Nên đi du lịch Quy Nhơn (Bình Định) mấy ngày là đủ?

3247

Nên đi du lịch Quy Nhơn (Bình Định) mấy ngày là điều chắc không ít bạn đọc băn khoăn trước khi có dự định đi du lịch Quy Nhơn tự túc nhỉ? Mình sẽ chia sẻ đôi chút kinh nghiệm của bản thân để bạn có thể có chuyến đi du lịch Quy Nhơn tự túc trọn vẹn nhất nhé!

Bản thân mình nghĩ, để có thể đi du lịch Quy Nhơn trọn vẹn nhất thì bạn nên dành ít nhất 4 ngày 3 đêm, thậm chí nếu ở được 5 ngày 4 đêm ở Quy Nhơn là đẹp nhất. Nhưng mình biết rất nhiều bạn không có nhiều thời gian đến vậy để đi du lịch, có nhiều bạn cùng lắm là 2 đêm thôi. Không sao, mình cũng sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán với thời gian eo hẹp như vậy ở phía dưới đây nha.

ĐI DU LỊCH QUY NHƠN 5 NGÀY 4 ĐÊM HOẶC 4 NGÀY 3 ĐÊM

Với các bạn có nhiều thời gian thì có thể chọn đi theo gợi ý của mình phía dưới đây. Về cơ bản, bạn có nhiều thời gian nên sẽ không khó để lựa chọn, bạn cứ đi các điểm ngày nào cũng được nha. Mình là người có thời gian mà.hi.

Khu dã ngoại Trung Lương ở Quy Nhơn

+ 1 ngày đi Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió – Đồi Cát Phương Mai hoặc Khu dã ngoại Trung Lương: Đây là những địa điểm chính nhất, chắc chắn phải đi khi đi du lịch Quy Nhơn rồi. Thật ra một vài điểm nữa quanh khu vực này như chùa Ông Núi, KDL Phương Mai nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì đi các địa điểm này là ok rồi. Đi hết các địa điểm này một ngày nếu đi xe máy thì khá vất đó nên tốt nhất bạn nên thuê xe ô tô hoặc đi tour ghép trong ngày ý. Phía dưới mình có để thông tin gửi bạn tham khảo đó.

NOTE: Nếu bạn có nhiều thời gian thì bạn có thể tách nhỏ ra đi riêng Kỳ Co – Eo Gió – Trung Lương – Đồi Cát, một ngày đi riêng Hòn Khô. Tất nhiên là nếu bạn có nhiều thời gian thôi nhé!

+ 1 ngày đi Cù Lao Xanh: Cù Lao Xanh là một địa điểm du lịch bạn cũng nên lựa chọn đặc biệt với những bạn yêu thích những nơi hoang sơ, nước biển thì trong xanh, con người thì cực kì hiền lành, chất phác. Tuy nhiên, nếu xác định đi Cù Lao Xanh thì 90% là bạn nên lựa chọn đi tour trong ngày nha.

Cù Lao Xanh ở Quy Nhơn (Bình Định)

+ 1 ngày đi loanh quanh thành phố: Thật ra khu vực quanh thành phố cũng không có nhiều địa điểm du lịch nổi trội lắm, bạn nên kết hợp đi Tháp Đôi, Ghềnh Ráng Tiên Sa (Bãi Trứng và mộ Hàn Mặc Tử đều ở đây cả nha) với đi thưởng thức đặc sản địa phương, uống cà phê (Quy Nhơn nhiều quán café lắm) hoặc ăn hải sản.

+ 1 ngày đi các địa điểm phía Tây Quy Nhơn: Chùa Thiên Hưng – Tháp Bánh Ít – Bảo tàng Quang Trung – KDL Hầm Hô. Các địa điểm này phù hợp hơn cả với các bạn yêu thích lịch sử hay yêu thiên nhiên, thích những nơi theo kiểu du lịch sinh thái. Chắc hợp hơn cả với người lớn tuổi.hi.

