REVIEW thuê cano Phú Quốc đi riêng 4 đảo 2023 trải nghiệm thực tế

10625

Bài review thuê cano Phú Quốc đi riêng 4 đảo này dựa trên chính trải nghiệm thực tế của mình trong chuyến đi Phú Quốc vừa qua. Chúng gồm rất nhiều thông về dịch vụ bên cano, thời gian, các đảo nên đi, ăn uống cùng với những lưu ý cần phải nhớ khi thuê cano riêng đi tham quan 4 đảo ở Phú Quốc. Rất hi vọng chúng sẽ giúp ích cho chuyến đi du lịch Phú Quốc sắp tới của bạn.

THUÊ CANO PHÚ QUỐC, ĐI 4 ĐẢO LÀ ĐẢO NÀO?

Khi nhắc tới cụm từ thuê cano đi 4 đảo Phú Quốc thì mặc định 4 đảo này là các hòn đảo nổi tiếng nằm ở phía An Thới gồm: Hòn Móng Tay, Mây Rút Trong, Mây Rút Ngoài và Dăm Ngang (Gầm Ghì). Đây cũng là cụm 4 trong 5 hòn đảo đẹp bậc nhất ở phía dưới Nam Đảo Phú Quốc hiện nay. Một đảo nữa, bạn cũng có thể kết hợp đi với 4 đảo này là đảo hòn Thơm.

4 trong 5 hòn đảo đẹp nhất ở Nam Đảo Phú Quốc

Thật ra thì việc kết hợp 4 đảo này (hoặc ít hơn) với hòn Thơm khi thuê cano riêng ở Phú Quốc là một phương án rất đáng cân nhắc, đặc biệt với những bạn không có quá nhiều thời gian. Mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn chúng ở mục phía dưới đây.

Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Thơm 2023

CÓ NÊN THUÊ CANO RIÊNG Ở PHÚ QUỐC ĐI 4 ĐẢO?

Để trả lời được câu hỏi này thì cũng không phải dễ bởi mỗi người mỗi khác, tính cách, sở thích, tài chính, thời gian đi và mong muốn cũng khác nhau nên tùy mỗi người sẽ có một lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây mình xin nêu ra chút quan điểm cá nhân của mình về những đối tượng nên chọn thuê cano riêng Phú Quốc đi 4 đảo, gửi bạn tham khảo:

Người thích riêng tư

Mình chính là người như vậy nên nếu bảo mình có thích thuê cano riêng ở Phú Quốc không thì mình trả lời ngay là “CÓ, RẤT CÓ”. Nhưng tất nhiên, còn những yếu tố khác liên quan ở phía dưới đây nữa.hi

Thuê cano riêng có thể chủ động và thoải mái chụp hình thế này

Thuê cano riêng thì tất nhiên là riêng, chỉ có bạn với bạn gái, với gia đình, bạn bè trên chiếc cano đó thôi. Bạn muốn làm gì thì làm, đi điểm nào thì đi, dừng bao lâu thì dừng… chả phải quan tâm đến cảm xúc của người nào cả. Mình thích như vậy lắm, nhưng…

Người mà “tiền không phải vấn đề”

Nhưng vấn đề của mình là tiền.he he. Tính mình nó hơi nội tâm nên mình ít khi đi du lịch đông lắm, thường thì 2 hoặc 4 người là cùng. Mà một cái cano riêng ở Phú Quốc cho 2 hay 4 người khi chia ra thì cũng không phải là nhỏ so với việc đi tour ghép trong ngày. Bởi vậy, nếu bạn đọc đến dòng này nhớ là phải yêu quý mình, khi mình đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đi review dịch vụ thuê cano ở Phú Quốc cho bạn đấy nha.hihi.

Đó là vấn đề của mình, còn với những bạn “tiền không phải vấn đề” thì chả phải băn khoăn gì nữa đâu, cứ thuê cano riêng đi 4 đảo Phú Quốc cho mình. Thích cực kì luôn!

