Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc 2020 | lặn ngắm san hô

119692
Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm
Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

Du lịch Cù Lao Chàm 2020 luôn là điểm du lịch cực kì hấp dẫn cho bạn khi đi du lịch Đà Nẵng. Mình tin với kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc rất hay và chi tiết này, sẽ giúp bạn thật nhiều trong chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm sắp tới. Chúng gồm các thông tin về thời gian nên đi, bến Cảng, phương tiện di chuyển bằng Thuyền, Ca Nô, điểm tham quan, Khách Sạn, ăn uống… Ngoài ra mình còn chia sẻ thêm về trải nghiệm tour du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ, mình đã trực tiếp trải nghiệm…

Rất mong những thông tin này sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm và chi tiêu giá rẻ hợp lý nhất. Hãy đi và trải nghiệm đầy đủ để thấy nơi này thú vị hơn rất nhiều những gì mình chia sẻ!!!

Du lịch Cù Lao Chàm
Hình ảnh Cù Lao Chàm

GIỚI THIỆU DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 2019 – 2020

Du lịch Cù Lao Chàm hiện nay thật sự là điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2020 và chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi đang có ý định đi du lịch Đà Nẵng – Hội An, bởi nơi đây nó quá đẹp, đẹp hơn rất nhiều so với những gì sách vở thường hay mô tả !

Du lịch Cù Lao Chàm hãy nói không với Túi Nilong
Du lịch Cù Lao Chàm hãy nói không với Túi Nilong

Mình ấn tượng với nơi đây bởi những bãi biển xanh, nước trong vắt, bởi sự hiền lành, chất phác của người dân nơi đây. Và đặc biệt, nơi đây đang phấn đấu trở thành hòn đảo “không túi ni lông”. Mọi người lưu ý không mang túi nilong ra đảo nhé nếu bị phát hiện sử dụng túi ni lông ở trên đảo sẽ bị phạt 500k đó. Nên bạn nhớ mang “túi sinh thái” ra đây thay vì mang túi ni lông nha. Nếu nhiều đồ quá, bạn có thể mua chúng ở bến tàu Cửa Đại, họ bán rất nhiều!

Mình thích cái cảm giác được “lượn trên những con sóng” khi đi cano ra du lịch đảo Cù Lao Chàm, mà thỉnh thoảng, chú lái tàu còn đánh lái, liệng bên này bên kia, một cảm giác rất là “phê” luôn.hi. Những ai sợ bị say sóng thì cứ ngồi cuối CANO nhé sẽ chẳng có 1 chút cảm giác gì hết vì CANO chỉ mất 10 phút sẽ ra ngoài đảo thôi.

Thẻ kiểm soát khách tham quan du lịch Cù Lao Chàm
Hình ảnh : Thẻ kiểm soát khách tham quan du lịch Cù Lao Chàm

Mình yêu cái sự nhẹ nhàng, yên bình khi bồng bềnh trên chiếc thuyền nhỏ chạy quanh đảo. Rồi nơi đây cũng là nơi cho mình biết cái cảm giác thích thú khi được lặn ngắm san hô trực tiếp.hihi. Những trải nghiệm về du lịch Cù Lao Chàm mà mình không thể nào quên.

Khi đã có rất nhiều những trải nghiệm rất vui và thú vị ở đây và mình tin sau này Du Lịch Cù Lao Chàm 2020 sẽ luôn là một trong những điểm du lịch biển được rất nhiều bạn đọc chọn, khi đi Du Lịch Đà Nẵng.

Thông thường mọi người hay kết hợp sáng đi Cù Lao Chàm chiều về chơi ở Hội An luôn, hoặc bạn đi tour Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng, Hội An… Một số ít có nhiều thời gian thì chọn đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc 2 ngày 1 đêm. Những mình khuyên bạn đừng ở lại đây 1 đêm cũng không có nhiều thú vị lắm đâu nhé.