+ 1 ngày đi các địa điểm chính ở Phú Yên: Đây là lựa chọn phù hợp với bạn nào muốn tranh thủ chuyến đi du lịch Quy Nhơn thì đi du lịch Phú Yên luôn. Cũng hợp lý mà, chứ biết bao giờ mình mới đi lại Quy Nhơn hay Phú Yên được chứ. Trung bình 1 năm sắp xếp mãi may ra được 2 chuyến đi du lịch chứ mấy, trong khi Việt Nam còn rất nhiều địa điểm đẹp để mình khám phá như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Sapa, Đà Lạt…

Đây cũng là phương án mình luôn khuyên bạn đọc khi các bạn ấy chuẩn bị cho chuyến du lịch Quy Nhơn. Và tốt nhất bạn nên thuê xe ô tô tự đi hoặc đi tour ghép khi tính đi du lịch Phú Yên trong ngày. Ở Quy Nhơn họ có tour đi các địa điểm chính nhất ở Phú Yên trong 1 ngày đó. Gồm các địa điểm chính: Gành Đá Đĩa – Đầm Ô Loan – Bãi Xép (Hoa Vàng Cỏ Xanh), xa hơn nữa là đi cả Mũi Điện (cực đông Tổ Quốc).

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm du lịch Tuy Hòa (Phú Yên) tự túc SIÊU CHI TIẾT

ĐI DU LỊCH QUY NHƠN 3 NGÀY 2 ĐÊM (2 ngày trọn vẹn)

Đây là một lựa chọn không dễ cho bạn đâu nha. Như mình đã nói, để có thể khám phá Quy Nhơn trọn vẹn nhất thì bạn nên đi khoảng 5 ngày 4 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm, còn nếu chỉ có 3 ngày 2 đêm thì bạn đành phải bỏ bớt một vài địa điểm ở Quy Nhơn đó.

Lặn ngắm san hô ở đảo Hòn Khô

Vấn đề bỏ cái nào thì còn phải phụ thuộc vào sở thích, mong muốn của từng người nên mình không dám khuyên bạn nên chọn cái nào cả. Nhưng theo quan điểm bản thân mình, nếu chỉ có 3 ngày 2 đêm (trường hợp có ít nhất khoảng 2 ngày trọn vẹn từ 7h30 đến 5h chiều) thì:

+ 1 ngày đi Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió – Đồi Cát Phương Mai hoặc Khu dã ngoại Trung Lương: Một lựa chọn chắc chắn phải có trong lịch trình của bạn bởi đây là những địa điểm chính và đáng đi nhất ở Quy Nhơn.

+ 1 ngày đi Cù Lao Xanh hoặc Phú Yên trong ngày hoặc Tây Quy Nhơn: Cái này tùy vào sở thích của bạn thôi nhưng mình thường khuyên các bạn đi Phú Yên trong ngày (nên đi theo dạng đi tour).

+ Nửa ngày đi loanh quanh thành phố: Thường thì bạn sẽ có thêm nửa ngày để khám phá Quy Nhơn nữa thôi nên bạn có thể tranh thủ đi ra khu du lịch Ghềnh Ráng, tháp Đôi… như gợi ý của mình phía trên nha.

ĐI DU LỊCH QUY NHƠN 3 NGÀY 2 ĐÊM (1 ngày trọn vẹn)

Tại sao mình lại phải thêm một đề mục này nữa, bởi có khá nhiều bạn đi 3 ngày 2 đêm mà chỉ có 1 ngày trọn vẹn thôi còn lại 2 ngày đầu và cuối là dở chừng. Bởi vậy, mình tin đây sẽ là câu trả lời cực kì thỏa đáng với trường hợp của bạn đó.

Khu dã ngoại Trung Lương ở Quy Nhơn

Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm mà chỉ có 1 ngày trọn vẹn thì một ngày chắc chắn là bạn nên đi Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió – Đồi Cát Phương Mai hoặc Khu dã ngoại Trung Lương. Nhất định là phải đi điểm này vào ngày trọn vẹn duy nhất.hi.

