Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) Phú Yên ở đâu, có gì đẹp, nghỉ ở đâu, đi thế nào?

13545

Mũi Đại Lãnh hay mũi Điện ở Phú Yên là một địa điểm du lịch chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Phú Yên tự túc. Một nơi đẹp bởi con đường di chuyển tới, bởi vẻ hoang sơ, yên bình, hơn thế nữa nó còn mang đậm giá trị về mặt lịch sử.

MŨI ĐIỆN (MŨI ĐẠI LÃNH) Ở PHÚ YÊN 2018

MŨI ĐIỆN (ĐẠI LÃNH) Ở ĐÂU?

Mũi Điện (mũi Đại Lãnh) thuộc địa phận thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Đã có khá nhiều tranh cãi xảy ra về việc mũi Điện (mũi Đại Lãnh) có phải là điểm cực Đông của Tổ Quốc hay không, nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, đây chắc chắn là một trong những nơi đón ánh bình minh sớm nhất ở Việt Nam, và đương nhiên cũng là một trong những địa điểm du lịch đáng đến nhất ở Phú Yên hiện nay.

Trong bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc chi tiết, mình có nhắc tới mũi Điện (mũi Đại Lãnh) rồi, nhưng bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cách di chuyển, những điều thú vị và cả chỗ nghỉ qua đêm, để sáng sớm có thể lên đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của đất nước.hi.

CÁCH DI CHUYỂN ĐI MŨI ĐIỆN (MŨI ĐẠI LÃNH)

Nếu bạn xuất phát đi mũi Điện từ Tuy Hòa thì bạn có thể đi theo 2 con đường là theo đường quốc lộ 1, qua Đèo Cả rồi trái qua hướng vịnh Vũng Rô hoặc đi thẳng đường dọc biển Phước Tân – Bãi Ngà. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên di chuyển theo con đường dọc biển Phước Tân – Bãi Ngà, bởi con đường này rất dễ đi và cực kì đẹp, đặc biệt là đoạn gần đến mũi Điện.

Mũi Điện cách Tuy Hòa chừng 30km, đường đẹp, rộng nên bạn có thể đi bằng xe máy hoặc thuê xe ô tô, taxi hợp đồng đều ok hết. Để di chuyển theo đường này, bạn chạy dọc xe qua cầu Hùng Vương, chạy đến vòng xuyến thì rẽ trái đi theo con đường lớn, cứ chạy thẳng tắp, dọc biển mà chạy.hi. Đoạn đường mình thấy đẹp nhất là đoạn cách Mũi Điện chừng 5km, một bên là biển, một bên là vách núi. Biển ở khu này thì trong xanh, đẹp khỏi nói luôn.hi.

Còn đối với bạn nào di chuyển từ Nha Trang thì vẫn phải đi theo đường đèo Cả, đến đoạn đường có biển chỉ xuống mũi Đại Lãnh (mũi Điện) thì rẽ phải, chạy xuống, đi qua vịnh Vũng Rô, khu di tích tàu không số là tới.
Đến mũi Điện, bạn có thể gửi xe ở ngay dưới chân núi, có một cửa hàng nước của người dân ở đó, nằm gần chỗ bán vé tham quan ý. À mà, đến đây bạn cần mua 1 vé tham quan giá 20k/người nha.hi.

MŨI ĐIỆN (MŨI ĐẠI LÃNH) CÓ GÌ?

Đến Mũi Điện có 3 chỗ bạn nhất định phải đến gồm: Ngọn hải đăng, mũi Rạng Đông bãi Môn.

Ngọn hải đăng ở Đại Lãnh được người Pháp xây dựng từ năm 1890,cao 26,5m so với nền tòa nhà và cao 110m so mặt nước biển. Ánh đèn từ ngọn hải đăng này có thể phát tín hiệu xa 27 hải lý. Nó không chỉ giúp thuyền bè di chuyển thuận lợi mà còn là một trong nhưng ngọn hải đăng mang vị trí chiến lược trong chiến tranh.

Mũi Điện (mũi Đại Lãnh) ở Phú Yên
hải đăng mũi điện phú yên
Hải Đăng Mũi Điện Phú Yên

Mũi Rạng Đông là địa điểm các bạn trẻ hay check in nhất ở đây, bởi nó có một tấm bảng bằng đá hoa cương ghi dòng chữ “Điểm cực đông – Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”, một nơi đã từng được coi là điểm cực đông trên đất liền của nước ta. Mình nói là “đã từng” là bởi, theo thông tin mới nhất, điểm cực đông của nước ta chính xác là nằm ở mũi Đôi ở Khánh Hòa. Tuy nhiên đường đi tới mũi Đôi rất khó khăn nên rất ít người có thể di chuyển ra đây được, hơn thế nữa do trục trái đất nghiêng so với trục mặt trời là 23,5 độ nên tùy vào thời điểm trong năm mà mũi Điện hay mũi Đôi là địa điểm thuộc đất liền đón ánh nắng bình mình sớm hơn.hi.

