Không biết bơi có lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được không?

2648
lặn ngắm san hô ở cù lao chàm

Là một trải nghiệm đấy mới lạ và hứng thú nhưng liệu rằng không biết bơi có lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được không, rất nhiều bạn cũng đã liên hệ với chúng tôi để được giải đáp về điều này. Biển Đà Nẵng, một vùng biển hội tụ các yếu tố hoàn hảo về thời tiết, độ dốc của bờ biển cũng như là hệ thống san hô đa dạng, phong phú để tạo nên các tour lặn biển ngắm san hô. Đó cũng là những lý do mà du khách trong và ngoài nước vẫn thường chọn Đà Nẵng làm điểm đến nghỉ dưỡng của mình.

Tour lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm có gì thú vị?

Lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được đánh giá là hoạt động nổi bật nhất trong tour Cù Lao Chàm Hội An 1 ngày. Ngoài ra, du khách có thể đi tự túc và mua vé trực tiếp tại quầy vé ở khu du lịch Cù Lao Chàm. Song, hầu như các khách khi đến với Hội An đều ưu tiên chọn tour, vì sự tiện lợi và chi phí tour cũng đã được bao trọn từ A-Z.

lặn ngắm san hô ở cù lao chàm
Hình thức lặn nổi Diving ở Cù Lao Chàm

Lặn ngắm san hô được biết đến là một hoạt động thú vị nhất tại đảo Cù Lao Chàm và đây cũng chính là điểm sáng tạo nên nét đặc biệt cho du lịch Hội An. Bạn sẽ trực tiếp tham gia lặn biển hoặc đi bộ dưới biển, kết hợp ngắm san hô và trải nghiệm cảm giác được các loài thủy hải sản bơi xung quanh.

Tham khảo: Tour Cù Lao Chàm Hội An 1 ngày giá rẻ nhất Đà Nẵng

Vậy thì, đối với những ai không biết bơi có lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được không?

Không biết bơi có lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được không?

Có mấy hình thức lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm?

Hiện nay, đối với vé lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm sẽ phân theo hình thức lặn. Du khách sau khi đi thuyền hoặc cano ra đến đảo có thể lựa chọn một trong các loại vé như sau:

Lặn nổi Snorkeling: 150.000/ khách

Lặn sâu Diving:: 800.000/ khách

Đi bộ dưới biển: 950.000

Tham khảo: Vé lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm có mấy loại?

Đối với từng hình thức cũng sẽ có những yêu cầu riêng về độ khó cũng như trang phục. Ví dụ như lặn nổi thì chỉ cần áo phao, kính lặn và ống thở. Du khách sẽ được phổ biến những quy định và các hướng dẫn cụ thể để có thể tự lặn nổi trên mặt nước mà không cần đến người bạn đồng hành bên cạnh.

lặn ngắm san hô ở cù lao chàm
Tour đi biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

Riêng đối với vé lặn sâu và dịch vụ đi bộ dưới đáy biển sẽ yêu cầu cao về sức khỏe, dụng cụ lặn biển và sẽ có người hướng dẫn riêng để du khách có thể tham gia trải nghiệm một cách an toàn nhất.

Người chưa biết bơi thì chọn hình thức lặn ngắm san hô nào?

Chỉ với tour lặn ngắm san hô, du khách sẽ đươc phép tham gia cả 3 thức thức lặn, bao gồm lặn nổi, lặn sau và đi bộ dưới đáy biển. Tuyệt vời hơn là những ai không biết bơi đều có thể lặn biển ngắm san hô với cả 3 hình thức như trên. Song, để đảm bảo sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí nhất, mỗi du khách chỉ nên chọn 1 trong 3 loại vé tùy theo sở thích cũng như là sự tư vấn của bên chuyên tour.

Tham khảo: Lịch trình tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển chi tiết nhất

Lặn ngắm san hô dưới biển có thực sự AN TOÀN?

Như đã chia sẻ ở trên, các vé tour lặn ngắm san hô được thiết kế dành cho tất cả mọi. Chỉ cần bạn đủ  có một sức khỏe ổn định, thể lực tốt đều dễ dàng tham gia vào bất cứ hoạt động lặn biển nào.

Tại sao bạn nên YÊN TÂM khi mua tour lặn biển ngắm san hô tại Cù Lao Chàm?

Để đảm bảo cho sự an toàn, bạn sẽ được học sơ qua về các thao tác di chuyển dưới biển, cách sử dụng chân vịt cũng như cách ra ký hiệu để nhận sự giúp đỡ từ người bạn đồng hành.

lặn ngắm san hô ở cù lao chàm

Các trang thiết bị cũng được chuẩn bị đầy đủ, tùy vào đặc điểm của mỗi hình thức lặn sẽ đi kèm với các trang phục, dụng cụ cần thiết. Riêng với 2 dịch vụ cao cấp hơn là lặn sâu bằng bình dưỡng khí và đi bộ dưới biển ngắm san hô sẽ được

Mỗi du khách tham gia vào dịch vụ Driving và đi bộ dưới biển cũng sẽ có 1 hướng dẫn viên chuyên nghiệp đi kèm cũng đồng thời là người bạn đồng hành. Đó là lý do mà vì sao bạn không cần phải thắc mắc không biết bơi có lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được không. Vì sẽ có người trực tiếp theo dõi, hỗ trợ cũng như hướng dẫn bạn lặn, bơi như thế nào.

Những ai KHÔNG NÊN tham gia lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm?

Dù các tour lặn ngắm san hô đều cho phép cả những người không biết bơi tham gia nhưng theo quy định, những người nằm trong trường hợp như dưới đây sẽ không được phép.

  • Trẻ em dưới 11 tuổi
  • Những người có tiền sử bị bệnh tim, cao huyết áp
  • Người già, người có thể lực không tốt
  • Người có tâm lý không ổn định
  • Phụ nữ đang mang thai

Lưu ý: Bất cứ du khách nào khi quyết định mua vé lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm bắt buộc phải khai báo về tình trạng sức khỏe, có bị bệnh tim trước đó hay không hay có các vấn đề về cột sống hay không.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc giá SIÊU RẺ

lặn ngắm san hô ở cù lao chàm
Lặn nổi là hình thức phổ biến trong tour cù lao chàm

Để đảm bảo về sức khỏe, chúng tôi cũng thường gợi ý nên chọn hình thức bơi phù hợp. Diking là bộ môn dành riêng cho những người đã biết bơi thành thục, chính vì thế dù được phép nhưng bạn cũng nên cân nhắc. Nếu chưa sẵn sàng tâm lý hoặc tự tin để diking, bạn chỉ nên tham gia vào dịch vụ lặn nổi Snorkeling. Đây cũng là một hình thức lặn phổ biến, du khách sẽ hoàn toàn được đắm chìm vào làn nước biển để tận mắt nhìn ngắm thế giới rực rỡ bên dưới đáy.

Lưu