Đi du lịch đảo Phú Quốc từ Hà Nội tự túc, giá rẻ thế nào?

3667
5 khu địa điểm du lịch ở Phú Quốc

Đi du lịch đảo Phú Quốc từ Hà Nội tự túc thế nào là điều không ít bạn băn khoăn và đã hỏi mình, nên bài viết này, mình xin chia sẻ tới bạn chút kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quốc tự túc với điểm xuất phát là từ Hà Nội.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình tập trung việc chia sẻ các phương án di chuyển đến Phú Quốc thuận lợi và tiết kiệm nhất, còn những thông tin về các địa điểm du lịch, ẩm thực, khách sạn, dịch vụ… ở Phú Quốc, bạn có thể tham khảo ở bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc 2022 vô cùng chi tiết của mình nhé.

Phương tiện di chuyển
Phương tiện di chuyển đến Phú Quốc

Đi du lịch đảo Phú Quốc từ Hà Nội tự túc

Khoảng cách từ Hà Nội đến Phú Quốc tương đối xa, cỡ khoảng 2000km gì đó, nên phương tiện tối ưu nhất và nên đi nhất là máy bay. Nhìn chung thì giá máy bay thẳng từ Hà Nội vào Phú Quốc thường tương đối cao, dao động từ 1,2 – 1,5 triệu/chiều. Nói là cao so với các tỉnh khác thôi nhưng ngẫm đi ngẫm lại thì giá đó là tương đối hợp lý, bởi hiện nay, không có nhiều chuyến bay thẳng từ các tỉnh thành đến Phú Quốc, hơn nữa, đến một nơi đẹp như Phú Quốc thì giá đó là rất hợp lý rồi.hi

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn những phương án khác như bay nhiều chặng hoặc kết hợp giữa máy bay và đường bộ, đường thủy để đến Phú Quốc. Dưới đây mình xin chia sẻ cụ thẻ các phương án, tùy vào hoàn cảnh của bạn mà bạn có thể lựa chọn:

BAY THẲNG TỪ HÀ NỘI ĐẾN PHÚ QUỐC

Mình vẫn ủng hộ phương án này nhất! Tuy chi phi thường cao hơn so với các phương án dưới đây nhưng lại thuận tiện và đỡ mất thời gian nhất.

Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc

Hiện nay các chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Phú Quốc cũng không ít, mỗi ngày cũng phải khoảng 4-5 chuyến với các khung giờ cũng khá đa dạng. Giá thì tầm 1,2 – 1,5 triệu/chiều đã bao bao gồm thuế phí. Thời gian bay thì chỉ tầm 2h10’ là tới nơi. Bạn có thể tham khảo thông tin chuyến bay và giá cả mới nhất tại đây.

Một lưu ý nhỏ: Đôi khi có những chuyến bay họ bay theo 2 chặng (ví dụ như bay từ Hà Nội đến Phú Quốc thì dừng và chuyển máy bay ở Sài Gòn), nên bạn cần để ý thật kĩ chỗ thời gian bay, tránh lỡ việc nhé. Cơ mà cũng hiếm lắm nên bạn cũng không quá lo lắng đâu.

BAY 2 CHẶNG

Đây cũng là phương án khá ổn, đặc biệt với bạn nào có nhiều thời gian, muốn đi du lịch ở một tỉnh thành khác nữa như Sài Gòn hay Cần Thơ.

Cụ thể, phương án này là bạn sẽ bay 2 chặng, chặng thứ nhất là bay từ Hà Nội đến Sài Gòn (hoặc Cần Thơ). Sau đó, bay thêm chặng nữa từ Sài Gòn (Cần Thơ) để đi Phú Quốc. Cái này khác với cái cái bay 2 chặng mình nhắc ở trên nhé, cái này là đặt vé 2 lần, còn cái trên là do hãng họ ghép chuyến với nhau.hi.

Tính đi tính lại thì chi phí bay của phương án này cũng tương đương với phương án bay thẳng thôi nhưng sẽ hơi bất tiện cũng như mất thời gian. Tất nhiên, với những bạn muốn chơi ở Sài Gòn hay Cần Thơ thì phương án này rất đáng để lựa chọn đấy.

KẾT HỢP MÁY BAY VÀ ĐƯỜNG BỘ

Chắc phương án này hơi lạ và đôi khi có bạn bảo dở hơi, nhưng dù sao đây cũng là một phương án khá thú vị.hi.

Để di chuyển từ Hà Nội đi Phú Quốc bạn có thể bắt xe đi Hải Phòng, sau đó bay thẳng từ Hải Phòng đi Phú Quốc. Bình thường chắc chả ai rảnh mà đi theo kiểu này, chắc chỉ hợp với bạn nào muốn kết hợp ra Hải Phòng chơi thôi.hi. Dù sao số chuyến bay thẳng từ Hải Phòng đi Phú Quốc cũng ít, tầm 2 ngày thì có một chuyến.

KẾT HỢP MÁY BAY, ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG THỦY

Đây là một phương án không phải là ít bạn sử dụng đâu nhé. Đặc biệt, giống như phương án bay 2 chặng, nó sẽ cực kì phù hợp với những bạn muốn đến Sài Gòn hay Cần Thơ chơi.

Cụ thể phương án này là bạn bay thẳng từ Hà Nội đi Sài Gòn (hoặc Cần Thơ) sau đó bắt xe khách để ra Phú Quốc. Có rất nhiều xe khách di chuyển đi từ Sài Gòn (Cần Thơ) ra Phú Quốc (chính xác là đến Rạch Giá hoặc Hà Tiên để bạn đi tàu ra đảo Phú Quốc). Về việc di chuyển bằng xe khách thế nào từ Sài Gòn đi Phú Quốc thì mình đã chia sẻ cực kì chi tiết trong bài viết đi du lịch Phú Quốc từ Sài Gòn, bạn tham khảo trong bài đó giúp mình nhé!

Đà Lạt cũng là điểm mà mọi người lựa chọn rất nhiều. Mọi người cùng tham khảo bài viết chi tiết về Đà Lạt để nghiên cứu thêm cho kỳ nghỉ sắp tới nhé.

THAM KHẢO : Hướng dẫn tự đi 9 điểm nổi tiếng tại Đà Lạt giá CỰC RẺ 

Lời kết, mình phân tích rất nhiều phương án ra như vậy cho bạn hiểu và có thể lựa chọn cho mình một phương án tối ưu nhất cho chính mình thôi, riêng bản thân mình thì vẫn ủng hộ nhất cho phương án bay thẳng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.

Phú Quốc rất đẹp và hiện giờ vẫn rất yên bình, thích hợp cho nghỉ dưỡng nên hãy đi du lịch Phú Quốc càng sớm càng tốt bạn nhé!

Lưu