao hơn đi xe máy đôi chút.

Về đơn vị thuê xe ô tô có lái ở Quy Nhơn cũng có khá nhiều, đặc biệt trong 1-2 năm gần đây. Đó cũng là điều dễ hiểu khi du lịch Quy Nhơn ngày càng được mọi người biết và ghé tới.hi. Sẽ có người này, người kia nhưng với ý kiến của bản thân mình, về dịch vụ và con con người Quy Nhơn thì cực kì đáng để tin tưởng luôn. Một tỉnh thành nổi tiếng với những con người tốt bụng và tử tế.

Ảnh bữa mình thuê xe ô tô có lái ở Quy Nhơn (0905 116 639)

Để thuê xe đi các địa điểm du lịch trong ngày, hay thuê trọn gói luôn 2-3 ngày ở Quy Nhơn, bạn có thể liên hệ với nhà xe Quang Vinh, một nhà xe cực kì uy tín và chất lượng ở Quy Nhơn hiện nay. Bên nhà xe Quang Vinh chỉ chuyên các loại xe 4,7 và 16 chỗ nên nếu xe 29 hay 45 chỗ thì có thể nhờ họ tìm giúp cho nha.

Đặc biệt xe 7 và 16 bên này khá nhiều xe, toàn xe mới, chủ yếu từ đời 2020 trở lại đây nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xe. Về tài xế thì bữa mình đi thì thấy rất ok. Vui vẻ, nhiệt tình, hiểu biết và rất có tâm.

Muốn tư vấn thêm hay đặt xe thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà xe Quang Vinh qua số hotline 0905116639. Bạn cứ bảo là bạn của Long để anh ấy hỗ trợ tốt nhất cho nha. Dưới đây là bảng giá xe chi tiết, gửi bạn tham khảo.

Bảng giá thuê xe ô tô có lái ở Quy Nhơn

ĐI TAXI TẠI QUY NHƠN

Giá taxi theo km ở Quy Nhơn cũng rất hợp lý, dao động từ 14k-16k/km đối với xe 4 chỗ.

ĐI XE BUS TẠI QUY NHƠN

Xe bus ở Quy Nhơn cũng cực kì phát triển, việc đi lại từ khu vực này đến khu kia rất dễ dàng và tiết kiệm bởi phương tiện này. Thậm chí bạn có thể đi từ Quy Nhơn đi Phú Yên bằng xe bus. Dưới đây là bảng tuyến xe bus đi qua các điểm du lịch, mình thống kê lại mà bạn cần nhớ nếu lựa chọn phương tiện là xe bus.

Các tuyến xe bus cần nhớ khi đi du lịch Quy Nhơn tự túc

Giá vé áp dụng cho các tuyến phổ biến: T3(8k), T4(15k), T7(17k), T12(44k)…

Muốn biết thông tin chính xác và cập nhật nhất về các tuyến xe, số điện thoại tư vấn bạn có thể truy cập website: http://xebuytquynhon.com/vi/

TOUR GHÉP TRONG NGÀY TẠI QUY NHƠN

Đây cũng là phương án rất hay, tiện lợi, đặc biệt là đối với một tỉnh thành tập trung mạnh về du lịch biển, du lịch văn hóa, lịch sử như Quy Nhơn. Mình vẫn khuyên bạn nên chọn đi tour trong ngày tức là đi tự túc vào Quy Nhơn rồi hôm nào thích tự đi thì đi, thích đi tour ngày thì đi. Nếu bạn đi nhóm lẻ thì nên đi ghép tour cho rẻ, nếu đi nhóm đông khoảng 5 người thì nên đi hẳn tour riêng cho chủ động. Tất nhiên nhóm càng đông thì giá càng rẻ.hi.

NOTE: Hiện nay du lịch Quy Nhơn đang trong giai đoạn bùng nổ, các dịch vụ tour du lịch đang mọc lên rất nhiều, trong số đó có nhiều đơn vị mọc lên tự phát, không được quản lý chặt chẽ, với đủ các mức giá, chất lượng thì không được đảm bảo. Bởi vậy, nếu đi tour, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, chất lượng nhé!

Bạn tham khảo thông tin tour mình chia sẻ chi tiết ở phía dưới nha!

 

TOUR GHÉP DU LỊCH QUY NHƠN ĐI TRONG NGÀY

Cũng gần 1 năm rồi, kể từ ngày mình giới thiệu cho bạn đọc về đơn vị tour mình có chia sẻ dưới đây, hình như chưa một lần mình được nghe một lời phàn nàn về dịch vụ tour bên đó thì phải. Một đơn vị tour khiến mình yên tâm nhất trong số các đơn vị mình có chia sẻ trên blog. Nhưng trước khi nói về đơn vị này, mình phân tích một chút về việc đi tour ghép trong ngày ở Quy Nhơn đã. Bởi đơn giản, không phải ai cũng hợp với đi tour đâu nha.hi.

