REVIEW Tour ngắm hoàng hôn trên biển và câu mực đêm ở Phú Quốc

8414

Tour ngắm hoàng hôn và câu mực đêm ở Phú Quốc là một trải nghiệm nhất định, nhất định bạn phải trải nghiệm khi đi du lịch Phú Quốc. Đây là 1 trong 2 tour khiến mình ấn tượng nhất trong số các tour ghép trong ngày mình đã từng trải nghiệm trong chuyến trở lại Phú Quốc lần thứ 3 vào cuối tháng 11 vừa rồi.

Và tất nhiên, vẫn luôn có những ƯU ĐÃI dành riêng cho bạn đọc blog dulichkhampha24. Bạn có thể xem ở cuối bài viết ha. Còn dưới đây là những review SIÊU CHI TIẾT của mình về trải nghiệm tour ngắm hoàng hôn trên biển và câu mực đêm ở Phú Quốc, xin gửi tới bạn!

Tham khảo thêm bài viết:

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc Siêu Chi Tiết 2022 

+ REVIEW tour câu cá và lặn ngắm san hô ở Hòn Móng Tay, Mây Rút hoặc Dăm Ngang (mùa mưa)

Bức ảnh mình chụp được khi đi tour câu mực đêm

Rất mong chúng sẽ là những trải nghiệm, đánh giá thực tế nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn đi tự túc hay đi tour trong ngày và hơn hết nếu đi tour thì sẽ chọn lựa được một đơn vị uy tín.

NOTE: Nếu cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp cho mình hoặc add zalo qua số 0387 034 317 (Long), gửi thời gian đến và về cụ thể, mình sẽ tư vấn cách đi PHÙ HỢP và TIẾT KIỆM cho nha.hi

REVIEW Tour ngắm hoàng hôn và câu mực đêm ở Phú Quốc

TẠI SAO NÊN ĐI TOUR NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM Ở PHÚ QUỐC

Trong số các tỉnh thành du lịch biển ở Việt Nam hiện nay, mình thấy có duy nhất Phú Quốc là có hoạt động ngắm hoàng hôn và câu mực đêm được tổ chức một cách bài bản, thường xuyên, chuyên nghiệp và đảm bảo nhất. Các tỉnh thành khác thì cũng có nhưng thường chỉ tổ chức được vài tháng hè, mà diễn ra tự phát, đi thuyền thúng hoặc thuyền nhỏ không được đảm bảo như ở Phú Quốc.

Tàu sử dụng để câu mực ở Phú Quốc

TOUR NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM XUẤT PHÁT Ở ĐÂU?

Tùy vào từng thời điểm (mùa) mà vị trí xuất phát của tour ngắm hoàng hôn và câu mực mực đêm khác nhau nha.

Vào mùa mưa (tháng 5 đến tháng 9), vị trí xuất phát ở cảng Bãi Sao bởi mùa này gió Tây Nam hoạt động mạnh, phía bãi Sao biển không bị sóng, thích hợp cho việc câu mực vào ban đêm hơn cả.

Vào mùa khô (tháng 10 đến tháng 4), vị trí xuất phát ở cảng Dương Đông, bởi mùa này gió Đông Bắc thổi mạnh, biển phía Tây, chỗ Dinh Cậu biển êm. Đây cũng là thời điểm mà bạn sẽ được trải nghiệm hoạt động ngắm hoàng hôn và câu mực đêm trọn vẹn nhất.hi. Bởi khi xuất phát từ cảng Dương Đông, bạn sẽ ngắm được mặt trời lặn, hoàng hôn trọn vẹn nhất. Rồi khi đi tàu ra phía ngoài biển xa, đứng ngoài biển nhìn vào phía Dương Đông, ánh đèn lấp lánh cũng rất đẹp.

VỊ TRÍ NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM Ở ĐÂU?

Cũng không có một vị trí cố định nào cả, nhưng bạn có thể yên tâm là với kinh nghiệm của các bác lái tàu, người dân vùng biển họ sẽ biết vị trí nào có nhiều mực và làm sao để thu hút nhiều mực nhất có thể.hi. Về cơ bản, vị trí neo đậu để câu thường là chỗ biển bớt động, ít sóng, sẽ nhiều mực hơn cả.

REVIEW CHI TIẾT TOUR NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM

16h45: Mình ở khách sạn ngay gần cảng Dương Đông (chỗ Dinh Cậu) nên đi bộ luôn qua đó, tiện ghé qua Dinh Cậu tham quan và thắp hương luôn.

Mình là người hơi duy tâm một chút nên mỗi lần tới một địa điểm du lịch nào cũng ưu tiên ghé qua chùa, đền, thắp hương và cầu sức khỏe, bình an cho gia đình mình. Đến Dinh Cậu, bạn có thể ghé qua cả Dinh Bà ngay gần đó nữa nha.hi.

