[REVIEW] Hành trình khám phá tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới đáy biển

3967
Đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô là hoạt động thú vị đang diễn ra tại Cù Lao Chàm

Lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm đã quá đỗi quen thuộc và nhàm chán với nhiều người. Vậy tại sao bạn không thử đến đây thêm một lần nữa, trải nghiệm cảm giác mới lạ khi đi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển ngắm san hô. Quả là thú vị đúng không nào!

tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển
Đi bộ để khám phá những điều thú vị dưới đấy biển

Điều kiện để tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới đáy biển

Cù Lao Chàm là bãi biển thứ 2 tại Việt Nam triển khai dịch vụ đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô. Với những loại hình dịch vụ ít ỏi đã không kéo thêm khách du lịch quay trở lại lần 2 thì đây chính là một điểm nhấn mới với trải nghiệm cực kì thú vị, độc đáo.

Không cần biết lặn hay có những kỹ năng bơi lội cơ bản, bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng dịch vụ này, kể cả trẻ em và người lớn tuổi, với điều kiện bạn có đầy đủ sức khỏe để có thể chịu được những thay đổi của áp suất nước khi đi bộ dưới độ sâu 5m.

Khu đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô cách Bãi Làng khoảng 300m, vì vậy bạn chỉ mất một khoảng thời ngắn để di chuyển.

Trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm, bạn sẽ thấy những thảm san hô với nhiều màu sắc khác nhau

Khi lên tàu, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn lên tầng 2 để viết giấy cam kết đảm bảo sức khỏe. Để bảo vệ an toàn cho chính bạn, bạn cần khai thật những tiền sử bệnh án của mình. Khi nhân viên nắm chắc bạn đủ sức khỏe để tham gia tour, khi đó bạn sẽ được đưa xuống tầng 1 học lý thuyết qua một video ngắn.

>>> [GIẢI ĐÁP] thắc mắc tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

Thời gian, hành trình trải nghiệm đi bộ dưới biển

Mỗi tour đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô sẽ kéo dài 20 phút. Trong đó bạn sẽ phải dành ra 3 – 5 phút để học lý thuyết qua một video về cách sử dụng mũ chuyên dụng, các kí hiệu trao đổi giữa người tham gia và hướng dẫn viên.

Bạn sẽ được hướng dẫn tận tình và chi tiết về các quy định như khi đội mũ chuyên dụng, bạn phải luôn luôn thẳng người để đảm bảo an toàn cho bạn. Nếu bạn nghiêng hoặc cúi người, nước sẽ tràn vào mũ và kỹ thuật cân bằng tai khi ở áp suất cao dưới đáy biển sẽ khiến bạn bị nhức tai.

Sau khi được hướng dẫn, bạn sẽ được nhân viên đưa ra cầu thang để bắt đầu xuống khu đi bộ dưới đáy biển. Khi bước xuống biển, nước ngang cổ thì bạn sẽ được nhân viên đội mũ chuyên dụng vào đầu cho bạn. Chiếc mũ này nặng khoảng 32kg khi ở trên bờ, nhưng ki bước xuống nước sẽ chỉ còn khoảng 7kg. Với trẻ em, đội ngũ nhân viên sẽ trang bị thêm một quả bóng đặc biệt nhằm giảm bớt trọng lượng của chiếc mũ.

Khi chạm chân xuống đáy biển, bạn sẽ thấy một lan can. Đó chính là khu vực đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô. Quãng đường đi bộ dài 15m, rộng 1,2m được quy hoạch để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của các loài cá cũng như san hô tại đây.

Du khách thích thú với tour đi bộ dưới đáy biển tại Cù Lao Chàm

Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác thú vị khi cá vây xung quanh mình. Bạn sẽ được nhân viên phát một mẩu bánh mì, bạn chỉ việc bóp nhẹ cho mẩu bánh mì tan ra, cá sẽ vây đến ăn mẩu bánh mì đó. Quả là thú vị đúng không ^^ Một mẹo nhỏ dành cho các bạn, đó là các bạn không nên tung mẩu bánh mì ra xa quá mà hãy để mẩu bánh mì tan ngay trước mặt bạn, như vậy khoảng cách giữa bạn và bầy cá sẽ gần nhau hơn rất nhiều đấy!

Những rạn san hô đầy màu sắc, những chú cá dễ thương với nhiều thể loại, màu sắc sẽ khiến bạn có một trải nghiệm đáng nhớ và thú vị. Không những vậy, việc này còn giúp bạn thư giãn, giảm stress, mệt mỏi, căng thẳng rất hiệu quả.

Giá của dịch vụ này là 950.000 đồng/người. Nếu bạn đặt tour du lịch Đà Nẵng trọn gói bao gồm xe đưa đón đi và về, ăn uống tại chỗ cũng như đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô có giá 1.350.000 đồng/người.

Hi vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển. Chúc bạn sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời!

 Ngoài ra bạn cũng tham khảo thêm tour Cù Lao Chàm 1 ngày xuất phát từ Đà Nẵng đang có ưu đãi lên đến 35%.

>>> Kinh nghiệm vàng săn tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển cực rẻ

Lưu