6 bãi biển đẹp nhất ở Quy Nhơn – Bình Định nhất định phải ghé qua

3760

Du lịch Quy Nhơn đang nổi lên trở thành một địa điểm du lịch thu hút bậc nhất ở Việt Nam hiện nay. Điều này được đóng góp bởi những bãi biển đẹp và còn hoang sơ tại đây. Trong bài viết này mình xin chia sẻ 6 bãi biển đẹp nhất ở Quy Nhơn hiện nay nha.

BÃI BIỂN KỲ CO QUY NHƠN

Bãi biển Kỳ Co là bãi biển có lẽ nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn hiện nay rồi. Bãi biển Kỳ Co là một bán đảo, nằm dưới chân núi Phương Mai, thuộc xã đảo Nhơn Lý, cách trung tầm thành phố Quy Nhơn chừng 20km. Nơi đây nổi tiếng là một bãi biển dài với nước biển trong xanh, cực kì thích hợp để tắm biển. Ngoài ra, tại đây họ có trang trí thêm một số điểm check in cực kì đẹp, các bạn sẽ rất thích đó.

Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch đảo Kỳ Co tự túc chi tiết

BÃI BIỂN TRUNG LƯƠNG

Bãi biển Trung Lương là bãi biển nằm trong khu dã ngoại Trung Lương, một địa điểm vui chơi, check in nối tiếng bậc nhất ở Quy Nhơn hiện nay. Bãi biển Trung Lương không quá dài nhưng nước trong vắt, xanh ngắt luôn. Đặc biệt sóng ở đây rất êm, dù vào mùa mưa hay mùa khô. Đặc biệt, phía dưới bãi biển có một nhà hàng sát biển cực kì đẹp. Bạn có thể vừa tắm biển, vừa ngắm biển, vừa thưởng thức những ly nước ép ngon lành, bổ dưỡng.he he

Nhà hàng ngay sát bãi biển Trung Lương

Tham khảo thêm bài viết: Khu dã ngoại Trung Lương đi thế nào, có gì thú vị?

BÃI BIỂN EO GIÓ QUY NHƠN

Mình nói là bãi biển Eo Gió nhưng thực ra đây không thích hợp lắm cho việc tắm biển vì toàn đá là đá thôi. Nhưng bù lại đây lại là một địa điểm check in cực kì đẹp mà được giới trẻ cực kì yêu thích. Đây là một cái eo biển nên cực kì hút gió. Đặc biệt là vào mùa mưa, bạn mà tới đây thì gió thổi bay người luôn.hi.

Tham khảo thêm bài viết: Eo Gió Quy Nhơn ở đâu, đi thế nào, có gì thú vị?

BÃI BIỂN HÒN KHÔ

Đảo Hòn Khô là một hòn đảo nhỏ thuộc địa phận xã Nhơn Hải, Quy Nhơn, Bình Định. Bãi biển Hòn Khô mình thấy không quá trong và dài nhưng màu vẫn xanh ngắt. Nhưng bù lại bãi biển Hòn Khô có một con đường gỗ bao quanh đảo rất đẹp, cùng với những rặng san hô nhiều màu sắc ngay gần bãi tắm, rất tiện lợi để tham gia hoạt động lắm ngắm san hô.

Lặn ngắm san hô ở Hòn Khô

Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Khô tự túc chi tiết

BÃI BIỂN CÙ LAO XANH

Cù Lao Xanh là hòn đảo thuộc địa phận xã Nhơn Châu, Quy Nhơn, Bình Định, cách bờ tính từ cảng Hàm Tử khoảng hơn 20km, mất khoảng 30 phút đi cano.

Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn – Ảnh sưu tầm

Mình gọi chung là bãi biển Cù Lao Xanh nhưng thật ra đây là một cụm các bãi tắm nhỏ ở ngoài đảo Cù Lao Xanh, như bãi Nam, bãi Gala, bãi Nhỏ… Đây đều là những bãi tắm nước cực kì trong, nước thì xanh khỏi nói luôn. Hơn nữa ở đây có những rạng san hô dù không lớn nhưng rất đẹp, nhiều màu sắc.

BÃI BIỂN QUY NHƠN

Bãi biển Quy Nhơn nằm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn, rất tiện cho bạn tham quan và tắm biển khi bạn chỉ cần đi bộ chút là ra tới bãi tắm rồi. Bãi biển Quy Nhơn rất dài, uống cong hình bán nguyệt, là bãi cát vàng với nước khá trong và xanh.

Bãi biển Quy Nhơn Bình Định – Ảnh Đoàn Đạo

Tuy nhiên, có một mách nhỏ dành cho bạn nếu thích tắm biển, bạn nên di chuyển xuống khu vực dọc đường An Dương Vương thì nước sẽ trong và xanh hơn nhiều. Hơn nữa, bờ biển ở khu vực này là công viên, rất nhiều cây xanh nên sẽ rất hợp để bạn vừa tắm, vừa nghỉ ngơi, khỏi sợ nắng.

Ngoài các bãi biển đẹp ở Quy Nhơn – Bình Định mình chia sẻ ở trên thì cụm các bãi biển như bãi Xép, bãi Bàu, bãi Rạng nằm ở phía Nam của Quy Nhơn cũng là những bãi biển rất đẹp nhưng chúng đều là bãi biển nhỏ, chủ yếu dành riêng cho các resort xung quanh đấy. Nếu bạn có nhiều thời gian du lịch ở Quy Nhơn, bạn có thể ghé qua những bãi biển đó, nhưng theo kinh nghiệm tư vấn của mình bao năm nay thì cùng lắm thời gian bạn tới Quy Nhơn chỉ đủ để khám phá hết các bãi biển mình nhắc ở trên thui.hi. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của mình, chúc bạn có chuyến du lịch Quy Nhơn thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!

Lưu