Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng lớn nhất Ngũ Hành Sơn

2575
ngọn thủy sơn đà nẵng
Vẻ đẹp ngọn Thủy Sơn núi Ngũ Hành nhìn từ trên cao.

Ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng được biết đến là ngọn núi đẹp nhất, lớn nhất tại quần thể danh thắng Non Nước Ngũ Hành Sơn. Nhờ hội tụ nhiều giá trị sâu sắc về lịch sử, văn hóa và tâm linh, giờ đây ngọn Thủy Sơn trở thành một trong những điểm đến yêu thích của du khách khi đến Đà Nẵng.

Giới thiệu đôi nét về ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng

Ngọn Thủy Sơn nằm ở đâu của thành phố Đà Nẵng?

Ngọn Thủy Sơn là 1 trong 6 ngọn núi, nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, thuộc địa phận phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, một quận được tách ra từ quận 3 xưa, nay là quận Sơn Trà. Về vị trí địa lý, ngọn Thủy Sơn nằm cách trung tâm TP. Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông Nam.

Địa chỉ: 81 Huyền Trần Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Ngọn Thủy Sơn có phải là ngọn núi lớn nhất tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng hay không?

Nằm ở phía Đông Bắc của quần thể, hòn Thủy Sơn được xem là ngọn núi đẹp nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất. Nó được ví như một thắng cảnh nổi tiếng ở Đà Nẵng, với độ cao 106m và rộng khoảng 7 hecta.

ngọn thủy sơn đà nẵng
Thủy Sơn là ngọn núi đẹp nhất tại Ngũ Hành Sơn.

Bên cạnh ngọn Thủy Sơn, Ngũ Hành Sơn còn hội tụ 5 ngọn núi khách bao gồm Kim Sơn, Hỏa Sơn (gồm Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn), Thổ Sơn và cuối cùng là Mộc Sơn. Đó cũng là tên gọi tượng trưng cho 5 yếu tố tạo nên vũ trụ là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo truyền thuyết, năm ngọn núi được tạo thành từ năm mảnh vỡ của quả trứng Rồng trong truyện Thần Kim Quy. Đặc biệt, sở dĩ ngọn Thủy Sơn được người ta nhắc đến nhiều hơn là bởi vì đây cũng là nơi có nhiều chùa và hàng động nhất trong số 6 ngọn núi thuộc Ngũ Hành Sơn.

Khám phá vẻ đẹp ngọn Thủy Sơn  – viên ngọc quý của Đà Nẵng

Ai đó đã từng nói, nếu muốn leo lên đến đỉnh của ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng, bạn phải đi lên hết 156 bậc cấp, đây là con đường dẫn đến chùa Tam Thai, nằm ở phía Tây. Còn có một con đường khác nữa, dẫn du khách đến với chùa Linh Ứng Non Nước, nằm ở phía Đông, gồm 108 bậc cấp. Thông thường, du khách sẽ được hướng dẫn đi theo cổng phía Tây để lên núi và khi xuống núi thì đi cổng phía Đông. Như vậy, bạn có thể tham quan trọn vẹn 2 ngôi chùa đẹp nhất ở đây đó là chùa Linh Ứng và chùa Tam Thai.

ngọn thủy sơn đà nẵng
Du khách chọn cách đi bộ để vãn cảnh.

Hiện nay, phía lên đường chùa Linh Ứng có xây dựng thêm thang máy để vận chuyển du khách đi lên nhanh hơn, cabin được thiết kế kính trong suốt để có thể ngắm cảnh xung quanh từ bên trong. Ngay bên đó là đường thang bộ để thoát hiểm, mỗi lượt di chuyển tối đa 20 người, giá vé là 30k/ lượt/ 2 chiều. Tuy nhiên, đa phần du khách vẫn lựa chọn đi ở lối đi bộ để có thể cảm nhận rõ nét hơn khung cảnh nên thơ, hữu tình của ngọn Thủy Sơn.

Dù cũng giống với bao ngọn núi khác, sở hữu một vẻ rất riêng, về chất liệu núi đá, về hình dáng và vị trí song ngọn Thủy Sơn lại có đến 3 đỉnh tầng, mỗi đỉnh tầng sẽ dẫn du khách đến với những địa điểm ấn tượng khác nhau.

