Bãi Xép – Hoa Vàng Cỏ Xanh ở Phú Yên có thật sự đẹp?

5951

Đã có biết bao người đi du lịch Phú Yên và ghé qua Bãi Xép – Hoa Vàng Cỏ Xanh nói với mình là thấy thất vọng về những gì họ được nhìn thấy… Nhưng bạn ạ, bạn đang mong chờ điều gì và thực sự khám phá hết vẻ đẹp của nơi đây chưa?

BÃI XÉP – HOA VÀNG CỎ XANH Ở ĐÂU?

Chắc hẳn đa phần các bạn đọc biết tới bãi Xép ở Phú Yên thông qua bộ phim Hoa Vàng Cỏ Xanh nhỉ? Bởi nơi đây xuất hiện thật đẹp, thật yên bình trong một vài phân cảnh của bộ phim mà. Hi

Đường vào bãi Xép ở Phú Yên – Ảnh sưu tầm

Còn về vị trí địa lý thì Bãi Xép là một bãi biển thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Bãi Xép này nằm giữa 2 Gành Đá rộng lớn là Gành Ông và Gành Bà. Cụm 3 địa điểm này trong bộ phim đã mang khách du lịch đến đây.

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc Siêu Chi Tiết

BÃI XÉP PHÚ YÊN CÓ THẬT SỰ ĐẸP?

Mình phải thừa nhận, tất cả những gì bạn nhìn ngoài thực tế sẽ khác rất nhiều so với trong phim. Trong phim, ngoài việc họ quay vào thời điểm bãi Xép đẹp nhất trong năm, khi cỏ cây xanh mướt  chứ không có cháy như thời điểm mùa hè thì việc chỉnh sửa hình ảnh cũng khiến bạn mơ về một “thiên đường yên bình” ở Việt Nam.hi

Với cái nắng cháy da cháy thịt ở miền Trung, cụ thể là ở Phú Yên thì người còn “héo”, nói gì đến cây cối.hihi. Rồi bản thân cũng vì du lịch phát triển, khách đến lại thiếu ý thức xả rác bữa bãi cũng là một trong những yếu tố khiến nơi đây không còn là thiên đường như hằng mong ước của bao người…

Nhưng bạn ạ… bỏ qua những điều mình vừa nói, dành thời gian để cảm nhận lại vẻ đẹp nơi đây như chưa từng được nghe nói… bạn sẽ thấy mọi thứ rất khác đó.

BÃI XÉP PHÚ YÊN CÓ GÌ ĐẸP?

Mình đã đến bãi Xép cũng 4-5 lần, đến vào cả mùa mưa lẫn mùa khô, vậy mà cho đến lần mới nhất mình đến đây, mình vẫn bị choáng ngợp và ngưỡng mộ vẻ đẹp của nơi này… Vậy bãi Xép, à không… Bãi Xép – Gành Ông – Gành Bà ở Phú Yên có gì đẹp?

+ Bãi Xép: Đây là một bãi tắm đẹp, ít nhất là so với toàn tỉnh Phú Yên. Nước tương đối trong xanh, không sâu như bãi tắm ở Tuy Hòa. Ngoài ra phía dưới chân Gành Ông còn có một bãi đá đen, nơi bạn có thể ngắm những con sóng đập vào trắng xóa hay chụp những bức hình siêu ảo.hi

+ Gành Ông: Đa phần ngoài bãi Xép thì đây là nơi các bạn hay ghé nhiều nhất bởi nó ngay gần chỗ bãi tắm chính hay nhà hàng của khu du lịch. Bỏ qua điều mọi người hay chê nhất là cỏ cháy đi, thì bạn có thấy nơi đây nó giống một thảo nguyên không… một bãi đất cực rộng, nằm sát biển xanh ngắt, gió thổi mát lồng lộng… Một không gian cực kì đẹp và yên bình.

Và chắc hẳn leo lên Gành Ông này bạn không có quên chụp những bức hình với biển, với cây cô đơn, với xương rồng… chứ. Nó đẹp, đẹp lắm phải không? Quá đẹp ý chứ. Thế thì đừng chê nữa ha.hi

+ Gành Bà: Đây là nơi các có thể biết nhưng rất ít người ghé qua. Từ Gành Ông nhìn xa về phía bãi Xép, bạn sẽ thấy Gành Bà. Đây chính là chỗ lũ trẻ chạy thả diều trong phim ý. Muốn đi tới đây bạn phải lội bộ hết bãi Xép mới tới nên cũng không có nhiều người ghé qua đây. Vậy sao bạn lại chê khi bạn còn chưa tới đây.hi.

Gành Bà là cũng như Gành Ông vậy, là một bãi đất cực rộng nhưng khác với Gành Ông thì ở đây chỉ là một bãi đất trống, toàn cỏ là cỏ. Một phần hai Gành Ông là mặt biển, có một mặt nhìn về phía Hòn Chùa xinh đẹp. Ô có nhiều bạn trẻ, mang hẳn xe đạp ra đây chụp ảnh, đẹp cực, lãng mạn cực.hi.

San hô ở Gành Bà, Bãi Xép Phú Yên

Hơn nữa có một điều đặc biệt là có lẽ không biết là phía cuối của Gành Ông có một khu bãi đá có rất nhiều san hô, cực kì nhiều màu sắc luôn nha. Thậm chí nếu bạn chịu khó chờ đợi đến chiều muộn khi thủy triều xuống, bạn còn nhìn thấy nó nổi hẳn lên trên mặt biển ấy. Bữa đó mình đã săn đi buổi chiều rồi, vậy mà vẫn phải đợi gần 2 tiếng mới nhìn thấy lấp ló san hô.hi. Đi mỗi mình, mà chỗ đó chả có ai, sợ quá nên đành bỏ về sớm hơn dự tính. Nhưng chỉ cần nhìn thấy cũng đủ đẹp, đủ ngưỡng mộ roài.hi.

 

Tóm lại, mình không phủ nhận rằng bãi Xép nó không giống như trong phim hay trí tưởng tưởng siêu đẹp của bạn nhưng đừng chỉ vì đám cỏ cháy vào những ngày hè mà vội chê bai nơi đây. Bãi Xép – Hoa Vàng Cỏ Xanh… nó đẹp về rất nhiều điều chứ không chỉ đẹp về những đám cỏ.hi.

Lưu