17h10: Mải chơi quá, quên luôn giờ, đến lúc hướng dẫn viên gọi mới vội vàng chạy ra cảng.hi. Cơ mà họ giục thế thôi chứ đến vẫn chưa thấy có mấy người. nên lần sau bạn cứ bình tĩnh mà đi nha. Chứ cũng phải gần 5h30 chiều tàu mới xuất phát.hi

17h30: Tàu rời cảng, bắt đầu trải nghiệm hoạt động ngắm hoàng hôn và câu mực đêm cực kì thú vị.hi

Vì số lượng người trải nghiệm tour này thường ít hơn các tour đi đảo như câu cá và lặn ngắm san hô ở đảo gần Nam Đảo hay tour đi câu cá và lặn ngắm san hô ở Hòn Móng Tay, Mây Rút, Dăm Ngang nên tàu đi tour sẽ nhỏ hơn đôi chút.

Đây cũng là thời điểm bạn nên tập trung nhất để bắt được những khoảnh khắc hoàng hôn đẹp nhất, cùng với việc lưu giữ những bức ảnh siêu đẹp trên biển. Ngắm hoàng hôn trên bờ chắc ai cũng từng trải nghiệm rồi nhưng ngắm hoàng hôn trên biển mà lại đi bằng tàu không phải ai cũng từng trải nghiệm đâu nha. Một trải nghiệm rất khác luôn!

Biết diễn tả về cái cảm giác này thế nào nhỉ? Bao quanh là biển là biển, phía xa chân trời là mặt trời đỏ hỏn, tỏa ra ráng hồng khắp bầu trời. Rồi nó lóng lánh, in trên mặt biển nữa, nhìn tuyệt đẹp luôn.

Ơ mà cái khoảnh khắc này diễn ra rất nhanh luôn, nên bạn phải tranh thủ ngắm và chụp hình nha.hi.

17h50: Tàu di chuyển đến vị trí đậu để bắt đầu hoạt động câu mực đêm. Tàu tắt máy, đèn bật sáng. Anh hướng dẫn viên chuẩn bị dụng cụ câu, rồi hướng dẫn đoàn cách câu mực. Thấy anh ấy nói cũng đơn giản thôi nhưng không biết mình hơi “chậm” hay sao mà loay hoay một hồi mới biết các sử dụng, cách quăng cần kiểu gì.hi. Các bạn cũng phải hết sức cẩn thận, chứ không khéo bạn quăng các cái cần xuống biển đó.ha ha.

Mọi người hăng say tham gia trải nghiệm câu mực đêm

Mà bạn lưu ý nha, dụng cụ câu ở đây không phải là cái cần dài dài mà các bạn vẫn thường thấy đâu nha, mà nó là một ống nhựa có dấu thập trong lõi để bạn có thể cầm. Bên ngoài quấn dây cước. Phía đầu sợi dây cước sẽ là một cái lưỡi câu với rất nhiều khía được bẻ cong lại. Phía dưới chiếc lưỡi đó là sẽ mồi câu. Mồi câu là tôm giả bằng nhựa (mồi giả).

Dưới đây là kỹ thuật câu mực, xin chia sẻ lại cho bạn tham khảo trước:

+ Ném mồi ra xa, càng xa càng tốt. Cẩn thận không bay cả cước lẫn cần xuống biển.hi

+ Thu cước lại 1 vòng sau đó cứ 3 giây thì giựt mạnh về sau một cái. Cứ đều đặn như vậy. Nếu khi kéo mà có cảm giác nặng nặng tay như móc vào một vật gì thì hãy từ từ, đều tay cuộn dây lại, đến khi đưa mực ra khỏi mặt nước. Đoạn này phải hết sức bình tĩnh, tránh bị tuột mất nha.hi

+ Kiên trì và kiên trì. Cơ mà nếu 15-30 phút vẫn chưa thấy cắn thì cũng nên đổi địa điểm khác và tiếp tục chờ đợi.hi

Mình cũng chăm chỉ quăng cần, giật giật lắm những mãi chả có em nào chịu cắn.hi. Nhìn xung quanh, mọi người cũng đều tập trung, hăng say quăng và giật lắm. Chắc với không ít người trong đoàn đây là lần đầu tiên trải nghiệm hoạt động này nên thấy háo hức lắm!

