Hội An áp dụng giảm 50% phí tham quan cho khách du lịch

445
phố cổ hội an giảm giá vé
Hội An giảm giá vé phố cổ, Cù Lao Chàm và rừng dừa Bảy Mẫu

Từ ngày 1/8/- 31/10 năm 2020, du khách đến với Hội An sẽ được giảm 50% phí tham quan phố cổ, đảo Cù Lao Chàm và rừng dừa Bảy Mẫu. Đây thực sự là một tin vui dành cho những du khách ghé thăm Đà Nẵng – Hội An trong thời gian này. Nếu đã lâu chưa ghé lại Hội An thì thì bạn cũng nên dành 1 ngày để cảm nhận một Hội An rất quen thuộc, đầy cổ kính và yên bình.

Giảm 50% phí tham quan 3 điểm du lịch nổi bật của Hội An

Trong kỳ họp thứ 16, khóa IX, HDND tỉnh Quảng Nam đã thông qua nghị quyết giảm mức thu phí đối với một số các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, phí tham quan phố cổ giảm 10.000/ người/ địa điểm, Cù Lao Chàm 35.000/ người/ lượt, rừng dừa Bảy Mẫu Tam Thanh giảm 15.000/ người/ lượt. Điều đó cũng đồng nghĩa sẽ giảm 50% tiền vé áp dụng cho 3 điểm nổi tiếng.

tour hội an 1 ngày
Hội An – điểm đến hấp dẫn của mọi du khách

Trước đó, Hội An cũng đã quay trở lại mức thu phí cũ là 40k/ địa điểm đối với phố cổ sau một thời gian áp dụng miễn phí giá vé tham quan phố cổ Hội An để kích cầu du lịch. Được biết, quyết định này nằm trong chính sách kích cầu du lịch hè khi Đà Nẵng – Hội An đang bước vào thời điểm đón lượt khách “khủng” nhất trong năm.

Hội An về đêm có gì hấp dẫn du khách?

Sau gần 4 tháng tạm dừng hoạt động vì dịch Covid – 19, nay du lịch Hội An đã bắt đầu mở cửa các hoạt động văn hóa – nghệ thuật, ẩm thực,… phục vụ khách du lịch vào ban đêm. Dù Hội An đã áp dụng bán vé tham quan trước đó khá lâu nhưng đến thời điểm này phố cổ mới thực sự sôi động trở lại.

Trước đó, ngày 10/7 Hội An đã cho tổ chức lại tất cả các hoạt động nằm trong đề án “Phố Đêm” sau thời gian tạm ngừng cho dịch Covid – 19.

bài chòi hội an
Bài chòi – nét văn hóa nghệ thuận dân gian có sức ảnh hưởng lớn

Đến tham quan Hội An, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ, lung linh của phố hội về đêm, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và trò chơi dân gian. Trong đó, nét đẹp của nghệ thuật Bài Chòi lại một lần nữa được tái hiện sinh động, hoạt cảnh trang phục Hội An – Ký ức thời gian cũng trở lại sau một thời gian vắng bóng, hứa hẹn làm mãn nhãn du khách.

Tại khu chợ đêm, các gian hàng trở nên sôi nổi và ấn tượng hơn với những món quà lưu niệm đẹp mắt. Hay những món ăn đường phố hấp dẫn sẽ càng làm cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị và để lại thật nhiều kỷ niệm.

ẩm thực phố cổ hội an
Những món ăn phố cổ luôn hấp dẫn như thế này.

Trong thời gian tới, các hoạt động diễn trà đạo, xe cổ và trang phục Việt Nam – Nhật Bản cũng sẽ diễn ra trong chương trình “Không gian văn hóa Hội An – Nhật Bản”. Đây sẽ là cơ hội để du khách có thể tìm hiểu thêm về các giá trị văn hóa cũng như ghi lại những bức hình lưu niệm.

>> Tham khảo: Book tour Hội An 1 ngày ngắm trọn vẹn vẻ đẹp phố cổ về đêm

Đặc biệt, du khách đến với Hội An vào chiều tối ngày 18/7 sẽ được tham gia vào lễ hội Festival ẩm thực và âm nhạc vô cùng hấp dẫn, diễn ra tại biển An Bàng. Đây có thể xem là sự kiện đầu tiên đươc tổ chức bởi Hiệp hội đầu bếp Quảng Nam kể từ sau dịch. Trong thời điểm du lịch Hội An khá ảm đạm, vắng bóng khách du lịch thì lễ hội sẽ là điểm sáng để kích cầu du lịch, tạo nên nhiều dịch vụ, sản phẩm mới đa dạng để thu hút du khách.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam cũng áp dụng giảm 50% đối với phí tham quan Mỹ Sơn (chỉ còn 20k/người), các di tích khác như tháp cổ Bằng An, Chiên Đàn, Khương Mỹ, bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh – Chăm Pa (chỉ còn 10k/ người). Thời gian áp dụng từ 1/8-31/10.

Hội An đã giảm giá vé rồi sao bạn còn chưa chịu đi, hàng loạt những chương trình, lễ hội sắp diễn ra vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc thật khác khác lạ.

>>> Tham khảo : Show diễn Ký ức Hội An 2020

Lưu