Bún Kèn Phú Quốc – Món duy nhất ở Phú Quốc mình ăn 3 ngày liên tiếp

4684

Bún Kèn ở Phú Quốc là một món ăn khiến mình ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức, và đây cũng chính là món khiến mình phải lặn lỗi mỗi sáng, dù trời mưa, để thưởng thức 3 ngày liên tiếp trước khi trở về lại Hà Nội.

Bún kèn ở Phú Quốc là món gì vậy?

Chuyện là đã nghe danh món bún Kèn từ rất lâu rồi mà lần trước tới Phú Quốc chưa có cơ hội thưởng thức, và trong lần đi Du lịch Phú Quốc mới đây, mình đã quyết tâm phải thưởng thức cho bằng được.hi. Thật không ngờ, mình “lỡ” bị nghiện món này mất rồi.hi

Nói là nghe danh thôi, chứ bản thân cũng chưa từng nhìn bất cứ bức ảnh hay video nào về món ăn này, thế nên cái cảm xúc ngỡ ngàng là điều đọng lại đầu tiên với mình khi tới ăn bún tại đây. Ngỡ ngàng vì tới sự kỳ lạ về nguyên liệu. Quả thật mình cứ nghĩ nó giống cái món bún thông thường, chỉ khác về cách nấu rồi bí quyết riêng… nào ngờ, nó rất khác sao với tưởng tưởng…

Tất nhiên nguyên liệu chính nhất vẫn là bún, nhưng nước lèo mới chính là thứ khiến mình ngỡ ngàng. Nhìn mãi chả hình dung, tưởng tưởng ra nó làm bằng cái gì mà sao nó thơm thơm, bùi bùi, beo béo… Hỏi ra mới biết là nước lèo ở đây được làm từ cá, mà cá ở đây xay nhuyễn như chà bông, sau đó đem đi xào với các loại gia vị, rồi đem nấu với nước cốt dừa và nước cá luộc. Cuối cùng cho ra một nồi nước lèo sền sệt, thơm mùi cá và nước cốt dừa. Cái tên bún Kèn cũng bắt nguồn từ đây, để chỉ những món ăn có sử dụng nước cốt dừa.

Loạt nguyên liệu nữa cũng gây cho mình sự lạ kỳ thú vị là gỏi đu đủ, giá sống, rau thơm… được rải lên bán bún Kèn khi thưởng thức. Dường như chính những nguyên liệu này, không chỉ khiến cho bát bún trở nên đậm đà, nhiều mùi vị hơn mà còn giúp ăn đỡ ngán, ăn hết bát thứ nhất có thể ăn luôn bát thứ hai cũng được.

Một món bún Kèn chuẩn vị phải bao gồm vị ngọt của cả, bùi của nước cốt dừa, giòn của đu đủ và cay của ớt…hi. Nói chung, món này lạ và ngon tuyệt cú mèo!!!

Ăn bún Kèn Phú Quốc ở đâu?

Để thưởng thức món bún Kèn, bạn có thể bắt gặp từ rất nhiều quán ăn hay gánh hàng rong với mức giá từ 15k-25k/bát. Một trong những địa chỉ bạn nên ghé qua là quán Bún Kèn Út Lượm ở số 87 đường 30/4 để thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ cực kì ưng ý.hi. Giá 25k/bát.

Bức ảnh mình chụp cùng cô chủ quán bún Kèn Út Lượm

Bún Kèn là một món đặc sản ở Phú Quốc mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đi du lịch ở đây. Rất mong những trải nghiệm, cảm nhận của bản thân về món ăn này đã giúp bạn có thêm lựa chọn về ẩm thực khi đi du lịch Phú Quốc.hi

Lưu