Người đi theo đoàn, nhóm đông người

Phần phía dưới đây mình sẽ tính toán chi tiết cho bạn về chi phí chuyến thuê cano riêng ở Phú Quốc của mình. Nhưng mình khẳng định luôn, nếu bạn đi trên 10 người thì chia đầu người ra thì rẻ hơn cả đi tour ghép trong ngày ở Phú Quốc. Nên hãy cân nhắc việc thuê cano riêng ở Phú Quốc nếu bạn đi theo đoàn, nhóm đông người.

THUÊ CANO PHÚ QUỐC ĐI 4 ĐẢO GỒM NHỮNG GÌ?

Chuyến thuê cano đi 4 đảo Phú Quốc bữa mình đi cùng mấy đứa bạn, tổng cộng là 4 người trên một chiếc cano 25 chỗ lận. Bên cano mình thuê họ toàn cano to 15-25 chỗ thôi nên bạn yên tâm là ngồi cực kì thoải mái, nằm ra cano cũng được, mà cano to nên cũng an toàn hơn. Chi phí thuê cano bao gồm cả nước uống 4 chai, áo phao, kính lặn, ống thở để ngắm san hô.

Cano hôm mình thuê cano đi 4 đảo Phú Quốc

Ngoài ra, khi thuê cano riêng đi 4 đảo tại đây bạn sẽ được họ hỗ trợ tặn chụp hình máy cơ, quay video flycam, chụp hình ván SUP nữa. Đặc biệt một cano có tận 2 người hỗ trợ gồm 1 bác tài và cả 1 anh hướng dẫn viên địa phương đi kèm suốt hành trình nên cũng không phải lo lắng gì về vấn đề vui chơi chỗ nào, chụp ảnh, quay flycam chỗ nào…

REVIEW HÀNH TRÌNH THUÊ CANO ĐI 4 ĐẢO PHÚ QUỐC CỦA MÌNH

Dưới đây là hành trình thuê cano đi 4 đảo Phú Quốc của mình, gửi bạn tham khảo. Chúng gồm cả những thông tin tương đối chi tiết về 4 hòn đảo gồm hòn Móng Tay, hòn Mây Rút Trong, hòn Mây Rút Ngoài và hòn Dăm Ngang (Ghầm Ghì). Nếu bạn nào lười đọc hay muốn xem video thực tế thì có thể xem video youtube mình quay lại phía dưới đây nha.


09h05:
Tụi mình bắt đầu xuất phát từ khách sạn. Nếu các bạn đi sớm được thì nên đi sớm để thoải mái thời gian đi chơi, chụp hình nha. Bữa mình có 4 người, ngại đi xe máy nên mình thuê luôn 1 xe ô tô 4 chỗ. Giá thuê là 600k/2 chiều. Bạn có thể tham khảo thông tin thuê xe ô tô ở Phú Quốc phía dưới đây. Còn nếu đi ít người, muốn tiết kiệm thì thuê xe máy chạy vẫn là tiết kiệm nhất. Quãng đường từ Dương Đông đến cảng An Thới (cảng xuất phát cano) khoảng 25km, mất khoảng hơn 30 phút nếu đi xe máy là tới thôi. Đường đẹp, dễ đi lắm.

09h30: Tụi mình có mặt tại cảng An Thới. Anh HDV gọi đón mình lên cano. Anh HDV chuẩn bị áo phao và nước uống cho chúng mình. Dù biết bơi hay không biết bơi bạn cũng nên mặc áo phao vào đấy nhé.

Tụi mình nhờ bác tài dừng cano để chụp hình

09h55: Cano di chuyển đến hòn đảo đầu tiền là hòn Mây Rút Ngoài. Tại đây có cả cái công viên san hô, nếu bạn nào có nhu cầu lặn ngắm san hô bằng bình khí hay đi bộ dưới biển kèm hướng dẫn viên thì có thể ghé qua để sử dụng dịch vụ. Tụi mình không có nhu cầu nên di chuyển lên hẳn đảo Mây Rút Ngoài để tắm biển, tham quan, chụp hình.

