TIẾT LỘ: Tiêu chuẩn “khách sạn 7 sao” MỚI NHẤT 2020

1322
tiêu chuẩn khách sạn 7 sao
Khách sạn 7 sao có tiêu chuẩn nào không?

Là dòng khách sạn cao cấp, đắt đỏ nhất nên tiêu chuẩn khách sạn 7 sao vốn có sự khắt khe. Sự đầu tư cho các hạng mục khách sạn 7 sao luôn vượt xa các khách sạn 3, 4 sao thậm chí là có sự khác biệt rõ rệt so với dòng 5,6 sao. Dulichkhampha24 xin tổng hợp lại những tiêu chuẩn đánh giá khách sạn 7 sao CHI TIẾT VÀ MỚI NHẤT 2020, các bạn có thể tham khảo khi cần.

Tổng quan về dòng khách sạn 7 sao trên thế giới

Có một điều mà chúng ta đều không thể phủ nhận, đó là khi thế giới ngày càng hiện đại, phát triển thì nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Không chỉ về “số” mà còn ở “chất”, bởi không ai là không muốn được trải nghiệm những dịch vụ xa hoa, đắt đỏ. Đó cũng là lý do sau sự xuất hiện của khách sạn 5 sao, 6 sao thì tiêu chuẩn khách sạn 7 sao cũng ra đời.

khách sạn 7 sao trên thế giới
Khách sạn 7 sao trong diện mạo một cung điện.

Như chúng ta đã biết, những khách sạn 5 sao đã là những nơi lưu trú ý tưởng, với hàng loạt các tiện nghi có thể nói là cực kỳ sang chảnh, thậm chí là đắt đỏ. Thế nhưng, trên thế giới đã xuất hiện những khách sạn cao cấp hơn, đầu tiên là khách sạn 6 sao, sau đó là đến 7 sao. Có thể nói rằng, tiêu chuẩn khách sạn 7 sao hiện đang là mức cao nhất, hội tụ tất cả các tiện nghi sang chảnh, đắt đỏ nhất cùng với cung cách phục vụ 10/10.

Thực tế, số lượng khách sạn 7 sao trên thế giới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngoài Buri al – Arab đã siêu nổi tiếng ở DuBai thì một vài các cái tên được gắn mác là 7 sao. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì những khách sạn này vẫn chưa được thừa nhận một cách chính thức.

Buri al - Arab
Buri al – Arab – khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới.

Và theo một nguồn tin cho rằng, cả Buri al – Arab cũng chưa từng được công nhận là khách sạn 7 sao cho đến khi một nhà báo người Anh đã đặt chân đến đây. Nhận thấy mức độ xa hoa, đắt đỏ của nơi này đã khiến cô cảm thấy thực sự ấn tượng. Đó cũng là lý do mà cô đã sử dụng cụm từ “khách sạn 7 sao” cho Buri al – Arab trong một bài viết của mình.

Những công trình khách sạn 7 sao nổi tiếng nhất thế giới

Dù không có một tiêu chuẩn khách sạn 7 sao nào rõ rệt, mọi thông tin đều là sự mặc định nhưng không thể phủ nhận mức độ xa xỉ của nó. Kể từ sau sự ra đời của Buri al – Arab – được cho là khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới, đã có một vài cái tên gắn liền với danh xưng 7 sao.

Điển hình phải kể đến Emirates Palace – khách sạn 7 sao hiếm hoi trên thế giới. Đậy thực sự là một công trình xa xỉ, được ví như cung điện bởi con số đầu tư cho khách sạn này lên tới 3.9 tỉ USD, 40 tấn vàng cũng đã được sử dụng để trang trí cho một số nơi trong khách sạn. Sau Buri al – Arab thì Emirates Palace cũng là một công trình đến từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

tiêu chuẩn khách sạn 7 sao
Một biểu tượng mới của hệ thống khách sạn 7 sao

Ở Mỹ cũng có một khách sạn 7 sao mang tên iSquare – một tổ hợp khách sạn và trung tâm thương mại, được xây dựng tại bang Florida Mỹ vào năm 2017. Ứớc tính chi phí để xây dựng nơi này lên đến 400 triệu USD. Hay Pangu Plaza của Trung Quốc cũng được liệt vào danh sách những khách sạn 7 sao trên thế giới. Những chi tiết được làm từ đá cảnh thạch quý bên trong những căn phòng được trang trí cầu kỳ, thể hiện rõ sự xa hoa và hào nhoáng.