Có nên đi tour ghép ở Quy Nhơn không?

Đi tour ghép trong ngày ở Quy Nhơn là điều mình khuyên bạn nên cân nhắc, đặc biệt là đối với một số địa điểm có đặc thù là di chuyển bằng cano và lặn ngắm san hô như Kỳ Co và Hòn Khô hoặc các địa điểm mang tính văn hóa, lịch sử như bảo tàng Quang Trung, tháp Đôi… Hơn thế nữa, thời tiết ở Quy Nhơn vào mùa hè nắng rất gắt, việc di chuyển bằng xe máy sẽ khiến bạn mệt, thiếu an toàn, trong khi di chuyển bằng ô tô, taxi thì chi phí cao, đặc biệt là đối với bạn đi nhóm 1-2 người.

Đi tour ghép 1 ngày ở Quy Nhơn, bạn sẽ chẳng phải lo lắng chuẩn bị gì cả, mọi thứ bên tour lo hết từ chỗ chơi, chỗ ăn, đưa đón thì tận khách sạn, bạn chỉ việc lên xe và tận hưởng thôi. Đã thế lại có hướng dẫn viên, hướng dẫn, chia sẻ những kiến thức về mỗi địa điểm du lịch chúng ta đi qua, về xứ “đất võ” Bình Định nữa. Những điều đó làm chuyến đi của chúng ta thú vị hơn, “đẹp” hơn rất nhiều.

Nếu chỉ tính đi riêng Kỳ Co – Eo Gió thì bạn có thể chọn đi tự túc nhưng nếu đã tính đi thêm cả Hòn Khô thì rất rất nên đi tour bởi Hòn Khô và Eo Gió ở 2 hướng, khá xa nhau. Đặc biệt trường hợp gia đình có con nhỏ hoặc người già thì tuyệt đối không di chuyển bằng xe máy, đông người thì có thể thuê xe ô tô, taxi trọn gói hoặc đi tour riêng cho thoải mái, an toàn.

Nhưng lưu ý khi đặt tour ghép ở Quy Nhơn?

Như mình có nhắc tới ở trên, du lịch Quy Nhơn đang trong giai đoạn chuyển mình nên hiện nay các đơn vị du lịch mọc lên tự phát khá nhiều, với đủ các loại tour, các mức giá khác nhau, chất lượng thì nhiều đơn vị không được đảm bảo. Tất nhiên, đó cũng chỉ một con số rất nhỏ thôi, chứ người Quy Nhơn(Bình Định) họ thật thà, chất phát lắm.hi. Nhưng để đặt được tour chất lượng, đúng giá bạn nhớ hỏi thật kĩ bên tour những điều sau nha:

+ Tour đó gồm những địa điểm nào?

Cái này nhiều bạn không để ý đâu nha! Tour ở Quy Nhơn hiện có rất nhiều loại tour cho các địa điểm khác nhau như tour chỉ có Kỳ Co, Eo Gió, có tour thì có cả Kỳ Co, Eo Gió và Hòn Khô, có tour có trượt cát ở đồi cát Phương Mai, có tour thì không… Nói chung là rất nhiều loại, và tương ứng mỗi loại cũng có giá rất khác nhau. Nên bạn nhớ hỏi kỹ trước khi đặt tour nha.hi.

+ Tour có gồm xe đưa đón hay không?

Có nhiều đơn vị họ quảng cáo chỉ giá tour Kỳ Co, Eo Gió cho một người chỉ 350k-450k nhưng với giá đó thường không bao gồm xe đưa đón từ khách sạn mà bạn phải tự di chuyển đến bến.

TÓM LẠI: Bạn cứ hỏi thật cụ thể tránh gặp những rắc rối nha. Và… đừng quá ham rẻ mà đi phải một tour kém chất lượng, vừa mất tiền, thiếu an toàn, lại rước bực vào mình!

Đơn vị tổ chức tour ghép trong ngày ở Quy Nhơn

Nếu bạn tính tìm một đơn vị tour có giá rẻ nhất ở Quy Nhơn hiện nay thì những thông tin dưới đây bạn có thể bỏ qua nha. Bởi dưới đây không phải là một đơn vị tour có giá rẻ nhất tại Quy Nhơn hiện nay, đặc biệt là với nhóm 1-2 người. Nhưng mình dám khẳng định những gì mà bạn nhận được còn vượt hơn cả số tiền mà bạn bỏ ra.

Như mình có chia sẻ ở trên, dưới đây là thông tin tour mình đã chia sẻ tới bạn đọc khoảng hơn 5 năm nay rồi, từ tận năm 2019 đến giờ. Một công ty tour tổ chức chuyên nghiệp, rất rất chất lượng, cũng là đơn vị mình tự tin giới thiệu cho bạn đọc nhất trong số các tỉnh thành mình có viết bài chia sẻ kinh nghiệm.