Hơi tiếc vì bữa mình đi buổi sáng trời không được đẹp cho lắm nên hòn Mây Rút Ngoài không được đẹp cho lắm, biển cũng sóng nên cũng không tắm được, chụp ảnh cũng không được đẹp cho lắm.hi.

Bãi biển hòn Mây Rút Ngoài hôm bữa mình đi

Trên hòn Mây Rút Ngoài này có rất nhiều cây dừa, ngồi ở đây cực kì mát, chụp ảnh cũng đẹp. Bãi biển ở đây cát trắng, mịn nhưng hơi ngắn. À họ có làm thêm một vài hạng mục như tổ chụp, xích đu, võng lưới để chụp hình. Mấy đứa bạn của mình chịu khó chụp lắm nên cũng được kha khá ảnh. Mình bận quay video cho các bạn nên cũng không chụp được mấy.hi

Một vài bức hình tụi bạn mình nó chụp ở hòn Mây Rút Ngoài

Tại hòn Mây Rút Ngoài có nhà hàng khá rộng rãi, ngay dưới tán dừa, sát biển nữa nên ăn ở đây cực thích. Cũng toàn hải sản tươi sống thôi. Tiếc là bữa mình chọn đảo này đầu tiên, thời gian còn sớm nên không ăn tại hòn đảo này.

Mà ở đây có đầy đủ phòng thay đồ, tắm tráng nên các bạn cứ mang chục bộ đi để thay mà chụp hình nha. Thay đồ thì miễn phí, tắm tráng thì mất 20k/lượt.

Chụp giường lưới ở hòn Mây Rút Ngoài

11h30: Cano di chuyển đến hòn Mây Rút Trong. Ui rùi ui, nghĩ lại càng thấy tội mấy đứa bạn vì phải chờ mình quay video. Do chờ mình chứ chơi ở Mây Rút Ngoài tầm 11h di chuyển đi hòn tiếp theo là ổn rồi.

Hòn Mây Rút Trong này là một hòn đảo tuyệt đẹp và bạn nhất định phải ghé qua khi đi các đảo ở Phú Quốc dù đi tour ghép hay thuê cano riêng. Biển ở đây nó xanh ngắt, cát cũng trắng tinh và mịn. Đặc biệt bãi biển ở đây rất dài nên tắm biển cực kì thích, chụp hình cũng đỡ bị dính người. Mà tại đây họ làm rất rất nhiều hạng mục để chụp hình như võng, xích đu, tổ chịm, cầu cảng… Chụp hình ở đây thì max tuyệt. Tất nhiên, vì nó đẹp, nó đông nên bạn sẽ phải xếp hàng lâu phết đấy.hi

Hòn Mây Rút Trong siêu siêu đẹp

Mình thì bận đi quay video rồi nên cũng không chụp được mấy. Còn mấy đứa bạn của mình tự chụp hình cho nhau, tắm biển các kiểu thỏa thích. Rồi còn được bên thuê cano họ hỗ trợ thêm chụp máy cơ, quay video flycam. Chụp ván SUP thì họ sẽ hỗ trợ chụp ở hòn Móng Tay.

NOTE: Nếu bạn nào có nhu cầu chụp hình máy cơ, quay video flycam hay chụp phao SUP thì nên đi sớm sớm cho chủ động, thoải mái thời gian và nhớ lúc lên cano bảo anh hướng dẫn viên sắp xếp cho nhé.