Mũi Rạng Đông ở Mũi Điện, Phú Yên

Nhưng điều đó cũng không quá quan trọng, bởi mũi Điện vẫn là địa điểm bạn nhất định phải tới khi đi du lịch Phú Yên.

Đường khác để đi từ cổng đến bãi Môn

Về bãi Môn, đây là một bãi biển nhỏ, cát vàng, cực kì trong xanh và yên bình. Có một nét gì đó cực kì trong trẻo và thuần khiết khi bạn đi trên bãi biển này.

DI CHUYỂN TỪ CHÂN NÚI LÊN NGỌN HẢI ĐĂNG THẾ NÀO?

Thông thường thì mọi người hay đi theo con đường bê tông dẫn lên trên ngọn hải đăng và mũi Rạng Đông trước rồi mới đi xuống bãi Môn, nhưng nếu thích bạn có thể đi ngược lại, bởi có một con đường nối giữa 2 địa điểm này.hi.

Đường lên tới ngọn hải đăng chừng 1km, một đoạn đường đủ khó để thử thách ý chí của mọi người, đặc biệt là vào ngày hè nóng bức thì lên được đến nơi thì cũng “bở hơi tai”.hihi. Dọc đường đi bạn sẽ được ngắm nhìn biển, con đường dọc biển và cả bãi Môn nữa từ trên cao. Đi được chừng 2/3 đoạn đường, đến khúc rẽ thì có 1 biển chỉ dẫn nhỏ, chỉ đường đi xuống bãi Môn, bạn nhớ chỗ này để tẹo nữa xuống đi theo hướng này.hi. Đi thêm chút xíu có biển chỉ dẫn, đường đi ra mũi Rạng Đông, nhưng bạn không nên đi theo đường này, vì nó vừa khó đi, vừa rậm rạp, tẹo lên trên ngọn hải đăng sẽ có đường dẫn xuống đây.hi.

Đường từ trên ngọn hải đăng dẫn xuống Mũi Rạng Đông

Di chuyển lên đến ngọn hải đăng, bạn có thể tham xung quanh hoặc leo lên ngọn hải đăng, từ đây có đường dẫn xuống mũi Rạng Đông. Về những cảnh đẹp và cảm nhận khi nhìn từ trên ngọn hải đăng chắc để bạn tự cảm nhận nhỉ, chắc chắn bạn sẽ thích thú vô cùng.Chỉ có lưu ý là ngọn hải đăng này chỉ mở cửa trong giờ hành chính, buổi trưa từ 11h30-13h cũng đóng cửa. Đấy là muốn được leo lên tận trên ngọn hải đăng thôi, còn mũi Rạng Đông thì bạn có thể di chuyển từ trên khu ngọn hải đăng xuống được, giờ có con đường đi xuống đó rồi, không phải đi theo đường rậm rạp mình nhắc tới ở trên nữa nha.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp các khách sạn giá rẻ ở Tuy Hòa mình đã từng ở

ĐẾN MŨI ĐIỆN NGHỈ Ở ĐÂU?

Mình để mục này ở đây là bởi có không ít các bạn trẻ đi du lịch Phú Yên muốn nghỉ qua đêm để sáng sớm có thể lên trên mũi Rạng Đông ngắm nhìn ánh bình mình đầu tiên trong ngày. Tất nhiên mình không khuyến khích điều này nhưng bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án sau:

+ Hiện nay, khu vực này còn cực kì hoang sơ nên không có nhà nghỉ, khách sạn nào cả. Nên nếu bạn muốn có một nơi ngủ qua đêm thì có thể ở tại nhà của cô chú bán nước, chỗ mà gửi xe máy ấy. Đợt đó mình đi, thấy nhà cô chú có chuẩn bị khá nhiều giường, chăn màn, hỏi ra mới biết là lắp thêm giường cho các bạn muốn ngủ qua đêm thuê, giá mỗi đêm là 100k/người. Chỗ ngủ cũng chỉ kiểu tập thể thôi, cũng không đầy đủ tiện nghi như nhà nghỉ, khách sạn đâu nhé.hi

+ Bạn cũng có thể mang lều đi và ngủ, nhưng nhớ phải hỏi ý kiến của người quản lý trên ngọn hải đăng trước. Nếu được thì xin mắc lều luôn trên đó cho an toàn.hi.

=> Bạn đã có dự định sẽ đến Đà Lạt chưa? Nếu đang thiếu thông tin thì tham khảo nhé : Kinh nghiệm tự đi du lịch Đà Lạt SIÊU CHI TIẾT

Mũi Điện (mũi Đại Lãnh) là một địa điểm check in rất đáng để đến khi đi du lịch Phú Yên. Rất mong những điều mình biết, những trải nghiệm của chính bản thân mình ở mũi Điện sẽ hữu ích cho chuyến đi du lịch Phú Yên tự túc sắp tới của bạn!!!

Lưu