Tạm dừng lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”, công bố đường dây nóng hỗ trợ du khách

402
lễ hội tuyệt vời đà nẵng 2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của các ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, tối ngày 26-7 Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phát đi thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng 2020 dự kiến diễn ra từ 31.7-5.8, nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho khách du lịch và cộng đồng. Thay vào đó là chủ trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể là giãn cách xã hội bắt đầu từ 13h ngày 26.7.

Cho tạm dừng lễ hội biển “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”

“Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” là lễ hội được nâng cấp từ sự kiện thường niên mang tên “Đà Nẵng – điểm hẹn mùa hè”. Chương trình năm nay với quy mô được cho là lớn nhất từ trước đến nay, dự kiến diễn ra hoành tráng, hấp dẫn với các sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc, nhằm thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng.

lễ hội tuyệt vời đà nẵng 2020
Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng được đánh giá là sự kiện hot nhất trong năm

Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” diễn ra với tất cả 13 hoạt động chính, 6 hoạt động kết nối diễn ra từ 30.7- 6.8 tại các điểm nóng như Công viên biển đông, biển Mỹ Khê, đường Bạch Đằng, Bà Nà Hills, Núi Thần Tài,… Lễ hội không chỉ mang đến những hoạt động sôi nổi, đặc sắc đến với khách du lịch cũng như người Đà Nẵng mà qua đó cũng góp phần quảng bá, giới thiệu các nét văn hóa, danh lam thắng cảnh của thành phố.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn tiến phức tạp của dịch Covid- 19, để đảm bảo cho cộng đồng và khách du lịch, Đà Nẵng đã quyết định cho tạm ngừng lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”. Còn về thời điểm quay trở lại còn tùy thuộc vào tình hình thực tế, bởi cho đến giờ chúng ta vẫn chưa nói trước được điều gì, dịch Covid-19 thực sự đang rất khó kiểm soát. Cũng chính vì thế, mỗi du khách cũng như người dân Đà Nẵng cần liên tục cập nhật các thông tin cũng như chủ động phòng ngừa dịch.

Cập nhật tình hình dịch Covid – 19 tại Đà Nẵng

Sáng 26.7, Đà Nẵng cho biết có thêm một ca nhiễm Covid – 19, bệnh nhân là nam, 61 tuổi, trú tại Hải Châu, Đà Nẵng. Chiều ngày, bộ Y tế cũng đã phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid – 19 mới tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, nâng tổng số ca nhiễm ở Việt Nam lên con số 420. Đây được xác định là 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

dịch covid - 19
Lịch trình di chuyển và diễn tiến bệnh của nam bệnh nhân 416 người Đà Nẵng

Trước đó, sáng ngày 25.7, Bộ Y tế đã chính thức công bố bệnh nhận số 416 là bệnh nhân nam, 57 tuổi, lưu trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng sau 5 lần xét nghiệm. Bệnh nhân đã được xác định là dương tính với Covid-19 vào đêm 25.7, hiện đang được điều trị cách ly tại bệnh viên Đà Nẵng tại Khoa hội sức tích cực.

Hiện tại, theo như thông tin được biết, sức khỏe hai bệnh nhận số 416 và 418 chuyển biến nặng, phải thở máy.

Đà Nẵng công bố đường dây nóng hỗ trợ du khách

Theo thông tin từ Sở Du lịch, Đà Nẵng hiện đang thực hiện giãn cách xã hội, vẫn chưa phong tỏa thành phố nên khuyến nghị mọi du khách không nên hoang mang, lo lắng thay vào đó nên tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của bộ Y tế.

Trong trường hợp cần thay đổi các chương tình tham quan, điểm lưu trú, đổi vé may bay,…du khách nên liên hệ với cơ sở nơi đặt dịch vụ hoặc là Trung tâm hỗ trợ du khách số 108 Bạch Đằng theo số Hotline: 0236-355111 để được hỗ trợ hướng dẫn cụ thể.

Đà Nẵng cũng sẽ áp dụng ngừng đón khách du lịch, các lễ hội, sự kiện đông người trong vòng 14 ngày kể từ 26.7 cho đến khi có thông báo lại. UBND TP. Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các đơn vị, công ty kinh doanh các dịch vụ du lịch – lữ hành, cơ sở lưu trú, tham quan, tàu thuyền, vận tải ngừng đón và phụ vụ khách trong thời gian trên.

Đồng thời, đối với khách du lịch còn lưu trú tại Đà Nẵng cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay để bảo vệ mình và cộng đồng. Nếu phát hiện những dấu hiện nhiễm Covid – 19 cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

Một số thông tin liên hệ về công tác phòng chống dịch Covid – 19 của Sở Du lịch:

  1. Ông Nguyễn Xuân Bình – PGD Sở Du lịch: 0943.109.009
  2. Thường trực Tổ phản ứng nhanh du lịch Lê Hồng Phương: 0919.247.009
  3. Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng: 02363.550.111
  4. Tổ công tác báo chí Sở: 0914.000.558 (Nguyễn Thu Thủy, Chánh văn phòng sở)

Với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, sự đồng lòng của người dân và khác du lịch, hy vọng du lịch Đà Nẵng sẽ sớm quay trở lại, mang đến những sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn hơn để tri ân những vị khách đã đồng hành cùng Đà Nẵng suốt thời gian vừa qua.

Lưu