Lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm tự túc Nhất Định Phải Đọc

2397

Lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm tự túc là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm nhưng sẽ thật khó cho mình nếu bạn chỉ bảo là cho mình xin lịch trình đi du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm, bởi có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Và trong bài viết  này mình sẽ phân tích cụ thể để bạn có thể chọn được lịch trình chính xác cho bản thân mình nha.

Lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm với 1 ngày trọn vẹn

Đây là trường hợp mình không khuyên các bạn khi đi du lịch Phú Yên chút nào, bởi thời gian như vậy rất gấp. Nhưng nếu bạn chỉ có 1 ngày thì tất nhiên mình cũng sẽ gợi ý cho bạn những phương án ok nhất.hi.

TH1: Nếu có thêm ít nhất 1 nửa ngày trọn vẹn ở Phú Yên

Với trường hợp này bạn sẽ có ít nhất 1 ngày trọn vẹn + 1 nửa ngày. 1 nửa ngày ở đây là sáng hay chiều đều ok nha nhưng có ít nhất khoảng 4-5 tiếng đồng hồ nha.

+ Đối với bạn nào chỉ thích ngắm cảnh: 1 ngày trọn vẹn đi cánh Bắc + 1 nửa ngày đi cánh Nam, cụ thể:

1 ngày trọn vẹn đi cánh Bắc thì thoải mái rồi, bạn có thể ung dung đi các địa điểm gồm: Bãi Xép (Hoa Vàng Cỏ Xanh), Đầm Ô Loan, Gành Đá Đĩa, Nhà thờ Mằng Lăng. Nếu như muốn đi thêm thì có thể đi Hòn Yến nữa cũng được.

1 nửa ngày (sáng hoặc chiều) thì bạn có thể đi cánh Nam nhưng chỉ đi 2 địa điểm gồm Mũi Điện (Hải Đăng Đại Lãnh) và Vũng Rô. Với Vũng Rô thì cũng chỉ chạy quanh tham quan thôi chứ cũng không lên bè ăn uống được nha. Và tất nhiên Hòn Nưa cũng sẽ phải bỏ qua. Mình sẽ nhắc thêm ở dưới.

+ Đối với bạn nào chỉ thích ngắm san hô: 1 ngày trọn vẹn đi cánh Nam + 1 nửa ngày đi cánh Bắc, cụ thể:

Phía này thì rất thích hợp cho các bạn nào muốn check in cực Đông của Tổ Quốc và tham gia lặn ngắm san hô. Các địa điểm gồm: Đường Phước Tân – Bãi Ngà, Mũi Điện (Hải Đăng Đại Lãnh), Bãi Môn, Vũng Rô, Hòn Nưa, di tích Tàu Không Số.

1 nửa ngày còn lại thì bạn đi cánh Bắc nhưng cũng chỉ nên đi 2 địa điểm nổi bật nhất là Bãi Xép và Gành Đá Đĩa thôi nha.

TH2: Nếu chỉ có ngày trọn vẹn ở Phú Yên

Đối với trường hợp này có 2 phương án để bạn lựa chọn:

+ Đi cả 2 phía trong cùng một ngày: Sẽ tương đối vất và xa đó nhưng nếu thuê ô tô hoặc ai có sức khỏe thì vẫn có thể đi được. Các địa điểm chính nên lựa chọn và nên đi theo lịch trình: Mũi Điện – Bãi Xép – Đầm Ô Loan (ăn trưa) – Gành Đá Đĩa.

+ Chọn 1 trong 2 phía: Đây là tùy vào sở thích, mong muốn của bạn mà bạn lựa chọn nha.hi.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc Chi Tiết

Lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm với 2 ngày trọn vẹn

Nếu có 2 ngày trọn vẹn thì dễ dàng rồi, bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình tham quan. Với 2 ngày trọn vẹn khi đi du lịch Phú Yên đây là 2 lựa chọn bạn nên cân nhắc lựa chọn nhất trpng lịch trình, gồm 1 ngày đi phía Bắc Phú Yên và 1 ngày đi phía Nam Phú Yên. Cụ thể:

+ Bắc Phú Yên: Ở đây mình chỉ giới hạn phía Bắc Phú Yên là các địa điểm quanh khu Gành Đá Đĩa thôi nha, bởi phía Vịnh Xuân Đài thì hơi xa, đi trong một ngày thì hơi vất và cũng không nên đi trong ngày. Các địa điểm ở phía Bắc Phú Yên bạn nên đi gồm: Bãi Xép (Hoa Vàng Cỏ Xanh), Đầm Ô Loan, Gành Đá Đĩa, Nhà thờ Mằng Lăng. Nếu như muốn đi thêm thì có thể đi Hòn Yến nữa cũng được.

+ Nam Phú Yên: Phía này thì rất thích hợp cho các bạn nào muốn check in cực Đông của Tổ Quốc và tham gia lặn ngắm san hô. Các địa điểm gồm: Đường Phước Tân – Bãi Ngà, Mũi Điện (Hải Đăng Đại Lãnh), Bãi Môn, Vũng Rô, Hòn Nưa, di tích Tàu Không Số.

Thời gian còn lại trong lịch trình của bạn, bạn có thể đi tham quan tháp Nhạn ở trung tâm thành phố luôn. Bạn có thể đi buổi tối cũng được. Ngoài ra nếu có nhiều thời gian thì có thể đi thêm Rêu Xanh Xóm Rớ cách trung tâm khoảng 6km, nhưng hên xui mới thấy rêu nha.hi

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc Chi Tiết

Chắc hẳn bạn đã chọn cho mình một lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm phù hợp nhất với bản thân mình rồi nhỉ? Thật tiếc vì bạn chỉ có 3 ngày 2 đêm nên cần phải chọn lựa giữa cái này và cái kia. Bởi vậy, nếu có thời gian, bạn nên du lịch Phú Yên 4 ngày 3 đêm nha. Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Yên thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm nha!

Lưu