Hướng dẫn đi du lịch Cù Lao Chàm và Hội An trong 1 ngày Tiết Kiệm nhất

14183
Cano du lịch Cù Lao Chàm
Cano cao tốc ra Đảo Cù Lao Chàm

Rất nhiều bạn đọc đã inbox riêng cho mình để hỏi về việc có nên kết hợp đi du lịch Cù Lao Chàm và Hội An trong 1 ngày hay không, nếu đi sẽ đi điểm nào trước, lựa chọn hình thức đi tour hay là đi tự túc sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn? Để mọi người hiểu rõ hơn, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm và Hội An trong 1 ngày để gửi đến mọi người thông qua lịch trình cụ thể gồm: Phương tiện đi lại, Vé Tham Quan, Cano ra Đảo, Ăn uống và thời gian di chuyển để bạn hiểu hơn cũng như sắp xếp lịch hợp lý khám phá trọn vẹn 2 điểm này trong cùng 1 ngày mà vẫn cực vui vẻ và tiết kiệm.

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm – Hội An

Cù Lao Chàm vốn đã là hòn đảo rất xinh đẹp và nổi tiếng. Dù cách xa Hội An đến tận 45km nhưng điều đó không còn là trở ngại bởi hiện nay có rất nhiều các phương tiện ra đảo nhanh lại tiết kiệm chi phí, cảnh trên đảo lại đẹp vô tận hiếm thấy ở nơi nào. Giờ đây, du lịch Cù Lao Chàm chính là điểm đến du lịch bạn không nên bỏ qua khi đang có ý định cho một chuyến đi du lịch Đà Nẵng – Hội An trong thời gian sắp tới.

Du lịch Cù Lao Chàm
Hình ảnh Cù Lao Chàm

Điều làm mình ấn tượng nhất với nơi đây chính là bởi những bãi biển xanh, nước trong vắt, bởi sự hiền lành, chất phác của người dân địa phương. Đặc biệt hơn, nơi đây đang phấn đấu để trở thành hòn đảo “không túi ni lông”, có thể bạn chưa tin lắm nhưng thực sự toàn bộ người dân trên đảo đều đã chuyển sang túi nhựa, túi mây từ cách đây rất lâu. Chính vì điều này, nếu có ý định du lịch đảo Cù Lao Chàm, bạn nên mang theo túi sinh thái bên người để đựng đồ cho tiện, với những loại túi như thế này có bán rất nhiều ở cảng Cửa Đại với rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau.

Đặc biệt, túi chỉ có giá tầm 20k mà rất bền chắc, bạn có thể mang về nhà để tái sử dụng, hơn nữa chúng là túi sinh học nên rất dễ phân hủy, không độc hại như túi nilon. Đó cũng là cách mà mỗi chúng ta thể hiện sự văn minh, hiện đại cũng như là góp một chút ít vào việc bảo tồn và giữ gìn hệ sinh thái biển đảo tươi đẹp trên Cù Lao Chàm.

Thông thường mọi người hay kết hợp sáng đi Cù Lao Chàm, chiều về chơi ở Hội An luôn, hoặc bạn đi tour Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng, Hội An… Một số ít có nhiều thời gian thì chọn đi Cù Lao Chàm tự túc 2 ngày 1 đêm nhưng không phổ biến cho lắm bởi ban đêm trên đảo rất ít hoạt động, những bạn trẻ lên đây chủ yếu là để có thêm một trải nghiệm mới mẻ, với các hoạt động như đốt lửa trại, đi câu mực đêm. Còn riêng với các khách đoàn, gia đình có trẻ nhỏ, người già thì chỉ nên đi về trong ngày, mà tiện lợi nhất vẫn là đi tour có người đưa đón từ A-Z. Giữa các phương án trên, bạn có thể lựa chọn cái nào cũng được, miễn sao phù hợp với thời gian và sở thích của bạn là được.

