Nên đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc hay đi tour?

2058

Đi du lịch Cù Lao Chàm nên đi tự túc hay đi tour là điều không ít bạn đọc băn khoăn và hỏi mình. Bởi vậy, trong bài viết này mình sẽ phân tích thật kỹ vấn đề này, để bạn có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình khi đi du lịch Cù Lao Chàm nha.

KINH NGHIỆM DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 2018

NÊN ĐI TOUR CÙ LAO CHÀM KHI…

Khi các bạn dự tính đi Cù Lao Chàm trong ngày, bạn nên lựa chọn đi Cù Lao Chàm theo tour. Tại sao vậy?

+ Về mặt chi phí: Nếu bạn đi tự túc, bạn sẽ đến bến Cửa Đại (hoặc Hội An) để mua vé cano ra đảo, giá vé khứ hồi là khoảng 350k-400k. Nhưng lưu ý là cano chỉ có nhiệm vụ đưa đón bạn từ bến cảng ra đảo và ngược lại thôi nha. Thường là họ sẽ đưa bạn đến bãi Làng, sau đó mọi thứ bạn tự lo, tự di chuyển, tự thuê thuyền đi chơi (nếu muốn). Giá thuê xe máy ngoài Cù Lao Chàm là 150k/ngày, còn thuê thuyền thì tầm 350k-400k/thuyền/5 người đi quanh đảo. Đấy là chưa kể tiền thuê xe máy (ô tô) để đi ra bến, tiền xăng xe… Rất nhiều chi phí bạn phải bỏ ra. Trong khi, đợt đó mình thử đi tour thì chỉ mất 520k thôi (từ 01/06/2018 giá tour Cù Lao Chàm của các công ty du lịch đồng loạt tăng thêm đôi chút nha, tham khảo tour Cù Lao Chàm giá rẻ hôm đó mình đi tại đây). Nói chung là chi phí đi tự túc cao hơn rất nhiều so với đi tour.

Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm
Bến cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm

+ Về mặt thời gian: Dù bạn đi tour hay tự túc bạn đều phụ thuộc vào thời gian cano chạy, bởi đa phần chúng ta đi ghép chứ giá thuê cano riêng đắt lắm. Chính xác hơn, nếu bạn đi tự túc, bạn sẽ được ghép cùng với đoàn tour, lúc nào tour đi thì bạn đi, lúc nào tour về thì bạn phải về chứ không là không có cano để về đâu. Chỉ khác là nếu bạn đi tự túc, họ sẽ đưa bạn ra đến bến ở Cù Lao Chàm, bạn được tự do đi lại ở trên đảo, từ lúc đó đến lúc đoàn tour họ về. Mà tầm 2h-3h chiều là các đoàn tour họ đã về rồi, nên lúc đó bạn cũng phải về theo. Thời gian đi tự túc và đi tour cũng tương đương nhau!

+ Về mặt tham quan: Như mình đã nói, nếu bạn đi tự túc, họ chỉ đưa bạn tới bến, sau đó bạn phải tự lo khoản đi lại, di chuyển tham quan với giá mình đã chia sẻ ở trên. Còn đi tour thì bạn sẽ khoảng 1h đồng hồ tự do ở khu bãi Làng, sau đó sẽ có cano đưa đón đi ra bãi tắm, rồi ra khu lặn ngắm san hô, sau đó là ra một khu khác để ăn uống. Nói chung là tour họ sẽ lo cano, di chuyển, ăn uống hết cho bạn. Mình đã từng đi tour Cù Lao Chàm và thấy thời gian cho mỗi điểm tham quan, tắm, lặn ngắm san hô là vừa đẹp, không ít quá mà cũng không khiến mệt quá!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc 2018 SIÊU CHI TIẾT

NÊN ĐI CÙ LAO CHÀM TỰ TÚC KHI…

Bạn chỉ nên đi Cù Lao Chàm tự túc khi tính nghỉ lại qua đêm ở đây hoặc có dự tính sau khi đi Cù Lao Chàm sẽ về lại Hội An.

+ Nghỉ qua đêm tại Cù Lao Chàm: Nếu bạn tính nghỉ qua đêm ở Cù Lao Chàm, thì chỉ mua vé cano 1 chiều để họ chở ra đảo thôi, giá khoảng 200k/chiều. Còn hôm nào về thì có thể nhờ người dân hoặc xin số điện thoại bên cano đưa bạn ra để họ đón nha.

Lặn San Hô Cù Lao Chàm
Lặn San Hô Cù Lao Chàm

+ Từ Cù Lao Chàm đi luôn Hội An: Với trường hợp bạn nào nghỉ tại Đà Nẵng và không có nhiều thời gian, nên muốn sau khi đi Cù Lao Chàm về qua Hội An luôn (tiện đường mà) thì cũng có thể tự túc. Nhưng mình khuyên là chỉ nên đi tự túc bằng xe máy hoặc ô tô đến bến Cửa Đại thôi, còn đâu ra đó mua tour trọn gói (nên mua trước, các công ty tour cũng bán loại tour này) cho tiết kiệm. Tour từ bến chỉ khác với tour Cù Lao Chàm thông thường là không có đưa đi, đón về tại khách sạn thôi. Nhưng mà giá cũng không khác nhau là mấy đâu nha, cũng khoảng 550k đó.hi. Được mỗi cái là lúc về có xe để đi ra Hội An.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc 2018

NOTE: Với nhóm 4 người dự tính đi Cù Lao Chàm rồi đi Hội An bằng xe máy thì mình khuyên, thay vì đi xe máy đi từ Đà Nẵng, bạn mua luôn tour Cù Lao Chàm đưa đón tận khách sạn, rồi bảo trước bên tour, lúc về họ đưa ra Hội An luôn. Cứ chơi chán chê ở Hội An rồi lúc nào muốn về thì thuê taxi về, giá cũng chỉ tầm 250k thôi. Vừa an toàn, thoải mái lại chả mất tiền thuê xe máy ngày hôm đó.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc 2018

Trên đây là những phân tích về việc khi nào nên đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc và khi nào nên đi tour, cùng với những lời khuyên chân thành của bản thân mình gửi tới bạn. Rất mong chúng sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất với bản thân bạn, trong chuyến đi du lịch Đà Nẵng sắp tới.

Dưới đây, mình xin gửi tới bạn thông tin tour mà mình đã từng đi 3 tour bên này, trong đó có tour Cù Lao Chàm, mình thấy cực kì ok, cả về giá lẫn chất lượng. Mà tour này thanh toán sau nữa, nên bạn cứ yên tâm mà đặt và đi nhé. Chất lượng thì mình xin đảm bảo cho!

Bảng Tour du lịch Đà Nẵng
Bảng Tour du lịch Đà Nẵng

Để đặt tour bạn liên hệ trực tiếp với phòng điều hành tour cho Mr Hùng: 01215.550.777 – 02366.517.366

CHI TIẾT XEM TẠI: Tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ nhất Đà Nẵng

Rất cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc cũng như đi theo tour của mình. Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm thật vui vẻ!!!

Nên đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc hay đi tour?
5 (3) Đánh giá
Lưu