Đi Cù Lao Chàm tự túc như thế nào, hết bao nhiêu tiền?

189
Đi Cù Lao Chàm tự túc thế nào, hết bao nhiêu?

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn việc đi Cù Lao Chàm tự túc như thế nào và hết bao nhiêu tiền. Rất mong chúng giúp ích cho bạn khi chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm nói riêng, đi du lịch Đà Nẵng tự túc nói chung.

Cù Lao Chàm là một trong số những địa điểm bạn nên cho vào danh sách những địa điểm nhất định phải tới khi đi du lịch Đà Nẵng. Một hòn đảo rất đẹp và vẫn còn cực kì hoang sơ. Dưới đây mình sẽ chia sẻ với bạn chi tiết hơn về cách di chuyển ra và ở Cù Lao Chàm, cùng với những chi phí sơ bộ.

  1. DI CHUYỂN RA ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Muốn đi ra đảo Cù Lao Chàm bạn phải di chuyển đến bến Cửa Đại hoặc Hội An để đi ca nô (hoặc thuyền).

+ Đối với ca nô (tàu): Nếu bạn đi đông người thì có thể thuê hẳn 1 ca nô riêng, ít người thì nên mua vé đi ghép, giá vé khoảng 200k-250k cho lượt đi, khoảng 100k-150k cho lượt về. Đi ca nô chỉ mất gần 30 phút là tới nơi rồi, phóng như bay, rất là phê.hihi.

+ Đối với thuyền: Cái này thì rẻ hơn, nhưng bạn phải đến đúng giờ chứ không là không có thuyền ra đâu. Ở bến Cửa Đại xuất phát lúc 9h, còn ở phố cổ Hội An là 8h. Giá vé 50k/người, thời gian di chuyển khoảng hơn 2 tiếng. Nhưng lưu ý, bạn nào mà say sóng đi thì “phê” lắm đấy, nên cân nhắc chọn phương án này nhé.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đi cả xe máy ra đảo thì chỉ có thể chọn phương án đi thuyền, giá 30k/xe.

Đọc thêm: Tour du lịch Cù Lao Chàm

  1. DI CHUYỂN Ở CÙ LAO CHÀM

Nếu bạn đi xe máy thì đi luôn, nếu không có thì có thể thuê lấy 1 chiếc để có thể lượn một vòng quanh đảo. Giá thuê xe khoảng 150k/ngày.

Hoặc bạn có thể thuê thuyền cũng được nhưng khá tốn kém, cũng không thể đi lượn quanh đảo, ngắm nghía những thứ tuyệt vời nhất ở Cù Lao Chàm được.

 

  1. NHÀ NGHỈ Ở CÙ LAO CHÀM

Nếu bạn đã đi tự túc thì bạn nên ở lại đảo một đêm chứ đi xong về ngày thì chán phèo. Ban ngày ở đây khá đông khách du lịch, chỉ ban đêm thì sự yên tĩnh, hoang sơ ở đây mới hiện lên rõ nét nhất.

Bạn có thể lựa chọn ngủ nhà nghỉ hoặc ngủ nhà dân. Giá nhà nghỉ thì khoảng 200k-250k/phòng đơn/2 người, ngủ nhà dân thì tầm 80k/đêm.

Một gợi ý cho bạn là nhà nghỉ Tâm Hiền ở bãi Ông, bạn liên hệ chú Thành qua số 0120 618 3516 để đặt. Nếu muốn thuê xe máy thuê luôn của chú ấy cho tiện.

 

  1. LẶN NGẮM SAN HÔ Ở CÙ LAO CHÀM

Để lặn ngắm san hô thì bạn phải thuê thuyền, nên đi ghép, giá khoảng 200k/người. Thuê thuyền thì bạn có thể bảo họ chở đi vòng quanh đảo, rồi chỗ nào san hô đẹp thì dừng lại bơi, lặn, ngắm…

 

Tóm lại, đi Cù Lao Chàm tự túc khá tốn kém, riêng đi ca nô đã hết tầm 400k rồi, chưa nói đến thuê xe, thuê thuyền, ăn uống, chỗ ở… Trong khi đi tour thì cả tour đưa đón tận nơi hết khoảng 500k thôi. Nếu bạn không có nhiều thời gian, muốn tiết kiệm, lười tính toán, di chuyển thì mình khuyên bạn nên đi tour.

Tuy nhiên đi tour thì chỉ đi trong ngày, cũng chỉ tham quan được một số chỗ, không đi hết đảo, cũng chẳng ngắm hoàng hôn được. Còn nếu muốn ở lại qua đêm thì những hướng dẫn của mình ở trên là giải pháp duy nhất rồi. Nên có thể đi tự túc tốn kém, vất vả chút nhưng thấy thỏa mãn là ok mà.hi.

Rất mong bạn có một chuyến đi Cù Lao Chàm thật “đẹp” và nhiều kỉ niệm!!!

Dưới đây là thông tin tour rất uy tín, mình gửi tới bạn tham khảo:

Bảng tour du lịch Đà Nẵng
Bảng tour du lịch Đà Nẵng

Ngoài ra bạn có thể tham khảo Tour ghép Bà Nà Hills

Đi Cù Lao Chàm tự túc như thế nào, hết bao nhiêu tiền?
5 (1) Đánh giá
Lưu