Đi Ngũ Hành Sơn nên tham quan những đâu? Cần đặc biệt lưu ý điều gì?

7819
Bản đồ du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Đi Ngũ Hành Sơn nên tham quan những đâu, địa điểm nào thực sự nổi bật và nên lưu ý điều gì là những gì mình sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này. Rất mong chúng hữu ích cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng tự túc sắp tới của bạn!

Nếu chưa tìm hiểu núi Ngũ Hành Sơn nằm ở đâu, đi thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ở đâu, đi thế nào, giá vé bao nhiêu cùa mình trước nhé. Còn dưới đây là nội dung chi tiết về những địa điểm nên tham quan nhất và lưu ý đặc biệt khi đi Ngũ Hành Sơn.

  1. NÊN THAM QUAN NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NÀO Ở NGŨ HÀNH SƠN

Ngũ Hành Sơn là một địa điểm du lịch không quá rộng ở Đà Nẵng, nhưng quả thực để bạn có thể tham quan hết các địa điểm ở đây cũng “mệt lử” luôn đấy.hi. Cũng bởi địa hình của Ngũ Hành Sơn là núi, dù không quá cao nhưng các địa điểm ở nhiều vị trí, độ cao rất khác nhau, việc leo lên, đi xuống khiến bạn mất khá nhiều sức đó. Bạn có thể tham khảo tấm bản đồ được mình chụp lại ở Ngũ Hành Sơn để dễ dàng nắm bắt được các địa điểm cũng như vị trí của nó.hi

Bản đồ du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Bạn có thể đi theo hướng cổng số 1 hoặc cổng số 2 đều được, nhưng theo bản thân mình thì đi theo cổng 2 là tiện nhất, bởi ở đó có thang máy nếu bạn lười leo hoặc có người già (cái này mình sẽ nó kĩ hơn phần các lưu ý đặc biệt), lại gần với chỗ gửi xe, mua vé.

Các địa điểm bạn nên ưu tiên tham quan bao gồm:

+ Tháp Xá Lợi: Mình rất thích cái tháp này, nó khá đẹp cả về kiến trúc lẫn lịch sử. Nếu đi bạn nên đi vòng tận ra sau của tháp để xem mấy hình vẽ rất đặc biệt.

+ Chùa Linh Ứng: Một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng ở Đà Nẵng

+ Vọng Hải Đài: Một vị trí trên cao, có chỗ ngồi để ngắm toàn cảnh khu vực quanh Ngũ Hành Sơn.

+ Động Huyền Không: Theo cảm nhận của mình thì đây là động đẹp và nên đi nhất ở Ngũ Hành Sơn.

+ Đỉnh Thượng Thai: Đây là nơi cao nhất ở Ngũ Hành Sơn. Trên này rất thoáng và rộng, bạn có ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, biển… mà không vướng bận gì. Bạn có thể xem đoạn gần cuối của video về Ngũ Hành Sơn của mình để biết rõ hơn.

+ Vọng Giang Đài: Một địa điểm bạn có thể nhìn toàn cảnh 5 ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn.

Nếu bạn bắt gặp một đoàn tour du lịch thì nên đứng nghe họ thuyết minh, chỉ chính xác ngọn núi nào với núi nào.

+ Trò chơi leo núi: Cái này bạn sẽ gặp ở Ngũ Hành Sơn nhưng đa số toàn khách nước ngoài, những người thích những trò chơi mạo hiểm.hi. Nếu bạn thích thì cũng có thể hỏi để đăng kí leo, nhưng chi phí cũng kha khá đó.hi.

+ Động Âm Phủ: Một địa điểm ở ngay dưới chỗ mua vé, nhưng mình thấy không thích địa điểm này lắm và cũng thấy nó cũng không có gì đặc biệt!

 

  1. CÁC LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI ĐI NGŨ HÀNH SƠN

+ Núi Ngũ Hành Sơn không quá lớn và cao nhưng cũng là địa hình núi, nên việc di chuyển phải thật bình tĩnh. Đường thì đường có gắn đá nhưng nhiều đoạn có nhiều rêu, khá trơn, đặc biệt là những hôm mưa. Phải thật chú ý điều này!!!

+ Khi đi lên các đỉnh, đặc biệt là Thượng Thai, đường đi khá nhỏ, dốc, tay vịn có nhưng không lớn, bạn càng phải chú ý về việc di chuyển.

+ Nếu người già, bạn nên cho di chuyển bằng thang máy, bởi đường đi lên ở cổng số 2 dù không xa lắm nhưng mình thấy chỗ đó cực trơn luôn.

+ Để có thể hiểu và cảm nhận hết được nét đẹp của Ngũ Hành Sơn bạn nên thuê hẳn 1 thuyết minh viên để họ giới thiệu về nơi này. Hoặc như cách mình vẫn thường chia sẻ, bạn nên bám theo đoàn tour du lịch và “nghe ké” . Ngũ Hành Sơn mà được hiểu về lịch sử sẽ cực kì đẹp luôn.hi

+ Ở cổng số 2 bày bán khá nhiều đồ lưu niệm, các loại đá được điêu khắc. Nếu bạn muốn mua về làm quà thì có thể mua ở đây. Và nhớ mặc cả, cứ yên tâm, người dân trong này không khó chịu như người ngoài Bắc đâu.hi.

Đọc thêm : Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày

Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi tham quan Ngũ Hành Sơn thật nhiều kỉ niệm!

Lưu