Ba tầng ngọn Thủy Sơn bao gồm:

 • Tầng Thượng Thai: Là đỉnh cao nhất, nằm về phía Tây Bắc, là tầng có các ngôi chùa như Tam Thai, Tam Tôn, Từ Tâm, các động gồm Huyền Không, Linh Nham, Hoa Nghiêm, vọng Giang Đài, khu Hành Cung.
 • Tầng Trung Thai: Đây là đỉnh cao thứ nhìn, nằm về phía Nam, có động Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa, cổng Vân Căn Nguyệt Quật,…
 • Tầng Hạ Thai: Đây là ngon thấp nhất, nằm ở phía Đông, nơi có chùa Linh Ứng, tháp Xá Lợi, đồng Tàng Chơn, vọng Hải Đài,…

Theo ghi chép của sử sách, vua Minh Mạng đã từng ghé thăm Ngũ Hành Sơn khá nhiều lần, và ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng là ngọn mà ông đến thưởng cảnh nhiều nhất. Đó là vào những năm 1825, 1827 và 1837. Được biết, con đường dẫn lên núi là do chính vua Minh Mạng cho xây dựng ngay sau khi ông đến đây lần đầu tiên. Và cứ mỗi lần đến đây, ông đều cho người trùng tu, sửa chữa lại chùa chiền trên đỉnh Thủy Sơn, nổi tiếng nhất phải kể đến đó là chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng. Đây là hai ngôi chùa đã được xây dựng từ rất sớm, nay đã trở thành những ngôi chùa cổ, lưu giữ nhiều cổ vật quý hiếm.

Ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng – ngọn núi đẹp với những điểm đến ấn tượng nhất

Động Huyền Không – hang động huyền bí và kỳ ảo nhất trên ngọn Thủy Sơn

Trong hành trình chinh phục ngọn Thủy Sơn, du khách sẽ được đặt chân đến với động Huyền Không, được biết đến là động đẹp, huyền ảo và linh thiêng nhất tại Ngũ Hành Sơn. Đến với động Huyền Không, bạn như lạc vào một thế giới lung linh, ảo diệu hiếm thấy. Đây xứng đáng là địa điểm đến tuyệt đẹp và nhất định không thể bỏ lỡ khi đến với Đà Nẵng.

ngọn thủy sơn đà nẵng
Ánh sáng chiếu rọi vào động tạo ra những vệt dài mơ hồ, kỳ bí

Sau khi bước qua cổng vòm đề 3 chữ Huyền Không Quan, du khách sẽ như bước vào một thế giới hoàn toàn khác. Khí lạnh toát ra từ bên trong làm cho người ta cảm thấy mát lạnh và sảng khoái vô cùng, hoàn toàn khác biệt với không khí nóng bức ở bên ngoài. Nhìn xung quanh tháy mọi thứ ở đây vừa hư vừa thực, mơ màng huyền bí vô cùng. Vào những ngày đẹp trời, du khách sẽ thấy được vẻ đẹp lấp lánh của những phiến đá cẩm thạch và thạch nhũ bên trong động.

Đặc biệt, nếu nhìn lên phía trên bạn sẽ thấy ở trên vòm động có những lỗ nhỏ, thông ra với thế giới bên ngoài, qua đó ánh nắng mặt trời cũng rọi vào khiến động Huyền Không trở nên huyền ảo đến kỳ lạ. Những tia nắng màu vàng khi đi vào hang động, phản chiếu qua lớp núi đá tạo nên những mảng màu xanh đầy mê đắm. Bên trong hang động cũng là nơi đặt tượng Phật Thích Ca, đền thờ bà Ngọc Phi và đền thờ bà Lồi Phi, tượng trưng cho bà Chúa Tiên và Chúa Thượng Ngàn. Du khách đến đây sau khi thưởng cảnh có thể đến cầu an, cầu tài lộc cho gia đình.

Chùa Tam Thai – ngôi chùa cổ nhất trên ngọn Thủy Sơn

Nằm trên tầng Thượng Thai, chùa Tam Thai được biết đến là ngôi chùa cổ nhất Đà Nẵng, được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 17, khoảng năm 1630. Tuy nhiên, trải qua nhiều biến động lịch sử và khí hậu khắc nhiệt, chùa Tam Thai đã xuống cấp, nhiều lần được sữa chữa, trùng tu. Đến thời vua Minh Mạng, ông đã cho xây dựng, tu bổ hoàn chỉnh. Tuy nhiên, đến năm 1901, chùa Tam Thai đã bị phá bỏ hoàn toàn, đến năm 1907 mới được xây dựng lại.

ngọn thủy sơn đà nẵng
Chùa Tam Thai gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử.