Bản thân mình cũng thường xuyên xin phản hồi của bạn đọc blog mỗi lần các bạn đi tour trong ngày và gần như tất cả đều nhận được phản hồi không chỉ là tích cực mà còn cực kì hài lòng luôn. Cũng có nhiều bạn đọc còn chủ động inbox cảm ơn mình vì đã giới thiệu các dịch vụ du lịch, trong đó tour trong ngày nhận được cảm ơn nhiều nhất.

Mức giá tour trọn gói cực kì hợp lý. Xe đưa đón đời mới, sạch đẹp. Hướng dẫn viên rất nhiệt tình, vui tính, chụp hình rất có tâm. Bữa ăn trưa hải sản chất lượng, tại một nhà hàng đẹp bậc nhất tại Quy Nhơn hơn nay. Rồi bạn nào đi tour có trượt cát, còn được tham gia vào một hoạt động cực kì thú vị, vui hết xảy, cười bể cả bụng luôn.hi. Thời gian đi tour cũng rất linh động, thoải mái, theo lịch trình là đi đến 17h thôi mà đoàn chơi miết, mãi mới về. Tất nhiên là không phụ thu thêm gì.hihi. Đó không chỉ là cảm nhận của chính bản thân mình mà của rất rất nhiều bạn đọc đã đi tour mình giới thiệu chia sẻ lại.

Có một số bạn đọc còn băn khoăn, bảo là để mình đi thử 1 tour trước xem thế nào, cuối cùng đi xong tour thứ nhất lại đòi đi những tour tiếp theo. Kỉ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là có một anh tên là Hùng, anh ấy khó tính thôi rồi luôn, hỏi mình kĩ đến mức không thể kĩ hơn, cũng bảo, “anh tin em nên mai vợ chồng anh đi thử tour Kỳ Co xem thế nào!”. Cuối cùng, chiều hôm đó đi tour về, anh ấy gọi điện cảm ơn mình rồi nhờ mình đặt hộ tour Phú Yên cho ngày hôm sau.Hề. Dưới đây là một số phản hồi mình xin lại được, gửi tới bạn tham khảo.

Dưới đây là bảng giá tour gồm tour khởi hành hàng ngày ở Quy Nhơn. Bảng giá tour này có bao gồm ưu đãi dành riêng cho bạn đọc blog dulichkhampha24.com đó. Ngay phía dưới bảng giá tour, mình có tổng hợp và để file lịch trình tour chi tiết của tất cả các tour, bạn tham khảo thêm nha.

NOTE: Bạn nên tải ảnh bảng giá xuống máy để đọc rõ nét hơn và sau này có gọi điện đặt tour cho nó dễ, đỡ phải tìm.

Đặt tour hay cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp hoặc add zalo qua số hotline chị 0393 679 505 (Ms Tiến) hoặc 0904 474 281 (Mr Hoàng) , anh chị ấy sẽ tư vấn CỤ THỂ và NHIỆT TÌNH. Bạn nhớ bảo là “bạn của Long Đẹp Trai bên blog dulichkhampha24” để nhận được ưu đãi như trong bảng giá nha!

(lịch trình chi tiết ở dưới bảng giá)

Bảng giá tour ghép Quy Nhơn KHỞI HÀNH HÀNG NGÀY

Bảng giá tour ghép ở Quy Nhơn trong ngày

NOTE 1: Bạn nên lưu lại hoặc chụp màn hình bảng giá tour ưu đãi này để khi nào cần tới còn dùng, đỡ phải tìm.

NOTE 2: Đối với nhóm từ 5 người trở lên, bạn có thể liên hệ với bên tour, họ tổ chức tour riêng, đi cho thoải mái nha. Thường thì giá tour sẽ cao hơn đôi chút thôi.hi. Hoặc họ cũng có thể thiết kế 1 tour riêng, gồm các địa điểm du lịch khác mà bạn muốn như FLC Safari, KDL biển Vịnh Hòa…

Kinh nghiệm chọn đi tour phù hợp ở Quy Nhơn

+ Nếu thích lặn ngắm san hô thì nên chọn lặn ngắm san hô ở Hòn Khô vì san hô ở Hòn Khô đẹp hơn ở bãi Dứa (gần Kỳ Co). Ngắm ở đây cũng đỡ đông hơn.hi

+ Trượt cát là một hoạt động cực kì thú vị, đặc biệt là với các bạn trẻ, bạn nên thêm nó vào trong lịch trình tour của mình.hi

+ FLC Safari phù hợp hơn cả với trẻ em, KDN Trung Lương thì phù hợp hơn cả với các bạn trẻ, thích chụp ảnh, thích một nơi “xinh xắn”, “lạ” và “độc”.

+ Nếu bạn muốn tham quan Tịnh xá Ngọc Hòa, bạn hoàn toàn có thể tự đi tham quan ở đó khi tới Eo Gió mà không cần phải có trong lịch trình tour, bởi tịnh xá nằm ngay sát Eo Gió.