Thẻ kiếm soát khách tham quan Cù Lao Chàm
Hình ảnh : Thẻ kiếm soát khách tham quan Cù Lao Chàm

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết và hướng dẫn kinh nghiệm đi Cù lao Chàm trong 1 ngày. Hy vọng bạn đừng bỏ lỡ những thông tin cực quan trọng tiếp theo đấy nhé !!!

KINH NGHIỆM DU LỊCH CÙ LAO CHÀM TỰ TÚC

– Thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Cù Lao Chàm

Thời điểm thuận lợi nhất để bạn đi du lịch Cù Lao Chàm là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 mình thấy hợp lý nhất. VÌ SAO ? Vì thời điểm này thời tiết rất ấm, đặc biệt không có mưa rất thuận lợi cho việc đi tham quan Đảo Cù Lao Chàm.

Mặt biển sóng nhỏ, xanh ngắt và nước trong có khi nhìn thấy đáy biển luôn ấy. Bạn sẽ tha hồ vui chơi từ bãi này qua bãi kia ngoài Cù Lao Chàm. Thuận tiện trong cả việc di chuyển CANO, tham quan chụp hình và đặc biệt rất ký tưởng cho bạn Lặn ngắm SAN HÔ.

Thời điểm không thuận lợi lắm cho bạn đi du lịch Cù lao Chàm vào tháng 10 đến tháng 2. Khoảng thời gian này khí hậu miền Trung khá xấu, mưa nhiều, biển động và Cù Lao Chàm thường bị cô lập với đất liền. Thời tiết cũng lạnh khó lặn ngắm san hô được và Biển cũng không được trong xanh và êm đềm.

Du lịch Cù Lao Chàm
Hình ảnh : Vé thăm quan Cù Lao Chàm

Bạn cũng có thể đến Cù Lao Chàm đúng đợt diễn ra các lễ hội hàng năm của đảo như:

 • Lễ hội Cầu Ngư vào ngày 3-4/4 âm lịch hàng năm
 • Lễ Giỗ Tổ Nghề Yến vào ngày 9-10/3 âm lịch hàng năm

Hướng dẫn du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng 

+ Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm : Đà Nẵng cách Cù Lao Chàm khoảng 42km bao gồm cả đường bộ và đường biển. Kinh nghiệm sau những lần tự đi Cù Lao Chàm thì mình ước tính khoảng cách di chuyển đường bộ là 27km ra cảng Cửa Đại và 15km đường biển.

+ Khoảng cách từ Hội An đến Cù Lao Chàm : Cho dù cảng Cửa Đại thuộc địa phận Hội An nhưng di chuyển từ phố Cổ ra đến cảng cũng mất khoảng 10km. Và cộng thêm 15km đường biển thì tổng quãng đường cũng mất 25km nhé.

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm Hội An

Với kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm sau nhiều lần trải nghiệm mình sẽ chia sẻ đầy đủ cho bạn nắm rõ hơn. Dù bạn xuất phát từ Đà Nẵng hay Hội An hoặc từ 1 nơi khác thì vẫn phải đến một trong 2 bến là bến An Hội hoặc bến Cửa Đại.

Để di chuyển ra một trong 2 bến này, nếu bạn xuất phát ở Đà Nẵng có thể chọn đi xe máy hoặc xe ô tô (taxi). Khoảng cách từ Đà Nẵng tới 2 bến này cũng chỉ tầm hơn 30km, đường đi đẹp lắm.

NOTE : Điều khó khăn nhất là vấn đề đặt vé CANO. Có khi ra đến nơi vẫn phải quay về vì hết vé hoặc ngồi đợi đến trưa đấy. Tốt nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm thì cứ đặt Tour đi, vừa nhanh vừa thuận tiện và mình thấy có khi rẻ hơn cả đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc ấy.

Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm
Bến cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm

Từ 2 bến này bạn có thể lựa chọn đi Cano hoặc tàu chợ (thuyền). Cụ thể như sau :

Di chuyển bằng CANO đi du lịch đảo Cù Lao Chàm

Du lịch Cù Lao Chàm hiện nay chủ yếu di chuyển bằng CANO ra đảo. Thời gian từ Cảng Cửa Đại nếu đi bằng CANO chỉ mất khoảng 15 phút thôi nhé rất nhanh và tiện. Nói chung là không sợ say sóng đâu vì chưa kịp say đã đến nơi rồi.hi

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm mình thấy có 3 điều thú vị và phê nhất là : Được bay trên những con sóng biển cùng CANO ra đảo, được lặn ngắm những bãi SAN HÔ lớn và đẹp nhất Việt Nam ngoài Cù Lao Chàm, được hòa mình vào thiên nhiên cũng như trải nghiệm cuộc sống của những người dân nơi đây khi cách rất xa đất liền mọi thứ đầy thiếu thốn những vui và thân thiện …

Thời gian xuất bến của các cano đông nhất thường từ 8h-9h vì thời gian này khách đoàn du lịch nhiều, dễ ghép đoàn. Qua 9h ít người đi thì họ không đi đâu.hi. Nếu bạn định ra Cù Lao Chàm vào buổi chiều thì hên xui mới có nha, thời điểm này ít người đi du lịch Cù Lao Chàm buổi chiều lắm. May mắn thì gặp được công ty du lịch họ đi, cano thiếu người thì bạn mới đi ghép đoàn được thôi nha. Tốt nhất là không nên đi ra đảo Cù Lao Chàm vào buổi chiều!

+ Thuê CANO riêng ra ĐẢO : Cũng không cần thiết lắm bởi chỉ mất có 15 phút ra đến nơi rồi. Mà nếu thuê riêng thì chi phí khá cao so với đi ghép bạn phải nắm kỹ. Mình khuyên bạn nếu có đi trễ mà muốn thuê cano riêng thì phải từ 20 – 30 người mới nên cân đối việc này còn không cứ ghép đi cho rẻ bạn nhé.

Hình ảnh : CANO du lịch Cù Lao Chàm
Hình ảnh : CANO du lịch Cù Lao Chàm

Nếu bạn đi vé khứ hồi ra Cù Lao Chàm thì đi cano nào về cano đó thôi (nhớ lưu lại số điện thoại của chủ cano), còn nếu đi một chiều (thường ngoài đó 1 đêm) thì nhớ thời gian di chuyển về đất liền đông nhất là tầm 1h-2h, bởi lúc đó các đoàn du lịch họ cũng về. Nhưng không phải tàu nào cũng đi được đâu nhá, nếu họ đủ người rồi họ không cho đi đâu. Tốt nhất, bạn nên hỏi người dân, nhờ chủ nhà nghỉ bạn ở để họ giúp đỡ.

Mua vé cano thì bạn cứ đến thẳng bến, có nhiều công ty bán vé ở đó lắm. Giá vé khoảng 400k/2 chiều, đi về trong ngày, đã bao gồm giá vé ra đảo. Nếu đi một chiều thì khoảng 250k/chiều đi, chiều về khoảng 200k/chiều. Bạn có thể hỏi người dân để mua được vé chỉ 150k/chiều về nha.

NOTE : Những ngày cao điểm bạn đừng nên liều mình tự đi du lịch Cù Lao Chàm nhé. Bởi vé CANO hay bị cháy từ sáng sớm do các công ty Lữ Hành đã ôm hết từ hôm trước…

Du lịch đảo CÙ LAO CHÀM bằng Thuyền ( THUYỀN CHỢ )

Ngày trước thì đây là phương tiện cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi nó rẻ và mang được cả xe máy ra đảo, nhưng mà thuyền đi chậm khoảng 3 tiếng, dễ bị say sóng lắm đó.hi. Giá vé cũng chỉ 80k/người, nếu mang cả xe máy là 100k.

Bạn phải thật lưu ý thời gian xuất bến để đi cho đúng giờ, vì 1 ngày mỗi bến chỉ có duy nhất 1 chuyến ra và 1 chuyến vào thôi.hi.

