Có nên đi du lịch Cù Lao Chàm không nhỉ?

6804
Nên đi Cù Lao Chàm không?

Bạn đang băn khoăn rằng “có nên đi Cù Lao Chàm không?”. Mình tin, những phân tích, cảm nhận về việc đi Cù Lao Chàm trong bài viết này, sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn đó.

Cù Lao Chàm là một địa điểm du lịch cực kì nổi tiếng ở Đà Nẵng, và với rất nhiều người thì nơi đây là một địa điểm không thể bỏ qua trong chuyến đi du lịch Đà Nẵng của họ. Nhưng với riêng bản thân mình, mình xếp Cù Lao Chàm tận ngày thứ 3 trong lịch trình du lịch Đà Nẵng khi tư vấn cho bạn đọc blog, tức với mình khi đến Đà Nẵng còn có rất nhiều điểm khác mình ưu tiên hơn, thích hơn, đánh giá cao hơn…

Đó là ý kiến riêng của cá nhân mình… cũng có lẽ bởi…

+ Chắc đây là lý do lớn nhất, đó là bởi mình cũng đã từng được đi tàu cao tốc, thuyền ra đảo Cát Bà, vịnh Hạ Long hay Phú Quốc, đã từng được lênh đênh trên biển từ vài chục phút đến khoảng hơn 3h đồng hồ, đã từng sống ở ngoài đảo một vài ngày… nên mình thấy trải nghiệm đi ra đảo Cù Lao Chàm không còn quá hấp dẫn nữa, ít nhất là so với Bà Nà, bán đảo Sơn Trà, Hội An… Tất nhiên, mình vẫn phải nhắc lại, đó là cảm giác, đánh giá của riêng cá nhân mình thôi nhé!

+ Lý do thứ 2 là bởi sự “bất tiện” trong cách di chuyển ra đảo so với các địa điểm khác. Khác với các địa điểm khác, đi Cù Lao Chàm tự túc bạn sẽ khá vất vả trong việc di chuyển, từ việc lựa chọn phương tiện gì cho phù hợp, phải mua vé, đi tàu ra đảo, ra đến đảo nếu không có xe thì phải thuê xe… rồi cả việc tàu ra đảo và trở về đất liền không nhiều, phải đi đúng giờ chứ không ở lại luôn. Mất khá nhiều “công đoạn”, đặc biệt với các bạn đi cùng gia đình, có trẻ nhỏ hoặc người già thì rất bất tiện.

+ Lý do thứ 3 là phụ thuộc vào thời tiết. Ra đảo mà, thời tiết cực kì quan trọng luôn. Nếu dính mưa bão thì đi Cù Lao Chàm không còn đẹp và quyến rũ nữa, thậm chí là còn không ra được ngoài đó ý. Nên mình rất băn khoăn khi xếp lịch trình Đà Nẵng cho các bạn, và thường đưa nó xuống vị trí thứ 3, ưu tiên cho các địa điểm ở trên.

NHƯNG BẠN ĐỪNG VỘI BỎ QUA CÙ LAO CHÀM, bởi…

+ Cù Lao Chàm là một hòn đảo rất đẹp và còn tương đối hoang sơ, nên bạn sẽ cảm nhận rất rõ cái nét đẹp thuần khiến của biển, của thiên nhiên. Nơi đây cách đất liền chừng 15km nên chắc chắn có một lợi thế mà các bãi biển ở trong đất liền khó mà so sánh được, đó là về độ trong, xanh và sạch của nước biển. Hơn nữa, thấy bảo nếu vứt rác bừa bãi hay sử dụng túi ni lông sẽ bị phạt 500k thì phải, nên ở đây rất sạch sẽ luôn.

>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc 2022 lặn ngắm san hô

+ Cũng chính là cái cảm giác cự kì phê, cực kì thú vị khi được lênh đênh trên những chiếc thuyền đánh cá, hoặc lướt như bay trên chiếc tàu cao tốc di chuyển ra đảo. Ôi, cái lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác này ở Cát Bà mình thích lắm! Tất nhiên là cũng có chút hơi sợ sợ (nói thật là mình không biết bơi.kaka). Nếu bạn chưa bao giờ được trải nghiệm cảm giác đó, hoặc mới một hai lần thì mình nghĩ nên lựa chọn đi Cù Lao Chàm, bạn sẽ thấy cực kì “phê” luôn.hề.

+ Lặn ngắm hô chính là một lý do nữa bạn nên đi Cù Lao Chàm. Ngoài ở đây ra thì bạn có thể lặn ngắm san hô ở bán đảo Sơn Trà. Mình thì chưa lặn ngắm san hô ở Sơn Trà nhưng thấy bảo là ở Cù Lao Chàm vẫn đẹp hơn.hi.

+ Muốn tận hưởng cảm giác yên bình, nhẹ nhàng trên một hòn đảo giữa biển khơi là lý do tiếp theo bạn nên lựa chọn đi Cù Lao Chàm trong chuyến du lịch Đà Nẵng của mình. Tất nhiên, để thực sự cảm nhận điều đó rõ nét nhất, bạn nên ở lại đây qua đêm, chứ ban ngày ở đảo cũng khá nhộn nhịp và đông đúc đến từ du khách ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này.hi.

Nếu bạn quan tâm : Tour du lịch Cù Lao Chàm

Lời kết, trên đây là những phân tích, những cảm nhận dựa trên hiểu biết và ý kiến của riêng cá nhân mình. Có thể nó đúng hoặc chưa đúng với bạn, nhưng mình tin và hi vọng chúng hữu ích cho lựa chọn nên hay không nên đi Cù Lao Chàm của bạn!!!

Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ và thật nhiều kỉ niệm!

Lưu