Bãi Trường (Long Beach) Phú Quốc: Bãi biển dài, nhộn nhịp nhất ở hòn đảo ngọc

2306

Bãi Trường hay còn được biết tới với cái tên Long Beach (cũng có người gọi là bãi Dài) là bãi biển dài nhất ở Phú Quốc. Đây cũng là bãi biển có nhiều khách sạn, resort nhất ở Phú Quốc hiện nay.

Bãi Trường dài tới 20km, chạy dọc từ mũi Dinh Cậu cho đến Khóe Tàu Rũ, nhưng hiện nay chỉ có đoạn dọc theo con đường Trần Hưng Đạo (khoảng 5km từ mũi Dinh Cậu hướng về phía Nam) là đông đúc hơn cả với rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, resort. Theo thống kê thì khu này chiếm tới khoảng 70% khách sạn, resort ở Phú Quốc. Hiện nay, dọc bãi Trường, các khách sạn, khu du lịch vẫn đang tiếp tục được đầu tư và xây dựng. Mình tin chắc rắc trong tương lai, bãi biển này tiếp tục sẽ trở thành bãi biển thu hút nhiều khách du lịch đến và nghỉ tại đây là lựa chọn ưu tiên hàng đầu củ họ.

Một trong những lý do chính để mọi người lựa chọn nghỉ tại bãi Trường này là bởi nó rất gần với khu trung tâm của Phú Quốc, thị trấn Dương Đông. Từ bãi Trường này, rất dễ dàng để bạn di chuyển đến các hàng quán, khu ăn uống, chợ đêm… Hơn thế nữa, dọc đường Trần Hưng Đạo, con đường song song và ngay sát với bãi Trường luôn tấp nập với đủ các khách sạn, resort, nhà hàng, quán café…, đặc biệt là vào buổi tối.

Nước ở bãi Trường cũng khá trong và sạch. Bao quanh bãi biển này là các loại cây cối kha đa dạng, lúc thì là những rặng phi lao, lúc thì là những rặng dừa, rồi cả những cây cối khác nữa. Đợt đó khi đi từ bộ bảo tàng Cội Nguồn (trên đường Trần Hưng Đạo) để ra bãi biển, mình đã cực kì ấn tượng với con đường nhỏ mà hai bên là những cây dừa rất to và cao lớn.

Chạy dọc bãi biển này, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy xuất hiện những mỏm đá nhô ra, đây cũng chính là nơi thu hút rất nhiều bạn trẻ đến vui đùa và chụp ảnh. Phía gần Dinh Cậu, có một cây cầu bằng bê tông nho nhỏ, dài chừng vài chục mét dẫn ra biển, bạn có thể đi ra đó chơi, chụp ảnh. Vào mỗi buổi chiều, học sinh các trường học quanh đấy hay ra tắm và chơi đùa, nhìn chúng mà mình thấy vui lạ kì.hi

Nếu bạn muốn ngắm hoàng hôn trên biển thì đây chính là địa điểm cực kì lý tưởng dành cho bạn. Với một bãi biển dài và thoáng như bãi Trường, bạn có thể ngắm hoàng hôn từ bất cứ địa điểm nào.

Có một thực tế mà mình không muốn nói ra nhưng quả thật, sẽ có lúc bạn sẽ thấy hơi thất vọng vì bãi biển này bởi nó có khá nhiều rác, điển hình là phía gần Dinh Cậu. Vấn đề xử lý rác ở Phú Quốc, đặc biệt là đối với một bãi biển “nóng” như bãi Trường vẫn đang là bài toán rất khó giải với ngành du lịch nơi đây. Rác thải ở đây không hẳn là rác thải do các hoạt động sinh hoạt và du lịch tạo ra, mà có cả rác thải tự nhiên (cây khô, lá, rong biển…) từ biển dạt vào. Mình nói ra ở đây để bạn khỏi bất ngờ nếu như vô tình thấy rác ở bãi biển này, nhưng cũng phải hên xui lắm bạn mới có thể thấy rác, bởi khách sạn, resort dọc bãi biển này vẫn luôn cần mẫn dọn dẹp sạch sẽ bãi biển thuộc khu vực của họ. Và cũng mong bạn có cái nhìn thông cảm hơn, bởi đôi khi họ chưa kịp dọn dẹp kịp, đặc biệt là sau những trận bão.

Đà Lạt cũng là điểm mà mọi người lựa chọn rất nhiều. Mọi người cùng tham khảo bài viết chi tiết về Đà Lạt để nghiên cứu thêm cho kỳ nghỉ sắp tới nhé.

THAM KHẢO : Hướng dẫn tự đi 9 điểm nổi tiếng tại Đà Lạt giá CỰC RẺ 

Tóm lại, bãi Trường (Long Beach) là một bãi biển bạn nhất định phải tới khi đi du lịch Phú Quốc. Và tất nhiên, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn khách sạn, resort ở khu vực bãi biển này để thuận tiện nhất cho việc vui chơi, ăn uống và đi lại.

Bãi Trường (Long Beach) Phú Quốc: Bãi biển dài, nhộn nhịp nhất ở hòn đảo ngọc
5 (5) Đánh giá
Lưu