3 KHÔNG trong quy định du lịch ở Cù Lao Chàm

1145
Tour du lịch cù lao chàm 1 ngày

Khi đến bất kỳ một địa danh nào bạn cần tuân thủ quy định của chính quyền địa phương và luật lệ, phong tụ văn hóa người dân. Hiện nay, đa phần các du khách đi tour Cù Lao Chàm 1 ngày không nắm rõ quy định.

Dưới đây là một số quy định quan trọng bạn cần biết khi đến Cù Lao Chàm:

Không SỬ DỤNG TÚI NILONG

Tour du lịch cù lao chàm 1 ngày
Lá chuối được sử dụng thay thế cho túi nilong tại Cù Lao Chàm

Du lịch xanh là xu hướng phát triển chung của nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch Cù Lao Chàm cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Nhằm bảo tồn môi trường sinh thái tự nhiên Cù Lao Chàm quy định không sử dụng túi nilong. Chiến dịch được nói không với bao bì nilong được phát động từ năm 2009 và nhận được sự hưởng hứng đông đảo của người dân, khách du lịch.

Sau 10 năm thực hiện, quy định này đã góp phần rất lớn trong việc bảo vệ đa dạng sinh học, đặc biệt là rùa biển. Bởi Cù Lao Chàm là một trong số khu dự trữ sinh quyển thế giới hiện nay.

Không PHÁ HOẠI SAN HÔ

Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển được rất nhiều du khách tham gia. San hô ở đây có tới 300 loài với đủ kích thước, màu sắc và chủng loại khác nhau. Du khách ngắm san hô ở độ sâu từ 3m- 6m.

Để bảo vệ loài sinh vật biển này, Cù Lao Chàm nghiêm cấm hành vi phá hoại rạn san hô cùng thảm thực vật ngầm và sinh vật cảnh. Đồng thời các hành vi vận chuyển, tàng trữ và mua bán san hô cũng bị nghiêm cấm.

>>> Những lưu ý khi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm bạn nên nhớ

Không ĐÁNH BẮT CUA ĐÁ TRÁI PHÉP

Tour du lịch cù lao chàm 1 ngày
Món cua đá hấp bia ngon bá cháy

Nhắc tới hải sản nổi tiếng ở Cù Lao Chàm không thể không nhắc tới cua đá. Cua đá được chế biến thành nhiều món ngon đặc sản. Cua đá Cù Lao Chàm có thịt béo ngậy, ngọt thanh và không tanh.

>>>> TOP 5 món ăn không thể bỏ qua khi đến Cù Lao Chàm

Song đây cũng là một trong số loại hải sản có nguy cơ tuyệt chủng do đánh bắt, khai thác quá mức. Do vậy, năm 2009 chính quyền chức năng đã có quy định liên quan tới khai thác cua đá. Các quy định được ban hành bảo vệ cua đá cũng như phát triển du lịch bền vững.

Theo đó, người dân và du khách chỉ được bắt cua đá có kích thước mai >7cm và không bắt cua có trứng. Cua đá Cù Lao Chàm khi cung cấp ra ngoài thị trường sẽ được kiểm định và phải dán nhãn mác.

Những quy định trên cần được tuân thủ nghiêm túc. Bất kỳ ai không thực hiện theo đều bị xử lý. Vì thế, du khách tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày cần lưu ý để có chuyến đi tour du lịch Đà Nẵng trọn vẹn niềm vui.

>>> Review thực đơn trong tour Cù Lao Chàm 1 ngày | Cần biết trước khi đặt tour

Lưu