Kinh nghiệm du lịch Kỳ Co (Quy Nhơn) 2023 cực kì CHI TIẾT

32582

Kinh nghiệm du lịch Kỳ Co (Quy Nhơn) là điều rất nhiều bạn đọc quan tâm, nên trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một cách cực kì chi tiết về kinh nghiệm du lịch Kỳ Co (Quy Nhơn) qua 3 lần đi du lịch Quy Nhơn, xin gửi tới bạn!

KINH NGHIỆM DU LỊCH KỲ CO (QUY NHƠN) 2023

CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN KỲ CO

Cách di chuyển đến Quy Nhơn

Để đi du lịch Kỳ Co hay các địa điểm khác, bạn nên chọn Quy Nhơn làm điểm trung chuyển và tất nhiên ở qua đêm tại thành phố Quy Nhơn là điều bạn nên ưu tiên. Việc di chuyển đến Quy Nhơn được mình chia sẻ rất chi tiết trong bài viết kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc rồi, bạn tham khảo trong đó giúp mình nha.

Cách di chuyển đến Kỳ Co từ Quy Nhơn

Kỳ Co cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chừng 25-30km, đường đi cũng rất đẹp, rộng, thoáng nên bạn có thể lựa chọn bất cứ phương tiện gì từ xe máy, ô tô, taxi hoặc đi tour ghép. Nhưng do thời tiết ở Quy Nhơn vào mùa hè khá gắt nên bạn nên cân nhắc việc di chuyển bằng ô tô hay taxi, rất phù hợp với các bạn đi nhóm 4 hoặc 7 người, đặc biệt là gia đình có người lớn tuổi hay trẻ em.

Cách di chuyển đến Kỳ Co – Eo Gió

Đường đi từ Quy Nhơn ra Kỳ Co rất dễ đi, toàn đi đường thẳng nên bạn không phải lo lắng gì đâu. Tiện nhất thì bạn nên tận dụng google maps để di chuyển không thì hỏi người dân chút là ra thôi. Chỉ có những điều rất quan trọng dưới đây là bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp nha.hi

Tham khảo thêm bài viết: Các khách sạn ở Quy Nhơn mình ĐÃ TỪNG Ở LẠI

CÁCH DI CHUYỂN RA BÃI BIỂN KỲ CO

Để di chuyển ra bãi Kỳ Co, bạn lựa chọn 1 trong 2 phương án: Đi đường bộ hoặc đi cano, cụ thể:

Di chuyển ra bãi biển Kỳ Co bằng đường bộ

Với phương án này, bạn phải di chuyển đến cổng của khu du lịch Hoàng Đạt, đơn vị xây dựng và quản lý khu bãi biển Kỳ Co. Từ cổng bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách:

+ Tự di chuyển bằng đường bộ lên trên đỉnh núi, đường cũng không quá khó đi nên bạn cũng không phải lo lắng nhiều nha.hi. Sau đó từ đỉnh núi, do đường rất dốc nên bắt buộc bạn phải di chuyển bằng xe trung chuyển của công ty Hoàng Đạt. Giá vé: 100k/người/khứ hồi.

Đường bộ đi bãi biển Kỳ Co

+ Di chuyển bằng xe điện của công ty từ dưới tận chân núi. Họ sẽ đưa bạn lên trên đỉnh rồi cũng phải đi xuống bãi biển Kỳ Co bằng xe trung chuyển nha. Giá vé 200k/người/khứ hồi.

NOTE: Giá vé đã bao gồm vé vào khu du lịch Hoàng Đạt – Kỳ Co. Và bạn nhớ giữ lại vé để lúc về còn đi xe trung chuyển về nhá.

Di chuyển ra bãi biển Kỳ Co bằng cano

Đây là phương án bạn bắt buộc phải mua tour đi ghép của các công ty (chính xác là nhà hàng) để ra bãi biển Kỳ Co. Tất nhiên nếu bạn đi đoàn đông, bạn hoàn toàn có thể thuê riêng 1 cano để tự do hơn trong di chuyển.

Để mua được tour ghép này, bạn phải tự di chuyển ra bến gần Eo Gió hoặc bến phía làng chài chỗ có tượng phật Bà Quan Âm. Thật ra chỉ cần bạn vừa bước vào từ đường QL 19B để đi vào khu FLC để ra Kỳ Co đã có rất nhiều người chạy theo bạn để hỏi và hướng dẫn bạn cách đi ra Kỳ Co bằng cano. Nếu không có ai thì bạn cứ hỏi đường ra bến phía làng chài để ra Kỳ Co là họ chỉ cho ấy mà. Hoặc có thể liên hệ trước với anh Vinh (0935 076 433 hoặc 0345 661 599) để đặt cano, anh ấy sẽ ra đón tận ngoài đường lớn.

Đường ra bến cano để đi Kỳ Co

Giá thuê cano ghép đoàn khoảng 150k/người, đi đoàn 10 người thì 130k/người. Giá chưa bao gồm 100k tiền vé vào Kỳ Co. Thông thường khi mua tour ghép này, họ thường sẽ gợi ý bạn mua thêm 1 xuất ăn trưa hải sản ở nhà hàng khoảng 150k. Bạn có thể mua luôn hoặc không cũng không sao nha.hi.