Ngôi chùa cho đến nay được coi là quốc tự và còn lưu lại nhiều di tích Phật giáo. Không chỉ vậy, chùa Tam Thai còn bị có kiến trúc đẹp, cổ kính lại nằm trong núi Ngũ Hành, vì vậy mỗi ngày có rất nhiều người dân và khách du lịch đến đây để thưởng cảnh, dâng hương. Nằm khuất sau rừng cây, sở hữu khung cảnh yên tĩnh nên rất lý tưởng để ai đó đến đây với mong muốn tìm sự bình yên cho tâm hồn.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước ngay dưới chân ngọn Thủy Sơn

Nằm ngay dưới chân ngọn Thủy Sơn đó chính là làng đá mỹ nghệ Non Nước, làng nghề nổi tiếng nhất và đặc trưng nhất của Đà Nẵng. Tại đây, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm đá điêu khắc với đa dạng các hình thù mà còn được mua quà là các đồ mỹ nghệ nhỏ xinh mang về làm quà.

ngọn thủy sơn đà nẵng
Khu vực trung bày các tác phẩm điêu khắc đá của làng mỹ nghệ Non Nước.

Đến đây, du ngoạn núi Thủy Sơn mới thấy rằng, để tạc nên các bức tượng bằng đá có hồn như vậy hẳn người nghệ nhân phải có tâm hồn sáng tạo cùng với kỹ thuật điều luyện thì mới có thể tạo nên những tác phẩm đẹp đến như vậy. Đây cũng là nơi đã tạo nên tượng Phật Quan Âm trên chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà, tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ở Bà Nà Hills.

Chùa Linh Ứng – điểm đến được yêu thích trên ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng trên ngọn Thủy Sơn, Ngũ Hành Sơn được biết đến là 1 trong ba ngôi chùa mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng. Dù không mang vẻ cổ kính như chùa Tam Thai như chùa Linh Ứng vẫn có một nét cuốn hút riêng. Chùa cũng sở hữu một vị trí đắc địa khi mặt hướng về phía biển Đông, lưng tựa vào núi tạo một thế gọng kiềm vững chắc. Đến nay, chùa đã được công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia.

ngọn thủy sơn đà nẵng
Chùa Linh Ứng là một điểm đến linh thiêng tại Ngũ Hành Sơn

Tháp Xá Lợi – ngọn tháp cao 7 tầng nổi tiếng trên đỉnh Thủy Sơn

Trong chuyến đi khám phá Ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng nếu bỏ lỡ tháp Xá Lợi thì chuyến đi có điều gì đó thiếu sót, Tháp Xá Lợi là một ngọn tháp cao 28m với tất cả 7 tầng, có hình lục giác. Nếu đứng từ vị trí tháp, du khách có thể phần nào bao quát được hết khung cảnh biển cả, núi non của Đà Nẵng.

ngọn thủy sơn đà nẵng
Tháp Xá Lợi lọt thỏm giữa núi rừng xanh ngắt.

Động Âm Phủ đưa du khách vào mê cung huyền bí

Nằm ngay dưới chân ngọn Thủy Sơn là động Âm Phủ, được biết đến là một trong những hang động có địa hình phức tạp nhất trong số các hang động ở Ngũ Hành Sơn. Chính vua Minh Mạng khi xưa, trong một chuyến ghé thăm Ngũ Hành Sơn, đã đặt tên cho động là Âm Phủ. Và để đi vào bên trong động, du khách phải vòng phía sau núi Thủy Vân, đi qua cây cầu Âm Dương, theo truyền thuyết thì người chết phải đi qua cây cầu này.

ngọn thủy sơn đà nẵng
Đường vào động Âm Phủ có phần đáng sợ.

