Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy trong năm?

1328

“Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy đẹp?” Ô có rất nhiều bạn nhầm lẫn điều này khi chuẩn bị cho chuyến đi Phú Quốc. Các bạn cứ nghĩ rằng đi biển, mùa hè chính là thời điểm đẹp và thuận lợi nhất, nhưng với Phú Quốc thì không phải vậy.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc chi tiết

THỜI TIẾT, KHÍ HẬU PHÚ QUỐC THẾ NÀO?

Khí hậu Phú Quốc chia làm 2 mùa, gồm mùa khô từ cuối tháng 11 đến hết tháng 4 năm sau, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Bạn có thể thấy, nó gần như ngược với du lịch biển ở các tỉnh miền Trung.

Mùa khô ở Phú Quốc nắng rất đẹp, về cơ bản biển cực êm, rất thuận lợi cho việc tham quan vui chơi trên bờ cũng như đi cano hay tàu ra các hòn đảo đẹp nổi tiếng để tắm biển, lặn ngắm san hô. Còn mùa mưa, lượng mưa cũng khá nhiều nhưng gần như không có bão. Hơn nữa, kiểu mưa của Phú Quốc mang đúng đặc trưng của những cơn mưa ngắt quãng ở miền Tây, mưa không dầm dề như ở miền Bắc với miền Trung. Mưa bất chợt, thường mưa vào sáng sớm và đêm nên cũng không quá ảnh hưởng đến việc đi lại, tham quan, vui chơi.

Bãi Sao Phú Quốc vào một ngày nắng đẹp tháng 9

Có một đợt mình ra Phú Quốc vào tháng 9, đi 7 ngày thì 6 ngày nó mưa kiểu đó, ngày cuối cùng thì nắng đẹp cả ngày luôn. Thậm chí có năm vào tháng 7 mà vẫn toàn ngày nắng đẹp cả ngày hoặc sáng mưa chút, trưa lại nắng đẹp. Đâu đấy mình nhớ là có 2,3 ngày gì đó thì mưa lâu lâu chút.

2 GIAI ĐOẠN CAO ĐIỂM DU LỊCH Ở PHÚ QUỐC

Du lịch Phú Quốc rất đặc biệt khi có tới 2 thời điểm siêu cao điểm, mỗi đợt dài khoảng 3-4 tháng.

Giai đoạn cao điểm đầu tiên là vào mùa hè, thời điểm này học sinh, sinh viên được nghỉ, các gia đình thường đi chơi giai đoạn này nên dù vào mùa mưa nhưng Phú Quốc vẫn rất rất đông. Đây cũng là 1 trong 2 giai đoạn cao điểm trong năm của Phú Quốc.

Cảng An Thới Phú Quốc trong mùa cao điểm tháng 7

Giai đoạn cao điểm còn lại của Phú Quốc là vào tầm tháng 12 đến hết tháng 3. Thời điểm này thì khách Việt đi ít nhưng khách Nga với Trung Quốc thì cực kì nhiều. Họ đi tránh rét mà. Thế nên các bạn đừng bất ngờ khi giá phòng khách sạn Phú Quốc ở mức cao… gần như quanh năm. Thời điểm này mà đi tour 4 đảo Phú Quốc thì tắm biển siêu thích, ngắm san hô siêu đẹp và chắc chắn bạn sẽ có những bức hình rất rất đẹp.

NÊN ĐI DU LỊCH PHÚ QUỐC VÀO THÁNG MẤY?

Nếu được cho bạn một lời khuyên thì mình khuyên bạn nên đi Phú Quốc vào tháng 2, tháng 3 hàng năm. Giai đoạn này được cho là thời điểm thuận lợi và đẹp nhất ở Phú Quốc đó. Biển êm, nắng vàng, nước trong xanh, siêu siêu thích.

Bức ảnh chụp trong tour 4 đảo Phú Quốc của mình

Nhưng như mình nói ở trên ý, về cơ bản mùa mưa ở Phú Quốc không đến nỗi “khắc nghiệt” lắm nên nếu như gia đình bạn sắp xếp được khoảng thời gian nào để đi du lịch cùng nhau thì cứ đi thôi, đừng suy nghĩ nhiều quá. Không quan trọng mình đi đâu, quan trọng là mình đi cùng nhau cơ mà.he he

Lưu