6 bãi biển đẹp nhất ở Phú Quốc hiện nay

3021

Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam hiện nay, và với một người thích biển như mình thì chắc chắn du lịch Phú Quốc là một địa điểm mình không thể bỏ qua rồi. Dưới đây là 6 bãi biển đẹp nhất ở Phú Quốc mà mình được biết tới, thậm chí chúng nằm trong top những bãi biển đẹp nhất Việt Nam luôn ý.

BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC 1: HÒN MÓNG TAY PHÚ QUỐC

Một hòn đảo chắc bạn đã từng được nghe rất nhiều khi tìm hiểu về Phú Quốc rồi nhỉ? Quả thật đây là một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc mà bạn phải ghé qua khi đi du lịch Phú Quốc đó. Và cũng không nhiều bạn biết rằng có 2 hòn Móng Tay ở Phú Quốc, một ở Nam Đảo, một ở Bắc Đảo Phú Quốc. Nhưng trong bài viết này mình muốn nói tới hòn Móng Tay ở Nam Đảo Phú Quốc, một bãi biển không quá dài nhưng cát trắng, mịn và nước trong xanh như ngọc luôn.

Hòn Móng Tay ở Nam Đảo Phú Quốc

Hòn Móng Tay này có tới 2 mặt (2 phía tàu đậu) cho 2 mùa khô và mưa, cả 2 mình thấy đều đẹp dù mặt đầu vào mùa mưa không có bãi biển, toàn đá nhưng nước vẫn rất trong xanh.

Tham khảo bài viết: Hòn Móng Tay Nam Đảo Phú Quốc ở đâu, đi thế nào?

Ngoài được hòa mình vào một bãi biển tuyệt đẹp ra thì đến hòn Móng Tay bạn có thể tranh thủ check in với chiếc xinh đu huyền thoại và trên những tảng đá khổng lồ nha.

BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC 2: HÒN MÂY RÚT TRONG PHÚ QUỐC

Hòn Mây Rút Trong Phú Quốc là một hòn đảo nữa sở hữu bãi biển đẹp bậc nhất ở Phú Quốc hiện nay. Một bãi biển cực đẹp mà bạn nhất định nên ghé qua khi tới Phú Quốc. Hòn Mây Rút Trong là một cụm các hòn đảo gần nhau ở Nam Đảo Phú Quốc cùng với hòn Móng Tay mình nói ở phía trên.

Hòn Mây Rút Trong ở Phú Quốc – Ảnh Rooty Trip Phú Quốc

Bãi biển này cát cũng trắng, mịn, nước cũng trong xanh như Hòn Móng Tay vậy. Thậm chí bãi biển của hòn Mây Rút Trong còn dài hơn hòn Móng Tay, điều này giúp bạn thoải mái hơn trong việc tắm biển cũng như check in chụp hình hơn. Tại bãi biển đẹp bậc nhất ở Phú Quốc này còn được thiết kế rất nhiều hạng mục như cầu cảng, xích đu, tổ chim, ván sup… để bạn có thể tha hồ chụp những bức hình đẹp.

Hòn Mây Rút Trong Phú Quốc – Một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc

BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC 3: BÃI SAO PHÚ QUỐC

Bãi Sao Phú Quốc là bãi biển nằm trên “đất liền” của đảo Phú Quốc chứ không phải là một hòn đảo nhỏ nhé. Cũng bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể di chuyển ra đây bằng xe máy hoặc ô tô mà không cần tàu bè gì cả. Mình phải nhấn mạnh điều này vì đã từng có kha khá bạn đọc inbox cho mình khi nhầm tưởng bãi Sao là một hòn đảo nhỏ nằm trong cụm các hòn đảo ở An Thới.hi.

Đây là một bãi biển nữa mà gần như chắc chắn bạn biết tới khi tìm hiểu về du lịch ở Phú Quốc, bởi bãi biển này cũng nằm trong top những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hiện nay và nó cũng quá ư là nổi tiêng rồi. Tất nhiên, nó rất xứng đáng với sự nổi tiếng đó, bởi quả thật bãi tắm này nó rất rất đẹp. Cát nó mịn cực kì luôn, sờ cực kì thích, lại là cát trắng nữa. Bãi biển dài, rất dài nên không gian để tắm rồi vui chơi rất rộng. Nước cũng cực kì trong. Chỉ có vào mùa mưa, khi các khu resort quanh đấy chưa kịp dọn rác (chủ yếu là rác thải tự nhiên) thì bạn sẽ thấy nó hơi “bừa bộn” chút thôi. Chứ vào mùa du lịch, sóng không kéo rác về, các resort chịu khó dọn dẹp thì bãi Sao hiện lên như một bức tranh. Đẹp, cực kì đẹp.

BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC 4: BÃI SAO BIỂN PHÚ QUỐC

Nói thật, trước khi tới đây mình đánh giá không cao bãi biển này khi nhìn vào những bức hình chụp lại. Cũng bởi vậy, phải đến lần thứ 4 tới Phú Quốc mình mới quyết định ghé bãi Sao Biển này. Và rồi, mình đã bị hút hồn, bởi đây cực kì xứng đáng là bãi biển đẹp bậc nhất Phú Quốc hiện nay.

Bãi Sao Biển ở Rạch Vẹm Phú Quốc có cát trắng và mịn y như mấy đảo Móng Tay, Mây Rút hay bãi Sao vậy. Nước ở đây vào mùa khô nó xanh, đẹp khủng khiếp. Mà nó lại rất nông nha, cực thuận tiện cho việc tắm biển.

Làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc – Ảnh sưu tầm

Bãi Sao Biển này còn sở hữu một thứ mà các bãi biển đẹp nhất mình vừa kể ở trên gần như không có, đó là những chú sao biển bơi sát gần bờ. Tất nhiên, bạn phải đi đúng khoảng thời gian, từ tháng 12 đến tháng 4 mới có cơ hội ngắm nhìn chúng nhé.

BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC 5: BÃI TRƯỜNG PHÚ QUỐC

Đúng với tên gọi, bãi Trường là bãi biển dài nhất ở Phú Quốc, kéo dài tận hơn 20km từ mũi Dinh Cậu xuống tới An Thới. Đây cũng là bãi biển có nhiều resort, khách sạn xây dọc theo nhất hiện nay ở Phú Quốc.

Bãi Trường Phú Quốc – Ảnh Bích Thủy Phạm

Sẽ có nhiều bạn không quá ấn tượng với bãi tắm này, bởi đây là một bãi tắm với cát vàng và khi dọc đường Trần Hưng Đạo, các resort mọc lên san sát, dọc bãi biển khiến tầm nhìn hạn chế. Nhưng nếu bạn nghỉ tại mấy khách sạn, resort phía dưới một chút như Novotel, Sol Beach, International… bạn sẽ có cái nhìn đẹp hơn về bãi biển này.

Mà bãi Trường Phú Quốc cũng chính là bãi biển có hướng đón hoàng hôn đẹp nhất ở Phú Quốc hiện nay đấy nha. Một số cụm điểm ngắm hoàng hôn siêu đẹp hay được nhắc tới là Dinh Cậu, Sunset Sanato, Ocsen Beach Bar…

BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC 6: BÃI TRÀO HÒN THƠM PHÚ QUỐC

Bãi Trào Phú Quốc là bãi tắm được nhiều người quan tâm nhất trong những bãi tắm ở Hòn Thơm, một bãi tắm nổi tiếng với nước trong xanh, cát mịn, hàng dừa kèm những chiếc xích đu “sống ảo”.

Bãi Trào, Hòn Thơm, Phú Quốc

Để ra được bãi Trào thì bạn cần phải đi cáp treo hòn Thơm, mất khoảng 20 phút từ cảng ra đảo. Bạn có thể tham khảo bảng giá vé cáp treo cực kì ưu đãi mình để ở phía dưới đây.

Bảng giá vé Vinpearl Land (WinWonders), Safari và cáp treo Phú Quốc

Tại đây bạn có thể tham gia khá nhiều hoạt động, trò chơi nước như nhà phao, mô tô nước hay du lượn…

Ngoài những bãi biển này thì bãi Khem, bãi Dài cũng là những bãi biển để lại cho mình rất nhiều ấn tượng cũng như xứng đáng là một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hiện nay. Nhưng vì mấy bãi tắm này bị các resort 5 sao hạn chế ra vào nên mình xin không nhắc tới. Tuy nhiên, với những bãi biển mình nhắc tới ở trên, mình tin bạn sẽ cực kì thích thú và cực kì hài lòng với chuyến đi du lịch Phú Quốc của mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của mình, chúc chuyến đi Phú Quốc của bạn thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm ha!

Lưu