Lịch trình du lịch Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm tự túc Nhất Định Phải Đọc

5053

Lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tự túc là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm nhưng sẽ thật khó cho mình nếu bạn chỉ bảo là cho mình xin một lịch trình đi du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm chính xác, bởi có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Và trong bài viết này mình sẽ phân tích cụ thể để bạn có thể chọn được lịch trình phù hợp cho bản thân mình nha.

Đi du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm nên hay không nên?

Đi du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm là phương án mình không khuyên bạn đi một chút nào, bởi mọi thứ sẽ tương đối gấp gáp, đặc biệt với những bạn chỉ có 1 ngày trọn vẹn sẽ phải cân nhắc lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu trường hợp bắt buộc bạn chỉ có thể đi được 3 ngày 2 đêm thôi thì cũng không sao, bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất với chính bạn!

Điều gì xảy ra khi lên lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm?

Cũng như bài lịch trình du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, mình hoàn toàn có thể viết lên một phương án đi du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm như bao bài viết khác nhưng đấy không phải là cái đích mà mình hướng tới cho bài viết hay khi tư vấn về du lịch Phú Quốc. Bản thân mình muốn giúp bạn có thể lên được một lịch trình PHÙ HỢP NHẤT với chuyến đi của riêng bạn. Bởi, mỗi người một sở thích, một khoản tài chính, một mục tiêu cho chuyến đi khác nhau… Rồi ngay chính thời gian bay của các bạn cũng rất khác nhau, có người bay đến sớm bay về muộn, có người bay muộn về sớm… nên mình đưa ra cho bạn một lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm nào đó, có hay, có thú vị tới đâu thì cũng chưa chắc đã phù hợp với chính bạn!!!

Phía dưới đây mình sẽ phân tích cụ thể lịch trình theo khoảng thời gian bạn bay và cả theo sở thích của mỗi người. Mình sẽ không nói quá kĩ về từng địa điểm để tránh bạn càng thêm rối.

NOTE: Nếu bạn nào đọc mà vẫn chưa lên được cho mình một lịch trình phù hợp thì có thể inbox zalo (0387034317) hoặc facebook cá nhân (phần comment) cho mình, mình sẽ tư vấn thêm cho.

Lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm với 1 ngày trọn vẹn

Đây là trường hợp mình không khuyên các bạn khi đi du lịch Phú Quốc chút nào, bởi thời gian như vậy rất gấp. Nhưng nếu bạn chỉ có 1 ngày thì tất nhiên mình cũng sẽ gợi ý cho bạn những phương án ok nhất.hi.

Nếu có thêm ít nhất 1 nửa ngày trọn vẹn ở Phú Quốc

Với trường hợp này bạn sẽ có ít nhất 1 ngày trọn vẹn + 1 nửa ngày. 1 nửa ngày ở đây là sáng hay chiều đều ok nhưng có ít nhất khoảng 4-5 tiếng đồng hồ nha.

Hòn Mây Rút ở Phú Quốc

+ Đối với bạn nào thích câu cá, lặn ngắm san hô: 1 ngày trọn vẹn đi câu cá và lặn ngắm san hô ở Nam Đảo Phú Quốc (nên đi tour) + 1 nửa ngày thuê xe (xe máy hoặc ô tô) thì tham quan các địa điểm trên bờ ở Đông Nam Đảo Phú Quốc, cụ thể:

1 ngày trọn vẹn đi câu cá lặn ngắm san hô ở Nam Đảo Phú Quốc thì dễ rồi. Nhưng mình khuyên bạn nên đi các hòn đảo gồm hòn Móng Tay, hòn Mây Rút, hòn Dăm Ngang, nếu đi cano thì nên chọn thêm hòn Thơm kèm cáp treo và công viên nước luôn. Và bạn vẫn nên chọn đi theo tour bởi cảng đi đảo cách thị trấn Dương Đông tận 25km lận, đi xe máy thì nguy hiểm và bất tiện, thuê ô tô, taxi thì giá cao. Đi tour họ đưa đón tận khách sạn, giá cũng tiết kiệm hơn lại có hướng dẫn viên thuyết minh và lo cho bạn từ A-Z nữa. Còn đi tour tàu hay đi tour cano thì bạn có thể tham khảo bài viết về tour ghép đi đảo ở Phú Quốc của mình.

Tham khảo thêm: REVIEW tour cano 4 đảo Phú Quốc chi tiết

1 nửa ngày (sáng hoặc chiều) thì bạn có thể thuê xe đi các điểm trên bờ ở Đông Nam Phú Quốc như cơ sở sản xuất ngọc trai, vườn tiêu, cơ sở sản xuất rượu sim, Suối Tranh, Bãi Sao, nhà thùng nước mắm, nhà tù Phú Quốc, Sunset Sanato… Nhưng tất nhiên, nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể chọn đi 1 vài điểm nổi bật mà bạn muốn thôi chứ không không kịp đâu.