Du lịch đảo Cù Lao Chàm
Du lịch đảo Cù Lao Chàm

Hướng dẫn đi Cù Lao Chàm Hội An trong ngày

Nếu trước đây du khách khi đến với Đà Nẵng thường chỉ chọn 1 là đi Cù Lao Chàm, 2 là đi Phố cổ Hội An, ít khi đi cả 2 vì thực tế không có nhiều thời gian. Đó là điều luyến tiếc bởi Cù Lao Chàm hay Hội An đều thực sự rất đáng để đến 1 lần, mỗi nơi có một sức hút riêng, thật khó lòng để biết đi bên nào bỏ bên nào. Song, giờ đây bạn hoàn toàn có thể kết hợp đi cả 2 địa điểm chỉ trong 1 ngày, bằng cách sáng đi Cù Lao Chàm, chiều tối đi Hội An.

Có 2 phương án để bạn lựa chọn khi đi du lịch Cù Lao Chàm và Hội An trong 1 ngày:

+ Phương án 1: Tự đi Cù Lao Chàm bằng xe máy, chiều quay trở lại Hội An.

+ Phương án 2: Đi tour Cù Lao Chàm 1 ngày rồi trả khách tại Hội An.

Kinh nghiệm: Không ai bắt buộc bạn phải chọn phương án này, phương án kia bởi nó phụ thuộc vào hoàn cảnh cũng như sở thích của từng du khách. Thông thường, phương án 1 sẽ thích hợp hơn đối với những bạn trẻ, muốn tự mình khám phá mọi thứ nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải tự lo về cano, xe máy, lịch trình đi lại, ăn uống. Trong khi đó, mọi người thường có xu hướng chọn phương án 2, thức là sáng đi tour Cù Lao Chàm, chiều trả về Hội An tiếp tục nhập tour hoặc đi tự túc tùy ý.

Để mọi người có một chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm và Hội An trong 1 ngày trọn vẹn, mình sẽ chia sẻ về một số các kinh nghiệm đi lại, thuê xe cano để nắm rõ trước khi xuất phát.

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc bằng xe máy

Du lịch Đà Nẵng nếu bạn lên kế hoạch tự đi Cù Lao Chàm bằng xe máy thì phải đặt mua vé cano trước một ngày cho chắc. Vì mùa hè, lượng người đi du lịch Cù Lao Chàm tương đối đông, có khi lên đến vài ngàn người. Khi đi Cù Lao Chàm tự túc kinh nghiệm là bạn nên đi sớm, có mặt tại cảng Cửa Đại khoảng 8h để làm thủ tục với biên phòng lên Cano ra Đảo. Xe máy gửi tại Cảng với giá tầm 15k, hành lý tư trang tốt nhất không mang ra nhiều, để tránh mất mát vì lên đó không có ai trông coi mà bạn phải mang trên mình 24/24.

Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm
Bến cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm

Nếu muốn kế hoạch đi du lịch Cù Lao Chàm và Hội An trong 1 ngày được trọn vẹn, các bạn nên nắm rõ về lịch trình cano đi – về, thông thường cano xuất bến tầm 9h sáng, chiều 2h30 rời bến quay trở về đất liền. Trong khi đó, nếu đi cano mất khoảng 15 phút, thời gian di chuyển từ bến Cảng Cửa Đại vào phố cổ Hội An tầm 10km nữa, như vậy trước 16h bạn đã có mặt ở Hội An để tham quan rồi.

+ NOTE: Đi Cù Lao Chàm tự túc có ưu điểm là thoải mái, linh động về việc vui chơi trên đảo nhưng về thời gian cũng khá là gò bó, vì phải chờ tàu ghép thì mới có thể đi, chứ không phải ra đến đảo là được đi ngay. Chưa kể, khi cấp bến Cửa Đại lại phải chạy xe máy quay trở về phố cổ, đảm bảo ai cũng mệt bởi hơi tai, bởi chắc 99% ai cũng còn bị say sóng.