+ Nếu bạn nào đi du lịch Quy Nhơn chỉ khoảng 3-4 ngày, mà lại muốn tranh thủ đi đến các địa điểm du lịch ở Phú Yên thì nên chọn đi tour Phú Yên trong ngày (như trong bảng giá). Không nên tự đi đến và nghỉ tại Tuy Hòa, vừa mệt, vừa tốn kém.

 

DU LỊCH QUY NHƠN TỰ TÚC KHÁM PHÁ CÁC MÓN ĂN NGON, ĐẶC SẢN 

Như mình đã chia sẻ ở đầu bài viết, mình thấy Quy Nhơn như một “thiên đường ăn uống ở Việt Nam” vậy. Dù các món đặc sản không nhiều, không quá ấn tượng nhưng riêng về quán ăn vặt, quán nhậu ở đây thì nhiều thôi rồi luôn, mà chúng lại rất rẻ nha. Một nơi cực kì phù hợp với các bạn trẻ, đặc biệt dành cho những ai có “tâm hồn ăn uống”.hi

Ngoài những thông tin về các món ăn ngon, đặc sản ở Quy Nhơn kèm địa chỉ cụ thể, dưới đây mình còn chia sẻ với các bạn các thông tin về các quán hải sản, quán ăn vặt, quán cơm gia đình, quán cafe đẹp ở Quy Nhơn. Rất mong chúng sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn, bớt lo lắng hơn về việc ăn gì và ăn ở đâu tại Quy Nhơn nha.hi

Các món ăn ngon, đặc sản ở Quy Nhơn

+ Hủ tiếu mực Nhi: Một món ăn mang đậm chất vùng biển bạn nên thử khi tới Quy Nhơn. Nước dùng bên hủ tiếu mực Nhi này rất ngon, ngọt, đậm vị. Mực thì dày, giòn và tươi. Không gian quan thoáng đãng, sạch sẽ. Một món ăn rất đáng và chắc chắn nên thử ạ.

Bạn nào muốn thưởng thức thì ghé quán hủ tiếu mực Nhi159 Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn nhé ạ.

Hủ tiếu mực Nhi (159 Tăng Bạt Hổ)

+ Bánh xèo tôm nhảy: Đợt đến Quy Nhơn mình được một anh thổ địa trong đó dẫn đi ăn món này, tiếc là tôm là món mình không thích nên không được hợp vị lắm(chỉ mình thôi nhé), có bánh xèo bò thì mình thấy khá ngon, hợp khẩu vị. Quán nổi tiếng bậc nhất ở Quy Nhơn là quán cô Năm (dưới chân cầu Mù Cang, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước), tuy nhiên địa điểm này hơi xa thành phố nên nếu muốn thử bạn có thể ghé qua quán bánh xèo tôm nhảy Anh Vũ đợt đó mình ăn ở 14 Diên Hồng. Ngoài ra bạn có thể ghé qua các quán bánh xèo cũng rất nổi tiểng ở Quy Nhơn như Bà Xê (đường Nguyễn Tất Thành).

+ Bún chả cá: Đây là một trong những món nổi tiếng bậc nhất ở Quy Nhơn, một món bạn nhất định phải thử khi tới Quy Nhơn. Bạn có thể ghé qua quán bún cá Phượng Tèo (211 Nguyễn Huệ hoặc 415 Nguyễn Huệ), bán cá Ngọc Liên (379 Nguyễn Huệ) để thưởng thức.

Bán chả cá và bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn

+ Bánh hỏi – cháo lòng: Một món ăn sẽ rất lạ với các bạn miền Bắc và miền Nam cho mà xem. Mình biết tới món bánh hỏi cũng chính nhờ lần đến Quy Nhơn, sau đó cũng có thưởng thức thêm một lần ở Nha Trang. Một món ăn lạ miệng với việc cho thêm những lát hẹ lên bún tươi. Còn cháo lòng thì là cháo lòng ý. Họ ăn chung 2 món với nhau thôi ý mà.hi. Bánh hỏi thì bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu vì nó rất phổ biến, đợt đó mình mua 10k ở cổng trường đại học Quy Nhơn mà ăn mãi không hết.hi. Ngoài ra bạn có thể ăn ở quán Mẫn (76A Trần Phú), quán cô Năm (41 Nguyễn Chánh).

Bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn

+ Chè Nhớ: Một quán chè sinh viên rất đáng để thử, nằm gần đại học Quy Nhơn. Chè ở đây cũng bán hơn 30 năm rồi đấy, ngon thì cũng ngon nhưng ngọt quá, ăn cốc đã ngán rồi không như chè Xuân Trang, ăn 3 cốc vẫn muốn ăn nữa…hihi. Địa chỉ: 157 Ngô Mây.