Đi sâu vào bên trong động mới thấy vì sao người ta đặt tên cho nó là động Âm Phủ, bởi khung cảnh tối đen như mực, chỉ có chút ánh sáng hắt hiu. Tại đây, du khách sẽ có 2 sự lựa chọn, một là lối đi lên thiên đường, một là lối xuống địa ngục. Nếu như lối lên thiên đường tràn ngập áng sáng, với cửa ngỏ hướng ra biển tươi mát thì lối xuống địa ngục lại lạnh lẽo và tối tăm vô cùng. Tuy nhiên, con đường này lại đem đến cho con người những bài học nhân sinh quý giá, để từ đó sống hướng thiện hơn.

Vọng Giang Đài – nghĩa là ngắm sông trên ngọn Thủy Sơn

Nằm về phía Tây Nam của ngọn Thủy Sơn, Vọng Giang Đài mang ý nghĩa là đài để ngắm sông. Từ vị trí của Vọng Giang Đài, du khách có thể ngắm toàn cảnh sông Cẩm Lệ, sông Cổ Cò và những ngọn núi khác của quần thể Ngũ Hành Sơn và cả làng đá mỹ nghệ dưới chân núi. Tất cả khung cảnh núi rừng, ruộng đồng xanh ngắt sẽ hiện lên một cách rõ nét và thơ mộng nhất, xa xa là dãy Trường Sơn hùng vĩ,vv… vô tình tạo nên một bức trang thiên nhiên xinh đẹp.

Giá vé tham quan ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng bao nhiêu, mua ở đâu?

Để vào bên trong tham quan ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng, du khách phải mua vé có bán ngay tại cổng, giá vé như sau:

 • Đối với người lớn: 40k/ khách
 • Đối với học sinh, sinh viên: 10k/ khách
 • Đối với trẻ dưới 6 tuổi: Miễn phí

Bên cạnh đó, nếu du khách có nhu cầu đi thang máy để lên chùa thì giá 15k/ lượt/ người, vé khứ hồi là 30k/ người. Ngoài ra, trong suốt quá trình tham quan, nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về những nơi đi ngang qua, bạn có thể thuê hướng dẫn viên để thuyết minh, với giá khoảng 50k/ người. Hình thức này khá thích hợp cho những đoàn khách hơn là khách đi lẻ, nếu là khách đi tour Hội An Ngũ Hành Sơn 1 ngày thì đã có HDV đi theo tour không cần phải thuê, họ sẽ trực tiếp thuyết minh cho bạn.

Nếu có nhu cầu đi thêm động Âm Phủ, mỗi vị khách sẽ phải mua vé 20k/ người lớn và 7k/ học sinh, sinh viên, với trẻ dưới 6 tuổi được miễn phí. Bạn không cần phải đặt trước vì ngay khu vực vào cổng sẽ có quầy bán vé phục vụ du khách.

>> Tham khảo: Bảng giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng mới nhất 2022

Hướng dẫn cách tham quan ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng an toàn nhất

Sau khi đã mua vé vào cổng, du khách hoàn toàn có thể tham quan tất cả các địa điểm bên trong ngọn Thủy Sơn. Như đã đề cập đến ở trên, để đi lên bên trên ghé thăm các hang động, chùa chiền, bạn có thể chọn cách đi từ phía Tây với 156 bậc cấp hoặc là đi từ phía Đông lên 108 bậc cấp. Nếu như đi từ cổng phía Tây, bạn sẽ lên chùa Tam Thai đầu tiên, còn nếu đi phía Đông là chùa Linh Ứng.

 • Lưu ý, nếu đoàn có người già, trẻ nhỏ sức khỏe không được tốt thì nên đi thang máy cho đảm bảo. Nếu như vậy thì sẽ khỏe hơn nhiều tùy nhiên bạn sẽ không thể cảm nhận được khung cảnh non nước, núi rừng hữu tình của ngọn Thủy Sơn.
ngọn thủy sơn đà nẵng
Đừng quên ghi lại những bức hình ấn tượng ở những nơi mình đi qua.

Từ chân núi lên đỉnh được lót bởi những bậc đá tự nhiên, theo hình bậc thang, có thiết kế lan can ở hai bên nên việc đi lại khá là dễ dàng. Bậc tam cấp này có độ dài chỉ khoảng 80, nếu đi hết chỉ mất khoảng 10 phút để leo hết đoạn đường này nên bạn cũng không cần phải lo lắng gì nhiều. Đi qua hết bậc tam cấp sẽ tới nơi có địa hình tương đối bằng phẳng, rất thích hợp để bắt đầu tham quan hang động và chùa chiền.

