REVIEW tour tham quan Đông Nam đảo Phú Quốc trong 1 ngày

7501

Tour tham quan Đông Nam đảo Phú Quốc là một tour bạn cũng rất nên trải nghiệm khi đi du lịch Phú Quốc, đặc biệt với những bạn thích những địa điểm mang tính truyền thống và lịch sử. Một chuyến đi để lại cho mình biết bao kiến thức kèm với những suy ngẫm, cùng với đó là những trận cười bể bụng.hi

Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Với cá nhân mình thì có 2 nơi khi tới Phú Quốc bạn nên ghé qua trước tiên là đảo và các địa điểm trên bờ ở Đông Nam đảo Phú Quốc. Đảo thì chắc không phải nói rồi, đi biển mà không đi đảo, mà mấy hòn đảo đẹp mê li thì nói chuyện gì nữa. Bạn có thể cảm nhận vẻ đẹp và sự thú vị của chúng qua bài review tour hòn Móng Tay, Mây Rút hoặc Dăm Ngang của mình nha.

Còn với các địa điểm trên bờ ở khu vực Đông Nam đảo Phú Quốc đã cho mình biết bao nhiêu kiến thức mà mình chưa từng biết tới, từ quy trình nuôi cấy ngọc trai, cách trồng tiêu cho năng suất cao, cách ủ để cho ra những giọt nước mắm mình vẫn dùng hàng ngày… Được sờ, được nhìn tận mắt, được cầm tận tay những viên ngọc trai sáng bóng, được thấy hạt tiêu khi vẫn còn ở trên cây, được đến với một ngôi chùa có view đẹp bậc nhất Việt Nam, được chụp hình, đi bộ trên bãi cát trắng phau, siêu mình, được hòa mình vào làn nước trong vắt ở Bãi Sao… Đặc biệt, thấy rùng mình với những kiểu tra tấn đến rợn người, kèm với sự tự hào, khâm phục bởi ý chí của ông cha ta khi ghé thăm nhà tù Phú Quốc… Đó là những kỉ niệm đẹp, rất đẹp!!! Một chuyến đi đáng giá và đáng nhớ…

NÊN TỰ ĐI HAY ĐI TOUR KHI ĐI ĐÔNG NAM PHÚ QUỐC?

Lại là một câu hỏi cũng không dễ trả lời chút nào.hi. Bởi nếu muốn tiết kiệm chi phí thì tất nhiên đi tự túc bằng xe máy vẫn là tiết kiệm hơn cả, nếu muốn tự do thoải mái thì đi tự túc vẫn thoải mái hơn…

Nhưng với cá nhân mình thì với những địa điểm du lịch mang tính truyền thống, lịch sử như ở Đông Nam Phú Quốc thì đi tự túc thì không khác gì cưỡi ngựa xem hoa luôn, đến chụp được kiểu ảnh hay mua được ít đồ rồi về thì còn gì thú vị, còn gì ý nghĩa nữa. Bởi cái đẹp của các địa điểm này là ở việc hiểu biết về lịch sử của nhà tù Phú Quốc, hiểu về các trồng, tạo ra những hạt tiêu thơm ngon, cách sản xuất ra một chai rượu hay các loại kẹo từ sim… hay kể cả những câu chuyện mà không phải ai cũng biết về làng chài Hàm Ninh… Chuyến đi sẽ đẹp hơn, ý nghĩa hơn, đáng nhớ hơn nếu bạn được nghe một hướng dẫn  viên chuyên nghiệp thuyết mình về hành trình khám phá các địa điểm ở Đông Nam Phú Quốc. Và đó là lợi thế mà mình luôn đề cao, luôn ưu tiên cho việc đi tour.

NOTE: Đối với những bạn đi theo nhóm đông, giải pháp liên hệ với bên tour, bảo họ cho thuê 1 chiếc xe riêng  và 1 hướng dẫn viên chuyên nghiệp (không phải bác tài nha.hi), là giải pháp vừa tiết kiệm, vừa thoải mái, vừa tự do. Rất đáng lựa chọn.hi.

REVIEW HÀNH TRÌNH TOUR ĐÔNG NAM PHÚ QUỐC CHI TIẾT

9h00: Xe và hướng dẫn viên đón mình và một người bạn tại khách sạn, bắt đầu hành trình tour khám phá Đông Nam Phú Quốc

Xe tiếp tục di chuyển đón khách dọc đường Trần Hưng Đạo

9h20: Xe đến địa điểm đầu tiên là cơ sở sản xuất ngọc trai Ngọc Hiền. Anh hướng dẫn viên lấy thẻ đeo cho cả đoàn và di chuyển vào cửa vào bên Ngọc Hiền.