Thời gian xuất bến từ bến Hội An là 7h30, từ bến cửa Đại là 8h30. Thời gian về thì mình cũng không biết chính xác nữa, nhưng lúc đi bạn nên hỏi chủ thuyền trước, hoặc xin hẳn số điện thoại của họ nha.

Có lẽ hơi lằng nhằng, nhiều thứ phải nhớ phải lo bạn nhỉ?he he. Nếu thế thì bạn có thể lựa chọn phương án di chuyển hợp lý nhất mình gợi ý phía dưới, bạn sẽ chẳng phải lo nghĩ gì cả, mà tính ra giá còn rẻ hơn cả đi tự túc ấy.

Đặt dịch vụ Tour ghép Du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ

Mình chia sẻ với bạn phương án di chuyển này bởi mới đây, chính bản thân mình đã trực tiếp thử trải nghiệm tour đi du lịch đảo Cù Lao Chàm trong ngày, thấy nó có khá nhiều ưu điểm mà bạn nên cân nhắc.

Về sự tiện lợi thì khỏi nói, có xe đưa đón tận khách sạn ở Đà Nẵng, có hướng dẫn viên hướng dẫn chi tiết, sắp xếp, lo hết mọi thứ, bạn chỉ việc đi theo hướng dẫn của họ là xong. Bữa ăn trong tour này thì cực ngon luôn, đoàn mình đi ăn hết sạch sành sanh luôn, chả để thừa cái gì.hi. Mà tính ra giá rẻ hơn đi tự túc khá nhiều luôn, đợt đó mình đặt với giá 460k/người.

Bạn có thể tham khảo bảng giá tour của bên công ty tour mình đã đi phía dưới nha. Mình đảm bảo về chất lượng luôn!!! Lịch trình cụ thể thì mình để phía cuối bài viết nha.

BẠN HÃY NHỚ PHÍA CUỐI LÀ LỊCH TRÌNH TOUR MÌNH GỬI ĐẾN CHO BẠN

NOTE : Nên chụp lại Bảng Tour để bạn tiện tham khảo trong những ngày du lịch tại Đà Nẵng. Và chỉ đặt trước 1 ngày – Nhớ là kết thúc Tour bạn mới trả tiền nhé.

Bảng giá tour du lịch Cù Lao Chàm khuyến mãi
Bảng giá tour du lịch Cù Lao Chàm khuyến mãi

DU LỊCH CÙ LAO CHÀM kết hợp HỘI AN trong 1 NGÀY

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn SÁNG đi Cù Lao Chàm và CHIỀU về Hội An vẫn tham quan đầy đủ và hợp lý. Mình đã test thử nhiều phương án thì với kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm mình sẽ hướng dẫn cho mọi người về cách đi du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng kết hợp tham quan Hội An trong 1 ngày nhé.

 • SÁNG : Bạn đặt 1 Tour du lịch Cù Lao Chàm đón tại Đà Nẵng. Khi kết thúc Tour Cù Lao Chàm khoảng 15h30 thì bạn nói hướng dẫn viên trả bạn trong phố cổ Hội An. Mình không biết các công ty khác có trả khách miễn phí Hội An hay không nhưng riêng Công Ty DU LỊCH ĐÀ NẴNG thì miễn phí bạn nhé.
 • CHIỀU : Khi có mặt ở Hội An khoàng 16h thì bạn dư thời gian tham quan tất cả các điểm nổi tiếng phố cổ. Và thường thì mọi người sẽ di chuyển về khoảng 20h hàng ngày nhé. Lúc này Hội An tắt hết đèn rồi. Lúc này bạn Book 1 chiếc xe GRAP về khoảng 250 – 300k 1 chiều từ Hội An về Đà Nẵng.

NOTE :  Vì sao mình nói nó RẺ và Tiện, mình sẽ chỉ ra cho bạn hiểu hơn nhé.

