Tham quan cố đô Huế với những điểm đến hấp dẫn!

256
Tham quan cố đô Huế với những điểm đến hấp dẫn!
Tham quan cố đô Huế với những điểm đến hấp dẫn!

Huế thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi bề dày văn hóa lâu đời, cảnh quan thiên nhiên đẹp, hữu tình cùng quần thể di tích lịch sử được thế giới công nhận. Khi có dịp đặt chân tới cố đô bạn nên: Tham quan cố đô Huế với những điểm đến hấp dẫn sau đây nhé.

Chùa Thiên Mụ – Điểm đến hấp dẫn

Chùa có tầm nhìn hướng xuống dòng sông Hương lãng mạn, yên bình. Du khách đến Huế có thể book tàu đi trên sông Hương để tham quan chùa trong vòng 2 tiếng. Chùa cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long, đi thẳng đường chính Kim Long là tới.

Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ là một địa điểm hấp dẫn ở Huế

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định là công trình cổ xưa có kiến trúc vô cùng độc đáo, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Đây là một vẻ đẹp đặc trưng của du lịch Huế.

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức được xây dựng trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng (nay là thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân, thành phố Huế) nằm giữa một rừng thông bát ngát. Đây là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời Nguyễn, được khách du lịch đến Huế rất quan tâm.

Lăng Tự Đức
Khuôn viên lăng Tự Đức vô cùng rộng rãi

Lăng Minh Mạng

Đây có thể được xem là một trong những lăng tẩm lớn ở Huế, kiến trúc hài hòa và đẹp mắt. Bên trong lăng là một không gian của hội họa, thi ca và triết học. Sự uy nghiêm, nét tĩnh tại của kiến trúc và khung cảnh thiên nhiên, hoa cỏ thể hiện tính cách nghiêm khắc, tri thức uyên bác và tâm hồn lãng mạn của nhà vua.

Đại Nội Huế

Là khu di tích lịch sử quý nhất trong quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Nằm ngay bên bờ sông Hương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo thời bấy giờ. Bạn sẽ được khám phá của những vị vua chúa thời phong kiến.

Đại Nội Huế
Nếu đến Huế có lẽ Đại Nội Huế là điểm dùng chân của rất nhiều du khách

Núi Ngự Bình

Núi Ngự và sông Hương là hai thắng cảnh hàng đầu của xứ Huế. Cứ nói đến sông Hương là người ta nghĩ ngay đến núi Ngự; và khi nghe về núi Ngự, người ta lại liên tưởng đến sông Hương.

Trên đây là những địa điểm hấp dẫn ở Huế để du khách có thể khám phá. Hi vọng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn. Cùng nhau chia sẻ những chuyến đi cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Lưu