Ở đây bên Ngọc Hiền họ bố trí sẵn 2 hướng dẫn viên, một HDV tiếng Việt, một HDV tiếng anh cho đoàn mình, vì đoàn có cả người Việt lẫn người nước ngoài mà. Họ bắt đầu dẫn đoàn đi một vòng, đoàn được HDV riêng của bên Ngọc Hiền thuyết mình và dẫn đi qua lần lượt qua các bộ phận sản xuất của cơ sở.

Bộ phận mà mình thấy ấn tượng nhất và cũng thấy mọi người tò mò nhất là bộ phận cấy viên ngọc thôi vào con trai để mang ra nuôi, sau đó sẽ tạo thành ngọc trai. Không hiểu sao, nó bị cấy như thế mà nó vẫn còn sống và tạo thành ngọc trai được. Rất thú vị.hi

Sau khi đi qua khu sản xuất thì đến khu trưng bày và bán ngọc trai. Rộng dã man, mà đông nhân viên khiếp đi được, chắc cũng phải gần bằng khách tham quan mất.hi. Nhân viên ở đây họ rất tận tình hướng dẫn, chia sẻ thêm kiến thức về ngọc trai (có lúc cũng cảm thấy hơi bị làm phiền.hi), những điều mà mình chưa được nghe tới bao giờ luôn.hi.

Cuối cùng thì sau một hồi xem và tham khảo thì mình với cô bạn cũng mua được một chiếc vòng ngọc trai cho mẹ cô bạn mình. Thấy cô bạn kể, mang về tặng mẹ, mẹ bạn ấy thích lắm.hi. Nghĩ lại cũng thấy vui vui.hihi

9h50: Đoàn rời cơ sở sản xuất ngọc trai Ngọc Hiền để tới địa điểm thứ 2 là vườn tiêu Huỳnh Thy. Tại đây mình được 2 anh chị HDV (hôm đó đoàn mình có khoảng 10 người thôi mà có hẳn 2 HDV đi cùng liền nha) chia sẻ về kiến thức trồng tiêu, các loại tiêu rồi cũng chụp choẹt được ít ảnh sống ảo.hề.

Sau đó đoàn đi vào cửa hàng của bên vườn tiêu để tham quan. Ôi trời, chỗ bán hạt tiêu thì chả có mấy người, mà chỗ bán muối tiêu mọi người xúm lại thử, nhìn vui mắt lắm.hi. Và kết quả là 2 đứa mình cũng mua được lấy lọ muối tiêu mang về làm quà.hi

10h25: Đoàn di chuyển tiếp tới cơ sở sản xuất rượu sim, mình không nhớ nó tên là gì nữa, chỉ biết là nó ngay gần với vườn tiêu thôi.hi.

Đoàn được anh HDV dẫn đi ra vườn sim trước. Thật ra nó cũng chỉ là một vườn sim được trông theo kiểu mô hình cho mọi người tham quan thôi chứ không phải là vườn sim chính nha. Nhưng ít ra thì cũng biết cây sim, hoa sim nó thế nào.hi.

Sau đó đoàn đi vào cửa hàng của bên cơ sở sản xuất. Tại đây, ngoài rượu sim ra thì còn cả kẹo sim nữa.hi. Mình không thích uống rượu nên cũng chả thử, cũng chả biết mùi vị thế nào, có cô bạn mình thì uống cứ tùm tùm.hề. Sau đó thì có mua 1 chai rượu mang về làm quà. Mình thì chén được một ít kẹo sim, ngon phết.hi.

10h50: Đoàn rời cơ sở rượu sim, để đi điểm tiếp theo. Thật ra trong hành trình có đi cả Suối Tranh nữa nhưng cả đoàn thống nhất bỏ qua vì mùa này là mùa khô, ít nước. Thay vào đó đi làng chài Hàm Ninh, nơi mình đã từng tới cách đây 2 năm.hi.

Về cơ bản mình thấy nơi đây cũng không khác 2 năm trước là mấy, chỉ có cái khác là đợt này mình đi mùa khô nên nhiều hàng quán được mở dọc con đường cầu cảng hơn. Mình cũng chụp được kha khá ảnh tại đây. Ảo phết.hihi.

11h30: Đoàn rời làng chài Hàm Ninh để đi chùa Hộ Quốc, một nơi nữa để lại cho mình rất nhiều ấn tượng trong lần tới Phú Quốc vào 2 năm trước.

Trong lần trở lại lần này, chùa Hộ Quốc đã khác khá nhiều so với trước khi các công trình 2 năm trước còn xây dở đã hoàn thành. Ngoài cái view thần thánh đứng từ trên chùa nhìn xuống thì giờ chùa có tượng Phật Quan Âm to đùng luôn.hi. Nhìn hoành tráng ý như ở chùa Linh Ứng Đà Nẵng vậy.hi.

