Cầu Rồng Đà Nẵng: Một cây cầu nhưng nhiều kỉ niệm

4662

Chắc hẳn các bạn đều đã biết tới cầu Rồng trước khi đọc bài viết này của mình hoặc khi tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc 2022 bạn đã biết tới cây cầu này. Nhưng chắc chắn bạn sẽ khó mà đọc ở đâu một bài viết nhiều cảm xúc được lồng vào bài viết như mình đâu.hi.

Toàn cảnh cầu Rồng Đà Nẵng
Toàn cảnh cầu Rồng Đà Nẵng

 

Có lẽ hơi khác các bạn một chút, bởi trong lần đầu tiên tới Đà Nẵng, mình chả biết cầu Rồng nó là cầu gì đâu,  bởi đơn giản đợt mình vào, năm 2012, thì chưa có cầu Rồng.hề hề. Mãi đến ngày 29 tháng 3 năm 2013 chính thức thông xe, và tất nhiên những lần tiếp theo tới Đà Nẵng thì cây cầu này luôn là một trong những địa điểm mình nhất định phải tới, nhất định phải ngắm… đặc biệt là xem cầu phun lửa, nước vào mỗi dịp cuối tuần.

Cầu Rồng phun lửa
Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa vào 21h hai ngày cuối tuần

>>> Cầu Thuận Phước: Cây cầu chông chênh nhất mình từng đi qua

Mình vẫn nhớ cái cảm giác ngày hôm đó, là lần thứ 2 mình được đứng xem cầu Rồng phun lửa, nước. Lúc đó đang phun nước, mà lại trúng đúng cơn gió nên tự nhiên làn nước bị đổi hướng, bay thẳng vào chỗ mình đứng, mọi người chạy toán loạn lên, riêng mình và một cô bạn nữa thì vẫn đứng yên, kiên trì giữ máy quay, quay video.hề hề. Bạn có thể xem cảnh đó trong video ở dưới.hi.

Cầu Rồng phun nước
Cầu Rồng phun nước

Và cho đến giờ mình vẫn nhớ và cực thích cái cảm giác đó, mặc dù ướt đến mức chả còn gì để ướt nữa. Kiểu kiểu như tắm mưa ý.hihi. Cũng bởi vậy, nếu bạn không muốn bị ướt, mình khuyên bạn nếu đứng trên cầu thì đứng tránh xa xa đầu con rồng ra, hoặc đứng hắn dưới chân cầu, nhìn lên cũng được.hi. Nhưng nếu muốn thử cảm giác như mình thì cố gắng đến sớm, chịu khó bon chen lên đầu bởi sẽ đông lắm đấy.hi

Cả thảy cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng (US$88m). Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger.

Và cho đến nay, cầu Rồng trở thành một biểu tượng của thành phố xinh đẹp Đà Nẵng.

>>> Cầu Trần Thị Lý: Cây cầu lạ kỳ ở Đà Nẵng

Lưu