Nếu bạn không muốn phải chờ đợi mệt mỏi thì có thể nghĩ đến cách là chọn phương án thứ 2. Đây cũng là sự lựa chọn hợp lý cho những khách muốn đi cả 2 địa điểm là Cù Lao Chàm và Hội An nhưng lại không có nhiều thời gian.

>>> Gợi ý lịch trình du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Đặt tour Cù Lao Chàm trả khách tại Hội An

Đây là một kinh nghiệm bạn nên biết và đó cũng là một phương án khá lợi cho bạn. Như bên trên mình đã chỉ ra, mùa cao điểm du lịch Cù Lao Chàm cực kỳ đông khách. Vậy nên việc cháy vé cano là chuyện rất bình thường trong mùa hè, bạn nên đặt 1 tour Cù Lao Chàm đón từ Đà Nẵng và trả tại Hội An chi phí mình nghĩ còn rẻ hơn và tiện lợi hơn đi tự túc rất nhiều. Dưới đây mình sẽ phân tích ra cái hay của dịch vụ này bởi vì mình đã thử đi tự túc và đi tour để trải nghiệm thật trước khi chia sẻ đến mọi người.

+ Khi đi tự túc bằng xe máy: Tiền thuê xe khoảng 100 – 150k, tiền xăng 50k, tiền gửi xe 30k cả ở cảng Cửa Đại và phố cổ (ở phố cổ người ta không cho xe máy vào). Vậy bạn đã mất từ 200 – 230k cho chiếc xe máy thuê. Còn về quảng đường di chuyển sẽ rất khó khăn nếu như chưa có kinh nghiệm hay nắm rõ bản đồ đường đi. Chưa kể lúc đi chơi Hội An về khuya bạn sẽ phải chạy xe trong đêm tối về lại Đà Nẵng rất mệt. Còn ra tới cảng nếu hết vé cano thì bạn lại phải đi vào Hội An ban ngày thì coi như rất buồn vì Phố Cổ chỉ lung linh khi về đêm. Mà tiền vé Cano trọn gói cũng đã có giá 500k .

Du lịch Cù Lao Chàm
Vé thăm quan Cù Lao Chàm

Bạn lưu ý là thuê riêng 1 cano giá rất cao nên trừ khi bạn đi theo đoàn hơn 15-20 người còn có thể chủ động thuê cano riêng, chứ đi ít người, sẽ phải ghép đoàn mới tiết kiệm. Bởi vậy, bạn nên đến bến Cửa Đại (Hội An) vào thời gian đông người xuất bến. Thời gian xuất bến của các cano đông nhất thường từ 8h-9h vì thời gian này khách đoàn du lịch nhiều, dễ ghép đoàn. Qua 9h ít người đi thì họ không đi đâu. Nếu bạn định ra Cù Lao Chàm vào buổi chiều thì hên xui mới có, thời điểm này ít người đi du lịch Cù Lao Chàm buổi chiều lắm. May mắn thì gặp được công ty du lịch họ đi, cano thiếu người thì bạn mới đi ghép đoàn được thôi nha. Tốt nhất là không nên đi ra đảo Cù Lao Chàm vào buổi chiều!

+ Đi tour Cù Lao Chàm rồi trả khách tại Hội An : Đây là dịch vụ vô cùng tiện lợi bạn không phải lo lắng gì. Đây là những kinh nghiệm mà chính bản thân mình đã trực tiếp trải nghiệm tour đi du lịch đảo Cù Lao Chàm trong ngày, thấy nó có khá nhiều ưu điểm hơn so với đi tự túc mà bạn nên cân nhắc.