18h45: Có một sự kiện “chấn động” xảy ra. Mình nói là “chấn động” vì đúng là từ lúc bắt đầu câu đến giờ, cả thuyền im lặng luôn, mãi cho đến lúc đó, cả thuyền mới xôn xao cả lên vì… có một người câu được mực.hi. Tưởng đâu mọi người chạy ra chúc mừng hay xem con mực thế nào, hóa ra là cũng chẳng quan tâm con mực thế nào luôn, nhanh tay mượn mực để chụp 1 tấm hình làm kỉ niệm. Lần lượt người này, người kia chụp hình với “chú mực” có giá nhất đêm nay.hi. Và mình cũng không ngoại lệ. Vui không chịu được.hề

Một con mực, chục bức ảnh khác nhau.ha ha

Sau đó thì mọi người câu được thêm thì mình cũng không để ý nữa vì có nhiều người câu ở phía sau tàu. Nhưng nói chung, nghe anh hướng dẫn viên bảo là tỉ lệ khách du lịch câu cũng có nhưng độ khoảng 10-20% thôi, còn đa phần là các anh hướng dẫn viên và lái tàu câu được là chính.hi. Một điều cũng dễ hiểu mà, cái gì cũng cần có duyên, kĩ thuật và kinh nghiệm. Ai mà lần đầu mà câu được thì quá siêu luôn.hi.

19h30: Đoàn ăn bữa tối nhẹ trên tàu. Nói là nhẹ những khá đầy đủ, với mình thì nó vượt cả kỳ vọng luôn.hi. Bữa tối gồm cháo, mực và cả mỳ xào thịt nữa. Mực ở đây là mực bên tour chuẩn bị sẵn rồi chứ không phải mực câu được, nên bạn cứ yên tâm là dù không câu được vẫn có mực ăn.hi. Còn tất nhiên, nếu câu được thì bữa tối sẽ “thịnh soạn”hơn.hề hề. Và nếu muốn, bạn mang luôn mực bạn câu được về nha.hi

Bữa tối nhẹ trên tàu của tour câu mực đêm

NOTE: Nếu bạn muốn ăn các món hải sản khác như nhum, hàu, mực… thì cũng có thể đặt riêng. Đồ uống thì cũng như các tour đảo khác, nước ngọt 20k, bia 30k…

20h00: Sau khi dùng bữa tối, ai muốn câu mực tiếp thì câu, còn ai không thích câu hay ngắm biển, ngắm sao, thư giãn thì có thể lên trên tầng 2 nằm ghế bố. Đâu đó có khoảng gần chục cái ghế, bạn tha hồ mà thư giãn.hi. Mình rất thích cảm giác này.

2 người bạn đọc blog của mình nhưng không nhận ra mình. Buồn!

20h10: Tàu bắt đầu trở về lại cảng.

20h30: Tàu về tới cảng và kết thúc tour.

Sau đó mình về lại khách sạn, nghỉ ngơi chút rồi lại lang thang chợ đêm ăn uống (mình ở khách sạn ngay gần chợ đêm)

Một trải nghiệm cực kì thú vị và đáng nhớ, dù không có em mực nào chị cắn câu.hihi.

✪ Du lịch Đà Nẵng có chương trình tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô cũng thú vị không kém. Nếu bạn có dự định đến đây trong thời gian tới thì nên tham khảo trước nhé.

ĐÁNH GIÁ TOUR NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM

Như mình đã chia sẻ ở trên, đây là một trong 2 tour ghép trong ngày ở Phú Quốc khiến mình ấn tượng nhất, trong số rất nhiều tour mình đã trải nghiệm. Nó cũng là tour mình muốn đi thêm nhiều lần nữa, bởi mình thích cái cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng, yên bình khi đi tour… và hơn hết là muốn một lần tận hưởng cảm giác tự tay câu được mực.hi.

Dưới đây là một số đánh giá của bản thân mình:

Những điều hài lòng, chính xác là cực kì hài lòng:

+ Sự thân thiện, nhiệt tình, vui tính của các anh hướng dẫn viên và cả mấy anh lái tàu nữa. Tour nào bạn cũng sẽ thấy mình nhắc về điều này, bởi đây là điều mình luôn luôn cảm nhận được mỗi khi đi tour ở Phú Quốc.

+ Bữa ăn đầy đủ hơn mong đợi của bản thân mình.hi

+ Giá tour ở mức hợp lý, tương đương với mặt bằng chung… Và tất nhiên, mình có xin được kha khá ưu đãi dành cho bạn đọc blog đó, bạn tham khảo phía dưới nha.hi

+ Thời gian tour vừa đủ để có một trải nghiệm đáng nhớ

+ Chụp được nhiều bức ảnh “so deep”, đăng lên được mọi người khen quá trời.he he

Những điều mình thấy chưa hài lòng:

+ Thời tiết hôm đó hơi gió nên đoàn không câu được nhiều mực như mình mong đợi.hi. Tất nhiên cái này do thời tiết chứ bên tour không thể kiểm soát hết được.hi.

