Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm vừa rẻ, vừa vui!

126
Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm vừa rẻ, vừa vui!
Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm vừa rẻ, vừa vui!

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm vừa rẻ, vừa vui!

Thời gian tuyệt nhất để du lịch Cù Lao Chàm

Mùa hè : Tầm tháng 3 đến tháng 8, Cù Lao Chàm có nắng ấm chứ không gay gắt như trong đất liền, biển lặng, nước biển trong xanh và hơi ấm. Đồng thời, ở đây thời tiết đẹp, ít mưa, thuận lợi cho kế hoạch thăm quan.

Phương tiện di chuyển, tham quan Cù Lao Chàm

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội hoặc Sài Gòn: Bạn có thể đi xe giường nằm Hội An–Đà Nẵng. Sau đó tới bến tàu và đi ca-nô hoặc tàu gỗ ra Cù Lao Chàm

Nếu bạn xuất phát từ Hội An: Có 2 phương tiện để bạn ra Cù Lao Chàm, đó là ca-nô và tàu gỗ. Ca-nô thường xuất phát từ biển Cửa Đại, còn tàu gỗ thì từ bến Bạch Đằng ngay trong phố cổ Hội An.

Ở Cù Lao Chàm: Bạn có thể mang xe máy từ đất liền lên đảo để tự túc di chuyển hoặc thuê thuyền để thăm quan quanh đảo, ngắm san hô, lặn biển,…

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm bằng phương tiện gì
Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi cano cao tốc để di chuyển ra Cù Lao Chàm rất thú vị

Các địa điểm tham quan ở Cù Lao Chàm

Bảo tàng biển Cù Lao Chàm: Nơi bạn có cái nhìn toàn diện về cuộc sống, văn hóa, phong tục và lễ hội của người dân Cù Lao Chàm.

Giếng Cổ Chăm: Một di tích cổ Tiền Sa Huỳnh và là nơi cung cấp nước ngọt cho toàn bộ đảo. Nước ở đây không bao giờ cạn, dù mùa cạn hay mùa mưa.

Chùa Hải Tạng: Nơi thể hiện tín ngưỡng của người dân Cù Lao Tràm. Kiến trúc độc đáo, thiêng liêng và gắn với truyền thuyết huyền bí là điểm thu hút của Chùa.

Chùa Hải Tạng
Chùa Hải Tạng – Nổi tiếng ở Cù Lao Chàm

Miếu tổ nghề Yến: Nơi thờ các vị thần bảo hộ nghề Yến trên đảo.

Chợ Tân Hiệp (Chợ Cù Lao Chàm): Đến đây bạn có thể mua được bất kỳ đặc sản, hải sản và quà lưu niệm với giá cực rẻ.

Tham khảo thêm : Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill 2021

Những món ngon không thể không thưởng thức khi du lịch Cù Lao Chàm

– Mực 1 nắng.

– Cua đá, ốc Vú Nàng, Bào Ngư.

– Rau rừng, bánh ít lá gai…

Còn nếu muốn ăn hải sản tại bãi biển thì hãy ra bãi Hương vào lúc 10h sáng nhé. Hải sản ở đây vừa được đánh bắt từ biển lên và đưa vào bờ nên rất tươi, rẻ và những người bán sẵn sàng chế biến luôn cho bạn thưởng thức. Còn nếu muốn ăn nhà hàng thì đến Bãi Ông và Bãi Làng, nhưng giá sẽ cao hơn.

Lưu