Về sự tiện lợi thì khỏi nói, có xe đưa đón tận khách sạn ở Đà Nẵng, có hướng dẫn viên hướng dẫn chi tiết, sắp xếp, lo hết mọi thứ, bạn chỉ việc đi theo hướng dẫn của họ là xong. Bữa ăn trong tour này thì cực ngon luôn đa dạng với các đặc sản cực kỳ hấp dẫn, đoàn mình đi ăn hết sạch sành sanh luôn, chả để thừa cái gì. Mà tính ra giá rẻ hơn đi tự túc khá nhiều luôn, đợt đó mình đặt với giá 460k/người, giờ chắc cũng không tăng bao nhiêu.

du lịch cù lao chàm và hội an trong 1 ngày
Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Khi kết thúc Tour về tới bến cảng Cửa Đại bạn nói hướng dẫn viên trả bạn tại phố cổ Hội An rồi khi về lại Đà Nẵng bạn chỉ cần gọi xe 4 chỗ chở về 1 chiều. Khi đó bạn cũng chỉ mất khoàng 200-250k cho chiều về lại Đà Nẵng thôi. Đỡ mệt mỏi và an toàn, mình đã tư vấn cho rất nhiều người về vấn đề này và ai cũng thấy rất OK. Còn nếu bạn chưa biết đặt xe 4 chỗ chở về như thế nào thì cứ nhờ Anh Hùng 0795.550.777 nhờ đặt giúp. A Hùng cũng là điều hành tour Du Lịch Đà Nẵng công ty mà mình đã từng trải nghiệm. Anh Hùng cũng là người có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức tour, cũng là chỗ đơn vị thuê xe đưa đón Đà Nẵng uy tín, giá cả cạnh tranh.

>>> BẠN SẼ QUAN TÂM : Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills tự túc Tiết Kiệm nhất 2022

Bạn có thể tham khảo: Bảng giá tour của bên Công ty tour mình đã đi phía dưới nha. Mình đảm bảo về chất lượng luôn! Lịch trình cụ thể thì mình để phía cuối bài viết nha. NOTE : Nên chụp lại Bảng Tour để bạn tiện tham khảo trong những ngày du lịch tại Đà Nẵng!

Tour Cù Lao Chàm
Bảng giá Tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày

Lịch Trình Tour CÙ LAO CHÀM Mọi Người Tham Khảo:

 • 7h30 : Xe du lịch và HDV đón bạn tại khách sạn, sân bay, ga tàu hay bất cứ địa điểm nào miễn trong nội thành Đà Nẵng đều được hết… Bắt đầu tour Cù Lao Chàm
 • 8h15 : Đoàn có mặt tại cảng Cửa đại Hội An, HDV sẽ làm thủ tục với bộ đội biên phòng trước khi ra đảo, bạn sẽ có khoảng 10-15 phút nghỉ ngơi, ngắm cảnh kết hợp check in bên những chiếc cano hay tranh thủ mua ít trái cây, túi sinh học để sử dụng khi lên đảo.
 • 8h30 : Đoàn lên cano cao tốc, bắt đầu đến với đảo để cảm nhận cảm giác mạnh khi lướt băng băng trên những con sóng, đắm chìm trong làn gió tươi mát. Khoảng thời gian này sẽ mất tầm 15-20 phút nên mọi người cố gắng mà tận hưởng.
Cano du lịch Cù Lao Chàm
Cano cao tốc ra đảo Cù Lao Chàm
 • 8h50 : Đoàn sẽ cập cảng bãi Làng, cũng chính là bãi lớn nhất cửa Hòn Lao, tập trung rất đông các địa điểm vui chơi, ăn uống. Đoàn sẽ được đưa đi tham quan các di tích, điểm tham quan như Giếng cổ Champa, khu bảo tồn biển, chùa Hải Tạng và đến chợ Tân Hiệp để mua đặc sản.
 • 10h30 : Đoàn rời bãi Làng để đến Bãi Xếp hoặc Hòn Dai tham gia vào tour lặn ngắm san hô. Đây cũng hoạt động nổi bật và được yêu thích nhất trong tour Cù Lao Chàm 1 ngày.
 • 12h00 : Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng bãi Ông, nghỉ ngơi chụp hình…
 • 13h00: Đoàn tiếp tục được đưa đến Bãi Ông để tắm biển, chơi nhà phơi và chụp hình sống ảo tại cầu gỗ.
 • 14h30 : Đoàn lên cano cao tốc về lại đất liền
 • 15h30 : Xe du lịch và HDV sẽ đưa khách về điểm đón ban đầu và kết thúc cuộc hành trình.