Sau khi tham quan các hang động, chùa chiền bạn nhớ tìm đường lên đỉnh của ngọn Thủy Sơn, cũng là vị trí cao nhất và view đẹp nhất của ngọn núi này. Sau những chặng đường luồng lách qua hang đá, có chút mạo hiểm thì cũng sẽ tới đỉnh. Từ đây, bạn có thể dừng chân nghỉ mệt, phóng tầm mắt ra xa là cả một khung cảnh biển cả thơ mộng. Phía xa chính là bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là lá phổi xanh của Đà Nẵng, với tượng Phật Bà Quan Âm màu trắng đứng trang nghiêm hướng mặt ra biển,

Một số kinh nghiệm đi tham quan ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng

Là một điểm đến hút khách của Đà Nẵng, hơn nữa là ngọn núi đẹp và lớn nhất tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, nên không có gì ngạc nhiên khi có rất đông du khách đến với ngọn Thủy Sơn mỗi ngày. Tuy nhiên, trước khi đến đây, bạn nên tìm hiểu trước cũng như bỏ túi cho mình một vài các kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng nho nhỏ, để chuyến đi được trọn vẹn.

Nên đi ngọn Thủy Sơn Ngũ Hành Sơn khi nào?

Đà Nẵng là một vùng đất lắm mưa gió, do vậy không phải khi nào cũng thích hợp để đi du lịch. Hơn nữa, việc đi tham quan Thủy Sơn, với đặc trưng là đi lại ngoài trời nên yếu tố thời tiết cực kỳ quan trọng.

ngọn thủy sơn đà nẵng
Một ngày trời nắng đến tham quan NÚI NGŨ HÀNH.

Cũng giống như Bà Nà Hills, Cù Lao Chàm hay du lịch Hội An, thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm Ngũ Hành Sơn đó là vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 7.  Đây là những tháng hè nên rất hiếm khi mưa, ngược lại thời tiết còn rất đẹp, “cổ vũ” bạn đi đến bất kỳ nơi nào của Đà Nẵng. Bên cạnh đó, từ tháng 2-5 hoặc tháng 7-9 cũng là những tháng khá đẹp, tuy nhiên không nhiều nhưng bù lại thời tiết khá dễ chịu, mát mẻ lại ít mưa.

Đi vào mùa hè cực kỳ lý tưởng để bạn kết hợp đi tới những bãi biển gần đó như biển Non Nước, biển Mỹ Khê chính là những bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng. Đây cũng là thời điểm mà Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa – thể thao – nghệ thuật, đặc biệt là 30/4, 1/5 hằng năm vẫn diễn ra chương trình bắn pháo hoa quốc tế, sự kiện thu hút hàng triệu du khách đến Đà Nẵng.

Đến ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng bằng phương tiện gì?

Vì chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng tầm 10km nên việc di chuyển đến Ngũ Hành Sơn khá là dễ dàng, đặc biệt tuyến đường đẹp rất dễ đi. Bạn có thể tham quan ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng bằng 2 hình thức sau:

Phương án 1: Đặt tour Hội An 1 ngày

Đây là tour ghép được du khách yêu thích chỉ sau tour Bà Nà Hills, đưa du khách đến với hai địa điểm vô cùng nổi tiếng, đó là quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn và phố cổ Hội An. Xe sẽ xuất phát từ buổi chiều, đưa đoàn ghé thăm những địa điểm đẹp tại Non Nước Ngũ Hành Sơn như chùa Linh Ứng, chùa Tam Thai, động Huyền Không, tháp Xá Lợi. Cuối cùng, đoàn sẽ được đưa đến làng đá mỹ nghệ Non Nước để tham quan và mua sắm những tác phẩm bằng đá rất kỳ công.

phố cổ hội an
Phổ cổ là điểm đến ấn tượng của Đà Nẵng.

Sau đó, xe sẽ tiếp tục đưa du khách đến với địa điểm thứ 2 trong lịch trình, đó là phổ cổ Hội An, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới. Hội An từ lâu đã được biết với vẻ đẹp cổ kính, thơ mộng nơi có những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi vẫn cỏn nguyên vẹn đến tận bây giờ. Đến phổ cổ, du khách không chỉ được tham quan các nhà cổ, các hội quán mà còn được tham quan vào trò chơi bài chòi, đi thuyền ngắm sông Hoài và mua cho mình những món quà kỷ niệm dễ thương.

