Cầu Thuận Phước: Cây cầu chông chênh nhất mình từng đi qua

95

Cho đến bây giờ, mình vẫn nhớ cái cảm giác “rung lắc”, thấy ghê người khi đi qua cầu Thuận Phước vào đêm mưa bão.hi.

Trong seri chia sẻ về các cây cầu đẹp nhất ở Đà Nẵng, nhằm bổ sung cho bài viết Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc 2017 giá rẻ và tiết kiệm, hôm nay mình xin chia sẻ với bạn về những bí mật đằng sau không phải ai cũng biết về cây cầu Thuận Phước.

Cầu Thuận Phước là một trong 4 cây cầu bắc qua sông Hàn nổi tiểng nhất ở Đà Nẵng, cùng với cầu sông Hàn, cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý.  Cầu Thuận Phước chính thức được thông xe vào ngày 19/7/2009, với tổng chiều dài 1.856m, trong đó phần cầu treo dây võng dài 655m và phần cầu dẫn phía hai đầu Thuận Phước và Sơn Trà mỗi bên dài 600m. Cầu rộng 18m với 4 làn xe (ô tô và xe máy), 2 lối đi bộ và 2 lối đi dành cho xe đạp và xe thô sơ. Và cây cầu này được xác nhận là cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam hiện nay.

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước là cây cầu huyết mạch nối trung tâm Đà Nẵng với một địa điểm cực kì đẹp và hot là bán đảo Sơn Trà – lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo kiến trúc sư Hoàng Quang Huy cho biết, cầu Thuận Phước “Bây giờ hầu như chỉ để làm… cảnh! Xe máy qua lại mật độ rất thưa thớt. Xe tải thì cấm rồi trong khi xe hơi qua cũng thấp thỏm sợ… sập!”

Quả thật là cây cầu Thuận Phước cho mình cái cảm giác rất bất an khi đi trên cầu, ngay từ lần đầu đi. Đây là một cây cầu khá cao so với mặt sông, trên cầu cũng rất gió, đặc biệt là cái hôm mưa bão (tháng 10/2016), đi trên cầu bạn sẽ có cái cảm giác đung đưa kiểu gì ấy, thậm chí còn có bạn bị ngã xe vì gió quá mạnh.

Tóm lại, cầu Thuận Phước là một cây cầu rất đẹp, đi lại ngày bình thường thì không sao (cấm xe tải rồi mà), nhưng để đảm bảo an toàn, đừng đi qua cầu này nếu bạn đến Đà Nẵng vào mùa mưa bão, nó RẤT NGUY HIỂM!

 

Cầu Thuận Phước: Cây cầu chông chênh nhất mình từng đi qua
5 (1) Đánh giá
Lưu