 • GIÁ RẺ : Nếu đi tự túc thì bạn phải thuê xe máy 100 – 150k, đổ xăng 50k, gửi xe cảng cửa đại 30k, gửi xe hội an 30k. Vậy là cũng mất 220 – 260k so với loại xe bạn muốn thuê.
 • TIỆN LỢI : So với tự đi thì bạn phải tự tìm đường đi từ Đà Nẵng, từ tìm đường vào Hội An và di chuyển rất mệt khi kết hợp 2 điểm 1 ngày. Còn đi như mình nói thì bạn chỉ ngồi xe rất thoải mái để có sức khỏe đi tham quan và đặc biệt không nguy hiểm giao thông như đi tự túc.

>>>>THAM KHẢO : Hướng dẫn tự đi CÙ LAO CHÀM – HỘI AN 1 ngày GIÁ SIÊU RẺ

KINH NGHIỆM ĐI CÙ LAO CHÀM ĂN CHƠI TỰ TÚC

Homestay nào nên ở khi du lịch Cù Lao Chàm ?

Hiện nay ở Cù Lao Chàm chỉ có 2 khu vực có dân sinh sống là bãi Làng và bãi Hương, các nhà nghỉ, homestay cũng tập trung chủ yếu ở đây, bạn nên chọn ở một trong 2 khu vực này. Giá cũng rất rẻ thôi, khoảng 150k-200k phòng cho 2 người. Đợt mình đi, mình có duyên biết tới homestay Hai Long của chú Long thuộc bãi Hương. Cô chú nhiệt tình lắm, phòng cũng rất sạch sẽ, giá cũng rất ok. Bạn có thể liên hệ với chú Long để hỏi cụ thể về cách di chuyển, chỗ nghỉ, thuê xe, thuê thuyền… nha, chú nhiệt tình lắm, số điện thoại của chú : 01659 960 820.

Nhà nghỉ Cù Lao Chàm
Homestay Hải Long – Cù Lao Chàm

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ sau:

 • Nhà nghỉ Huỳnh Văn Trí : Địa chỉ Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 0974994189
 • Nhà nghỉ Thư Trang : Địa chỉ Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 0985237941
 • Nhà nghỉ Hoa Biển: Địa chỉ Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 01696037322
 • Chị Lan: Địa chỉ Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 0510 3863822
 • Chị Hiệp : Địa chỉ Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 0986651448

LƯU Ý : Có rất nhiều khách hàng liên hệ hỏi cần tư vấn giới thiệu KHÁCH SẠN ĐÀ NẴNG dịch vụ tốt đẹp gần biển và trung tâm. Vậy mình cũng chia sẻ luôn để mọi người tham khảo nhé !!

>>>>THAM KHẢO : Tổng Hợp các Khách sạn Đà Nẵng đẹp giá rẻ dịch vụ tốt

DI CHUYỂN Ở ĐẢO CÙ LÀO CHÀM THẾ NÀO?

Đến Cù Lao Chàm bạn nên thuê 1 chiếc xe máy, di chuyển quanh đảo, tham quan các địa điểm du lịch cho tiện. Giá thuê xe ở đây tương đối cao (ngoài đảo mà) từ 150k-200k/ngày. Bạn có thể đặt thuê xe ở khu bãi Làng, gần chỗ bến tàu hoặc tiện nhất thì bạn hỏi trực tiếp chỗ bạn nghỉ luôn.hi

Du lịch Cù Lao Chàm
Du lịch Cù Lao Chàm

Thuê thuyền tham quan du lịch Cù Lao Chàm

Đây là một hoạt động (trải nghiệm) rất thú vị bạn nên thử khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc. Cũng tùy loại thuyền khác nhau, lịch trình khác nhau mà giá khác nhau, nhưng thông thường mọi người hay đi thuyền có sức chứa khoảng 5 người, giá mỗi thuyền là 350k-400k, được đi đến những bãi biển đẹp như bãi Làng, bãi Kép, bãi Chồng, Bãi Hương, đảo Yến trong khoảng nửa ngày.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà nghỉ để hỏi và đặt thuê thuyền, hoặc có thể gọi điện hỏi chú Long, chủ homestay Hai Long qua số điện thoại: 01659 960 820.