Giá vé Cano Cù lao Chàm trọn gói hiện nay là 460.000vnd/1 người lớn, Trẻ em dưới 4 tuổi 100k phí bảo hiểm, từ 4-9 tuổi tính 50% vé đặt trực tiếp tại khách sạn cho chắc hoặc liên hệ người đặt phòng để được tư vấn kỹ cho lịch trình. Bạn tham khảo kỹ hơn nữa về Tour du lịch Cù Lao Chàm bên dưới nhé.

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH THAM QUAN Ở CÙ LAO CHÀM

Dưới đây là một số địa điểm du lịch bên nên ghé qua để tham quan, tìm hiểu và chụp hình:

 • Các bãi biển: Ở Cù Lao Chàm có rất nhiều bãi biển đẹp, nước xanh, trong vắt như bãi Ông, bãi Làng, bãi Xếp, bãi Chồng, bãi Hương…
 • Bảo tàng biển Cù Lao Chàm: Nơi có cái nhìn toàn diện về cuộc sống, văn hoá phong tục của người dân xưa sống trên Đảo
 • Giếng cổ Champa: Đây là 1 di tích cổ Tiền Sa Huỳnh cũng là nơi cung cấp nước ngọt cho toàn bộ người dân trên đảo dù là mùa cạn hay mùa mưa. Ở đây cũng đã xuất hiện tin đồn, cứ nam uống 7 ngụm, nữ uống 9 ngụm về đảm bảo có người yêu ngay, còn người hiếm muộn con cái có thể đến để hy vọng có tin vui.
 • Chùa Hải Tạng: Nơi thể hiện sự tín ngưỡng của người dân xưa kia với kiến trúc độc đáo, thiêng liêng gắn liền với truyền thuyết huyền bí và đây cũng là điểm thu hút du khách của đảo
 • Miếu tổ nghế Yến: Nơi thờ các vị thần bảo hộ nghề nuôi Yến trên đảo Cù Lao Chàm.
 • Chợ Tân Hiệp: Khi du khách đến đây có thể lựa chọn và mua được bất kỳ đặc sản, hải sản tươi nhất và cả quà lưu niệm đảo Cù Lao Chàm làm quà với giá khá rẻ. Đặc biệt ở cũng có bán lá rừng uống chữa bệnh, giải khát rất tốt.

Du Lịch Cù Lao Chàm và Hội An trong 1 Ngày

Qua bài viết này bạn đã nắm rõ hơn về kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm và Hội An trong 1 ngày như thế nào rồi đúng không. Nếu các bạn trẻ muốn tự do khám phá thì cứ thuê 1 chiếc xe máy rong ruổi trên đường cũng khá là vui, còn điều gì tuyệt vời hơn khi tự mình khám phá mọi thứ tốt đẹp ở xung quanh. Còn ai muốn tiện lợi không phải lo lắng gì mà vẫn có thể trải nghiệm hết tất thảy các cảnh đẹp, các hoạt động hấp dẫn trên đảo thì cứ đi tour là hợp lý nhất! Chính mình là người đã có cơ hội trải nghiệm tour Cù Lao Chàm giá rẻ chỗ Công ty Du lịch Đà Nẵng nên mọi người hoàn toàn yên tâm.

Chúc mọi người có chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm và Hội An vui vẻ ý nghĩa!

>>> Du lịch Cù Lao Chàm qua đêm có gì đặc biệt?

Lưu