Cốc chè nhớ (chè thập cẩm) của mình đó.hi

+ Bánh mỳ nướng lu: Ôi cái món thần thánh này, nó làm cho mình và cô bạn mê tít luôn, suốt ngày đòi nhịn ăn cơm để đi ăn món này.hề. Ô nhưng công nhận ngon thật, rất rất ngon ý. Mình thấy nó còn ngon hơn bánh mỳ Phượng, Madam Khánh… ở Hội An ý. Nhất định bạn phải thử nha. Chỗ ăn thì bạn ra cái chỗ ngã 4 Ngô Mây và Nguyễn Thị Định, có cái quầy bán ở ngay vỉa hè, mở từ sáng tới tối luôn. À hình như buổi trưa nghỉ 1-2 tiếng thì phải.

+ Bánh Căn: Một món khá lạ miệng ở miền Trung. Bạn có thể ghé qua quán Bà Già ở số 7 Ngô Quyền (bán buổi sáng).

+ Vịt lộn chiên mắm: Mình chưa thưởng thức món này nhưng nghe tên tò mò ghê, lần tới tới Quy Nhơn sẽ thưởng thức nó. Bạn ghé qua quán ở số 53 Nguyễn Hữu Thọ thưởng thức nhé.

+ Sinh tố hoa quả: Đây là một món ăn cực kì hot ở Quy Nhơn, bạn rất dễ dàng tìm thấy chúng ở Quy Nhơn, đặc biệt là buổi tối. Một quán khá nổi tiếng bạn có thể ghé qua là quán Kim Đình ở 18A Nguyễn Huệ. Hoặc bạn cứ chạy theo đường Vũ Bảo sẽ thấy rất nhiều quán bán, vừa ngon, vừa rẻ.hi

Bánh Ít lá gai Quy Nhơn

Ngoài ra bạn có thể thưởng thức hay mua về làm quà các món ngon, đặc sản khác ở Quy Nhơn như chả ram tôm đất, bánh Ít lá gai, nem chợ Huyện…

Ăn hải sản ở đâu Quy Nhơn

Ăn hải sản ở Quy Nhơn dễ dàng hơn ở Phú Yên rất nhiều, bạn chỉ cần chạy theo con đường dọc biển Xuân Diệu sẽ có rất rất nhiều nhà hàng, quán ăn cho bạn lựa chọn. Ngoài ra còn có một số con đường có nhiều quán hải sản ngon và rẻ như Vũ Đình Tú, Lê Đức Thọ, Bình Hà… Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo:

Các quán bình dân:

+ Quán Tuấn Tú ở 160 Xuân Diệu

+ Quán Kim Ngân ở 154 Xuân Diệu

+ Quán Nghĩa Ghẹ ở 19 Võ Đình Tú: Mấy quán ở khu đường Võ Đình Tú này nhìn chung rẻ hơn ở đường Xuân Diệu, chất lượng thì cũng tương đương nhau thôi, mỗi tội ko thoáng và tiện bằng.hi

+ Quán Biển Nhớ ở Eo Gió: Quán này rất ok nha, nên khi nào đi Kỳ Co – Eo Gió bạn nhớ ghé qua đây ăn nha.

Nhà hàng hải sản:

+ Nhà hàng 114 ở 114 Xuân Diệu

+ Nhà hàng Cine ở 94 Xuân Diệu

+ Nhà hàng Hương Việt ở 122 Xuân Diệu

+ Các quán bình dân, nhà hàng ở quanh hồ sinh thái đường Lê Đức Thọ, Bình Hà…

Ăn vặt ở đâu Quy Nhơn

Đối với bạn nào thích các món ăn vặt như chè, sinh tố, ốc, mực rim, cá rim, nem chua nướng, bánh xèo… ở Quy Nhơn thì có thể tham khảo các địa chỉ:

+ Các con đường được mệnh danh là “phố ăn vặt” ở Quy Nhơn như đường Ngọc Hân Công Chúa, Ngô Văn Sở, Phan Đăng Lưu, Phan Bội Châu…

+ Đường Vũ Bảo (rất nhiều quán sinh tốt, chè…)

+ Ốc thì có thể ăn ở quán cô Xí ở 40 Đào Duy Từ, quán 94 Mai Xuân Thưởng hoặc các quán đường Ngọc Hân Công Chúa.

+ Phố xiên que ở đường Nguyễn Tất Thành

+ Đường Nguyễn Công Trứ, chuyên đồ ăn sáng như xôi, bò kho, cháo lươn, cơm tấm…

Các quán cơm gia đình ở Quy Nhơn

+ Cơm nhà 1989 ở 43 Mai Xuân Thưởng: Vote 9 điểm cho quán cơm này luôn. Bữa đó mình đi ăn với một người bạn, ăn no nê, ngon lành hết có hơn 200k. Không gian, bát đùa quán rất độc đáo.hi.

+ Bếp nhà 1989 ở 159 Phan Bội Châu: Đây cũng là một chi nhánh của quán cơm nhà 1989 nhưng được cái không gian quán rộng hơn.