Địa điểm tham quan du lịch Cù Lao Chàm

Dưới đây là một số địa điểm du lịch bên nên ghé qua để tham quan, tìm hiểu và chụp hình:

Bãi biển du lịch Cù Lao Chàm
Hình ảnh : Bãi biển du lịch Cù Lao Chàm
 • Các bãi biển: Ở Cù Lao Chàm có rất nhiều bãi biển đẹp, nước xanh, trong vắt như bãi Ông, bãi Làng, bãi Xếp, bãi Chồng, bãi Hương…
 • Bảo tàng biển Cù Lao Chàm : Nơi có cái nhìn toàn diện về cuộc sống, văn hoá phong tục của người dân xưa sống trên Đảo
 • Giếng cổ Champa: Đây là 1 di tích cổ Tiền Sa Huỳnh cũng là nơi cung cấp nước ngọt cho toàn bộ Đảo dù là mùa cạn hay mùa mưa. Mình thấy bảo ai say sóng uống 1 hụm là hết, muốn có người yêu thì con trai uống 7 hụm, con gái thì uống 9 hụm. Chả biết có thật không nữa.hề
 • Chùa Hải Tạng : Nơi thể hiện sự tín ngưỡng của người dân xưa kia với kiến trúc độc đáo, thiêng liêng gắn liền với truyền thuyết huyền bí và đây cũng là điểm thu hút du khách của Chùa
 • Miếu tổ nghế Yến : Nơi thờ các vị thần bảo hộ nghề nuôi Yến trên đảo Cùa Lao Chàm.
 • Chợ Tân Hiệp : Khi du khách đến đây có thể lựa chọn và mua được bất kỳ đặc sản, hải sản tươi nhất và cả quà lưu niệm đảo Cù Lao Chàm làm quà với giá khá rẻ.
Chùa Hải Tặng - Cù Lao Chàm
Chùa Hải Tặng – Cù Lao Chàm

Lặn ngắm SAN HÔ du lịch Cù Lao Chàm

Thông thường khi thuê thuyền tham quan quanh đảo họ sẽ đi kèm luôn với dịch vụ lặn ngắm san hô. Họ sẽ trang bị đầy đủ áo phao, kính lặn cho bạn, rồi hướng dẫn cách thở, cách ngắm, nên cứ yên tâm là dù có biết bơi hay không biết bơi thì bạn vẫn có thể thoải mái ngắm nhìn những rặng san hô tuyệt đẹp ở hòn đảo Cù Lao Chàm xinh đẹp nha.

 Lặn ngắm SAN HÔ du lịch Cù Lao Chàm
Hình ảnh : Lặn ngắm SAN HÔ du lịch Cù Lao Chàm

Ngoài hoạt động lặn ngắm san hô trên bề mặt, dù đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc hay đi tour, bạn vẫn có thể tham gia hoạt động lặn sâu ngắm san hô (10m) hoặc đi bộ dưới biển ngắm san hô. 2 cái hoạt động này khác nhau nha, giá tầm 850k cho mỗi hoạt động.hi

Ngắm bầu trời đêm khi du lịch Cù Lao Chàm 

Ở Cù Lao Chàm về đêm, các bạn trẻ thường thuê vòm ngủ tại bãi biển, 21-22h diễn ra lễ hội vui chơi giao lưu và đốt lửa trại do các bạn trẻ tự tổ chức. Ở đây chơi buổi tối khá là vui và nhộn nhịp, về đêm nắm ngắm bầu trời đây sao trên Đảo… 1 cảnh tưởng có thể nói là quá tuyệt cho những đôi bạn trẻ muốn có cảm giác lãng mạng bên nhau. Sẽ khó quên trong cuộc đời nếu những ai đã từng ở đây và trải nghiệm điều thú vị đó…

NOTE : Lưu ý nhiều khi ở lại 1 đêm mà hôm sau biển động là bạn ở lại luôn ngoài đó đấy. Nên cân đối nếu ngày hôm sau bạn chưa có lịch bay về sớm.