Đi thuyền trung chuyển vào hòn Móng Tay khi đi tour đảo bằng tàu ở Phú Quốc

+ Đối với bạn nào chỉ thích vui chơi + chụp hình: 1 ngày trọn vẹn Vinpearl Land hoặc Cáp Treo Hòn Thơm + 1 nửa ngày bờ Đông Nam Phú Quốc, cụ thể:

Cái này thì cũng tương tự với trường hợp ở trên ở nửa ngày ở bờ Đông Nam, chỉ khác ở 1 ngày chọn đi Vinpearl hay cáp treo hòn Thơm thôi. Và dưới đây là những lưu ý cực kì cần phải nhớ dành cho bạn.

Vinpearl Phú Quốc có 2 khu, đối diện nhau là Vinpearl Land (Vinwonders) (khu vui chơi, công viên nước) và Vinpearl Safari (vườn thú hoang dã khổng lồ). Và tất cả thuộc trên bờ chứ không phải đi cáp treo hay cano gì để qua cả. Tùy sở thích cũng như độ tuổi của đoàn mà bạn chọn đi 1 trong 2 hoặc cả 2 khu đó. Riêng khu Vinpearl Land thì có các trò chơi mạo hiểm, nhẹ nhàng dành cho các bạn trẻ và cả công viên nước nữa nên khá đa dạng để bạn chọn. Nếu muốn mua vé Vinpearl Land (Vinwonders) hoặc Safari với giả rẻ hơn rất nhiều so với giá niêm yết tại cổng, lại được giao Miễn Phí tận khách sạn thì bạn có thể liên hệ với đơn vị mình để phía dưới đây nha.

Bảng giá vé Vinpearl Land (WinWonders), Safari và cáp treo Phú Quốc

Mình đề cập đến cáp treo hòn Thơm là mới đây, từ năm 2020, họ đã cho đi vào hoạt động khu công viên nước. Tức là ngoài trải nghiệm cáp treo vượt biển hay chụp hình thì khi ra hòn Thơm giờ đây đã có thêm hoạt động vui chơi ở công viên nước. Bởi vậy, mình mới đề cập nó là 1 trong 2 lựa chọn của 1 ngày trọn vẹn dành cho bạn nào thích vui chơi + chụp hình.

+ Đối với bạn nào chỉ thích tham quan: Có lẽ cái này phù hợp hơn cả với người cao tuổi nên mình nghĩ nên chọn 1 ngày trọn vẹn đi tham quan bờ Đông Nam Phú Quốc + 1 nửa ngày trọn vẹn đi ăn uống, thưởng thức đặc sản địa phương, cụ thể:

Đối với tham quan bờ Đông Nam Phú Quốc thì mình đã nói cụ thể phía trên rồi nhưng nếu có nguyên một ngày thì bạn có thể ung dung tham quan tất cả các địa điểm mình nói ở trên.

Bãi Sao ở Phú Quốc

Đối với nửa ngày còn lại thì bạn có thể đi ăn một số đặc sản như bánh khéo, bún quậy, bún kèn…

Nếu chỉ có một ngày trọn vẹn ở Phú Quốc

Tất nhiên với trường hợp này thì bạn chỉ cần áp đúng lịch của một ngày trọn vẹn mình chia sẻ ở trên là ok.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc Chi Tiết

Làm gì vào các buổi tối ở Phú Quốc

Ban ngày thì các bạn đi theo gợi ý của mình đã chia sẻ ở phía trên, còn buổi tối thì bạn có thể lựa chọn các hoạt động sau để chọn:

+ Trải nghiệm hoạt động ngắm hoàng hôn và câu mực đêm ở Phú Quốc: Cái này thì hợp hơn cả với trường hợp bạn nào đến Phú Quốc vào buổi chiều thì chiều tối có thể tranh thủ đi trải nghiệm hoạt động này. Hoặc với bạn nào khỏe sau khi đi chơi ban ngày, tiếp tục đi câu mực nhưng mình thấy ít bạn đi được lắm. Lúc đầu lên lịch hoành tráng lắm, ngày đi câu cá, lặn ngắm san hô hoặc đi Vinpearl, chiều về câu mực nhưng… he he.

Ảnh mình chụp trên tàu khi đi câu mực đêm ở Phú Quốc

+ Đi dạo, ăn uống ở chợ đêm: Mình nghĩ hoạt động này sẽ không một ai bỏ qua đây bởi với mình đây là hoạt động thú vị nhất ở Phú Quốc về đêm đó.hi.

