Gành Đá Đĩa Phú Yên ở đâu, đi thế nào, có gì đặc biệt?

18979
Gành Đá Đĩa ở Phú Yên

Gành Đá Đĩa Phú Yên hay còn gọi ghềnh Đá Đĩa là địa điểm du lịch gây ấn tượng lớn nhất với mình khi đặt chân tới mảnh đất bình dị, yên bình này. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ thật chi tiết về vị trí, cách di chuyển đến Ghềnh Đá Đĩa và những điều thú vị mình cảm nhận được về địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Phú Yên này!

KINH NGHIỆM ĐI GÀNH ĐÁ ĐĨA Ở PHÚ YÊN 2019

GÀNH ĐÁ ĐĨA PHÚ YÊN Ở ĐÂU?

Gành Đá Đĩa (hay Ghềnh Đá Đĩa) thuộc địa phân của xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chừng 35km về phía Bắc. Đây là một địa điểm mà bất kỳ ai đi du lịch Phú Yên đều không thể bỏ qua, một tuyệt tác của thiên nhiên hiếm có.

CÁCH ĐI ĐẾN GÀNH ĐÁ ĐĨA

Để di chuyển đến Gành Đá Đĩa, dễ dàng nhất là bạn đi từ thành phố Tuy Hòa dọc theo Quốc Lộ 1, qua luôn cả thị trấn Chí Thạnh, đến một ngã ba có biển chỉ dẫn tới Gành Đá Đĩa, rẽ phải, chảy thẳng theo đường lớn chừng hơn 10km là tới. Hoặc bạn có thể men theo đường bám theo đường biển như trên bản đồ cũng được nhưng hơi khó đi. Tuy nhiên nếu đi theo đường này bạn có thể ghé qua một số địa điểm du lịch khác khá nổi tiếng ở Phú yên như bãi biển Long Thủy, bãi Xép, mũi Yến… Mình thì khuyên  bạn nên đi theo phương án 2 là tiện lợi nhất!

Đến Gành Đá Đĩa, bạn gửi xe ở bãi ngay gần cổng vào, giá có 5k/xe thôi.hi.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp các khách sạn giá rẻ ở Tuy Hòa mình đã từng ở

GÀNH ĐÁ ĐĨA CÓ GÌ THÚ VỊ?

Để vào được Gành Đá Đĩa bạn phải mua vé, giá cũng chỉ 20k thôi, và mình tin chắc bạn sẽ thấy cực kì thỏa mãn luôn, bởi nơi đây phải nói là tuyệt đẹp luôn.

NOTE: Đi Gành Đá Đĩa sau 5h chiều sẽ không bị mất vé nha 🙂

Điều đầu tiên đập vào mắt, gây ấn tượng với bất kỳ ai đến đây là một hình ảnh bãi đá giống hệt một tổ ong khổng lồ được hình thành ven biển. Hình ảnh này được tạo nên nhờ những khối đá hình lăng trụ màu đen xếp chồng nên nhau cực kì khéo léo. Sự kỳ diệu này đến từ tự nhiên chứ không hề có tác động nào của con người cả. Ngay từ khi bắt đầu nhìn thấy mình đã phải ồ lên, cực kì bất ngờ về một bãi đá rất lạ thường và thú vị.

Trước khi đến đây, mình cũng không có tìm hiểu nhiều, thậm chí là chỉ biết tên địa điểm thôi chứ còn chưa nhìn hình ảnh bao giờ nên dự tính chỉ ghé qua đây chút thôi, nhưng không ngờ sức hút của nơi đây khiến mình không muốn rời luôn. Một mình chơi mãi từ 2h chiều tới hơn 5h giờ, thấy muộn rồi mới chịu rời. Sức hút của tuyệt tác đến từ tạo hóa của tự nhiên!

Mình leo trèo, chạy nhảy hết chỗ này đến chỗ kia của khu gành đá này chỉ để xem thật kỹ kiến trúc đặc biệt của từng khối đá. Thật sự rất khó tưởng tưởng nổi sự kỳ diệu và đặc biệt của từng khối đá ở đây.

Trải nghiệm khiến mình cảm thấy “đã” nhất là được ngắm từng đợt sóng nhấp nhô đánh vào bờ gành đá, bọt tung trắng xóa, nhìn cực kì thích mắt luôn. Thậm chí nó còn làm mình ướt hết người, máy ảnh và điện thoại nhưng thế nào vẫn cười hớn hở, phấn khích vô cùng.ka ka. Bạn có thể xem video mình ghi lại cảnh tưởng đó tại đây.hi.

Với các bạn trẻ thích chụp ảnh thì đây là một địa điểm cực kì đẹp để có được nhưng bức hình siêu đẹp, siêu ảo. Đặc biệt nếu đến đây vào sáng sớm hoặc chiều tối, bức hình đó còn trở lên lung linh, ảo diệu hơn nhiều.hi.

Sau khi chơi ở Gành Đá Đĩa, bạn trở về khu gửi xe, bạn đi bộ ra cái eo biển nằm gần đó, ở đây cực kì thoáng, gió lồng lồng và cũng rất đẹp. Từ đây bạn có thể nhìn thấy một ngọn hải đăng, ngọn hải đăng này chính là Hải Đăng Gành Đèn, một địa điểm du lịch không nên bỏ qua.

Lưu ý: Hải Đăng Gành Đèn chỉ cách Gành Đá Đĩa chừng chưa tới 1km nên bạn đi bộ ra đó hoặc đi thẳng xe máy ra đều ok hết nhé!

Gành Đá Đĩa ở Tuy An, Phú Yên là một địa điểm nhất định bạn phải đến khi đi du lịch Phú Yên đó nha!!! Rất mong với những chia sẻ kèm trải nghiệm, cảm xúc thật của bản thân mình khi đến Gành Đá Đĩa sẽ giúp bạn một chút gì đó cho chuyến đi du lịch Phú Yên sắp tới của bạn 🙂

Lưu