+ Quán cơm Ngọc Thiện: Đây là một quán cơm mới, cũng theo phong cách của quán cơm nhà 1989. Đồ ăn ở đây cũng rất ngon, đỡ đông đúc hơn bên cơm nhà 1989.

+ Bảy quán ở 102  Trần Phú (ngã tư Trần Phú – Mai Xuân Thưởng)

+ Cơm chay Tịnh Tâm ở 149 Trần Cao Vân

Cơm nhà 1989 ở Quy Nhơn – Ảnh Đậu Đỏ

Các quán café, bar nên ghé qua ở Quy Nhơn

Quán cafe ở Quy Nhơn thì nhiều không kể hết, gần như đi đâu đâu cũng thấy quán cà phê, đặc biệt là có một đoạn dọc đường Nguyễn Tất Thành, chạy từ quảng trường đi ra hướng cầu Thị Nại, nhiều

+ Quán café S-Blue Beach Front ở gần quảng trường trung tâm: Thật ra mình cũng không ấn tượng lắm, được cái thoáng, gần biển, có biểu diễn ca nhạc mỗi đêm. Đồ uống thì cũng bình thường.hi

+ Mộc trà quán ở ngã ba đường Lê Lợi – Bà Huyện Thanh Quan

+ Books café ở 86 Lê Duẩn

+ Surf bar ở ngay bãi biển Quy Nhơn, gần khách sạn Sài Gòn – Quy Nhơn: Cái bị chê tả tơi ở 2 cái quán surf bar ở đây là đến gửi xe vào uống nước cũng mất tiền. Kiểu bị phản cảm ngay từ lần đầu tiên ấy. Nhưng bù lại thì không gian quán khá xinh, nằm trên biển nên mát và vừa uống vừa nghịch cát được.hề. Đồ uống thì cũng không đặc sắc lắm, nhưng cá nhân mình thì thấy có vẻ ngon hơn bên S-Blue.

LỊCH TRÌNH DU LỊCH QUY NHƠN 3 NGÀY 2 ĐÊM HOẶC 4 NGÀY 3 ĐÊM

Lịch trình du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Lịch trình du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm là lịch trình các bạn đọc hay hỏi mình nhất, nên trong khuôn khổ bài viết này mình xin chia sẻ chúng luôn cho bạn. Cũng giống như lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm, để lên được lịch trình du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm phù hợp với từng bạn quả thật là quá khó vì giờ đến và về mỗi người khác nhau, rồi mong muốn, sở thích mỗi người mỗi khác mà. Lịch trình này mình thiết kế một cách chung nhất, dành cho đa số bạn đọc, rất mong chúng hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn tư vấn một lịch trình phù hợp nhất với riêng bạn thì cứ gọi điện hoặc inbox zalo, facebook cho mình nha.hi

NOTE: Bạn cũng có thể đăng kí nhận bộ tài liệu du lịch Quy Nhơn để nhận đầy đủ các kiểu lịch trình 4 ngày 3 đêm, 3 ngày 2 đêm, 2 ngày 1 đêm hay lịch trình dành riêng cho người thích khám phá, đi nghỉ dưỡng, trăng mật hay dành cho bạn nào đi cùng gia đình…

Lịch trình du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm:

+ Ngày 1: Quy Nhơn – Cầu Thị Nại – Đồi cát Phương Mai – Kỳ Co – Tịnh xá Ngọc Hòa – Eo Gió – FLC Safari – Phật pháp Linh Phong – KDN Trung Lương.

Sáng dậy ăn sáng

Chạy thẳng từ trung tâm thành phố về phía cầu Thị Nại. Chụp ảnh, tận hưởng cảm giác yên bình ở đầm Thị Nại.

Chạy dọc đường QL 19B, đi một đoạn để ý phía bên phải có 1 đồi cát có hẳn đường đi vào khá rộng. Các công ty du lịch hay đưa khách qua đây, trượt cát từ trên đỉnh xuống rất thú vị.

Chạy tiếp đường QL 19B, bạn để ý bên phải có biển chỉ dẫn ra Kỳ Co-Eo Gió.

Di chuyển đi Kỳ Co bằng đường bộ hoặc cano. Nếu đi đường bộ thì có thể đi xe điện từ dưới cổng (140k/người) hoặc tự di chuyển lên đình núi, để xe trên đó (90k). Nếu đi đường biển thì tốt nhất gọi cho bên cung cấp dịch vụ cano ra đón cho đỡ phải tìm đường. Nhớ là hỏi họ xem hôm đó có ra được Kỳ Co không nhá, vì hôm biển động cano không ra được Kỳ Co đâu. Bạn có thể liên hệ anh Vinh: 0935 076 433 – 0164 566 1599 để đặt cano (không cần đặt trước đâu, buổi sáng hôm đi gọi trước chút cũng được).