+ Thưởng thức ẩm thực, đặc sản Phú Quốc: Đây cũng là một lựa chọn dành cho bạn nếu đã có một ngày đi chợ đêm rồi. Hải sản thì nhiều quán rồi, còn đặc sản thì nếu ăn buổi tối thì bạn nhớ ăn bún quậy nha.

+ Xem nhạc nước ở Vinpearl Land (Vinwonders): Cái này dành cho bạn nào đi Vinpearl Land và muốn ở lại đến tận tối (21h Vinpearl Land mới đóng cửa).

Lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm với 2 ngày trọn vẹn

Trường hợp tính có 2 ngày trọn vẹn mình thường gặp ở một số bạn là hôm đến bạn bay sớm lúc 6h sáng tại Sài Gòn đến Phú Quốc tầm hơn 7h sáng hoặc hôm về thì bay muộn vào chiều tối hoặc tối hẳn.

Nếu có 2 ngày trọn vẹn thì dễ dàng rồi, bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình tham quan. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn:

+ Đối với bạn nào thích câu cá, lặn ngắm san hô hay thích vui chơi, chụp hình: 1 ngày đi câu cá lặn ngắm san hô ở Nam Đảo Phú Quốc + 1 ngày đi Vinpearl hoặc cáp treo Hòn Thơm, cụ thể:

1 ngày đi câu cá và lặn ngắm san hô ở Nam Đảo Phú Quốc thì tất nhiên bạn vẫn nên đi các hòn đảo nổi tiếng, siêu đẹp như mình đã nói gồm hòn Móng Tay, hòn Mây Rút, hòn Dăm Ngang, hòn Thơm rồi.

Tham khảo thêm 2 bài review tour chi tiết của mình:

1 ngày còn lại thì tùy bạn chọn đi Vinpearl hay đi cáp treo Hòn Thơm như mình phân tích ở trên

Nếu bạn còn thời gian ngoài 2 ngày trọn vẹn thì bạn có thể đi tham quan các điểm ở bờ Đông Nam Phú Quốc. Đặc biệt nếu có một buổi chiều nửa chừng thì bạn có thể đi chụp hình ở các quán bar dọc biển, Sunset Sanato hoặc đi trải nghiệm hoạt động câu mực đêm ở Phú Quốc.

+ Đối với bạn nào thích tham quan: 1 ngày tham quan bờ Đông Nam + chọn 1 trong 2 lựa chọn của 2 ngày trọn vẹn của trường hợp mình chia sẻ phía trên. Với mình thì nên chọn 1 ngày đi câu cá lặn ngắm san hô ở Nam Đảo Phú Quốc bởi nó là một nơi rất đẹp và cũng hợp với người lớn tuổi bởi nó không chỉ có lặn ngắm san hô mà ngắm cảnh, tắm biển… nữa.

THÔNG TIN TOUR GHÉP TRONG 1 NGÀY Ở PHÚ QUỐC (THANH TOÁN SAU)

Mình tin chắc những thông tin cực kì ưu đãi dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm và vui vẻ hơn. Bởi thông tin ưu đãi này chỉ có ở dulichkhampha24 thôi. Một chuyến đi vừa được đi tour chất lượng với giá cực kì ưu đãi thì còn gì bằng.hi.

Mình cũng đã giới thiệu cho rất rất nhiều bạn đọc blog đi các tour ghép ở bên đơn vị tour này từ tận năm 2018 đến nay và nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực.

Dưới đây là bảng giá tour CỰC KÌ ƯU ĐÃI  THANH TOÁN SAU dành riêng cho bạn đọc của mình, xin gửi tới bạn với tất cả mong muốn bạn có một chuyến đi thật nhiều kỉ niệm và vui vẻ. Đặt tour hay cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp hoặc add zalo qua số hotline 0976 480 058 (Ms Vân) hoặc 0904 474 281 (Mr Hoàng), anh chị ấy sẽ tư vấn CỤ THỂ và NHIỆT TÌNH. Bạn nhớ bảo là bạn của Long Đẹp Trai để nhận được ưu đãi đúng như trong bảng giá nha!

(lịch trình chi tiết ở dưới bảng giá)

Bảng giá tour ghép trong ngày ở Phú Quốc (THANH TOÁN SAU)

NOTE: Bạn nên lưu lại hoặc chụp màn hình bảng giá tour ưu đãi này để khi nào cần tới còn dùng, đỡ phải tìm.

Tham khảo LỊCH TRÌNH CHI TIẾT tour du lich Phú Quốc đi ghép trong ngày TẠI ĐÂY!

Chắc hẳn bạn đã chọn cho mình một lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm phù hợp nhất với bản thân mình rồi nhỉ? Thật tiếc vì bạn chỉ có 3 ngày 2 đêm nên cần phải chọn lựa giữa cái này và cái kia. Bởi vậy, nếu có thời gian, bạn nên du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm nha. Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Quốc thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm nha!

Lưu