Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí phòng chống dịch Covid

439
Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí
Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng đã cho tạm dừng các hoạt vui chơi giải trí, các động tập trung đông người và các cơ sở dịch vụ không thiết yếu… Đồng thời triển khai một số biện pháp phòng chống dịch lây lan.

Tình hình dịch bệnh Covid tính đến thời điểm mới nhất

Ngày 25/7, Bộ Y Tế chính thức công bố bệnh nhân Nam 57 tuổi ngụ tại quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng là bệnh nhân thứ 416 tại Việt Nam mắc Covid-19 sau nhiều lần nghi ngờ và xét nghiệm sàng lọc. Chấm dứt sau hơn 3 tháng nước ta không có ca nhiễm Covid nào.

Sáng 26/7 Đà Nẵng lại có thêm một ca nhiễm là nam, 61 tuổi, ngụ tại quận Hải Châu cũng là bệnh nhân thứ 418. Đến chiều 26/7 thêm một người Đà Nẵng và một người Quảng Ngãi nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm lên 420. Trong đó “bệnh nhân 419” được xác định là nam, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi và “bệnh nhân 420” là nữ, 71 tuổi, sống ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. (“Bệnh nhân 417” là một người trở về từ Nga được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng).

Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí
Đến hiện tại Đà Nẵng có 3 ca nhiễm mới.

Ngay sau khi có thông tin, trung tâm kiểm soát dịch Đà Nẵng và Quảng Ngãi đã tiến hành lập danh sách những người có tiếp xúc với các bệnh nhân nói trên để lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cách ly y tế đối với những trường hợp tiếp xúc gần.

Vậy là chỉ trong 2 ngày, Việt Nam xuất hiện 4 ca nhiễm nCoV cộng đồng mới, Đà Nẵng 3 ca, Quảng Ngãi 1 ca. Thông tin này đã gây bàng hoàng cho không ít người dân và du khách đang sinh sống và du lịch tại đây.

Các hoạt động vui chơi giải trí tại Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động trong 14 ngày

Trước tình hình dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến phức tạp, UBND thành phố quyết định tạm dừng các hoạt động lễ hội, lễ nghi tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện chưa cần thiết. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vui chơi, giải trí, karaoke, quán bar, vũ trường, làm đẹp, massage…

Thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở du lịch làm việc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển, các công ty lữ hành… tạm ngưng hoạt động và tổ chức du lịch Đà Nẵng trong 14 ngày, kể từ 13h ngày 26/7 để bảo bảo an toàn cho người dân, du khách và cộng đồng.

Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí
Các tour du lịch đến Đà Nẵng cũng sẽ tạm dừng.

Riêng các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (buôn bán, khách sạn, lưu trú, quán ăn, nhà hàng…), khu tập luyện thể thao, danh lam thắng cảnh, di tích, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, chống dịch.

Ngay sau khi nhận được văn bản từ UBND TP Đà Nẵng, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Bà Bà Hills,… những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố đáng sống cũng đã ra thông báo tạm ngưng hoạt động từ ngày 27/7. Vì vậy, tốt nhất theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng những du khách nào có kế hoạch du lịch trong thời gian này nên dời lịch trình của mình chờ cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí
Bà Nà Hills thông báo tạm ngưng hoạt động từ 27/7.

Đà Nẵng tăng cường công tác phòng chống dịch Covid

Ngoài việc tạm dừng hoạt động một số lĩnh vực thì Đà Nẵng cũng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng – chống dịch: Không tập trung qua 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học. Yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn, giữ khoảng cách toàn toàn (tối thiếu 1 m khi tiếp xúc).

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế – xã hội thực sự cần thiết phải do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách và thực hiện giám sát y tế, tuyệt đối không tổ chức tiệc mừng, liên hoan…

>>> Tham khảo: Tour Bà Nà Hills 1 ngày đi từ Đà Nẵng ăn Buffet Beer Plaza

Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí
Thực nghiệm nghiêm chỉnh các biện pháp phòng tránh.

Thực hiện giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí giờ học, ăn trưa, sinh hoạt đảm bảo không tập trung đông người. Hơn nữa phải có biện pháp khử trùng, vệ sinh lớp học kết hợp học trực tuyến, hạn chế nguy cơ lây lan.

Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang chung tay đối phó với dịch bệnh Covid-19. Người dân và du khách hãy yên tâm và hãy ủng hộ thành phố xinh đẹp này. Đà Nẵng hy vọng sẽ đón tiếp mọi người quay trở lại vào thời điểm gần nhất, vui vẻ và an toàn nhất.

Lưu