Chơi ở Kỳ Co xong, di chuyển về Tịnh xá Ngọc Hòa và Eo Gió.

Di chuyển về phía đường QL 19B, ghé qua FLC Safari

Chạy tiếp đường QL 19B về phía Bắc để đi Phật pháp Linh Phong và KDN Trung Lương (2 cái này gần nhau, cùng 1 đường)

Di chuyển về Quy Nhơn

Tối đi ăn bún cá, cơm, đặc sản hoặc hải sản…

NOTE 1: Đối với những bạn di chuyển bẳng đường bộ ra Kỳ Co thì bạn có thể chạy đi Tịnh xá Ngọc Hòa và Eo Gió trước, đi xong ăn trưa tại khu Eo Gió rồi hãng đi Kỳ Co nha. Khu Eo Gió nhiều chỗ ăn trưa hơn chứ ở Kỳ Co ít và giá cũng cao.hi

NOTE 2: Nếu thích biển thì các bạn có thể ở lại Kỳ Co lâu hơn, hoặc đi thêm đảo Hòn Khô, bỏ qua Phật pháp Linh Phong và KDN Trung Lương.hi

+ Ngày 2: Quy Nhơn – Tháp Đôi – Tháp Bánh Ít – Chùa Thiên Hưng – Khu du lịch Ghềnh Ráng – Công viên biển Quy Nhơn.

Sáng dậy đi ăn sáng

Di chuyển đi Tháp Đôi ở đường Trần Hưng Đạo

Chạy luôn ra đường quốc lộ 1 để đi Tháp Bánh Ít và chùa Thiên Hưng

Trưa ăn uống ở trên đường hoặc về lại Quy Nhơn ăn.

Trở về khách sạn nghỉ ngơi

Tầm 3h di chuyển đi chơi ở KDL Ghềnh Ráng: Ghềnh Ráng, bãi tắm Hoàng Hậu, mộ Hàn Mặc Tử, bãi biển Quy Hòa…

Chiều chiều về công viên biển Quy Nhơn, vui chơi, tắm biển.

Tối đi ăn cơm hoặc hải sản, đi chơi chợ đêm…

Chắc là sẽ còn khoảng nửa ngày nữa lang thang thành phố, ăn uống, mua đồ về làm quà… Các buổi tối thì đi ăn các đặc sản, món ăn vặt mình chia sẻ rất chi tiết mục các món ngon, đặc sản ở Quy Nhơn đó.hi

Tham khảo thêm bài viết chi tiết:

Lịch trình du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm

Lịch trình du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm là lịch trình cũng có một số bạn đọc muốn mình chia sẻ, mình cũng xin chia sẻ luôn trong bài viết này nha. Về cơ bản lịch trình du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm thì 2 ngày trọn vẹn ở trên là rất ok rồi, còn lại lịch cho 1 ngày nữa thì bạn có thể lựa chọn đi khu Vịnh Xuân Đài hoặc đi khu phía tây Quy Nhơn hoặc đi khám phá đảo Cù Lao Xanh, tùy bạn lựa chọn. Dưới đây là lịch trình cụ thể:

+ Lịch trình cho khu Vịnh Xuân Đài:

Di chuyển đi dốc Găng ngắm trọn vịnh Xuân Đài

Qua Nhất Tự Sơn – Con đường đi bộ xuyên biển

Trở về biển Vịnh Hòa, ăn uống, nghỉ ngơi ở KDL biển Vịnh Hòa

Đi tham quan đồi cát Từ Nham, bãi Rạng, bãi Ôm.

Nhất Tự Sơn ở Sông Cầu, Phú Yên

+ Lịch trình cho khu Tây Quy Nhơn (nên đi tour):

Bảo tàng Quang Trung + KDL Hầm Hô

+ Lịch trình cho chuyến khám phá đảo Cù Lao Xanh:

Đi cano di chuyển qua đảo Cù Lao Xanh

Chinh phục ngọn hải đăng 120 năm tuổi

Ăn trưa hải sản ở đảo

Tắm biển, lặn ngắm san hô ở bãi Gala

MUA GÌ VỀ LÀM QUÀ KHI DU LỊCH QUY NHƠN

Ngoài việc mua hải sản khô đặc trưng của du lịch biển như mực khô, mực rim, cá khô… thì bạn có thể chọn mua các món ăn, đặc sản đặc trưng của vùng đất võ Bình Định dưới đây nha.

+ Bánh ít lá gai

+ Bánh hồng Tam Quan

+ Nem chợ huyện

Hỏi đáp du lịch Quy Nhơn:

Nên đi du lịch Quy Nhơn mấy ngày?

Thực ra, đi mấy ngày cũng được, phụ thuộc vào sự sắp xếp quỹ thời gian cũng như sở thích khám phá và kinh phí của bạn. Có người đi cả tuần vẫn cảm thấy chưa đủ, còn nuối tiếc. Tuy nhiên, phần lớn khách du lịch đều chọn đi tầm 4 – 5 ngày. Như vậy cũng khá đủ để bạn tham quan và trải nghiệm những điều thú vị nhất ở đây.

