[BỨC XÚC] Du khách Trung Quốc KHỎA THÂN tắm biển tại Đà Nẵng

1783

Với vẻ đẹp quá đổi nổi tiếng của mình, biển Phạm Văn Đồng – Mỹ Khê được tạp chí Forbes bầu chọn là 1 trong top 6 những bãi biển quyến rũ bậc nhất hành tinh. Không chỉ có bờ cát trải dài trắng mịn mà Mỹ Khê còn có làn nước trong vắt và đẫm màu xanh.

Mới đây tối ngày 17/8/2019 không chỉ riêng người dân Đà Nẵng mà ngay cả khách du lịch có 1 phen ngẩn người khi một nhóm du khách Trung Quốc đồng loạt khỏa thân tắm biển Phạm Văn Đồng – Mỹ Khê tại Đà Nẵng. Thông tin trên đang gây bức xúc và phẫn nộ của cồng đồng mạng và đang được cơ quan chức năng xác minh.

Nhóm du khách Trung Quốc ngang nhiên khỏa thân tắm biển Mỹ Khê tại Đà Nẵng

Sự việc xảy ra tối ngày 17/8 được trang chủ Page Facebook của “ Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi-Xanh-Sạch-Đẹp” đăng lên. Sau đó đã được mọi người chia sẻ với tốc độ chóng mặt và đồng loạt cảm thấy không thể chấp nhận được.

Khách Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng
FaceBook đăng ảnh khách du lịch Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

Với thời điểm trên đang có rất nhiều người vui chơi trên bãi biển, có cả trẻ em và người nước ngoài đã gây lên một cơn bão dư luận cực lớn, nó làm ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa và mỹ quan nơi đây.

Chủ tài khoản cho biết : Lúc đó tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, chỉ rút điện thoại chụp ảnh và quay phim nhóm du khách Trung Quốc lúc cởi trần chuồng chạy xuống  và nô đùa dưới biển 1 cách vô tư hồn nhiên. Không thể chấp nhận khi chứng kiến cảnh tượng đó tôi đã gọi điện lên Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng mà không ai bắt máy hết.

Xác minh nhóm du khách Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

Nhận định của cơ quan chức năng: Du lịch Đà Nẵng đang là điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu Việt Nam. Với hình ảnh một nhóm du khách được cho là quốc tịch Trung Quốc ngang nhiên khỏa thân tắm biển Đà Nẵng khi có rất đông người vui chơi tại khu vực này. Hiện tượng này ảnh hưởng rất lớn đến tính mỹ quan về du lịch tại Đà Nẵng.

 ảnh khách du lịch Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng
Hình ảnh khách du lịch Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

Với những hình ảnh và video đang được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự không hài lòng của nhiều người. Đại diện Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết vẫn đang điều tra để xác minh chính xác những người này ở Quốc Gia nào?

Hình ảnh khách du lịch Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

Vị này chưa thể khẳng định có chính xác là du khách Trung Quốc hay không? Và vẫn đang điều tra cụ thể để đưa ra kết luận chính xác cũng như hình phạt có tính răn đe với nhóm du khách vô văn hóa này.

Ban quản lý khu vực biển Đà Nẵng cần có biện pháp gì?

Theo thông tin từ phía đơn vị cứu hộ bãi biển Đà Nẵng cho biết. Từ trước đến nay tại khu vực biển Đà Nẵng chưa từng xảy ra trường hợp 1 nhóm đông khách du lịch cùng khỏa thân tắm biển tại đây. Với việc cấm mọi hoạt động xuống biển tắm từ 18h tối trở đi nên qua khoảng thời gian này đội cứu hộ đã không còn làm việc.

Với trường hợp người dân gọi cứu hộ lúc tan ca thì giờ đó vẫn không có ai trực nên không thể tiếp nhận thông tin ngay được. Kể cả khi bạn có gọi lên tổng đài cũng ít khi có người nghe máy.

Biển Mỹ Khê Đà Nẵng rất đẹp 

Với nhiều ý kiến của mọi người thì đồng tình với phương án : Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng nên cử thêm người thường trực vào buổi tối để nhận thông tin phản ánh của người dân. Làm được như vậy sẽ làm du lịch Đà Nẵng trở nên phát triển và giúp mọi người yên tâm khi ra ngoài biển vui chơi.

Nên xử lý thế nào khi tìm ra nhóm du khách Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

Hiện tại chưa có hình phạt cụ thể dành cho mọi người khi khỏa thân tắm biển lúc đông người. Với xử phạt hành chính nhẹ để răn đe thì chưa hắn làm mọi người sợ hãi cho lắm khi vi phạm.

Mọi người hãy cùng Comment cho Ý KIẾN phía dưới về hình phạt thích đáng dành cho nhóm du khách Trung Quốc khi làm mất hình ảnh và mỹ quan du lịch Đà Nẵng đến thế giới nhé.

Hy vọng những ý kiến của bạn sẽ giúp Đà Nẵng có sự điều chỉnh thêm và chặt chẽ về quy định của ngành du lịch tại đây.

Lưu