Tin mới: Kiến nghị học sinh nghỉ hè 1 tháng để kích cầu du lịch trong nước

528
cầu vàng bà nà hills
Bà Nà Hill hút khách nhờ những chương trình ưu đãi "khủng"

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, ông Nguyễn Quốc Kỳ – TGĐ Viettravel đã kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến phương án cho học sinh nghỉ hè 1 tháng để kích cầu du lịch. Dự kiến, kế hoạch này sẽ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 9. Sau mùa đại dịch Covid- 19, khi mà du lịch trong nước còn đang bận “ngủ đông” thì đây cũng là một cách hay để hồi sinh ngành du lịch.

Theo đó, việc dự tính cho học sinh nghỉ 1 tháng là vừa là ý tưởng để cho học sinh có một kỳ nghỉ hè “đúng nghĩa”, vừa là cách để kích cầu du lịch. Hy vọng đây sẽ là cách hiệu quả để ngành du lịch Việt bước qua được giai đoạn khó khăn này.

kích cầu du lịch việt
Các hoạt động được triển khai nhằm kích cầu du lịch

Để góp phần “hiện thực hóa” phương án này, nhận thấy việc triển khai chiến dịch “Việt Nam – điểm đến an toàn và lý tưởng” là cần thiết. Có như vậy, không chỉ thúc đẩy nhu cầu du lịch trong nước mà còn là một cách truyền thông hữu hiệu để các thị trường du lịch tiềm năng như Đông Nam Á, Bắc Á trong thời điểm dịch đang được kiểm soát.

Các tour đang giảm giá mạnh:

✪ Tour Bà Nà Hills 1 ngày chỉ còn 1.000k

✪ Tour Cù Lao Chàm 1 ngày chỉ còn 450k

Tour du lịch Huế 1 ngày chỉ 520k siêu hấp dẫn

 Tour Ngũ Hành Sơn Hội An giảm sốc chỉ còn 280

Bên cạnh đó, du lịch trong nước cũng sẽ thành lập các tam giác để thúc đầy phát triển du lịch: Hà Nội – Quảng Ninh – Ninh Bình; Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam; Nha Trang – Đắk Lắk – Phú Yên,…

Ngành du lịch cũng cho thực hiện giảm 50% chi phí các di tích, danh lam thắng cảnh để thu hút khách du lịch. Đặc biệt, chỉ riêng Đà Nẵng – điểm đến nổi tiếng của miền Trung cũng đang thực hiện các gói kích cầu du lịch như Bà Nà Hills giảm giá vé chỉ còn 300k cho người miền Trung và Tây Nguyên, Vinpearl Land Nam Hội An giảm 40% giá vé cho người địa phương, tăng voucher 200k cho người ngoại tỉnh. (chi tiết tham khảo tại đây).

du lịch đà nẵng
Đà Nẵng – điểm du lịch hấp dẫn sau mùa dịch

Ngoài ra, khi mua vé cáp treo Bà Nà Hills du khách sẽ được miễn phí vé buffet từ ngày 15/05/2020 đến hết ngày 15/07/2020. Quả là một tin vui cho những khách chưa lần nào đến Bà Nà Hills, hoặc đã đến rồi nhưng chưa được thử qua buffet.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Tự túc Giá SIÊU RẺ nên đi

Tất cả những nỗ lực trên được thực hiện với hy vọng kích cầu du lịch trong nước cũng như giúp du lịch Việt Nam “bắt sóng” trở lại với thị trường tiềm năng. Đặc biệt, để góp phần đưa du lịch quay trở lại sau thời gian đóng băng vì dịch Covid 19, chính phủ cũng khuyến khích mọi người nên ưu tiên du lịch trong nước. Vừa là các để vực dậy ngành du lịch của Việt Nam, vừa cũng để đảm bảo an toàn hơn.

Lưu