Đi du lịch Phú Quốc nên ở đâu, đi chơi đâu?

3385

Đi du lịch Phú Quốc nên ở đâu, đi chơi đâu phụ thuộc rất nhiều vào tình hình tài chính và thời gian bạn ở lại Phú Quốc nên bài viết này mình xin chia sẻ một cách chi tiết nhất để bạn có thể lựa chọn ở đâu và đi đâu khi đi du lịch Phú Quốc nha.

Đi du lịch Phú Quốc nên ở đâu?

Có 2 yếu tố mình nghĩ là quan trọng nhất bạn nên xác định rõ trước, trước khi quyết định ở đâu khi đi du lịch Phú Quốc:

Bạn dành bao nhiêu chi phí cho việc ở khi đi du lịch Phú Quốc?

Đúng vậy, mỗi người chúng ta có một tình hình tài chính, một sở thích, một tiêu chuẩn khác nhau về việc ở đâu khi đi du lịch chứ không phải chỉ mỗi Phú Quốc nên bạn cần xác định trước rằng mình sẽ dành bao nhiêu tiền cho việc ở tại Phú Quốc.

Một khách sạn 2 sao mình đã từng ở khi đi Phú Quốc

Chứ nếu mình khuyên bạn ở nhà nghỉ bình dân chắc gì đã thích hợp với mong muốn của bạn, hay khuyên bạn ở resort 5 sao, biết đâu với bạn thấy như vậy là lãng phí… Quá khó cho mình nếu đưa ra chính xác một gợi ý chính xác. Ngay cả trong bài kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc chi tiết, mình cũng chỉ dám đưa ra những khách sạn mình đã ở kèm những review, giá cả để bạn có thể tự cân nhắc lựa chọn. Nhưng cũng có một số điều bạn nên biết trước khi xác định chi phí khách sạn cho chuyến đi Phú Quốc của mình:

+ Giá phòng khách sạn, resort ở Phú Quốc cao gấp khoảng 1,5 lần so với ở các tỉnh thành như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang…

+ Giá khách sạn ở Phú Quốc gần như ổn định cả năm, chỉ có 1-2 tháng là có chút biến động bởi có sự luân phiên giữa khách Việt và khách nước ngoài vào các thời điểm trong năm.

+ Khách sạn ở được tầm 1 sao giá phòng đơn 2 người khoảng 400k, 2 sao tầm 600k-700k, 3 sao tầm 800k-1200k…

Mục đích chuyến đi của bạn là đi khám phá hay đi nghỉ dưỡng?

Cái này cũng cực kì quan trọng trong việc lựa chọn khách sạn để ở của bạn trong chuyến đi Phú Quốc, cụ thể:

+ Nếu bạn xác định muốn đi khám phá thì tốt nhất bạn nên ở khu vực thị trấn Dương Đông hoặc dọc đường Trần Hưng Đạo. Bởi khu vực này rất tiện đi lại, tiện ăn uống, tiện đưa đón nếu bạn đi chơi. Và nếu đã xác định đi khám phá thì có lẽ vấn đề khách sạn không cần quá đặt nặng, một khách sạn đủ khiến bạn cảm thấy thoải mái với sở thích, mong muốn của mình là được. Thậm chí, rất nhiều người mình từng tiếp xúc, họ là những người có tiền nhưng họ cũng chỉ cần khách sạn đảm bảo cho họ sự sạch sẽ, vui vẻ là được. Chả sao cả, miễn là đáp ứng được mục đích chuyến đi của bạn!

Khách sạn Novotel Phú Quốc thích hợp cho nghỉ dưỡng

+ Còn nếu xác định đi nghỉ dưỡng thì bạn có thể lựa chọn những khu vực xa hơn, yên tĩnh hơn như phí Ông Lang, bãi Dài, Hàm Ninh… Và có lẽ, với những người muốn đi nghỉ dưỡng thì yêu cầu khách sạn cũng cao hơn như ở khách sạn cao cấp, bungalow hay resort biệt lập.

Đi du lịch Phú Quốc nên đi đâu?

Đây là một câu hỏi nữa mình cũng rất hay được các bạn hỏi.hi. Và để trả lời cho câu hỏi này, mình khuyên bạn nên tham khảo bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc Chi Tiết, mục các địa điểm du lịch của mình. Kèm theo đó là bài viết nên đi Phú Quốc mấy ngày mới đây của mình. Tại đó mình không chỉ liệt kê ra các địa điểm nên đi mà còn cho bạn gợi ý về các địa điểm nên đi tương ứng với mỗi ngày đó. Bạn tham khảo tại đó giúp mình nha!

Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc nên ở đâu, đi đâu đúng là không dễ trả lời đâu nhưng với mình đi du lịch là để thoát khỏi cuộc sống quen thuộc hàng ngày, để thoải mái tinh thần nên ở đâu, đi đâu cũng được miễn là phù hợp với tình hình tài chính và mục đích chuyến đi. À, miễn là được đi cùng người mình muốn đi nữa.hihi. Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Quốc thật vui vẻ nha!

Lưu