Có thể bạn chưa biết thời điểm đẹp nhất đi du lịch Cù Lao Chàm?

218
Tour du lịch cù lao chàm đi bộ dưới biển

Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển khởi hành quanh năm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Song không phải bất cứ khi nào bạn đến Cù Lao Chàm cũng là một chuyến đi trọn vẹn niềm vui.

Thời điểm nào là tốt nhất để khám phá, nghỉ ngơi và trải nghiệm ở hòn đảo này? Theo dõi ngay nội dung thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây biết câu trả lời:

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách đến Đà Nẵng và Hội An. Trong lịch trình của đa phần du khách đều có địa danh này. Nơi đây hút khách bởi vẻ đẹp hoang xơ của hòn đảo, cảnh sắc thiên nhiên biển cả, những món ăn ngon và lòng nhiệt tình, hiếu khách của người dân.

Tour du lịch cù lao chàm đi bộ dưới biển

Mùa hè là thời điểm duy nhất trong năm lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

Theo người dân và những du khách đã từng tới đây thì có 2 thời điểm tốt nhất bạn nên tới Cù Lao Chàm đó là: mùa lễ hội và mùa hè.

  • Mùa lễ hội

Trong đó có 2 lễ hội chính là: lễ hội giỗ tổ nghề yến và lễ hội cầu ngư mang đậm văn hóa truyền thống của người dân trên đảo. Lễ hội giỗ tổ nghề yến được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 9, mùng 10 tháng 3 âm. Còn lễ hội cầu ngư diễn ra từ ngày mùng 3 đến mùng 4 tháng 4 âm lịch. Du khách muốn hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân và văn hóa tín ngưỡng thì đừng bỏ qua 2 lễ hội đặc sắc này nhé.

  • Mùa hè

Đây là thời điểm tốt nhất trong năm cho một chuyến đi Cù Lao Chàm. Từ tháng 3 tới tháng 8 thời tiết ở đây tương đối thuận lợi. Biển yên, sóng lặng và nắng ấm, tàu thuyền ra đảo thuận lợi. Du khách được tận hưởng thời tiết đẹp, tắm biển và tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm đáng nhớ.

NOTE: Thời gian còn lại trong năm thời tiết khá thất thường, mưa nhiều, biển động do bão. Tàu thuyền ra đảo rất ít hoạt động. Do đó, du khách nên tránh du lịch Cù Lao Chàm vào thời điểm này.

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

Tour du lịch cù lao chàm đi bộ dưới biển

Lễ hội giỗ tổ nghề yến ở Cù Lao Chàm

Một tour du lịch Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô hay tự túc bao vui và bao rẻ sẽ cần tới một vài lưu ý dưới đây:

  • Chuẩn bị

+ Trang phục: đồ tắm, trang phục mặc check in

+ Mũ nón, kem chống nắng

+ Giấy tờ tùy thân

+ Tiền mặt

+ Đồ ăn nhẹ: bánh, trái cây

  • Tour du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ

Đây là lựa chọn dành cho những bạn không có thời gian lên lịch trình, đặt vé tàu và du khách đi theo đoàn. So với đi tự túc thì việc đi theo tour du lịch Cù Lao Chàm tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Để biết thông tin chi tiết tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển, đặc biệt là giá bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bài viết được chia sẻ nhiều nhất:

Có thể bạn chưa biết thời điểm đẹp nhất đi du lịch Cù Lao Chàm?
5 (1) Đánh giá
Lưu