Đốt lửa trại Cù Lao Chàm
Đốt lửa trại Cù Lao Chàm

Du lịch Cù Lao Chàm nên ăn gì ?

Để tiện lợi nhất trong việc ăn uống, bạn cứ liên hệ với bên chủ nhà nghỉ đặt cơm cho yên tâm. Giá 1 suất chỉ tầm 50k thôi. Còn nếu bạn muốn tự ăn, hay thưởng thức thêm ẩm thực nơi đây thì có thể tham khảo một số món ăn dưới đây:

 • Mực 1 nắng : Ở đây mực vừa đánh bắt về và phơi duy nhất 1 nắng đảm bảo khi thưởng thức bạn chỉ muốn mua thêm nữa để mang về cho gia đình.
 • Cua Đá : Là loại cua to khoẻ, sống trên núi. Có con cua to bằng nắm tay màu sắc hết sức ấn tượng rất khó bắt và chỉ có nhiều và chế biến ngon tại đây. Rất nhiều du khách thường mua về làm quà nhưng ăn tại đây vẫn ngon nhất.
 • Ốc Vú Nàng : Nghe đã muốn ăn rồi.ka ka. Ốc này rất ít có khi ngâm mình vài tiếng cũng chỉ bắt được lượng không nhiều nên được thưởng thức một chút thôi đã thấy đã lắm rồi.hi
 • Rau rừng : Khi khá nhiều món ăn nhiều đạm trở nên ớn thì rau rừng Cù Lao Chàm là món mà thường đa số du khách chọn lựa. Rau rừng luộc hoặc xào là món được thưởng thúc nhiều nhất. Hương vị lạ, dễ ăn ăn chấm với nước mắm tỏi ớt rất ngon.
 • Bánh ít lá gai : Bạn sẽ thấy họ bán rất nhiều ở các bến tàu trên Cù Lao Chàm. Bánh được gói với loại lá rừng có vị thơm khác lạ và chỉ đặc trưng mùi vị tại nơi đây.
 • Hàu nướng: Cái này mình thích lắm và cũng rất dễ mua luôn.
Ẩm thực Cù Lao Chàm
Món ăn ngon Cù Lao Chàm

Kinh nghiệm & Lưu ý khi du lịch Cù Lao Chàm

Dưới đây là một số kinh nghiệm của bản thân, cũng như những lưu ý bạn cần nhớ khi đi Cù Lao Chàm tự túc:

 • Nếu có thời gian thì bạn nên ở lại một đêm ở Cù Lao Chàm, thuê xe máy chạy vòng quanh đảo. Còn nếu có ít thời gian thì đi trong ngày, mà đi trong ngày thì tốt nhất nên đi tour cho khỏe.
 • Nhớ mang theo kem chống nắng nha.
 • Không mang, sử dụng túi ni lông khi đi ra đảo Cù Lao Chàm, bị phạt đó
 • Mang túi chống nước máy ảnh hoặc điện thoại chống nước, để chụp ảnh lúc lặn san hô ý.hi
 • Gia đình có con nhỏ quá hoặc người già thì nên cân nhắc đi Cù Lao Chàm, nếu đi thì tốt nhất nên đặt tour cho yên tâm.

Cù Lao Chàm rất đẹp và cực kì đáng đi nên nếu đi du lịch Đà Nẵng tự túc bạn nhớ ghé qua đây nha. Rất mong những kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc này sẽ giúp bạn có một chuyến đi nhiều niềm vui và kỉ niệm! Nếu bạn muốn đi Cù Lao Chàm trong ngày, tiết kiệm chi phí, hơn hết là không phải lo nghĩ gì thì bạn có thể tham khảo thông tin tour mình đã từng trực tiếp trải nghiệm bên dưới nha.