Anh hướng dẫn viên cũng chia sẻ cho đoàn rất nhiều điều thú vị về ngôi chùa mà theo mình nghĩ là đáng đến nhất ở Phú Quốc luôn. Và tất nhiên, mình cũng không quên, chụp choẹt được kha khá ảnh.hi

12h30: Đoàn rời chùa Hộ Quốc để đi bãi Sao, và đây cũng là địa điểm sẽ dừng lại lâu nhất, để đoàn có thể ăn trưa, tắm biển, chụp hình.

Đoàn đến bãi Sao, anh hướng dẫn viên dẫn đoàn vào nhà hàng, sau đó để mọi người ăn uống tự túc và vui chơi tự do. Ăn ở nhà hàng này thì đẹp khỏi nói rồi, view đẹp, thoáng mát bởi phía trước mặt là Bãi Sao, một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam với cát trắng, nước trong xanh đầy quyến rũ. Nhưng phải thừa nhận là ăn ở nhà hàng này giá cũng khá cao, trong khi đồ lại hơi ít. Bữa đó 2 đứa mình ăn lẩu Thái… Cũng may là nước lẩu khá ngon, đã “cứu” lại phần nào bữa ăn của mình hôm đó.hi.

Bữa trưa tại bãi Sao của mình

Sau khi ăn xong, mình và cô bạn chạy ra bãi biển và đi về phía hàng dừa, chiếc xích đu sống ảo để chụp hình các kiểu, chứ cũng không xuống tắm vì trời hơi nắng.

14h30: Anh hướng dẫn viên tập hợp đoàn lại và chuẩn bị để đi 2 địa điểm cuối cùng của chuyến đi là nhà thùng nước mắm và nhà tù Phú Quốc. Nó cũng ngay gần bãi Sao thôi.

Đoàn đến nhà thùng nước mắm Phụng Hưng, một nơi tưởng chả có gì thú vị nhưng khi được nhìn những thùng nước mắm khổng lồ rồi nghe anh hướng dẫn viên chia sẻ về việc sản xuất nước mắm, mới thấy có nhiều thứ thú vị mà mình chưa từng biết tới. Một nghề dành cho người giàu.

Sau đó đoàn di chuyển sang bên nhà tù Phú Quốc, nằm ngay đối diện với nhà thùng nước mắm Phụng Hưng. Một trong những nơi khiến mình nhớ và ấn tượng nhất trong toàn bộ chuyến đi tour ngày hôm đó.

Mình chỉ dám đăng hình này thôi, những hình ảnh khác hơi “ghê người”

“dã man”, “khâm phục”, “tự hào” là một trong số ít những từ diễn tả về một nơi được mệnh danh là “địa ngục trần gian” này. Nhìn những cảnh phục dựng lại cảnh tra tấn tù nhân, lại kèm với những câu chuyện mà anh hướng dẫn viên chia sẻ lại mà thấy ghê sợ. Thật sự xin lỗi bạn vì mình không thể diễn tả chi tiết nó ra được vì mỗi lần nghĩ tới những hình ảnh đó, mình lại thấy “rùng mình”… không dám nghĩ tới chúng nữa.

15h30: Đoàn rời khỏi khu nhà tù Phú Quốc. Xe đưa đoàn về lại khách sạn đã đón.

Kết thúc hành trình tour đầy thú vị và nhiều cảm xúc

✪ Nếu có dự định du lịch Đà Nẵng bạn cũng có thể tham khảo thêm lịch trình tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô cũng thú vị không kém nhé.

ĐÁNH GIÁ VỀ TOUR GHÉP THAM QUAN ĐÔNG NAM ĐẢO PHÚ QUỐC 1 NGÀY

Về việc nên đi tour hay tự túc thì mình đã chia sẻ ở trên rồi, tùy bạn lựa chọn, còn dưới đây là những ý kiến đánh giá của bản thân mình về chuyến đi tour tham quan các địa điểm ở Đông Nam đảo Phú Quốc 1 ngày mà mình đã đi…

Những điều mình thấy hài lòng, chính xác là cực kì hài lòng:

+ Sự thân thiện, nhiệt tình, vui tính của các anh hướng dẫn viên.

+ Những kiến thức về các địa điểm trên bờ được chia sẻ từ anh chị HDV đã cho mình biết được rất nhiều thứ mới mẻ, cảm thấy mỗi địa điểm mình tới đẹp hơn, ý nghĩa hơn…

+ Giá tour ở mức hợp lý, tương đương với mặt bằng chung

+ Xe đưa đón về cở bản là đúng giờ, cũng không thấy các khách khác trên xe phàn nàn gì.