Còn những ngày dở chừng, bạn nên đi loanh quanh trung tâm thành phố như KDL Ghềnh Ráng (mộ Hàn Mặc Tử, bãi tắm Hoàng Hậu…), Tháp Đôi… và nghỉ ngơi, tắm biển. Như vậy là vừa đẹp.hi.

Nếu bạn ra sân bay muộn thì trên đường ra sân bay, bạn có thể ghé qua chùa Thiên Hưng, nằm ngay trên đường từ Quy Nhơn ra sân bay luôn.hi.

Thỏa đáng chưa nào? Còn dưới đây là gợi ý cực kì hữu ích dành cho bạn, những người muốn có một chuyến đi du lịch Quy Nhơn an toàn mà lại đỡ đau đầu, đỡ lo nghĩ.

TOUR GHÉP DU LỊCH QUY NHƠN TRONG NGÀY

Trong các lựa chọn mình chia sẻ ở phía trên thì đi loanh quanh thành phố thì nhất định bạn nên đi tự túc vì nó rất gần, đi xe máy hoặc bắt taxi tí xíu là tới ấy mà. Cù Lao Xanh thì cũng gần như chắc chắn bạn cần đi tour. Còn các địa điểm khác bạn có thể cân nhắc đi tự túc hoặc đi tour, tùy mong muốn của bạn. Nhưng tất nhiên, để nhẹ nhàng nhất, khỏi phải lo nghĩ, lại có người thuyết minh về mỗi nơi bạn đến cũng như chia sẻ thêm về mảnh đất Quy Nhơn xinh đẹp thì bạn vẫn nên chọn đi theo tour rồi. Dưới đây là gợi ý tour, xin gửi bạn tham khảo.

Như chia sẻ trong bài viết kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc, mình đã đi gần hết tour của đơn vị này rồi, cũng chia sẻ cho rất rất nhiều bạn đọc blog đi tour bên này nên mình tin đây là một lựa chọn cực kì ok đó. Thậm chí có đợt, mình gặp một chị cực kì khó và kĩ tính, tưởng như sẽ khó mà làm chị ấy hài lòng được. Vậy mà đi tour 2 ngày xong về cười hớn hở, nhắn tin cảm ơn rối rít, khen đồ ăn ngon, hướng dẫn viên nhiệt tình, dễ thương.hi. Cứ tin ở mình, bạn sẽ hài lòng hơn những gì mình bỏ ra đó. Mà bảng giá này kèm cả ƯU ĐÃI mình xin được cho riêng bạn đọc dulichkhampha24 đó.

Đặt tour hay cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp hoặc add zalo qua số hotline chị 0393 679 505 (Ms Tiến) hoặc 0904 474 281 (Mr Hoàng) , anh chị ấy sẽ tư vấn CỤ THỂ và NHIỆT TÌNH. Bạn nhớ bảo là “bạn của Long Đẹp Trai bên blog dulichkhampha24” để nhận được ưu đãi như trong bảng giá nha!

(lịch trình chi tiết ở dưới bảng giá)

Bảng giá tour ghép Quy Nhơn KHỞI HÀNH HÀNG NGÀY

Bảng giá tour ghép ở Quy Nhơn trong ngày

Bạn tham khảo LỊCH TRÌNH TOUR QUY NHƠN CHI TIẾT của các tour TẠI ĐÂY!

NOTE: Đối với nhóm từ 6 người trở lên, bạn có thể liên hệ với bên tour, họ tổ chức tour riêng, đi cho thoải mái nha. Thường thì giá tour sẽ cao hơn đôi chút thôi nhưng thoải mái về thời gian, ăn uống, đi lại…

Có lẽ với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi nên đi du lịch Quy Nhơn mấy ngày rồi nhỉ? Rất mong những chia sẻ này hữu ích cho chuyến đi Quy Nhơn sắp tới của bạn. Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Quy Nhơn tự túc thật vui vẻ và trọn vẹn!

Lưu