Bảng giá tour Du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ

Hiện nay trên thị trường Đà Nẵng có khá nhiều các công ty tổ chức tour du lịch tự phát khác nhau. Và cũng có rất nhiều các ý kiến phàn nàn của khách hàng về chất lượng phục vụ cũng như giá cả của nhiều công ty tổ chức tour tại Đà Nẵng…

Vậy nên mình xin giới thiệu đến mọi người Công ty tổ chức tour du lịch Đà Nẵng với 12 năm hoạt động luôn cam kết đảm bảo về uy tín cũng như chất lượng phục vụ… Và quan trọng nhất là giá rẻ nhất Đà Nẵng. Mình đã từng đi và rất hài lòng về chất lượng cũng như dịch vụ trong Tour.

Bạn liên hệ trực tiếp phòng điều hành Mr Hùng: 0795.550.777 – 0982.744.644

Bảng giá tour du lịch Cù Lao Chàm khuyến mãi
Bảng giá tour du lịch Cù Lao Chàm khuyến mãi

LỊCH TRÌNH TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM GIÁ RẺ

 • 7h45 : Xe du lịch và HDV đón khách tại khách sạn, sân bay, ga tàu … Bắt đầu tour Cù Lao Chàm
 • 8h15 : Đoàn có mặt tại cảng Cửa đại Hội An, HDV sẽ làm thủ tục với bộ đội biên phòng trước khi ra đảo.
 • 8h30 : Đoàn lên cano cao tốc cảm nhận cảm giác mạnh khi lướt trên những con sóng và sẽ mất khoảng 20 phút trên biển để ra đảo.
 • 8h50 : Đoàn sẽ cập cảng bãi Làng là biển lớn nhất cửa Hòn Lao đoàn sẽ tham quan các công trình như Giếng cổ Champa, khu bảo tồn biển, chùa Hải Tạng và chợ Tân Hiệp.
 • 10h30 : Đoàn sẽ rời bãi Làng để về bãi Ông một bãi sinh thái của Hòn Lao du khách sẽ chọn trang phục để lặn ngắm san hô. Với bãi SAN HÔ đẹp nhất Cù Lao Chàm.
 • 13h00 : Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng bãi Ông, nghỉ ngơi TẮM BIỂN chụp hình…
 • 14h30 : Đoàn lên cano cao tốc về lại đất liền.
 • 15h30 : Xe du lịch và HDV sẽ đưa khách về điểm đón ban đầu và kết thúc cuộc hành trình.

Giá vé Cano Cù Lao Chàm trọn gói : 450.000vnd/1 người lớn, Trẻ em dưới 4 tuổi 100k phí bảo hiểm, từ 5-9 tuổi tính 50% vé) đặt trực tiếp tại khách sạn cho chắc hoặc liên hệ người đặt phòng để được tư vấn kỹ cho lịch trình. Bạn tham khảo kỹ hơn nữa về Tour du lịch Cù Lao Chàm bên dưới nhé !

✪  Đặt tour Khuyến Mãi tại đây => “ Tour Cù Lao Chàm  đăng ký nhận ngay ưu đãi lên đến 45%, lịch trình đầy đủ !

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch tại Đà Nẵng liên quan như :


Hoặc bạn cũng nên tìm hiểu rất nhiều Tour du lịch khác ở Đà Nẵng :

CÁC TOUR KHÁC ĐANG GIẢM GIÁ MẠNH ! 

 1. ✪ -> Tour Bà Nà Hill khuyến mãi Buffet chỉ 800k
 2. ✪ -> Tour Hội An 1 ngày giảm sốc 25% chỉ 280k
 3. ✪ -> Tour Huế 1 ngày ăn nhà hàng 4 sao chỉ 460k
 4. ✪ -> Tour Núi Thần Tài Đà Nẵng ăn Buffet giá 660k

KINH NGHIỆM DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 2020

Cuối bài viết : Với kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm mình chia sẻ hy vọng mọi người có đầy đủ kiến thức để lựa chọn đi tự túc hoặc đi tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá thật rẻ thật tiết kiệm. Chúc mọi người có chuyến đi Du Lịch Cù Lao Chàm 2020 thật vui và ý nghĩa !!!

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc 2020 | lặn ngắm san hô
4.48 (21) Đánh giá
Lưu