Những điều mình thấy chưa hài lòng:

+ Bữa trưa tự túc tại nhà hàng bãi Sao thì mình thấy chưa được ưng ý lắm. Giá cả cao hơn so với mặt bằng chung, đồ ăn thì hơi ít. Bữa đó nếu mà nồi lẩu Thái của mình mà không được nước dùng khá ok thì chắc là sẽ buốn lắm.hi. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, với một không gian ngay trên bãi Sao, vừa ăn vừa đón gió biển, ngắm sóng biển thì cũng không đến nỗi nào.hi

+ Đến bãi Sao vào buổi trưa cũng là một điều mình cũng chưa ưng ý lắm, vì bữa đó trời khá nắng nên cũng hơi ngại tắm biển (người Việt mình sợ nắng mà, mình cũng không ngoại lệ.hi). Mình cũng có hỏi anh HDV về vấn đề này thì thấy anh nói cũng đúng.

Nếu đi bãi Sao cuối hay đầu giờ tour thì lại vừa không tiện đường, rồi ăn trưa thì đúng là không có chỗ nào đẹp và phù hợp hơn bãi Sao. Nếu ăn ở Hàm Ninh thì đa phần là ăn hải sản (không phải ai cũng ăn), rồi cũng chẳng có không gian, bãi biển để mà tắm biển, nghỉ ngơi như bãi Sao…

Đúng là không dễ để lựa chọn. Nhưng rất mong những phân tích, chia sẻ này cho bạn những gợi ý ok nhất.hi.

THÔNG TIN TOUR GHÉP TRONG 1 NGÀY Ở PHÚ QUỐC (THANH TOÁN SAU)

Mình tin chắc những thông tin cực kì ưu đãi dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm và vui vẻ hơn. Bởi thông tin ưu đãi này chỉ có ở dulichkhampha24 thôi. Một chuyến đi vừa được đi tour chất lượng với giá cực kì ưu đãi thì còn gì bằng.hi.

Mà không chỉ có mỗi tour Hòn Móng Tay – Hòn Mây Rút (hoặc Dăm Ngang) hay 1 số tour khác mình đã từng trải nghiệm mới được ưu đãi đâu nha. Còn rất nhiều tour nữa, đều có mức giá cực kì yêu thương đó.hi.

Mình cũng đã giới thiệu cho rất rất nhiều bạn đọc blog đi các tour ghép ở bên đơn vị tour này và nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực. Thậm chí, có nhiều bạn đọc còn băn khoăn, bảo là để mình đi thử 1 tour trước xem thế nào, cuối cùng đi xong tour thứ nhất lại đòi đi những tour tiếp theo. Dưới đây là một số phản hồi trực tiếp mình xin hoặc nhờ bên tour xin lại từ bạn đọc blog, gửi tới bạn tham khảo.

Dưới đây là bảng giá tour CỰC KÌ ƯU ĐÃI  THANH TOÁN SAU dành riêng cho bạn đọc của mình, xin gửi tới bạn với tất cả mong muốn bạn có một chuyến đi thật nhiều kỉ niệm và vui vẻ. Đặt tour hay cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp hoặc add Zalo qua số hotline 0976 480 058 (Ms Vân) hoặc 0904 474 281 (Mr Hoàng), anh chị ấy sẽ tư vấn CỤ THỂ và NHIỆT TÌNH, cả tour lẻ và tour đoàn. Bạn nhớ bảo là bạn của Long Đẹp Trai để nhận được ưu đãi đúng như trong bảng giá nha!hi

(lịch trình chi tiết ở dưới bảng giá)

Bảng giá tour ghép trong ngày ở Phú Quốc (THANH TOÁN SAU)

NOTE: Bạn nên lưu lại hoặc chụp màn hình bảng giá tour ưu đãi này để khi nào cần tới còn dùng, đỡ phải tìm.

Tham khảo LỊCH TRÌNH CHI TIẾT tour du lich Phú Quốc đi ghép trong ngày TẠI ĐÂY!

Ngoài ra, bạn có thể đặt mua vé Vinpearl Land và Vinpearl Safari cũng như vé cáp treo hòn Thơm với giá cực kì ưu đãi, lại GIAO TẬN NƠI MIỄN PHÍ theo bảng giá dưới đây.

Bảng giá vé Vinpearl Land (WinWonders), Safari và cáp treo Phú Quốc

Tour tham quan Đông Nam Phú Quốc trong 1 ngày là tour bạn cũng rất nên cân nhắc khi đi du lịch Phú Quốc hiện nay. Một tour du lịch cho mình thật nhiều trải nghiệm, nhiều kiến thức về những điều mình chưa từng được nghe, chưa từng được đấy… và cũng chưa từng được cảm nhận. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của mình, và cũng hi vọng chúng hữu ích cho chuyến đi Phú Quốc của bạn sắp tới!!!

Lưu