Tour này bao gồm cano đưa đón ra bãi biển Kỳ Co, họ sẽ để bạn chơi ở đây khoảng hơn 1 tiếng rồi sau đó cano lại ra đón để đi ra bãi Dứa gần đó ngắm san hô.hi. Sau đó trở bạn về nhà hàng ăn trưa.hi. Tất nhiên nếu muốn ở lại Kỳ Co lâu hơn, bạn có thể không đi ra bãi Dứa nha. Nhưng nhớ bảo họ và xin số điện thoại để họ ra đón nha.hi

NOTE: Đây là điều bạn cần đặc biệt ghi nhớ nè.hi. Không phải lúc nào cano cũng đưa ra bãi biển Kỳ Co được nha. Đặc biệt là mùa mưa thì biển rất động nên rất hiếm khi đi theo đường bằng cano được. Ngay cả mùa hè, mùa cao điểm, nếu gặp ngày biển động cũng không ra được đâu. Nên bản nhớ gọi hoặc hỏi kĩ họ trước khi đi nha.hihi

Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc SIÊU CHI TIẾT

TOUR GHÉP ĐI KỲ CO

Đây là phương án bạn cũng nên cân nhắc khi đi du lịch Quy Nhơn, đặc biệt là các bạn đi theo dạng gia đình có người già và trẻ em. Nếu như bạn đi tour thì tất cả những chia sẻ phía trên bạn không cần quan tâm làm gì, bởi đơn giản bạn chỉ cần ngồi ở nhà, chờ bên tour đến đón tận khách sạn, sau đó họ sẽ lo cho bạn tất cả từ chỗ đi, chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ nghỉ…

Trong chuyến đi vừa rồi mình có dành thời gian tìm hiểu và trải nghiệm một số tour ghép trong ngày ở Quy Nhơn, thấy chúng đều rất chất lượng, giá lại cực kì ok. Bạn hướng dẫn viên rất nhiệt tình, vui tính, chụp hình rất có tâm.hề. Rồi còn được tham gia hoạt động trượt cát, cực kì thú vị, vui hết xảy, cười bể cả bụng luôn.hi. Thời gian cũng rất linh động, thoải mái, theo lịch trình là đi đến 17h thôi mà đoàn chơi miết, mãi mới về. Tất nhiên là không phụ thu thêm gì.hihi.

NOTE: Hiện nay khi đi tour ghép ra Kỳ Co có rất nhiều lựa chọn cho bạn, bạn tham khảo bảng giá tour mình để phía dưới, thấy cái nào hợp thì chọn nha.hi

Đặt tour hay cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp hoặc add zalo qua số hotline chị 0393 679 505 (Ms Tiến) hoặc 0904 474 281 (Mr Hoàng) , anh chị ấy sẽ tư vấn CỤ THỂ và NHIỆT TÌNH. Bạn nhớ bảo là “bạn của Long Đẹp Trai bên blog dulichkhampha24” để nhận được ưu đãi như trong bảng giá nha!

Hoặc bạn cũng có thể inbox cho mình qua zalo qua số điện thoại 038034317, mail hoặc fb cá nhân Đỗ Văn Long, mình tư vấn thêm cho, và đặt với giá ưu đãi cho!

Bảng giá tour ghép Quy Nhơn KHỞI HÀNH HÀNG NGÀY

Bảng giá tour ghép ở Quy Nhơn trong ngày

NOTE: Bạn nên lưu lại hoặc chụp màn hình bảng giá tour ưu đãi này để khi nào cần tới còn dùng, đỡ phải tìm.

Bạn tham khảo LỊCH TRÌNH TOUR QUY NHƠN CHI TIẾT của các tour TẠI ĐÂY!

LÀM GÌ, CHƠI GÌ Ở BIỂN KỲ CO?

Dưới đây là các hoạt động bạn nên làm ở Kỳ Co:

+ Tắm biển: Chắc chắn, đến Kỳ Co bạn nhất định phải tắm biển rồi. Bởi bãi biển ở đây rất đẹp, nước rất trong nữa. Nhưng sóng ở đây tương đối lớn nên bạn tắm nên chú ý và nghe theo hướng dẫn của bảo vệ nha.hi.

+ Chụp ảnh kỷ niệm: Quá thích hợp luôn với một bãi biển đẹp như  Kỳ Co. Hơn nữa ở Kỳ Co còn có 1 cây cầu gỗ bắc ra biển, những chiếc đu quay cực kì phù hợp để lưu giữ lại những bức ảnh khiến bạn bè phải ngưỡng mộ và ghen tị.hi

+ Ngắm làng chài, Eo Gió từ trên cao: Khi bạn di chuyển từ chân núi lên trên đỉnh để đi ra bãi biển Kỳ Co, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh làng chài, Eo Gió từ trên cao.

+ Chơi đùa với bãi đá: Khi đi di chuyển ra Kỳ Co bằng cano, bên tour họ sẽ cho bạn đi qua những bãi đá với nhiều hình thù thú vị, quanh bãi biển Kỳ Co. Nếu muốn bạn có thể đề xuất họ cho dừng lại khu đó ít phút nha.hi.

Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Eo Gió 2023

ĂN GÌ KHI ĐI DU LỊCH KỲ CO?

Hiện nay, muốn ăn ở Kỳ Co thì bạn chỉ có thể ăn tại nhà hàng của bên công ty Hoàng Đạt, hoặc có thể tự mang đồ ăn đi. Mà nhà hàng này ở phía trên cao nên ăn ở đây, vừa ngắm trọn vẹn Kỳ Co, vừa tận hưởng cảm giác gió lùa mát rượi đó.hi

Hoặc nếu muốn ăn trưa, bạn có thể căn giờ để trở về khu Eo Gió để ăn nha. Khu này thì nhiều nhà hàng, quán ăn hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Kỳ Co chi tiết mình xin chia sẻ gửi tới bạn, rất mong chúng sẽ giúp bạn chút gì đó trong chuyến đi du lịch Quy Nhơn sắp tới!!! Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Quy Nhơn thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm.hi

Lưu