Cầu Trần Thị Lý: Cây cầu lạ kỳ ở Đà Nẵng

4502

Không biết tại sao nhưng cầu Trần Thị Lý mới là cây cầu để lại ấn tượng lớn nhất với mình!

Khi nhắc tới Đà Nẵng, mọi người hay nhắc tới cầu Rồng hay sông Hàn nhiều hơn, chúng như là một biểu tưởng của thành phố “đáng sống nhất Việt Nam” hiện nay. Đúng là 2 cây cầu này rất đẹp, rất đặc trưng nhưng đó là cái cảm giác duy nhất mình cảm nhận được khi đi qua 2 cây cầu này.

Riêng cầu Trần Thị Lý, đây là cây cầu mình từng đi qua nhiều lần nhất trong mỗi lần tới Đà Nẵng. Một phần vì mình hay lựa chọn khách sạn gần biển trên đoạn đường Nguyễn Văn Thoại (đường thẳng với cầu Trần Thị Lý) nên khi đi về khách sạn đi qua cầu này rất tiện và một phần vì mỗi lần đi qua cây cầu này mình có một cái cảm giác mà mình gọi là “được truyền cảm hứng ghê gớm”.

Có lẽ cái sức hút đến từ những chiếc dây văng 3 chiều đồ sộ cao 145m, tạo nên hình ảnh của một chiếc buồm căng phồng bởi sức gió như đang vươn ra biển lớn.

>>> Đà Nẵng thành phố của những cây cầu và những điều chưa biết

Cũng có thể cái sức hút ấy đến từ câu chuyện về cây cầu mang tên một nữ tù nhân chính trị trung kiên, gan dạ, dũng cảm, đã từng chịu nhiều cực hình, tra tấn dã man, vô nhân đạo dưới các nhà tù Pháp – Mỹ mà vẫn bất khuất, không khai báo, kiên trì chịu đựng, không khuất phục. Cây cầu mang tên bà Trần Thị Lý.

Hoặc có thể vì một nguyên nhân nào đó mà mình chưa thể lý giải được, nhưng cho đến nay, mỗi khi đến du lịch Đà Nẵng, với riêng bản thân mình, có thể không đi qua cầu Rồng hay cầu sông Hàn nhưng chắc chắn phải đi qua cầu Trần Thị Lý. Cây cầu đã chiếm trọn trái tim của mình!

>>> Những cây cầu được tôn vinh duy nhất tại Đà Nẵng

Lưu