Có thể bạn không tin nhưng ở Việt Nam cũng có một nơi đáp ứng được các tiêu chuẩn khách sạn 7 sao, đó chính là căn phòng nguyên thủ Times Square của khách sạn Reverie Saigon. Nằm ngày tại đường Nguyễn Huệ, con đường đắt đỏ nhất quận 1, giá thuê mỗi đêm đối với phòng nguyên thủ là hơn 17.000USD, tương đương với gần 400 triệu đồng, được cho là đắt nhất Việt Nam.

Tiêu chuẩn khách sạn 7 sao khác gì so với khách sạn 5 sao?

Thực ra, cho đến thời điểm hiện tại trên thế giới vẫn chưa có bất kỳ một tiêu chuẩn nào để đánh giá khách sạn 7 sao. Ngay cả với những khách sạn 1-5 sao đã khá là phổ biến vẫn chưa có một bộ quy chuẩn chung trên thế giới. Vây, những khách sạn 7 sao hiện nay được đánh giá trên những tiêu chí nào?

khách sạn 7 sao
Một khách sạn 7 sao tại Dubai đón tiếp khách bằng siêu xe.

Tiêu chuẩn khách sạn 7 sao rõ ràng là khắt khe hơn rất nhiều so với các khách sạn 5 sao. Không chỉ đòi hỏi người kiến trúc sư phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế mà còn đòi hỏi tư duy thẩm mỹ để tạo ra một công trình đạt chuẩn. Dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến một số tiêu chuẩn khách sạn 7 sao hiện đang áp dụng trên thế giới và cả ở Việt Nam.

  • Khách sạn 7 sao sẽ sẵn sàng biến tất cả những mong muốn của bạn trở thành sự thật. Khách sạn cũng luôn chuẩn bị những điều mới lạ để tạo bất ngờ cho những vị khách của mình.
  • Những nhân viên của khách sạn 7 sao sẽ được nghiên cứu trước về những vị khách mà họ sẽ đón tiếp. Từ đó sẽ cho phép họ biết được sở thích, thói quen cũng như mong muốn để đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách, khiến họ cảm thấy thực sự thoái mái và được quan tâm. Những người này trong nghề gọi là Butler, họ phải trải qua rất nhiều vòng kiểm định gắt gao về cả lý lịch lẫn tay nghề.
  • Khách sạn 5 sao có dịch vụ tốt nhưng bạn có thể tưởng tượng ra được tiêu chuẩn khách sạn 7 sao còn tốt gấp nhiều lần hơn thế. Dù rằng, một số các thông tin cho rằng, các tiện nghi bên trong khách sạn 5 sao và 7 sao không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, các khách sạn 7 sao lại được đầu tư đẳng cấp, xa hoa gấp nhiều lần so với khách sạn 5 sao. Nội thất hầu như được dát vàng, một số khách sạn còn có bãi đổ trực thăng, du khách sẽ được đón bằng Roll Royce siêu sang,…
  • Cuối cùng, hiển nhiên rằng các khách sạn 7 sao là đắt hơn các khách sạn 5 sao. Chi phí để có một đêm tại khách sạn 7 sao có thể lên đến vài chục nghìn đô, tương đương vài trăm triệu. Thực sự chỉ có những nguyên thủ cấp cao mới có thể đặt chân đến những nơi được ví như “thiên đường trên mặt đất” này khi con số chi trả thực sự quá đắt đỏ.

Thật sự cho đến giờ vẫn chưa có một tiêu chuẩn khách sạn 7 sao nào được xác lập, có chăng là sự huyễn hoặc bởi các dịch vụ xa hoa, đắt đỏ làm cho người ta ấn tượng. Bạn có thể tham khảo thêm một số các thông tin nếu cảm thấy tò mò.

Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích, dulichkhampha24 luôn mong muốn tạo ra diễn đàn chia sẻ những thông tin về du lịch, các kinh nghiệm book phòng giá rẻ đến với tất cả mọi người.

Lưu