Chụp xích đu ở hòn Mây Rút Trong

Tại hòn Mây Rút Trong này cũng có nhà hàng, rất rộng rãi và cũng toàn hải sản tươi sống nên muốn ăn trưa bạn có thể ăn luôn tại đây nha. Và đây cũng là một quyết định tương đối “sai lầm” của tụi mình khi muộn rồi mà còn ham hố đi cho xong các đảo mới về Móng Tay ăn, khiến bụng đói meo (mình chia sẻ chi tiết ở phía dưới). Và mình khuyên các bạn đừng như tụi mình, nếu lỡ tới đảo nào mà trễ trễ rồi thì ăn luôn ở đảo đó đi (trừ Dăm Ngang không có nhà hàng), ăn xong rồi đi chơi đảo tiếp theo.

Nhà hàng tại hòn Mây Rút Trong

À ở hòn Mây Rút Trong này cũng có đầy đủ phòng thay đồ và tắm tráng như bên Móng Tay nha. Ngoài ra, dọc bãi tắm này còn có quán bar, quán nước sát biển, bạn nào có nhu cầu thì có thể thưởng thức. Bữa mình có mua quả dừa, hình như 40k/trái thì phải.

Chỗ thay đồ, tắm tráng ở hòn Mây Rút Trong

12h45: Tụi mình chưa chịu ăn trưa mà di chuyển đến hòn Dăm Ngang để lặn ngắm san hô. Bữa mình đi thì biển động, sóng nên không đậu mặt trước được mà phải đậu ở mặt phía sau. Kể ra nếu đậu được ở mặt trước (chỗ có mấy tảng đá để chụp hình ý) là ok nhất. Nhưng thôi, mặt sau này cũng rất đẹp.

Tụi mình xuống tắm biển, ngắm san hô khoảng hơn 30 phút thì lên lại cano di chuyển về hòn Móng Tay. Dụng cụ ngắm san hô thì bên cano họ cung cấp đầy đủ hết rồi nên không phải lo nghĩ gì nha. Anh HDV rất nhiệt tình, xuống nước hỗ trợ tụi mình trong quá trình ngắm san hô. Bạn cứ yên tâm là các anh HDV và lái tàu luôn sẵn sàng khi bạn cần nên cứ tự tin mà xuống nước nhé.

Tụi mình lặn ngắm san hô ở hòn Dăm Ngang

Về san hô ở hòn Dăm Ngang thì mình thấy cũng khá đẹp, nhiều màu sắc, đáng để bạn trải nghiệm, đặc biệt là với những bạn chưa từng ngắm san hô bao giờ. Còn tất nhiên không thể đẹp bằng bữa mình ngắm trên hòn Đồi Mồi phía Bắc Đảo được. Hòn Đồi Mồi còn hoang sơ, ít người ghé qua nên đẹp hơn cũng là điều dễ hiểu. Cơ mà hòn Đồi Mồi làm sao đẹp và chụp ảnh đẹp bằng hòn Dăm Ngang được. Nói chung hòn Dăm Ngang vẫn là hòn cực kì đáng đến ở Phú Quốc.

Hòn Móng Tay Phú Quốc

13h35: Cano di chuyển đến hòn Móng Tay Phú Quốc. Ui trời, đứa nào cũng đói meo luôn. Cũng phải thôi, lặn ngắm san hô rất mất sức nên nhanh đói hơn. Cũng nhờ nó mà cảm giác ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Mà xui cái là lúc mình đến họ lại hết nước tắm tráng, lại phải chờ lâu phết. Hai đứa bạn của mình vì đói quá nên chạy ra nhà hàng gọi đồ để ăn trưa, quên luôn cả tắm tráng.hi

Tầng một nhà hàng ở hòn Móng Tay

Hiện nhà hàng ở bên hòn Móng Tay họ xây rất kiên cố, rộng rãi, tận 2 tầng lận, sát biển nên ăn uống rất thoải mái chứ không như 2 năm trước mình đi. Cũng như 2 hòn đảo kia, tại đây cũng toàn hải sản tươi sống thôi. Đặc biệt có cái con sò quạt ý, nhìn nó bơi, nhảy nhảy đáng yêu lắm. Và… ăn nó cũng rất ngon. “Mày rất đáng yêu, nhưng tao rất tiếc, mày ngon quá, tao rất thích ăn mày”.ha ha

Nói chung thì đồ ăn rất ngon, đặc biệt là sò quạt và tôm tít. Tụi mình ăn xong 1 đĩa sò quạt rồi, ngon quá lại gọi thêm 1 đĩa (khoảng 10 con) nữa. Tổng chi phí ăn uống no nê thì hết hơn 1,7 triệu cho 4 người. Quá đẹp cho một cuộc tình!

