Nhà thờ Mằng Lăng ở đâu Phú Yên, có gì thú vị?

2473

Nhà thờ Mằng Lăng ở Phú Yên là một trong những địa điểm du lịch bạn nên ghé qua khi đi du lịch Phú Yên. Bài viết này mình sẽ chia sẻ chi tiết về nhà thờ Mằng Lăng này để giúp bạn có thể nắm bắt được đầy đủ thông tin như vị trí, cách di chuyển tới và những điều thú vị.

NHÀ THỜ MẰNG LĂNG Ở ĐÂU, ĐI ĐẾN THẾ NÀO?

Nhà thờ Mằng Lăng thuộc địa phân xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa chừng 35km  về phía Bắc.

Toàn cảnh nhà thờ Mằng Lăng – Ảnh Tran Thi Hong Quyen

Để di chuyển đi nhà thờ Mằng Lăng từ thành phố Tuy Hòa thì có 2 hướng bạn có thể đi là hướng đường quốc lộ 1A hoặc đường dọc biển hướng về phía Bắc. Đa phần các bạn đi du lịch tham quan nhà thờ Mằng Lăng đều kết hợp với các địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở phía Bắc Phú Yên như Bãi Xép (Hoa Vàng Cỏ Xanh), Đầm Ô Loan, Gành Đá Đĩa nên bạn đi hướng nào cũng được, miễn là nên đi các địa điểm cánh Bắc theo đúng 1 vòng tròn là ok.

Giờ mở cửa của nhà thờ Mằng Lăng thì không cố định và cũng rất thoải mái, bởi đây là một địa điểm người dân theo đạo trong vùng thường xuyên ghé qua mà. Nhưng riêng cái hầm có lưu giữ cuốn sách quốc ngữ thì tầm 8h sáng mở cửa, và sau 6h chiều đóng cửa nha.

NHÀ THỜ MẰNG LĂNG CÓ GÌ THÚ VỊ?

Điểm thú vị đầu tiên và được nhắc đến nhiều nhất khi nhắc đến nhà thờ này là bởi nơi đây lưu giữ cuốn sách bằng chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam. Cuốn sách này được cất giữ trong một đường hầm nhân tạo, dưới một quả đồi, nằm phía bên trái của nhà thờ theo hướng từ ngoài đi vào. Đến tham quan ở nhà thờ Mằng Lăng bạn nhớ ghé vào xem tận mắt cuốn sách nha.

Những bức hình rất đẹp ở nhà thờ Mằng Lăng – Ảnh Đàm Huyền

Nhà thờ Mằng Lăng cũng là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Phú Yên hiện nay, được khởi công từ năm 1892 và tới tận 15 năm sau mới khánh thành. Với bản thân mình thì không ấn tượng lắm về kiến trúc của nhà thờ, bởi thấy cũng giống giống các nhà thờ khác thôi nhưng quả thật nếu biết chụp thì bạn sẽ có những bức ảnh cực kì đẹp với nhà thờ này đó.hi.

Một điểm thú vị nữa là ở phía sau nhà thờ Mằng Lăng bạn có một cô nhi viện, nơi nuôi dưỡng, chăm sóc những thiên thần nhỏ cơ nhỡ. Bạn có thể ghé thăm cô nhi viện này khi ghé qua nhà thờ nha.

Nhà thờ Mằng Lăng là một địa điểm bạn nên ghé qua, đặc biệt là khi đi khám phá cánh Bắc ở Phú Yên cùng với các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Bãi Xép, Gành Đá Đĩa… Rất mong những chia sẻ của mình đã giúp bạn một chút gì đó cho chuyến đi du lịch Phú Yên sắp tới! Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chúc bạn có những chuyến đi thật nhiều niềm vui và kỉ niệm!!!

Lưu