Biển Vịnh Hòa ở Sông Cầu: Bãi biển đẹp nhất Bình Định và Phú Yên

8779

Đúng là như vậy, với riêng bản thân mình thì biển Vịnh Hòa ở sông Cầu là bãi biển đẹp và đáng đến nhất hiện nay ở 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên. Một bãi biển nước xanh, cát trắng với những rặng dừa, rặng phi lao trải dài. Một nơi vẫn còn rất hoang sơ, đáng để khám phá.

Bãi biển Vịnh Hòa nằm ở xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, Phú Yên, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chừng 45km, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 70km. Bởi vậy, nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn thì có thể di chuyển đến đây chơi luôn thay vì xuất phát từ Tuy Hòa.

Để di chuyển đến biển Vịnh Hòa, bạn có thể lựa chọn đi bằng gần nhất tất cả các phương tiện đường bộ như xe máy, ô tô 4, 7… thậm chí 29 hay 45 đều được bởi đường đi vào khá rộng. Đi từ đường quốc lộ, dưới chân đèo Nại vào tầm 5km nữa là tới. Tuy nhiên, có một đoạn gần tới biển Vịnh Hòa thì đường hơi xấu chút nên bạn lưu ý nhé.

Đến biển Vịnh Hòa ngoài việc hòa mình vào bãi biển êm dịu, tận hưởng làn nước biển mát rượi thì bạn có thể đi tham quan một số địa điểm gần đó như đồi cát trắng, bãi Ôm, Bãi Rạng, bãi từ Nham hay các khu nuôi trồng thủy hải sản. Và tất nhiên đừng quên chụp những bức hình thật đẹp cùng với việc thưởng thức các món hải sản tươi ngon, đặc biệt là món tôm hùm được đánh giá là ngon nhất ở Phú Yên hiện nay.

Bãi biển Từ Nham, Vịnh Hòa nhìn từ đồi cát trắng

Về chỗ ở thì hiện nay ở Vịnh Hòa có 3 nơi bạn có thể chọn nghỉ, bao gồm: Khu du lịch biển Vịnh Hòa, Timothe Bungalow và Ocean Beach. Nghe nói họ đang có dự án xây dựng resort nghỉ dưỡng cao cấp tại đây thì phải. Và chắc chắn sắp tới nơi đây sẽ có không ít nơi các bạn có thể lựa chọn để nghỉ ngơi.

View nhìn từ phòng ngủ tại Timothe Bungalow

Về việc ăn uống ở đây thì chưa phát triển lắm đâu nha nên xác định trước khi vào đây là bạn chọn ăn luôn tại chỗ nghỉ hoặc là ăn những món ăn vặt như ngô nướng, bánh tráng, trà sữa, bánh flan… thôi nha. Mình thấy cũng có một số quán phở hay quán cơm mọc nên nhưng cũng không rõ là có khách hay không nữa. Khu này là vùng hẻo lánh mà nên sẽ không được đầy đủ và nó thích hợp hơn cả với việc nghỉ dưỡng thôi.hi

Tóm lại, biển Vịnh Hòa là một bãi biển cực đẹp và đáng đến khi đi du lịch Quy Nhơn hay du lịch Phú Yên, chỉ tiếc là nó hơi xa trung tâm thôi. Một nơi cực kì yên bình mà lại đẹp về cát, về biển và cực kì thích hợp cho những ai muốn có một nơi để nghỉ dưỡng.

Lưu