Tại sao chỉ là cơm gà Tuyết Nhung ở Phú Yên

3908
Cơm gà Tuyết Nhung - Ảnh sưu tầm

Một tiêu đề hơi lạ đúng không nè?hi. Đúng rồi vì tự nhiên  mình nhớ tới món cơm gà, thấy thèm và muốn viết về món cơm gà mình thấy ngon và rẻ nhất Việt Nam hiện nay, cơm gà Tuyết Nhung ở Phú Yên.

Mình là người thích ăn cơm gà nên cũng hay chịu khó lần mò tìm món này ăn khi đến các tỉnh thành. Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam), Quy Nhơn, Nha Trang… mình đều từng thử qua vài lần, vài quán rồi nhưng món ăn để lại ấn tượng lớn nhất với mình vẫn luôn là cơm gà Tuyết Nhung ở Phú Yên.

Thậm chí, mình còn lượn vòng quanh các con phố ở thành phố Tuy Hòa đến vài lần chỉ để tìm và thưởng thức thêm món cơm gà khác xem thế nào. Cuối cùng, quay đi quay lại thì mình vẫn thấy cơm gà Tuyết Nhung là max, là super rẻ… là đáng để thưởng thức nhất!!!

Cơm gà Thiên Hương – Suất 100k bữa mình ăn

Bạn phải biết là mình chịu bỏ ra 100k để ăn một đĩa cơm gà bên Thiên Hương nhưng vì nó không phải đúng “kiểu” cơm gà Tuyết Nhung nên mình đã trở lại lần 2 để ăn đúng đĩa cơm gà kiểu Tuyết Nhung giá 35k. Và đúng là cơm gà Tuyết Nhung vẫn ngon hơn cả hoặc ít ra thì nó hợp khẩu vị của mình hơn.hi

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc SIÊU CHI TIẾT

Cơm gà Tuyết Nhung đa phần phục vụ cho người dân lao động và khách du lịch, rất ít người dân đi ô tô ghé qua đây ăn, bởi đơn giản ở đây không có máy lạnh.hi. Có lẽ đó là điểm trừ duy nhất mình thấy ở quán cơm nức tiếng này.

Cơm ở đây vàng óng, thơm và mềm. Gà thì khỏi nói, toàn gà ta, thịt dai nhưng mềm. Da gà vàng và giòn ăn rất thích. Hơn hết ở đây có món nước chấm (chan) ăn kèm siêu ngon luôn, ngon cực kì ý. Thấy bảo có người trả giá 200 triệu để mua được công thức, bí quyết pha quán không bán. Rất ngầu.hề.

Một ngày quán bán hết khoảng 100kg gạo và 200kg, khách ra vào lườm lượp luôn. Đấy là quán chỉ bán từ 6h sáng đến 2h chiều thôi đấy nhé chứ bán cả ngày thì đừng hỏi luôn.

Có bữa mình ăn mình hỏi là sao cô không bán cả ngày, cô bảo: “ Chịu thôi, không đủ sức. Có lẽ cũng bởi vậy mà bán mấy chục năm rồi, đông khách thế nhưng đã có tiền để mua nhà ở đây đâu”.hihi.

Cơm gà Tuyết Nhung – Ảnh Đỗ Linh

Vào đây bạn có thể lựa chọn một trong 2 loại là cơm gà xé với giá chỉ 25k hoặc cơm gà đùi hoặc cánh giá 35k nha. Loại nào cũng ngon hết nhưng tất nhiên đùi cánh vẫn là đĩa mình thấy “chất” nhất.hi.

Ẩm thực phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người nên những gì mình chia sẻ ở trên cũng chỉ dựa trên trải nghiệm, hiểu biết và quan điểm của riêng bản thân mình nên không có gì đúng sai ở đây nha.hi. Tuy nhiên, với trải nghiệm cả chục lần thưởng thức món cơm gà ở đây, chắc có lẽ, chúng cũng rất hữu ích cho bạn đó. Và nếu có dịp đi du lịch Phú Yên, bạn nhớ ghé qua 189 Lê Thánh Tôn để thưởng thức, rồi cho mình xin ý kiến riêng của bạn về món cơm gà khoái khẩu này của mình ha.hi

Lưu