Vẻ đẹp xứ Huế qua những mùa hoa

1523
tour Huế 1 ngày

Trên con đường di sản miền Trung sẽ thật đáng tiếc khi bạn bỏ qua cố đô Huế. Huế không chỉ nổi tiếng với các công trình lăng tẩm, chùa chiền mà còn được biết tới bởi những mùa hoa đặc trưng. Nếu thời gian của bạn eo hẹp vậy thì bạn hãy tham gia tour Huế 1 ngày. Bạn được phục vụ chu đáo và thưởng thức vẻ đẹp ngọt ngào của mỗi mùa hoa.

  1. Thoang thoảng hương thơm quyến rũ của hoa sứ

Cứ mỗi độ tháng 4 đến là khắp con đường, đặc biệt khu Đại nội Huế phủ khắp hương thơm của hoa sứ. Những cây hoa sứ cao từ 8m- 12m. Hoa có màu trắng và màu vàng. Hương thơm thoang thoảng đủ để quyến rũ, líu kéo bước chân kẻ lữ khách đường xa.

tour Huế 1 ngày

Hoa xoan bình dị trên đất Huế

  1. Hoa xoan bình dị

Những bông hoa xoan màu tím xen lẫn màu trắng mang vẻ đẹp quyến rũ và yêu kiều tô điểm thêm cho mảnh đất cố đô. Hoa xoan có mùi thơm không quá nồng mà là sự dịu nhẹ đưa du khách đến cảm xúc nhẹ nhàng.

Xem thêm: Tour Huế 1 ngày vào mùa mưa, cơ hội trải nghiệm độc đáo 1-0-2 giá tốt

  1. Hoa ngô đồng, loài hoa của bậc đế vương

Hoa ngô đồng nở từ cuối tháng 3 và kéo dài cho đến tháng 6. Cây ngô đồng chỉ được trông ở những nơi linh thiêng và cao sang, quyền quý. Vì vậy bạn sẽ tìm thấy loài cây này ở khu Hoàng thành và lăng tẩm của các vị vua.

tour Huế 1 ngày

Hoa ngô đồng khoe sắc trong Đại nội

  1. Hoa phượng vàng nhẹ nhàng trong nắng tháng 4

Hoa phượng vàng còn có tên gọi khác là hoa điệp vàng. Tháng 4 hoa phượng vàng nở nhuộm vàng con đường Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Lê Lợi…. Loài hoa này thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia và du khách. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn book tour Huế 1 ngày vào đúng mùa hoa phượng vàng khoe sắc.

  1. Hoa bằng lăng tím khoe sắc

Dọc theo tuyến đường như Cao Xuân Dục, Trường Chinh, Trịnh Công Sơn, Phạm Văn Đồng… được trồng rất nhiều cây bằng lăng tím. Hoa mọc thành những chùm dài đến 40cm.

  1. Hoa sen thanh cao

Hoa sen ở nơi xứ Huế có màu hồng đậm, trắng và hồng phấn. Sen được trông nhiều ở sông Ngư Hà, hồ Tịnh Tâm và hào nước. Du khách tour đi Huế 1 ngày muốn ngắm sen có thể ghé thăm làng La Chữ, Hương Chữ, Hương Trà.

tour Huế 1 ngày

Check-in giữa đầm sen

  1. Mùa hoa cỏ tranh lãng mạn

Bên tường thành cổ kính của đại nội là những vạt cỏ tranh trắng tinh khôi. Hoa cỏ tranh hay còn có tên gọi khác là hoa lau như bông, cánh hoa nhẹ. Những vạt cỏ tranh trắng tinh khôi càng tô điểm thêm cho xứ Huế chút lãng mạn và trầm tư.

Chúng tôi hi vọng bạn không bỏ lỡ bất cứ mùa hoa nào của Huế. Để được tư vấn thêm tour Huế 1 ngày bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Đi du lịch tour Huế 1 ngày mua gì làm quà tặng người thân, bạn bè?

Lưu