Long ơi, Có nên đi du lịch CÙ LAO CHÀM 2 ngày 1 đêm ?

831
Hình ảnh Cù Lao Chàm
Hình ảnh Cù Lao Chàm

Du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm có gì thú vị không? Nhiều câu hỏi gửi đến quá nên mình quyết định trải nghiệm thử cảm giác ở lại Cù Lao Chàm qua đêm vài lần. Và với kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm thì mình sẽ chỉ ra những điểm thú vị và trả lời câu hỏi nên hay không nên đi Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm nhé.

Giới thiệu TỔNG QUAN về CÙ LAO CHÀM

Cù Lao Chàm là hòn đảo thuộc tỉnh Quảng Nam nơi có bãi biển xanh trong vắt và những bãi SAN HÔ đẹp nổi tiếng. Từ cách đây rất lâu rồi Cù Lao Chàm luôn là điểm du lịch hút khách nhất nhì cho những ai đi Đà Nẵng – Hội An tham quan kết hợp Cù Lao Chàm.

Khoảng 10 năm về trước Cù Lao Chàm rất hoang sơ, tại đây chưa có ĐIỆN thắp sáng ấy. Vài năm trở lại đây với sự đầu tư rất mạnh về du lịch Cù Lao Chàm hiện tại đã có điện lưới từ đất liền kéo vào. Và những bãi SAN HÔ được chăm sóc rất kỹ lưỡng giúp du khách có 1 chuyến đi thật vui và đã mắt khi lặn ngắm toàn bộ vẻ đẹp của biển Cù Lao Chàm.

Cù Lao Chàm
Bãi tắm Cù Lao Chàm

Không chỉ có SAN HÔ đẹp, Cù Lao Chàm còn có rất nhiều điểm tham quan đẹp khác trễn BÃI LÀNG như : Khu BẢO TỒN BIỂN, Giếng cổ CHAMPA, Làng nghề TỔ YẾN nơi sản xuất YẾN XÀO tốt nhất VIỆT NAM, chợ TÂN HIỆP nơi bán hải sản tươi sống và Cù Lao Chàm có ngôi chùa Hải Tặng rất cổ và thiêng liêng…

Đi du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm như thế nào?

  1. Lựa chọn CANO ra đảo Cù Lao Chàm

Khi bạn đi Du lịch Đà Nẵng có dự định muốn đi du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm thì phải lên 1 lịch trình đi lại trước. Bởi đi Cù Lao Chàm phụ thuộc rất lớn vào CANO chiều đi và CANO chiều về. Mình sẽ chỉ ra giờ chạy CANO để giúp bạn nắm rõ hơn nhé.

Sử dụng dịch vụ thuê thuyền trọn gói để khám phá trọn vẹn Cù Lao Chàm

+ Chiều đi CANO từ cảng Cửa Đại : Tất cả các CANO xuất phát đi Cù Lao Chàm đều ở đây, nhưng không phải lúc nào cano cũng xuất bến liên tục vì liên quan đến sự quản lý của biên phòng. Ngoài ra mỗi ca no khi chạy ra Đảo đều phải đủ số lượng người mới chạy. Vì thế bạn nên đến Cảng Cửa Đại sớm 1 chút để kịp ghép đủ người lên cano kịp giờ nhé.

+ Chiều về CANO từ Cù Lao Chàm : Khi bạn đi tự túc ra Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm thì bạn chỉ nên mua chiều đi thôi nhé. Chiều về bạn sẽ mua ngoài Cù Lao Chàm để tiện hơn trong việc ghép khách vào. Mua lẻ như thế có khi đắt hơn 1 chút nhưng bạn lựa chọn được CANO nào gần đủ người chạy về chứ mua trọn gói 2 chiều thì bạn phải về đúng loại CANO mà bạn đã đi ra.

  1. Chọn Homstay Cù Lao Chàm hay ngủ trên BÃI BIỂN

Du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm thì bạn phải tìm hiểu homstay để ngủ lại qua đêm chứ. Ngoài Cù Lao Chàm chưa có khách sạn nên bạn chỉ có thể lựa 1 homstay tốt và giá rẻ nhất thôi nhé.

