8 bãi biển đẹp nhất ở Phú Yên hiện nay nhất định phải ghé qua

5149

So với du lịch Quy Nhơn thì du lịch Phú Yên để lại cho mình nhiều ấn tượng hơn về bãi biển. Phú Yên có rất nhiều bãi biển đẹp và còn hoang sơ. Và trong bài viết này mình xin chia sẻ với bạn 8 bãi biển đẹp nhất ở Phú Yên hiện nay mà bạn nhất định phải ghé qua nha.

BÃI MÔN – MŨI ĐIỆN PHÚ YÊN

Với mình bãi Môn – Mũi Điện là địa điểm đẹp nhất Phú Yên hiện nay. Mũi Điện (hay mũi Rạng Đông) là một địa điểm du lịch nằm ở phía Nam của tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 30km, giáp danh với tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây được coi là điểm cực Đông của Tổ Quốc.

Để lên được điểm Mũi Điện (Mũi Rạng Đông) bạn cần leo bộ tầm 15 phút. Còn phía dưới chân Mũi Điện là bãi Môn, một bãi biển cát mịn, nước trong, xanh như ngọc. Tuy nhiên với những bạn có dự định tắm ở đó thì cần hết sức cẩn thận bởi chỗ này bởi bãi tắm này có xoáy nước, rất nguy hiểm.

Tham khảo bài viết: Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) Phú Yên ở đâu, đi thế nào?

GÀNH ĐÁ ĐĨA PHÚ YÊN

Gành Đá Đĩa Phú Yên tiếp tục là một địa điểm du lịch để lại cực kì nhiều ấn tượng với mình. Gành Đá Đĩa không ấn tượng với mình về bãi tắm vì nó chỉ có một bãi tắm ngắn, cũng không nhiều khách du lịch đến đây để tắm. Điều ấn tượng nhất ở bãi biển này là những kiến trúc độc đáo của tự nhiên mang lại cho nơi đây.

Gành Đá Đĩa nằm ở phía Bắc của Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa chừng 35km. Nơi đây là bãi đá giống hệt một tổ ong khổng lồ được hình thành ven biển. Hình ảnh này được tạo nên nhờ những khối đá hình lăng trụ màu đen xếp chồng nên nhau cực kì khéo léo. Sự kỳ diệu này đến từ tự nhiên chứ không hề có tác động nào của con người cả.

Tham khảo bài viết: Gành Đá Đĩa Phú Yên ở đâu, đi thế nào?

GÀNH ÔNG – BÃI XÉP PHÚ YÊN

Gành Ông – Bãi Xép tiếp tục là một địa điểm chắc chắn bạn sẽ được biết tới khi tìm hiểu về du lịch Phú Yên. Gành Ông – Bãi Xép được biết tới dựa trên bộ phim nổi tiếng Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Cũng nhờ bộ phim này mà Phú Yên được mọi người biết tới nhiều hơn, thúc đẩy phát triển du lịch ở tỉnh thành gắn liền với những người dân hiền hậu, tốt bụng.

Bãi Xép và Gành Bà nhìn từ Gành Ông Phú Yên – Ảnh dulichkhampha24

Gành Ông – Bãi Xép cũng nằm ở phía Bắc của tỉnh Phú Yên, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa cũng chỉ 20km thôi. Thật ra thì còn một điểm nữa là Gành Bà cũng nằm trong cụm điểm du lịch này với Bãi Xép nằm ở giữa 2 gành đá, Gành Ông và Gành Bà.

Tham khảo bài viết: Bãi Xép (Hoa Vàng Cỏ Xanh) ở Phú Yên có thật sự đẹp?

HÒN YẾN PHÚ YÊN

Hòn Yến là một địa điểm không quá nổi bật đối với khách du lịch nhưng lại là một địa điểm cực kì quen thuộc của người dân Phú Yên. Tại đây ngoài nổi tiếng với những bãi San Hô nổi khi thủy triều xuống thì bãi tắm ở đây cũng rất đẹp. Tuy nhiên bãi tắm gần nhất với hòn Yến thì chủ yếu là đá nhỏ, còn muốn có bãi cát thì đi xa hơn một chút.