Bữa hải sản hôm mình thuê cano đi 4 đảo Phú Quốc (thiếu 1 đĩa sò quạt)

Ăn xong tụi mình nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục chụp choẹt rồi được bên cano họ hỗ trợ chụp phao SUP.

NOTE: Ô nhưng mà cái dịch vụ quay flycam với chụp SUP này không cố định một đảo nào đâu nha, tùy hôm mà họ chọn đảo thích hợp nhất nên mình mới bảo là bạn nên bảo lại anh hướng dẫn viên trước để anh ấy sắp xếp cho nha.

Một trong những ảnh chụp phao SUP của tụi mình

15h30: Tụi mình bắt đầu từ hòn Móng Tay di chuyển về lại cảng. Tính ra thì cũng vẫn sớm nhưng đuối quá rùi, phải về thoai.hi. Nếu đi sớm hơn thì được ăn sớm hơn và về còn sớm hơn, thậm chí vẫn có thể đi thêm cả đảo hòn Thơm, chơi công viên nước và cáp treo ý chứ. Cơ mà mình tính đi riêng hòn Thơm một ngày để review chi tiết cho các bạn rồi nên về thẳng cảng và rồi xe đón về lại khách sạn luôn.

NOTE: Nếu tính đi cả hòn Thơm thì bạn nên đi sớm và đi 2 hoặc 3 đảo thôi cho nhẹ nhàng và thoải mái thời gian.

16h30: Tụi mình về tới khách sạn. Kết thúc một chuyến thuê cano riêng đầy thú vị và trọn vẹn. he he.

CHUYẾN THUÊ CANO PHÚ QUỐC ĐI 4 ĐẢO CỦA MÌNH HẾT BAO NHIÊU?

Về chi phí cho chuyến thuê cano riêng đi 4 đảo Phú Quốc thì mình xin tính toán chi tiết để bạn tham khảo nha:

Chi phí của đoàn 4 người tụi mình hôm bữa

Tụi mình có 4 người, thuê một xe 4 chỗ đưa đón 2 chiều hết 600k, tiền thuê cano riêng (gồm hướng dẫn viên, dụng cụ, nước uống các kiểu…) là 2600k, tiền ăn trưa hết 1700k. Tổng cộng là 600k + 2600k + 1700k = 4900k. Chia ra thì khoảng hơn 1 triệu một người. Cũng rất hợp lý. Tất nhiên là so với tour ghép đi 4 đảo Phú Quốc trọn gói có 650k-700k (cũng của bên thuê cano này, mình có chia sẻ thêm ở phía dưới) thì cao hơn rùi. Cơ mà đi riêng hết, ăn cũng ngon hơn chút. Nói chung hợp lý!!!

Đơn vị cho thuê cano đi đảo ở Phú Quốc mình đã từng đi

À còn tiền tip mình gửi cho bác tài, anh hướng dẫn viên, bạn quay flycam mỗi người 100k (không bắt buộc, mình thấy ưng dịch vụ thì mình gửi thêm cảm ơn các anh ý thôi) rồi tiền uống nước các kiểu thì mình không tính ở đây nha.

Ngoài ra, với những bạn nào muốn tiết kiệm chi phí, được phục vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất thì có thể chọn đi tour ghép cũng của chính bên cano bữa mình đi luôn. Mình đã từng đi gần như tất cả các tour ghép trong ngày ở Phú Quốc, trong đó có viết bài review tour cano 4 đảo Phú Quốc đó, bạn đọc tham khảo nhé.