LƯU Ý KHI ĐI TOUR NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM

+ Những ai thường bị say tàu xe nên uống trước thuốc chống say nha. Nói là nên thôi chứ không phải cứ say tàu xe là say tàu đâu. Giống mình nè, về cơ bản mình bị say xe (bị say vì cái mùi thì phải) mà đi tàu, đi nhiều lần rồi là khác, gần như có vấn đề gì đâu. Ngoài việc uống thuốc trước thì đây là mẹo để tránh bị say tàu:

Thời điểm dễ bị say nhất không phải lúc tàu chạy mà là lúc tàu đậu để câu mực. Tàu sẽ bị sóng đánh nên bồng bềnh, dễ khiến bạn bị say nhất. Bởi vậy bạn đừng ngồi yên nhìn mọi người câu mà hãy tự mình câu hoặc đi tới đi lui, nói chuyện với người này người khác.

NOTE: Mình dặn trước để tránh làm chuyến đi mất vui thôi chứ số người bị say tàu khi đi câu mực cũng hiếm lắm nên không dễ say đâu và thời gian câu mực cũng không quá nhiều nên bạn không phải quá lo lắng nha.hi

+ Bạn nên chuẩn bị trước một cái khăn hoặc một chiếc áo khoác mỏng để dự phòng bị lạnh khi ra ngoài biển về đêm. Bạn cũng có thể mang thêm 1 vài lát gừng để giữ ấm cơ thể.

+ Kiên trì cái gì cũng có.hi. Mình cũng kiên trì rồi nhưng chắc chưa đủ kiên trì để câu được mực, và cũng chưa có kinh nghiệm.hi. Nói chung là bạn đừng nghĩ rằng câu mực “dễ ăn” nha, kiên trì, kỹ năng, kinh nghiệm và may mắn là những thứ cần hội tụ trong chuyến đi của bạn.hi

THÔNG TIN TOUR GHÉP TRONG 1 NGÀY Ở PHÚ QUỐC (THANH TOÁN SAU)

Mình tin chắc những thông tin cực kì ưu đãi dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm và vui vẻ hơn. Bởi thông tin ưu đãi này chỉ có ở dulichkhampha24 thôi. Một chuyến đi vừa được đi tour chất lượng với giá cực kì ưu đãi thì còn gì bằng.hi.

Mà không chỉ có mỗi tour ngắm hoàng hôn trên biển và câu mực đêm hay 1 số tour khác mình đã từng trải nghiệm mới được ưu đãi đâu nha. Còn rất nhiều tour nữa, đều có mức giá cực kì yêu thương đó.hi.

Mình cũng đã giới thiệu cho rất rất nhiều bạn đọc blog đi các tour ghép ở bên đơn vị tour này từ tận năm 2018 đến nay và nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực. Thậm chí, có nhiều bạn đọc còn băn khoăn, bảo là để mình đi thử 1 tour trước xem thế nào, cuối cùng đi xong tour thứ nhất lại đòi đi những tour tiếp theo.hề. Dưới đây là một số phản hồi mình xin lại được, gửi tới bạn tham khảo.

Dưới đây là bảng giá tour CỰC KÌ ƯU ĐÃI  THANH TOÁN SAU dành riêng cho bạn đọc của mình, xin gửi tới bạn với tất cả mong muốn bạn có một chuyến đi thật nhiều kỉ niệm và vui vẻ. Đặt tour hay cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp hoặc add zalo qua số hotline 0976 480 058 (Ms Vân) hoặc 0904 474 281 (Mr Hoàng), anh chị ấy sẽ tư vấn CỤ THỂ và NHIỆT TÌNH. Bạn nhớ bảo là bạn của Long để nhận được ưu đãi đúng như trong bảng giá nha!

(lịch trình chi tiết ở dưới bảng giá)

Bảng giá tour ghép trong ngày ở Phú Quốc (THANH TOÁN SAU)

NOTE: Bạn nên lưu lại hoặc chụp màn hình bảng giá tour ưu đãi này để khi nào cần tới còn dùng, đỡ phải tìm.

Tham khảo LỊCH TRÌNH CHI TIẾT tour du lich Phú Quốc đi ghép trong ngày TẠI ĐÂY!

Ngoài ra, bạn có thể đặt mua vé Vinpearl Land và Vinpearl Safari cũng như vé cáp treo hòn Thơm với giá cực kì ưu đãi, lại GIAO TẬN NƠI MIỄN PHÍ theo bảng giá dưới đây.

Bảng giá vé Vinpearl Land (WinWonders), Safari và cáp treo Phú Quốc

Tour ngắm hoàng hôn trên biển và câu mực đêm là một trong những tour mình thấy đáng đi nhất khi đi du lịch Phú Quốc hiện nay. Và cũng thật may mắn cho mình khi lựa chọn một đơn vị tour rất chất lượng, đã cho mình một trải nghiệm cực kì đáng nhớ về hòn đảo ngọc xinh đẹp. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của mình, và cũng hi vọng chúng hữu ích cho chuyến đi Phú Quốc của bạn sắp tới!!!

Lưu