Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 vì dịch COVID-19

355
Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2020

Du lịch Đà Nẵng năm 2020 bị ảnh hưởng cực lớn bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra. Trước tình hình trên UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn số 913/UBND – VHXH đã thông báo quyết định dừng tổ chức “ Lễ Hội Pháo Hoa quốc tế Đà Nẵng 2020”. Điều này sẽ gây tổn thất cực lớn cho tất cả các ngành dịch vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng năm nay.

Ảnh hưởng kinh tế dịch vụ du lịch Đà Nẵng khi dừng lễ hội pháo hoa 2020

Du lịch Đà Nẵng luôn được biết đến với không khí lễ hội đặc sắc vào những dịp hè. Nhiều năm qua, chương trình Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng luôn được du khách hưởng ứng và thành công tốt đẹp. Những lần tổ chức cũng đã thu hút rất nhiều nước tham gia và tranh tài trong những tiết mục ấn tượng.

Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng không tổ chức năm 2020

Du khách trong và ngoài nước luôn ngóng đợi những ngày cận hè để được trực tiếp chiêm ngưỡng tiết mục thi pháo hoa đỉnh cao. Góp phần quan trọng để nâng cao đời sống văn hóa cho thành phố cũng như phát triển vững mạnh thương hiệu du lịch Đà Nẵng vươn xa.

Du lịch Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19

Không chỉ riêng Lễ hội pháo hoa quốc tế bị dừng mà ngay cả những chương trình âm nhạc tại khu du lịch dịp tết nguyên đán cũng bị ngưng hoạt động.

Dịch vụ Khách Sạn lưu trú, tour du lịch tại Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng vô cùng lớn. Rất nhiều khách sạn chuyên phục vụ du khách Trung Quốc đã đồng loạt đóng cửa chưa biết khi nào hoạt động lại. Những công ty tổ chức tour Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản … hoặc tổ chức tour những nước đang bùng phát dịch COVID-19 cũng đều đã đóng cửa không hoạt động.

Dịch vụ ăn uống cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đến nay vẫn đang có diễn biến phức tạp. Hiện tại Việt Nam đang là nước đầu tiên ứng phó với virus Corona (COVID-19 rất tốt. Công tác phòng chống dịch bệnh được nâng cao hàng đầu và luôn tập chung ưu tiên cao nhất.

Sự chỉ đạo của tổ chức y tế thế giới cũng như bộ y tế Việt Nam khuyến cáo. Trong thời gian này nên hạn chế tổ chức các sự kiện lễ hội tụ tập đông người kho kiểm soát dịch bệnh.  Vì lý do nay, Thành phố Đà Nẵng quyết định thông báo không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng 2020.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức từ năm nào?

Bắt đầu từ giữa 2008 là năm đầu tiên Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế và duy trì liên tiếp tận 10 năm qua. Hằng năm cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế luôn được tổ chức và được mọi người hưởng ứng nhiệt tình đã tạo nên thương hiệu riêng của thành phố Đà Nẵng.

Thật tiếc khi Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế 2020

Những năm trước đây thì Lễ Hội Pháo Hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức vào 2 ngày là 30/4 và mùng 1/5. Nhưng do chỉ tổ chức vào 2 ngày không đáp ứng đủ nhu cầu của rất đông du khách, thường xảy ra tình trạng quá tải khi lưu thông cũng như số lượng phòng khách sạn không đáp ứng đủ.

Những năm gần đây thì Đà Nẵng quyết định tổ chức Lễ Hội Pháo Hoa quốc tế Đà Nẵng xuyên suốt trong 2 tháng. Cuộc thi chỉ diễn ra vào các ngày cuối tuần để du khách có thể thu xếp thời gian thưởng thức lễ hội lớn nhất trong năm tại Đà Nẵng dịp hè.

Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế thì mọi người cũng tham khảo chương trình tour du lịch khác tại Đà Nẵng như : Tour Bà Nà HillTour Cù Lao ChàmTour Hội AnTour Núi Thần TàiTour Huế 1 ngày

Không tổ chức Pháo Hoa quốc tế nhưng du lịch Đà Nẵng vẫn là điểm đến an toàn

Theo sở y tế Đà Nẵng, tính đến thời điểm hiện tại 22/2/2020 thì trên địa bàn Đà Nẵng chưa có trường hợp dương tính với COVID-19. Không có điểm tham quan nào phải đóng cửa và các hoạt động vui chơi vẫn diễn ra bình thường.

Thời tiết dịp hè tại Đà Nẵng sẽ giết chết bất kỳ dịch bệnh nào kể cả COVID-19

Những trung tâm thương mại, sân bay, ga tàu, nhưng khu du lịch đều được trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí dành cho du khách. Đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát hiện nay.

Du lịch Đà Nẵng hứa hẹn vẫn là điểm đến đáng được mọi người lựa chọn. Giá dịch vụ đã giảm nhiều và chương trình vui chơi tham quan vẫn rất sôi động.

Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 vì dịch COVID-19
5 (1) Đánh giá
Lưu