Đơn vị tour và thuê cano riêng này được mình trải nghiệm và chia sẻ trên blog suốt 4 năm nay rồi nên cứ yên tâm lựa chọn ha.hi. Bạn tham khảo các thông tin tour chi tiết dưới đây.

Bảng giá tour ghép trong ngày ở Phú Quốc (THANH TOÁN SAU)

NOTE: Bạn nên lưu lại hoặc chụp màn hình bảng giá tour ưu đãi này để khi nào cần tới còn dùng, đỡ phải tìm.

Tham khảo LỊCH TRÌNH CHI TIẾT tour du lich Phú Quốc đi ghép trong ngày TẠI ĐÂY!

Chi phí thuê cano ở Phú Quốc đi riêng cho đoàn 10 người

Mình xin tính toán chút chi phí cho đoàn 10 người để bạn có thể nắm được thêm, từ đó có lựa chọn phù hợp nhất nha.

Theo bảng giá thuê xe, thuê cano riêng nếu bạn có 10 người lớn, thuê xe 16 chỗ đưa đón 2 chiều hết 900k, một cano riêng hết 3200k. Tổng cộng hết 4100k, tức khoảng 410k/người cho tiền thuê xe đưa đón và cano riêng.

Nếu bạn ăn trưa theo menu hải sản 8 món (menu như tour 4 đảo đi ghép) là 230k/người thì tổng chi phí khoảng 640k/người.

Còn nếu muốn ăn riêng, ăn ngon hơn nữa thì hết 300k/người, tổng khoảng 710k/người. Quá đẹp cho một cuộc tình. Mà càng đông hơn nữa thì chi phí chia đầu người lại càng thấp.

Thuê cano riêng đi 4 đảo Phú Quốc: Phương án cực kì đáng cân nhắc với bạn nào đi theo đoàn, nhóm đông người!

LƯU Ý KHI THUÊ CANO Ở PHÚ QUỐC ĐI 4 ĐẢO

+ Nên chọn đơn vị thuê cano ở Phú Quốc uy tín để tránh đi phải cano không đảm bảo chất lượng, không có hướng dẫn viên đi kèm, không được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình đi tour. Đơn vị mình chia sẻ ở trên là một gợi ý cực kì chất lượng dành cho bạn đó.

+ Mang đầy đủ vật dụng cá nhân cần thiết: mũ, nón, quần áo bơi, khăn tắm… để sử dụng khi tắm biển, lặn ngắm san hô.

Nhớ mang vài chục bộ đồ đẹp như tụi bạn mình nha.haha

+ Chuẩn bị thật nhiều bộ quần áo thật đẹp, đồ tắm quyến rũ để chụp những bức ảnh “sống ảo“ tuyệt vời nhé.

+ Bạn hoàn toàn có thể kết hợp đi luôn đảo Hòn Thơm, chơi công viên nước và đi cáp treo Hòn Thơm khi thuê cano riêng đi 4 đảo Phú Quốc nhưng mình khuyên bạn cũng chỉ nên đi khoảng 2,3 đảo thôi cho nhẹ nhàng và thoải mái thời gian. Và cũng nên đi sớm sớm nha.

+ Nên đi vào buổi sáng để khi đến các đảo là gần trưa, nước biển vào thời điểm này sẽ trong xanh thuận lợi cho việc tắm biển, chụp ảnh và lặn ngắm san hô.

Trên đây là chút review hành trình chuyến thuê cano đi 4 đảo Phú Quốc của mình. Rất hi vọng những trải nghiệm thực tế và chi tiết này đã giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất khi đi câu cá, tắm biển, chụp hình ngắm san hô ở các đảo tại Phú Quốc. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Nếu cần hỗ trợ gì thêm cứ inbox zalo hoặc facebook cho mình nha. Chúc bạn có chuyến đi Phú Quốc vui vẻ và nhiều kỉ niệm đẹp!

Lưu