San hô ở Hòn Yến Phú Yên – Ảnh dulichkhampha24

BIỂN VỊNH HÒA PHÚ YÊN

Biển Vịnh Hòa chính là bãi biển mình thấy đáng tiếc nhất ở Phú Yên khi nó lại khá xa thành phố Tuy Hòa, chừng 70km. Đây chính là bãi biển mình thấy đẹp nhất ở Phú Yên luôn. Nước biển trong xanh, cát trắng cực mịn, dọc bãi biển có một đoạn là rặng phi lao, một đoạn thì toàn dừa là dừa. Cực kì đẹp luôn.

Phía bên bên phải của biển Vịnh Hòa, cũng nằm trên vùng biển này là bãi biển Từ Nham, một bãi biển cũng cực kì dài và đẹp.hi

Tham khảo bài viết: Bãi biển Vịnh Hòa, Sông Cầu, Phú Yên

BÃI TIÊN – BÃI GỐC PHÚ YÊN

Bãi Tiên và bãi Gốc là 2 bãi biển đẹp nữa ở phía Nam của Phú Yên, trên đường đi xuống Mũi Điện. Mình không tách 2 bãi biển ra vì nó nằm sát nhau, trong đó bãi Tiên thì nhỏ thôi, còn bãi Gốc thì kéo dài hơn.

Hai bãi biển này đều là bãi biển còn rất hoang sợ, trong đó bãi Tiên có một điểm đặc biệt là có mạch nước ngọt chảy ra, giúp lúc tắm xong bạn có thể tắm tráng luôn. Còn bãi Gốc thì dài hơn, cát trắng hơn.

HÒN NƯA PHÚ YÊN

Mình dám khẳng định Hòn Nưa ở Phú Yên là bãi biển khá xa lạ với rất nhiều người.hi. Đây là bãi biển đẹp không biết phải chê chỗ nào luôn, thậm chí ở đây san hô cũng cực đẹp, nhiều màu sắc.

Hòn Nưa Phú Yên – Ảnh dulichkhampha24

Tuy nhiên, vì để ra được đây bạn phải xuống Vũng Rô xong đi cano (ngày trước người ta hay đi từ Đại Lãnh) rồi gần như chỉ đi được vào mùa hè nên cũng ít được các bạn biết tới. Nếu có dịp tới Phú Yên thì bạn nhớ ghé qua bãi biển này ha 🙂

BÃI BIỂN TUY HÒA PHÚ YÊN

Bãi biển Tuy Hòa nằm ngay trung tâm thành phố rồi. Đây là một bãi biển rất dài, chạy dọc cả thành phố Tuy Hòa. Thật sự thì lần đầu tiên đến Phú Yên, mình không có chút ấn tượng gì với bãi biển này, do đợt đó đi vào mùa mưa nhưng cho đến những lần sau đó, mình đi vào mùa khô thì mình mới thấy mình đã nhầm. Bãi biển Tuy Hòa không chỉ tiện vì nằm ở ngay trung tâm, mà nó cũng là một bãi tắm rất đẹp, nước khá trong, cực kì xanh. Đặc biệt, trong một vài năm gần đây, thành phố Tuy Hòa quy hoạch, sửa sang lại khu vực biển Tuy Hòa này, khiến cho nơi đây ngày càng trở lên hấp dẫn hơn.

Tham khảo thêm: 16 địa điểm du lịch ở Phú Yên không thể bỏ qua

Tuy nhiên, có một điểm mình cần đặc biệt lưu ý với bạn, bãi biển Tuy Hòa là một bãi tắm có nước sâu, tắm cần đặc biệt cẩn thận, đặc biệt vào mùa mưa sẽ rất dễ bị hẫng khi tắm, sóng vào mùa mưa cũng rất lớn.

Trên đây là 8 bãi biển đẹp nổi bật ở Phú Yên mình xin chia sẻ với bạn. Ngoài những bãi biển này thì cũng còn một số bãi biển nhỏ khác nữa mình đã từng có cơ hội ghé qua nhưng có lẽ với thời gian tới Phú Yên thì cũng không khám phá hết những bãi biển này chứ chưa nói đến những bãi biển khác.hi. Và có một điểm mình xin đặc biệt lưu ý với bạn là bãi biển ở Phú Yên đa phần là bãi nước sâu, sóng rất lớn vào mùa mưa, nên nếu có tắm biển, bạn cần đặc biệt cẩn thận nha. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết này của mình, chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Yên thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm ha.

Lưu