Làm gì khi đi tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển bị mắc kẹt do bão?

902
tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

Khoảng từ tháng 10- tháng 12 ở Cù Lao Chàm cũng như nhiều khu vực khác của miền Trung thường xuyên mưa bão. Nếu bạn đặt tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển hoặc bị mắc kẹt do bão thì bạn cần lưu ý vấn đề quan trọng sau để có một chuyến đi an toàn trọn vẹn:

Thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết

tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển
Mưa bão có thể làm gián đoạn chuyến đi Cù Lao Chàm của bạn […]
Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến du dịch bạn nên theo dõi thông tin dự báo thời tiết của điểm đến đó. Trường hợp, địa điểm du lịch đó chịu ảnh hưởng của mưa bão thì bạn cân nhắc thận trọng. Bởi việc di chuyển trong điều kiện thời tiết không thuận lợi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bạn sẽ mất tiền bạc, thời gian khi đến nơi mà không được thăm thú, vui chơi.

Tuân thủ chỉ dẫn của hướng dẫn viên

Khi bạn đang trong hành trình đi tour du lịch Cù Lao Chàm bất ngờ có cơn bão đổ bộ thì sẽ phải xử trí ra sao? Đầu tiên bạn cần thật bình tĩnh. Tiếp theo bạn hãy nghe theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên du lịch. Đây là người có nhiều kinh nghiệm thực tế, thường xuyên dẫn tour và có kỹ năng xử lý cần thiết. Họ sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cao nhất trong suốt chuyến đi tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển.

>>> Review chương trình lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm trong tour 1 ngày | TRẢI NGHIỆM THỰC

Tuyệt đối không tự ý đi lại khi mưa bão

Trong khoảng thời gian diễn ra mưa bão, du khách ở Cù Lao Chàm tuyệt đối không được tắm biển, các hoạt động đi lại không cần thiết… vì gió giật rất mạnh, sóng to cực kỳ nguy hiểm. Tốt nhất bạn nên ở lại trong nhà nghỉ, khách sạn và chỉ khi bão tan và thời tiết tốt lên thì mới được phép di chuyển, tiếp tục hành trình.

Một trải nghiệm đáng nhớ

tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

[…] nhưng nó có thể là trải nghiệm vô cùng đặc biệt

Hãy coi sự xuất hiện cơn bão trong hành trình tour du lịch Đà Nẵng – Cù Lao Chàm là một trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ. Đó cũng có thể là một bài kiểm tra nho nhỏ về kỹ năng sinh tồn, sự dũng cảm.

Thay vì than thở và ngủ nướng trong khách sạn thì tại sao bạn không nhâm nhi thưởng thức một loại thức uống, nghe bản nhạc yêu thích và trò chuyện với vị khách đang bị mắc kẹt. Biết đâu, nhờ cơn bão bạn lại có thêm người bạn và biết câu chuyện thú vị.

Chi phí có thể phát sinh trong chuyến đi

Không ai mong muốn chuyến đi của mình gặp phải mưa bão. Mặt khác, các thông tin thời tiết chỉ là dự báo. Vì thế, bạn cần có kế hoạch dự phòng. Chuẩn bị và mang dư kinh phí là điều cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn đi tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển thì hoàn toàn yên tâm vì các công ty lữ hành luôn có chính sách hỗ trợ khách hàng trong trường hợp thiên tai.

Mong rằng với một vài thông tin chia sẻ nhỏ ở trên sẽ hữu ích với bạn!

>>> Giá tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển bao nhiêu?

Lưu