Du lịch Quy Nhơn tự túc có nên không và có dễ không?

Những ai có đủ kinh nghiệm, thích tự do thì có thể đi tự túc. Du lịch Quy Nhơn tự túc không khó, bạn có thể tham khảo các thông tin trên mạng. Ở đây an ninh rất tốt, không lo cướp giật, thoải mái ung dung, ngoạn cảnh. Người dân Quy Nhon cũng cực kỳ hiền lành và thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần. Nhưng nếu không đủ tự tin hãy chọn đi tour để được lo trọn gói nhé!

Chi phí cho một ngày ở Quy Nhơn khoảng bao nhiêu?

Không có một con số cụ thể nào cho vấn đề này bởi nó tùy theo khả năng chi trả của bạn. Nhưng nếu các bạn ở homestay, thuê xe máy và ăn uống ở các quán ăn thì mất khoảng 300 – 400k/ngày cho tất cả chi phí cơ bản. Nếu ở khách sạn 3, 4 sao hoặc cao hơn và ăn nhà hàng, đi taxi, ô tô thì tất nhiên phí sẽ cao hơn từ 800k trở lên.

Cần chuẩn bị hành lý gì cho chuyến đi Quy Nhơn?

Du khách nên nhớ chuẩn bị hành lý gọn nhẹ nhưng phải đủ. Ưu tiên quần áo cotton rút thấm mồ hôi, dép, mũ, kính, đồ bơi, kem chống nắng; giấu tờ tùy thân, thẻ ngân hàng, giấy phép lái xe, tiền mặt vừa đủ cho chi tiêu các khoản. Ngoài ra, đừng quên mang theo máy ảnh, điện thoại,…

Ở Quy Nhơn về đêm có gì chơi?

Tới vùng đất Quy Nhơn, vào ban ngày bạn có thể thỏa thích khám phá các danh thắng, tắm biển. Buổ tối bạn có thể đi xe ngựa dạo quanh thành phố, ngồi chòi nghe diễn xướng bài chòi dân gian. Đây còn là thánh địa cà phê với các rộng rãi, dễ thương, phong cách,… bạn có thể chọn một quán nghe nhạc và thưởng thức thức uống hảo hạng.

KINH NGHIỆM DU LỊCH QUY NHƠN 2024

+ Thời tiết ở Quy Nhơn tương đối khắc nghiệt, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ kem, áo chống nắng, mũ nón… đầy đủ.

+ Biển ở Quy Nhơn tương đối dốc, nước sâu, tắm biển cần cẩn thận.

+ Nếu đi 1-2 người nên cân nhắc đi tour đặc biệt địa điểm di chuyển nhiều bằng cano như khu Kỳ Co-Eo Gió, khu liên quan đến lịch sử như tây Quy Nhơn, 3-4 người có thể đi tour hoặc thuê xe taxi trọn gói, nhóm đông người nên liên hệ với công ty tour, bảo họ thiết kế một tour riêng cho chủ động.

+ Đối với bạn thích đi biển, không có nhiều thời gian ở Quy Nhơn thì có thể kết hợp đi luôn Hòn Khô trong ngày cùng với khu Kỳ Co, Eo Gió. Đi tour là phương án mình thấy nên lựa chọn nhất!

+ Gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi nên hạn chế đi xe máy, xe ô tô hợp đồng hay tour là phương án di chuyển an toàn và tiết kiệm hơn cả.

+ Ở Quy Nhơn, để đảm bảo an ninh, cảnh sát giao thông kiểm tra rất chặt, đặc biệt là khu ngã tư Trần Hưng Đạo – Đống Đa – Võ Nguyên Giáp (ngã tư để rẽ đi Tháp Đôi hay bán đảo Phương Mai). Bạn thuê xe nhớ xin đầy đủ giấy tờ xe và đi đúng luật nha. Nếu trường hợp bị hỏi thì cứ nhớ câu thần chú: “Chú thông cảm cho con, con là khách du lịch nên vào đây còn lạ nước lạ cái…”.hihi

Trên đây là những hiểu biết, trải nghiệm của bản thân mình về du lịch Quy Nhơn, một vùng đất tuyệt đẹp, “thiên đường ăn uống” của Việt Nam. Mình rất hi vọng với những kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc cực kì thực tế này, bạn sẽ có chuyến đi du lịch Quy Nhơn thật vui vẻ và đáng nhớ. Nếu có bất cứ băn khoăn, muốn hỏi gì, bạn cứ inbox qua page hay gửi email lại cho mình nhé! Rất vui khi được làm bạn và giúp bạn một điều gì đó.hi

Mình là Giun Đất, chúc bạn có một chuyến đi du lịch Quy Nhơn vui vẻ và thật ý nghĩa!

Lưu