Phương án 2: Đi tham quan ngọn Thủy Sơn tự túc

Nếu bạn muốn tự do hơn về thời gian thì nên chuyển sang phương án đi tự túc. Từ trung tâm thành phố đến Ngũ Hành Sơn chỉ khoảng 25 phút nên có thể đi bằng ô tô, xe buýt hoặc xe máy. Tuy nhiên, phương tiện rẻ nhất và tiện lợi nhất vẫn là xe máy, còn nếu bạn đi theo nhóm đông người, có trẻ nhỏ nữa thì nên đặt xe đưa đón để đi cho an toàn.

Xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn có thể đến Ngũ Hành Sơn bằng tuyến đường sau:

 • Đuôi cầu Rồng – đi qua cầu Rồng – Võ Văn Kiệt – rẽ phải vào đường Ngô Quyền – đường Ngũ Hành Sơn – đường Lê Văn Hiến – rẽ trái vào đường Huyền Trân Công Chúa – đi thêm một đoạn nữa sẽ tới được hòn Thủy Sơn ngay bên trái.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể đi theo tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp, tiếp đó là đường Trường Sa, đến khu vực quận Ngũ Hành Sơn, rẽ phải vào đường Huyền Trân Công Chúa là tới.

Nếu không có sẵn xe máy thì bạn có thể chủ động thuê một chiếc để đi, giá thuê xe máy Đà Nẵng dao động từ 80k-150k tùy xe số hay xe ga. Trước khi đến ngọn Thủy Sơn, bạn nên lên lịch trình đi kết hợp cả Hội An vì từ Ngũ Hành Sơn đến Hội An chỉ khoảng gần 20km nữa thôi nên có thể đi luôn cho tiện đường. Nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn phương án này, vì như vậy bạn có thể vừa đi tham quan Ngũ Hành Sơn và buổi chiều và buổi tối thì kết hợp đi cả Hội An nữa, tiết kiệm thời gian hơn.

Một số lưu ý khi đi ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng

Nếu bạn không muốn di chuyển đoạn đường quá mệt với những bậc thang mà vẫn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp trên đường lên núi thì có thể mua vé thang máy 1 chiều. Như vậy, chiều lên bạn nên chọn cách đi bộ, sau khi đã thăm thú hết mọi nơi thì có thể đi thang máy xuống chân núi một cách dễ dàng. Mình khuyên những đoàn có người lớn, trẻ hãy chọn phương án này để tiết kiệm thời gian cũng như khỏe hơn.

 • Vì bên trong Ngũ Hành Sơn toàn là những nơi linh thiêng như chùa chiền, đền thờ nên chú ý mặc những bộ đồ lịch sự để thể hiện sự tôn nghiêm của chính mình. Trong khi vào những nơi đó, tránh cười đùa nói to ảnh hưởng đến những vị khách khác cũng như phá tan không gian yên tĩnh chốn chùa chiền.
ngọn thủy sơn đà nẵng
Hãy thể hiện mình là vị khách văn minh khi đến chốn chùa chiền.
 • Đường đi lên các địa điểm chủ yếu là lót đá, rất gồ ghề nên chú ý trong quá trình di chuyển, cẩn thận để tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn. Quan trọng là nên chuẩn bị cho mình một đôi giày thật chắc chắn, tuyệt đối không mang giày cao gót vì rất là mỏi chân.
 • Bạn nên xuất phát đi Ngũ Hành Sơn sớm một chút, để khi trời nắng sẽ cảm nhận mọi thứ rõ hơn, hơn nữa nếu đi quá muộn thì khá là nguy hiểm. Tốt nhất là nên đi vào khoảng 2h chiều, tham quan đến 4h chiều và xuất phát đi Hội An cho kịp.

Xứng đáng là ngọn núi đẹp nhất trong 5 ngọn ở Ngũ Hành Sơn, ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng chính là một địa điểm lý tưởng để du khách đến thưởng ngoạn cảnh đẹp. Hơn hết đó là cơ hội tìm hiểu thêm về những điều tâm linh cùng những giá trị văn hóa, lịch sử vẫn còn lưu giữ theo dòng chảy của thời gian đến tận bây giờ.

Lưu