NÓNG: Du lịch Đà Nẵng đã khởi động trở lại sau Covid – 19

613

Ngành du lịch Đà nẵng đang có những sự chuẩn bị thận trọng để kích cầu du lịch, trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 được kiểm soát. Đây là một tín hiệu đáng mừng, không chỉ riêng các doanh nghiệp mà còn là khách du lịch trên cả nước. Hứa hẹn sự bùng nổ của các lễ hội trong mùa du lịch hè năm nay.

Những hoạt đông như nâng tầm lẽ hội biển mùa hè 2020 thành lập thương hiệu mới, thành lập quỹ xúc tiến du lịch hy vọng sẽ mang đến sự bức phá của du lịch Đà Nẵng, sau một thời gian dài cách ly xã hội. Dù mọi thứ đã được sẵn sàng, nhưng dường như Đà Nẵng vẫn đang có những bước đi vững chắc nhất.

Du lịch Đà Nẵng có gì hấp dẫn trong hè 2020?  

Một số các chương trình lễ hội trong khuôn khổ “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” vẫn đang được rục rịch tiến hành, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Lễ hội được xem là phiên bản đặc biệt, được nâng cấp từ lễ hội thường niên “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè” hứa hẹn thu hút khách du lịch sau một thời gian dài vắng bóng bởi dịch Covid – 19.

du lịch đà nẵng
Sôi động các lễ hội chào đón sự trở lại của Đà Nẵng

Với tất cả 5 hoạt động chính, 14 hoạt động phụ trợ, diễn ra trong 3 tháng chủ yếu tập trung tại các điểm du lịch tiêu biển, các bãi biển và trong trung tâm thành phố. Hứa hẹn sẽ là những chương trình đầy hấp dẫn, xứng đáng là điểm du lịch hàng đầu miền Trung. Qua đó, chính quyền thành phố Đà Nẵng cũng muốn giới thiệu, quảng bá Đà Nẵng đến với các khách du lịch trong và ngoài nước. Một thành phố hội tụ đủ các yếu tố du lịch biển cho đến du lịch rừng.

Để có thể mang đến nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, Đà Nẵng cũng đã cho thành lập Qũy xúc tiến phát triển du lịch, mang ý nghĩa tạo nguồn động lực để các doanh nghiệp có thể cùng nhau vực dậy sau giải đoạn bị khủng hoảng bởi dịch Covid – 19.

tour hội an 1 ngày
Hội An lại sẽ nhộn nhịp như trước đây

Theo đó, các điểm du lịch “nóng” của Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Hội An, Núi Thần Tài, Cù Lao Chàm sau dịch đã sẵn sàng cho mọi khởi đầu mới. Các đơn vị du lịch lữ hành cũng gấp rút giới thiệu đến các địa điểm mới, các tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày sẽ càng hấp dẫn hơn như để chào đón sự hồi sinh mạnh mẽ của Đà Nẵng.

Tham khảo các tour Đà Nẵng 1 ngày giá rẻ siêu hấp dẫn:

 Tour Bà Nà Hills 1 ngày

 Tour Cù Lao Chàm 1 ngày

 Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày

 Tour Huế 1 ngày

Du lịch Đà Nẵng sẽ quay trở lại khi nào?

Toàn ngành du lịch Đà Nẵng đã có kế hoạch trở lại, song Đà Nẵng vẫn đang có những bước đi thật chậm, thật chắc. Theo ông Cao Trí Dung, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, ngành du lịch là ngành bị ảnh hưởng sớm nhất và cũng là ngành sẽ hồi sinh sau cùng. Mọi động thái cần phải thật chính xác, tất cả nên đợi chủ trương của nhà nước, để xem giãn cách xã hội đến mực độ nào cũng như tình hình dịch bệnh trên thế giới ra sao.

Trước đó, dịch bệnh Covid lây lan mạnh lẽ trên cộng đồng khiến ngành du lịch trên cả nước điêu đứng. Với vai trò là một thành phố du lịch tiềm năng, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, Đà Nẵng đạt mức độ thiệt hại lên đến 700-800 triệu USD, một không số không tưởng.

du lịch đà nẵng
Đà Nẵng – điểm đến hot nhất miền Trung

Dự kiến, du lịch Đà Nẵng sẽ bắt đầu hút khách trở lại vào dịp 30/4, 1/5 cũng là thời điểm khách nội địa cho nhu cầu du lịch cao nhất. Thời tiết đẹp, nhiều nắng rất lý tưởng để tắm biển, vui chơi. Để kích cầu du lịch, toàn ngành du lịch cũng như các doanh nghiệp, đơn vị đang trong tâm thế sẵn sàng. Một số các dịch vụ lưu trú, tham quan có thể sẽ chủ trương đưa ra những chương trình ưu đãi, khuyến mãi. Cùng với đó, hệ thống nhà hàng, khu vui chơi cũng sẽ hoạt động trở lại.

Hiện tại, Đà Nẵng vẫn là một trong số các tỉnh thành đi đầu về phòng chống dịch Covid. Dù chính phủ đã ra thực hiện giãn cách xã hội nhưng chính quyền và người dân Đà Nẵng vẫn nêu cao tinh thần chống dịch. Theo đó, các nghi lễ tôn giáo, hoạt động văn hóa thể thao đông người, các bãi tắm công cộng, dịch vụ vận tải công cộng vẫn phải tạm dừng đến hết tháng 4.

Đừng quên liên tục cập nhật các bài viết mới nhất của Dulichkhampha24 để biết lên kế hoạch du lịch Đà Nẵng vào một ngày không xa nhé!

Lưu