Ngoài ra nhiều bạn trẻ lại muốn ngủ tại bãi biển Cù Lao Chàm để vui chơi, đốt lửa trại suốt đêm. Nhưng cũng cần lưu ý là buổi tối Cù Lao Chàm rất hay mưa, nên về đêm rất khó để thuê homstay nhé.

  1. Lịch trình tham quan vui chơi Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn. vậy để lên 1 lịch trình tham quan trọn vẹn 2 ngày 1 đêm thì bạn sẽ bắt đầu như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn mọi người nắm rõ cụ thể nhé.

Cù Lao Chàm có những điểm nổi tiếng hút khách tham quan như : Lặn ngắm SAN HÔ, khu bảo tồn biển, Giếng cổ Champa, Chợ tân hiệp, chùa Hải Tạng, miếu nghề Tổ Yến…

Du lịch Cù Lao Chàm

Nói chung trong 1 ngày bạn đã tham quan hết sạch những điểm này rồi nhé, mà còn kết thúc sớm ấy. Chỉ là 1 đêm ở lại đây để xem mọi người ngoài Đảo sinh hoạt ra sao, và những bạn muốn trải nghiệm dịch vụ câu mực đêm hoặc vui hơn nữa là những bạn đi theo nhóm đông người thì tổ chức ĐỐT LỬA TRẠI tại bãi biển Cù Lao Chàm.

Còn buổi sáng hôm sau thì nghỉ ngơi đến trưa và ăn uống đợi CANO vô lại đất liên thôi.

THAM KHẢO : Hướng dẫn tự đi du lịch Cù Lao Chàm 2019 siêu chi tiết

  1. Ăn uống ngoài Cù Lao Chàm

Hải sản luôn luôn là món ăn hàng đầu khi đến Cù Lao Chàm. Ở đây có rất nhiều loại Hải Sản mà đặc biệt rất tươi và ngon. Đừng bỏ qua hải sản cũng như âm thực đảo Cù Lao Chàm nhé.

Ẩm thực Cù Lao Chàm
Món ăn ngon Cù Lao Chàm

+ Món hấp dẫn du khách là : Mực 1 nắng, Cua Đá, ốc Vú nàng, Bánh ít lá gai hoặc những loại Rau rừng chấm mắm nêm…

Có nên đi du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Nếu bạn có nhiều thời gian trong chuyến đi du lịch này thì mới nên nghĩ đến chuyện đi Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm. Bởi nó rất phí thời gian vì Cù Lao Chàm cũng là khu du lịch nhỏ, các điểm tham quan gói gọn chỉ 1 ngày là hết rồi. Còn nếu bạn có chuyến đi dài ngày và quá dư thời gian không biết đi đâu thì cũng thử trải nghiệm 1 đêm ngoài Cù Lao Chàm nhé.

Du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm vui hay không?

Theo cảm nhận của mình thì không vui cho lắm. Hoặc do mình đi ít người và cũng chỉ trải nghiệm thử để chia sẻ đến mọi người cùng biết. Nhưng nếu bạn ít thời gian thì nên đi Cù Lao Chàm kết hợp Hội An trong 1 ngày sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy.

Nếu bạn muốn đơn giản hơn thì bạn nên suy nghĩ tham khảo đặt 1 tour trọn gói giá rẻ nhé.

THAM KHẢO :

Kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Với kinh nghiệm đã đi Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm rồi và những chia sẻ bổ ích trên sẽ giúp mọi người có 1 kế hoạch tốt nhất để lựa chọn có nên đi Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm không nhé. Chúc mọi người có chuyến đi du lịch Đà Nẵng – Hội An kết hợp Cù Lao Chàm thật vui và ý ngĩa.

Long ơi, Có nên đi du lịch CÙ LAO CHÀM 2 ngày 1 đêm ?
5 (3) Đánh giá
Lưu